#1 Trải nghiệm chèo thuyền SUP Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ

Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ. Từ HCM ra Đà Nẵng chơi thăm người bạn, định lướt ván SUP cùng nhau nhưng thấy sóng to định huỷ, thì hôm sau bên cho thuê ván thuyết phục chèo chơi gần bờ không sao đâu, cô gái Huỳnh Châu Ngọc Hà (1996) đã cùng bạn và 1 HDV ra khơi trên 2 tấm ván lướt sóng.
 
Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ
Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ

Vật lộn với sóng dữ khi chèo thuyền SUP

Lúc 12h trưa 20/12 tại khu vực bãi biển Mân Thái (Q. Sơn Trà) đột nhiên sóng mạnh hơn, đẩy mọi người ra xa bờ. Hai người kia bị lật ván bơi dưới nước, có mặc áo phao và ôm ván nhưng đến giờ vẫn mất tích, còn Hà bị đẩy ra xa bờ mất hút từ chiều cho đến đêm trong khi biển nổi sóng.
Dù có học khóa chèo SUP trên sông Sài Gòn nhưng kỹ năng xoay xở khi gặp sự cố đa phần đều là lí thuyết, Hà chỉ nhớ được một điều, đó là chỉnh mũi SUP đối diện với con sóng mới có thể di chuyển tiếp mà không bị lật. Nhưng để làm vậy cũng không dễ dàng.Cứ chèo được một lúc, cô gái nhỏ lại bị gió thổi ngược ra.
Hà đã nghĩ hay là tháo dây buộc chân ra, bỏ SUP lại rồi bơi vào bờ nhưng quá mệt và đuối nên không thể được. Chiếc SUP là phao cứu sinh cuối cùng để bấu víu, cứ mệt là lại “vắt” người lên SUP để nghỉ”.
Lúc đó, Hà thấy một hòn đảo nhỏ và định chèo về phía đó, để lên được bờ đã chứ không thể cứ mãi lênh đênh trên biển. “Nhưng khi trời tối đen, em thấy phía đó không có ánh điện, mà ở một phía khác lại thấp thoáng ánh đèn. Vì vậy em đổi hướng, cố sức chèo về phía hòn đảo có ánh đèn với hi vọng tìm được sự hỗ trợ”.
Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ
Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ
Những lúc sóng to, giữa bóng tối, Hà nhảy hẳn xuống biển từ trước để không bị đánh lật rồi lại bơi về chiếc SUP để bám vào. Để không bị lạnh, Hà cũng chỉ có thể nằm sấp người trên SUP nghỉ ngơi. “Cứ nằm một lúc, thấy đỡ hơn là em tiếp tục chèo cả đêm như vậy”, Hà nói.

Trải nghiệm khó quên 

Đến hơn 5h sáng, Hà thấy xa xa có một chiếc tàu lớn như xà lan. “Em dùng hết sức để gào lớn, nhưng họ không thể nghe thấy rồi cũng mất hút. Sau đó, em thấy một chiếc thuyền khác, cũng cố gắng gọi nhưng vô vọng”.
Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ
Trải nghiệm chèo thuyền sup Đà Nẵng: Vật lộn với sóng dữ
May mắn, một chiếc tàu cá gần đó thấy cô gái nhỏ lênh đênh trên biển đã lên tiếng hỏi thăm bảo Hà chèo về phía tàu. Nhưng gần đến mạn tàu, Hà lại bị đánh ngược ra xa. Cô lần theo những miếng phao mút rồi bám vào lưới đánh cá, nhưng khoảng cách quá xa nên những ngư dân trên đó chỉ cho Hà chèo về phía chiếc tàu khác đang tiến tới.
“May mắn em nép được vào mạn tàu rồi được kéo lên. Khi lên tàu, hỏi mọi người, em mới biết mình đã dạt gần đến Cù Lao Chàm!” khoảng gần 30km.
Hà nói, em nhất quyết không bỏ cuộc. Điều đó không phải dễ dàng gì nhưng cô đã làm được. Hai người kia thì không.
Nguồn: Baomoi.com

Chèo thuyền SUP là gì?

Chèo thuyền SUP (Stand Up Paddleboarding) là một môn thể thao dưới nước đang ngày càng phổ biến trên thế giới, thu hút nhiều người bởi sự thú vị, dễ chơi và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dụng cụ chèo thuyền SUP:

  • Ván SUP: Ván SUP thường được làm bằng nhựa composite hoặc sợi carbon, có độ dài từ 3 đến 4 mét, rộng từ 70 đến 80 cm và dày từ 10 đến 15 cm. Ván SUP có thể chịu được trọng lượng lên đến 150 kg.
  • Chèo SUP: Chèo SUP thường được làm bằng nhôm hoặc sợi carbon, có chiều dài từ 2 đến 2,5 mét. Chèo SUP có lưỡi chèo phẳng và rộng để giúp người chơi di chuyển dễ dàng trên mặt nước.
  • Dây buộc: Dây buộc được sử dụng để giữ ván SUP và chèo SUP lại với nhau.
  • Áo phao: Áo phao là trang bị cần thiết để đảm bảo an toàn khi chèo thuyền SUP.

Chèo thuyền SUP là một môn thể thao thú vị, dễ chơi và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động mới để giải trí và rèn luyện sức khỏe, hãy thử chèo thuyền SUP.

Chuyên mục: Du lịch
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!