#1 Giải đáp: Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất?

Nhẫn cưới là một quy trình phải được thực hiện không thể thiếu trong hôn lễ, nhưng nhẫn cưới này nên được đeo tay nào thì nó đúng với lễ nghi nhất? Sau đây, TOP1dexuat sẽ phân tích về vấn đề vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất và chuẩn mực nhất.

Hôn nhân là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nó đánh đấu cho cuộc sống sau này của bạn sẽ có thêm một người bạn đời cùng trải qua những buồn vui thăng trầm trong cuộc sống, gánh vác thêm một phần trách nhiệm với gia đình như ba mẹ và còn là với người vợ và người chồng và đứa con trong tương lai của mình. Và minh chứng cho mối quan hệ hôn nhân của mình chính là cặp nhẫn cưới trên bàn tay của hai bên nam và nữ. 

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới 

Trong buổi lễ kết hôn, sau khi đọc bản tuyên thệ tiếp đó là phần trao nhẫn giữa cô dâu và chú rể. Hành động trao nhẫn cưới này được tiến hàng trước mặt những người thân gia đình, họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp của cô dâu và chú rể. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới thể hiện cho tình yêu chung thủy và gắn kết cuộc sống giữa hai người lại với nhau. Về mặt pháp luật, nhẫn cưới sẽ có giá trị tinh thần chứng minh cho sự nghiêm túc và trách nhiệm của bạn trong mối quan hệ hôn nhân này.

y nghia deo nhan cuoi
Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cưới

Theo khoa học chứng minh rằng, ngón áp út có sợi dây thần kinh gắn liền với trái tim của con người nhất, đeo ở ngón áp út cũng như được ví von như một sợi dây liên kết trái tim giữa hai con người. Vì vậy đeo nhẫn cưới ở ngón áp út chính là hình thức cần phải có trong hôn lễ và vị trí đeo đúng nhất với tinh thần và giá trị của một cặp nhẫn cưới.

Theo các quan niệm về ý nghĩa nhẫn cưới trong phong thủy phương đông và phương tây ngày xưa và hiện tay vẫn có một số người tin theo quan niệm này, các ngón tay đều tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn như:

  • Ngón cái tượng trưng địa vị và quyền lực trong xã hội
  • Ngón trỏ đại diện cho sự nghiệp tương lai và học vấn của bạn 
  • Ngón giữa biểu thị cho các mối quan hệ và trách nhiệm giữa gia đình, bạn bè và đồng nghiệp xung quanh và công việc trong cuộc sống.
  • Ngón áp út là đại diện cho hôn nhân, mối quan hệ giữa vợ và chồng. Đây chính là ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới.
  • Ngón út là đại diện cho cuộc sống độc thân và tự do vui vẻ.
vo chong deo nhan cuoi tay nao
Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất?

Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn nhất? Khi một chiếc nhẫn đóng vai trò như một món trang sức mà nói, thì việc đeo nhẫn ở vị trí nào đều không quan trọng, trong trường hợp này nhẫn chỉ cần tăng thêm tính thời trang cho trang phục của bạn thì đúng với mục đích và ý nghĩa của món trang sức là nhẫn này

Nhưng khi nhẫn lại mang vai trò là nhẫn cưới đại diện cho mối quan hệ hôn nhân thì việc tìm hiểu vợ chồng nên đeo nhẫn cưới tay nào chúng ta cần phải suy xét cẩn thận khi đeo.

Đối với vấn đề này, có lẽ nhiều cặp đôi luôn thắc mắc nam nữ nên đeo như thế nào là đúng với lễ nghĩa nhất và mang lại điều tốt đẹp cho cuộc hôn nhân này.

vo chong deo nhan cuoi tay nao dung nhat
Lý giải: Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào đúng nhất? Ảnh: Google tìm kiếm

Hiện nay, không một quy định pháp luật hay điều luật nào nêu rõ hai bên vợ chồng nên đeo tay nào. Vì vậy đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và không có một luật lệ nhất định. 

Người xưa thường có câu nam tả nữ hữu, vì vậy nhìn chung đa số những cặp đôi kết hôn đều đeo ở ngón áp út và đa số người chồng thường đeo ở ngón tay trái và người vợ đeo ở ngón tay phải. Nhưng lại có một số quốc gia hay khu vực có tập tục truyền thống và cách đeo nhẫn khác nhau, nên cần tìm hiểu kỹ để tránh những điềm không mong muốn xảy ra trong hôn nhân. 

Xem thêm: Ý nghĩa của nhẫn cưới theo từng chất liệu và kiểu dáng

Một số điều cần lưu ý trong việc tìm hiểu vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào

Đeo nhẫn cưới không đúng vị trị hoặc đeo sai ngón tay

Khi nhắc đến nhẫn cưới, thì chúng ta nghĩ ngay đến ngón áp út. Như một mục đã chia sẻ trên, ngón áp út là đại diện cho tình yêu, mối quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng. Dù ở bất kỳ khu vực, lãnh thổ hay quốc gia nào thì việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út giữa hai bên nam và nữ là vị trí đeo đúng nhất và được thống nhất trong hôn nhân. Ngoại trừ một số trường hợp khác mà nhẫn cưới đeo ở vị trí khác như cổ với ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa khác nhau thì không đeo ở ngón áp út hoàn toàn không sao cả.

luu y ve cach deo nhan cuoi
Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? Lưu ý khi đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Hình thức thiết kế nhẫn cưới quá chênh lệch

Một cặp nhẫn cưới chính là thể hiện sự đồng tâm và gắn kết giữa hai người, nếu nhẫn cưới được thiết kế quá chênh lệch sẽ làm mất đi giá trị và ý nghĩa của một cặp nhẫn cưới, mất đi sự kết nối tình yêu giữa hai bên. 

Khi đeo một cặp nhẫn cưới không có sự đồng bộ thì khi người khác nhìn vào sẽ không nhận ra được bạn đang trong mối quan hệ hôn nhân, và là người có vợ hoặc có chồng và đôi khi có thể xảy ra những trường hợp khiến cả bạn và đối phương cảm thấy khó xử.

vo chong deo nhan cuoi tay nao chuan nhat
Giải đáp vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào chuẩn nhất? Ảnh: Google tìm kiếm

Nhẫn cưới luôn là hai từ đẹp đẽ và nhất định được nhắc đến trong mối quan hệ hôn nhân. Với ý nghĩa cao đẹp thể hiện cho sự chung thủy và thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm với người vợ và người chồng, nhưng đeo đúng nơi và đúng ý nghĩa mới có thể làm bật lên giá trị của một cặp nhẫn cưới. Thông qua bài viết đã chia sẻ trên, mong rằng những phân tích này sẽ giúp ích cho các cặp đôi đang muốn tiến đến hôn nhân và giải đáp thắc mắc vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Giải đáp: Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!