#1 Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới là gì? Có điềm gì không? Có nên mua lại không?

Hôn nhân đại sự của đời người, nhẫn cưới là một tín vật hết sức thiêng liêng, đặc biệt quan trọng thể hiện tình yêu đôi lứa, lâu dài và vĩnh hằng. Là một tín vật rất quan trọng, tuy nhiên có một số người lại vô tình làm mất nhẫn cưới, có thể là do nguyên nhân khách quan hay chủ quan.

Và khi bị mất nhẫn cưới, có một số quan niệm không hay về ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới khiến các cặp đôi lo lắng và luôn đặt ra những câu hỏi khác nhau thắc mắc.

Bài viết dưới đây của TOP1dexuat sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là các cặp đôi đã gặp phải trường hợp mất nhẫn cưới, giải đáp những câu hỏi thắc mắc rằng: ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới có xấu không, hay khi mất rồi có nên mua lại nhẫn không?

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới – có điềm gì?

Như ngày xưa, ông bà ta luôn có quan niệm rằng ông tơ bà nguyệt là người kết nối nhân duyên và gieo nhân duyên cho trần thế. Những người, cặp đôi yêu nhau sẽ được ông tơ bà nguyệt se những sợi chỉ hồng trên ngón tay của các cặp đôi.

y nghia cua viec mat nhan cuoi la gi
Tìm hiểu ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới – có điềm gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Và họ tin rằng, chiếc nhẫn các cặp đôi trao nhau trong ngày cưới chính là tín vật được tượng trưng, thay thế cho sợi tơ hồng của ông tơ bà nguyệt. Chiếc nhẫn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, lâu dài được thần linh, bề trên chúc phúc và bảo hộ, các cặp đôi được che chở, kiên nhẫn và luôn yêu thương, trân trọng nhau dù trong mọi hoàn cảnh.

Mất nhẫn cưới có sao không?

Trong cuộc sống việc sơ suất, nhiều lúc có thể bạn lơ đãng hay gặp chuyện gì đó khiến chiếc nhẫn cưới của mình bị rơi đi, mất đi và không thể tìm thấy. Có một số quan niệm cho rằng, nhẫn cưới – tín vật của ông tơ bà nguyệt se cho cặp đôi, chính là sợi dây tơ hồng đó đã bị mất đi.

Họ cho rằng đây chính là điềm xấu, xui xẻo, không may mắn, và trong cuộc hôn nhân đó nhiều khi sẽ xảy ra những mâu thuẫn không đáng có, thậm chí là đứt – xảy ra đổ vỡ.

mat nhan cuoi co sao khong
Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới là gì? Có sao không? Ảnh: Google tìm kiếm

Có một điều chắc chắn rằng, khi bị mất nhẫn cưới, chúng ta sẽ rơi vào lo lắng, lo sợ điều điềm gở sẽ đến như trong quan niệm. Bên cạnh đó, chiếc nhẫn cưới được làm bằng vật liệu đá quý, chính vì thế sự mất mát về kinh tế cũng là điều hiển nhiên.

Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới là gì?

Dẫu vậy, những suy nghĩ và quan niệm không hay về ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới cứ tồn tại và lặp đi lặp lại tuần hoàn, khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Tuy nhiên, những quan niệm này vẫn chưa được xác thực, hay chứng minh, đó chỉ là những quan niệm, những mê tín vô lý, không có căn cứ nào.

Đây cũng chỉ là những lời nói, điều quan trọng hơn cả, chúng ta là những con người có sự mê tín, và những điều này đã khắc sâu vào tâm trí nên có thể chúng ta dễ dàng tin vào điều đó. 

y nghia khi mat nhan cuoi la gi
Lý giải ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi bạn đã để ý quá nhiều, tự khắc luôn nghĩ về điều đó, luôn cảm thấy sợ hãi, áp lực đè nặng, nếu tình trạng như vậy cứ tiếp tục, lâu dần bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối trong lòng. Điều hiển nhiên là chính những tâm lí của bạn sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ đó, có thể gây rạn nứt, phá vỡ sự hạnh phúc vốn có.

Điều quan trọng hơn cả chính là tâm lý vững vàng của bạn, dù sao đó cũng chỉ là quan niệm, đừng quá để ý vào những quan niệm đó, tự khắc lòng bạn sẽ an yên.

Không phải vì nói thế mà chúng ta không quá quan trọng với việc bảo quản nhẫn cưới. Đó chính là tín vật vô cùng thiêng liêng thể hiện tình yêu sâu sắc, gắn bó đến cuối đời của vợ chồng. Chính vì vậy, nếu có thể hãy bảo quản, chú ý thật kỹ bạn nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa của nhẫn cưới theo từng chất liệu và kiểu dáng

mat nhan cuoi co phai diem xui khong
Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới có phải là điềm xui không? Ảnh: Google tìm kiếm

Có nên mua lại nhẫn cưới khi đã bị mất không?

Sau khi đã được giải đáp về ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới có phải là điềm gở hay không thì có lẽ bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi có nên mua lại nhẫn cưới khi đã bị mất rồi chứ? 

Theo chúng tôi được biết, việc bạn mua một chiếc nhẫn cưới mới cho các cặp đôi là điều hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì. Hơn nữa, bạn không nhất thiết phải mua một chiếc nhẫn cưới hay cặp nhẫn có cùng kiểu dáng, mẫu mã với chiếc nhẫn được trao vào ngày cưới.

Bạn có thể mua cho mình và người kia một cặp nhẫn khác thể hiện như cặp nhẫn cưới là được. Vẫn là cặp nhẫn được đeo ở ngón áp út, điều quan trọng hơn cả là bạn nâng niu, trân trọng nó, trân trọng tình yêu của hai người. Nhẫn cưới chỉ là tín vật, là hình thức bên ngoài thể hiện cho tình yêu đẹp và dài lâu của bạn. Vì thế, đừng quá lo lắng khi bị mất chiếc nhẫn cưới bạn nhé, cũng đừng quá chủ quan mà không để ý làm mất chiếc nhẫn cưới thiêng liêng.

mat nhan cuoi co nen mua lai khong
Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới – có nên mua lại không? Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy là bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những thắc mắc, câu hỏi xung quanh ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới. Là những con người có sự mê tín, thì câu nói có kiêng có lành rất đúng trong trường hợp này. Có sự bảo quản cẩn thận thì sẽ có lành, nếu chúng ta gìn giữ nó thì sẽ không mất và không cảm thấy lo lắng.

Và nếu một khi đã mất nhẫn cưới rồi, thì đừng quá để ý bạn nhé, đó chỉ là sự cố không mong muốn, điều quan trọng nhất chính là tình yêu thật sự giữa hai người với nhau và luôn tin tưởng nhau dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Và nếu bạn muốn đeo nhẫn cưới, có thể cùng người ấy chọn cặp nhẫn khác, tùy vào sở thích của bạn.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Ý nghĩa của việc mất nhẫn cưới là gì? Có điềm gì không? Có nên mua lại không nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!