#1 Trồng răng Implant: Quy trình và bảng giá trồng răng Implant

Một trong các phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay chính là trồng răng Implant. Phương pháp này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt mà còn giúp người mất răng dễ dàng ăn uống và sinh hoạt hơn. Bài viết dưới đây của Top1dexuat.com là một thông tin cần biết về Trồng răng Implant: Quy trình và bảng giá làm răng Implant đúng nhất để khách hàng dễ dàng tham khảo.

Trồng răng Implant là gì?

Để hiểu rõ hơn về trồng răng Implant, chúng ta cần tìm hiểu về Implant trước. Implant được biết đến là một loại vít được làm từ titanium. Loại vít này khác với ốc vít trong xây dựng vì mục đích chính của nó là để thay thế răng thật. Để đáp ứng được các khoảng hở của hàm răng, Implant phải có kích thước nhỏ, tương đương với một chiếc răng thật để có thể tạo cảm giác hài hòa với tổng thể gương mặt lúc ban đầu.

Cấy ghép Implant được thực hiện theo quy trình trồng răng Implant bởi các nha sĩ chuyên nghiệp tại nha khoa uy tín. Đây là phương pháp ghép chân răng giả vào phần răng bị sâu, bị gãy hoặc gặp các vấn đề về răng miệng cần thay răng. 

trong rang implant la gi
Phương pháp trồng răng Implant. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau đó, nha sĩ sẽ hỗ trợ khách hàng gắn lên chân răng một chiếc răng giả cố định. Chiếc răng này sẽ có tác dụng như một chiếc răng thật sự và không gây ảnh hưởng đến hàm răng cũng như cơ mặt.

Bên cạnh phương pháp bọc răng sứ thì phương pháp trồng răng Implant là một cách chỉnh nha có sự tiến bộ vượt bậc, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt, vừa đáp ứng được các yêu cầu cần thiết của một chiếc răng lại vừa có sự đa dạng trong bảng giá trồng răng Implant. Nhờ vậy, số người lo lắng về hàm răng bị khuyết của mình đã giảm đi đáng kể.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa chi tiết nhất

Bất kể chúng ta thực hiện phương pháp chỉnh nha nào để cải thiện khuyết điểm trên khuôn mặt cũng cần phải thực hiện theo quy trình và cần có nha sĩ chuyên nghiệp ở bên cạnh hướng dẫn. 

Nếu trồng răng implant sai cách sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc mà bạn không lường trước được, nguy hiểm hơn là bị nhiễm trùng răng miệng và gây tổn thương đến các vị trí khác của hàm răng.

Vì thế, khách hàng trước khi trồng răng Implant cần tìm hiểu kỹ Quy trình trồng răng Implant để hạn chế tối đa rủi ro và nhận biết được những dấu hiệu xấu hoặc rủi ro không đáng có khi trồng răng Implant.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát răng hàm mặt

Trước khi tiến hành chỉnh nha, điều mà bất kỳ nha khoa nào cũng yêu cầu khách hàng thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát răng hàm mặt. Nếu tình trạng hàm răng đáp ứng được yêu cầu cần và đủ để cấy ghép răng implant, quy trình trồng răng Implant sẽ được tiến hành theo các bước tiếp theo.

Một hàm răng được cho là đủ yêu cầu để trồng răng Implant là một hàm răng không bị viêm nhiễm, viêm lợi hoặc sâu răng quá nặng gây ảnh hưởng đến nướu răng.

trong rang implant nhu the nao
Kiểm tra sức khỏe tổng quát răng hàm mặt. Ảnh: Google tìm kiếm

Lên kế hoạch cấy ghép, trồng răng

Trước khi bắt đầu đi sâu vào những bước phức tạp, chúng ta đều cần chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và hoàn thành từng khâu, từng bước như trong kế hoạch. Khi làm việc một cách logic như thế, chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện được lỗi sai nếu kết quả diễn ra không đúng như mong muốn.

Các nha sĩ sẽ lên kế hoạch trồng răng Implant cho mỗi bệnh nhân theo kết quả khám sức khỏe tổng quát và tình trạng răng miệng. Vì thế, mỗi người sẽ có một quy trình trồng răng Implant khác nhau với thời gian lắp răng chênh lệch không quá nhiều.

Ký hợp đồng trồng răng

Một bước quan trọng không kém trong quy trình trồng răng Implant chính là ký hợp đồng trồng răng implant. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ khi cả khách hàng và nha khoa đồng ý với điều lệ đã nêu trên giấy tờ nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của bản thân.

Tiến hành quy trình trồng răng Implant vào chân răng

Nha sĩ sẽ gửi cho khách hàng bảng kế hoạch cụ thể để cấy ghép răng implant và hẹn ngày đến thực hiện trồng răng Implant. Quy trình trồng răng Implant vào chân răng sẽ được tiến hành tại phòng khám với đầy đủ dụng cụ chuyên môn hoặc phòng phẫu thuật tại bệnh viện nha khoa chuyên nghiệp. Không nên trồng răng Implant tại các cơ sở không uy tín, không được bộ y tế kiểm duyệt và cấp giấy chứng nhận.

Khi đã nằm lên bàn phẫu thuật, các nha sĩ thực hiện cấy ghép Implant cho bạn sẽ tiến hành làm tê khoang miệng để hạn chế tối đa sự đau đớn khi gắn implant vào chân răng. 

Hoàn thành các bước mở đầu, nha sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên môn để đặt trụ implant vào trong xương hàm. Các thao tác này sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành phẫu thuật lắp implant cho cả hàm răng.

Ở lại phòng khám khoảng 1 giờ đồng hồ để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, nếu bị kích ứng hoặc nóng sốt đều có thể dễ dàng nhận được sự hỗ trợ của những người có chuyên môn.

quy trinh trong rang implant
Tiến hành quy trình trồng răng Implant vào chân răng. Ảnh: Google tìm kiếm

Lấy dấu răng để chế tác răng sứ

Sau thời gian để xương hàm thích nghi với implant lắp vào chân răng (dao động từ 3 tuần đến 3 tháng tùy mỗi người), nha sĩ sẽ hẹn bạn tái khám để kiểm tra và lấy dấu răng implant để bắt đầu làm răng sứ riêng cho từng khuôn răng của khách hàng.

Lắp răng sứ và hoàn tất quy trình trồng răng

Nếu bạn cho rằng trồng răng implant chỉ dừng lại ở việc lắp vít vào chân răng thì bạn lầm rồi. Để hoàn tất quy trình trồng răng Implant, các nha sĩ sẽ tiến hành lắp vào chân răng đã được gắn implant một chiếc răng sứ vào mỗi vị trí và điều chỉnh sao cho những chiếc răng ấy khớp với khuôn răng ban đầu nhất.

Khi đã có được một hàm răng đều đặn, trắng sáng thì bạn đã hoàn tất quy trình trồng răng Implant theo đúng tiến độ đề ra.

Lưu ý khi thực hiện quy trình trồng răng Implant

Cần phải khám sức khỏe kỹ càng trước khi trồng răng

Đối với một số khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant nhưng đang mắc phải các bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, các nha sĩ sẽ kiểm tra thật kỹ tình trạng sức khỏe hiện tại của khách. Nếu có thể đáp ứng được điều kiện trồng răng Implant, nha sĩ sẽ thêm một điều lệ vào hợp đồng và thực hiện gây mê, gây tê trước khi trồng răng implant. 

Ngoài ra, nếu người muốn trồng răng Implant mắc phải các bệnh nặng về xương hàm, họ sẽ không được trực tiếp trồng răng Implant mà cần phải phẫu thuật nâng xoang, ghép xương trước.

luu y khi trong rang implant
Cần phải khám sức khỏe kỹ càng trước khi trồng răng. Ảnh: Google tìm kiếm

Có thể làm răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho gương mặt 

Trước khi trồng răng Implant tại vị trí răng cửa hoặc các vùng răng lộ ra khi cười, các nha sĩ sẽ tư vấn khách hàng nên trồng răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho gương mặt. Răng tạm có vẻ ngoài giống hệt chiếc răng thật nên nếu không để ý sẽ không biết được bạn đang sử dụng răng giả.

Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái khi cười nói mà còn làm tăng sự tự tin khi giao tiếp của bạn.

Cần chăm sóc răng sau khi trồng răng ít nhất 1 tuần

Cần chú ý chăm sóc răng kỹ sau khi trồng răng Implant ít nhất 1 tuần. 1 tuần là thời gian tối thiểu để nướu răng hồi phục sau khi trồng răng Implant. Lúc này, các phần mô ở xung quanh chân răng sẽ từ từ lành lại và không còn đau nhức. Nha sĩ sẽ sắp xếp thời gian để khách hàng quay trở lại nha khoa tiến hành kiểm tra và cắt chỉ.

Trường hợp nào không nên trồng răng Implant?

Người nghiện thuốc lá nặng

Nếu bạn để ý, bạn có thể dễ dàng nhận biết răng của người nghiện thuốc lá sẽ ố vàng và yếu hơn răng của người không hút thuốc lá rất nhiều. Từ những hậu quả mà thuốc lá mang lại đã làm giảm tỷ lệ thành công khi chỉnh nha, đặc biệt là trồng răng implant.

Nicotine trong thuốc lá sẽ khiến vi khuẩn tích tụ lại ở vị trí chân răng và làm vị trí trồng răng implant nhiễm trùng nặng hơn dù đã sát trùng theo hướng dẫn của nha sĩ. Theo đó, trụ implant sẽ dễ dàng bị đào thải khỏi chân răng vì không thể tạo được sự tương thích với xương hàm răng.

Tuy nhiên, nếu người nghiện thuốc lá vẫn muốn trồng răng Implant, họ cần cai nghiện ít nhất là 12 tuần và được nha sĩ cho phép mới có thể tiến hành trồng răng Implant. 

đối tượng không nên trồng răng implant
Người nghiện thuốc lá nặng không nên trồng răng Implant. Ảnh: Google tìm kiếm

Những người mắc các bệnh liên quan đến sức đề kháng và khả năng hồi phục vết thương 

Những căn bệnh như tiểu đường, bệnh bạch cầu, cường cận giáp… sẽ làm suy yếu sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, nếu bạn đang mắc phải các bệnh đã nêu trên hoặc tương tự, bạn không nên trồng răng Implant để tránh nhiễm trùng vùng răng miệng, dẫn đến các bệnh nguy hiểm liên quan đến não bộ và thần kinh.

Phụ nữ mang thai

Nếu muốn bào thai của mình được an toàn, người mẹ không nên trồng răng Implant khi đang mang thai. Trong quá trình trồng răng, các nha sĩ sẽ sử dụng tia X – quang, tia này đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của thai nhi, thậm chí có thể gây tử vong và khiến thai nhi sinh ra bị dị tật.

Bảng giá trồng răng Implant đúng nhất năm 2022

Trồng răng Implant cũng như các phương pháp làm đẹp khác đều có giá thành khá cao, một chiếc răng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Tuy nhiên, để có một nụ cười sắc sảo, tươi tắn và tự tin, quyến rũ, không ít người đã dành trọn tâm huyết để đầu tư cho hàm răng của mình. Vậy bảng giá trồng răng Implant chuẩn là bao nhiêu? Bảng giá trồng răng Implant theo từng phương pháp sẽ như thế nào? 

Dưới đây là một số phương pháp trồng răng Implant, cấy ghép răng sứ vào chân răng và bảng giá trồng răng Implant chi tiết nhất.

  • Trụ Dentium Hàn Quốc: 16.000.000 đồng
  • Trụ ETK Pháp: 18.000.000 đồng
  • Trụ Dentium Mỹ: 18.000.000 đồng
  • Trụ Implant JD (Ý): 20.000.000 đồng
  • Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ): 30.000.000 – 31.000.000 đồng
  • Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ): 30.000.000-31.000.000 đồng
  • Ghép xương (Kết hợp cắm Implant): 3.000.000 đồng
  • Răng sứ kim loại: 2.500.000 đồng
  • Răng toàn sứ: 4.000.000 đồng
bang gia trong rang implant
Giá trồng răng Implant năm 2022 dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Ảnh: Google tìm kiếm

Bảng giá trồng răng Implant trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy vào nha khoa và khu vực bạn đến thăm khám.

Nha Khoa MIC là phòng khám nha khoa uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ hàng đầu như bọc răng sứ, trồng răng implant, niềng răng chỉnh nha. Tại đây áp dụng những quy trình thăm khám và điều trị chuyên nghiệp với các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao luôn đem lại sự an tâm cho người bệnh.

Website: https://nhakhoamic.vn/

Địa chỉ: Số 288, Tô Ngọc Vân, Khu phố 3, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 1900-292-979

Email: tuvan@nhakhoamic.vn

Để khắc phục những điểm xấu trên gương mặt và khó khăn khi ăn uống, nhiều người lựa chọn phương pháp trồng răng Implant và rất hài lòng với phương pháp này. Vậy thì bạn còn ngại gì mà không thử tìm hiểu để có cho mình một hàm răng chắc khỏe và bền bỉ như răng thật?

Xem thêm: Bọc răng sứ: Chi phí, quy trình, tuổi thọ, có đau không?

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Trồng răng Implant: Quy trình và bảng giá trồng răng Implant nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!