#1 Tra nam là gì? 6 dấu hiệu nhận biết 100% chính xác

Ngày nay giới trẻ thường hay xuất hiện các cụm từ như tra nam, trạch nữ. Nó xuất hiện nhiều ở các bộ phim ngôn tình, truyện đam mỹ hay bách hợp. Vậy tra nam là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết chia sẻ kiến thức dưới đây.

Tra nam là gì?

Tra nam là một cụm từ Hán Việt trong đó “Tra” có nghĩa là sự dơ bẩn, xấu xa, mang hàm ý không tốt lành, không trong sạch.

Như vậy, tra nam sẽ được hiểu là những người con trai có tính cách không tốt, lưu manh, vô liêm sỉ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm, chuyên lợi dụng tình cảm của các cô gái hiền lành, thật thà.

Trong các bộ phim, câu chuyện hay ngoài đời thật thường các tra nam là nhân vật xấu xam phản diện. Khiến cho người xem, người đọc rất khó chịu, thậm chí là bức xúc. Đương nhiên người chịu tổn thương nhiều nhất là các nữ chính.

Tra Nam. Ảnh: Google tìm kiếm
Tra Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc điểm để nhận diện của tra nam

Không trải qua làm sao hiểu và biết được các đặc trưng của các tra nam, với kinh nghiệm của những bạn nữ đã gặp trường hợp này, thì đây là những dấu hiệu mà các tra nam thường có.

Tra nam thích nói lời đường mật

Đúng với câu nói “Con trai yếu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”, các tra nam thường sử dụng những lời nói đường mật để rót vào tai các chị em. Các tra nam thường có khiếu ăn nói, đánh trúng tâm lý của con gái nên rất dễ xiêu lòng. Thường các tra nam sẽ dùng các lời khen ngợi để tán dương bạn. Nhưng bạn biết không, bạn không phải là người con gái duy nhất mà anh ta khen ngợi, mà rất nhiều các cô gái khác như “ em gái mưa, em gái nuôi, em kết nghĩa.”

Hay ca thán trách móc cuộc sống với bạn

Đây được xem là dấu hiệu đặc trưng của các tra nam, bởi hầu hết các tra nam đều có đặc điểm này. Khi gặp những khó khăn, vấn đề trong cuộc sống các tra nam sẽ tìm đến bạn để chỉ trích, oán trách cuộc sống chứ không tìm cách để giải quyết vấn đề.

Với các chàng trai đàng hoàng yêu thương và quan tâm thật lòng thường sẽ rất ít chia sẻ những chuyện này với người yêu của mình. Bởi họ sợ người yêu của mình sẽ lo lắng, mệt mỏi. Nhưng với các tra nam họ chỉ biết đổ lỗi cho người khác chứ không bao giờ nhận lỗi sai về mình. Khi nhìn thấy người đàn ông có dấu hiệu này bạn nên tránh xa nhé. Anh ta sẽ không phải là một bờ vai vững chãi cho bạn dựa vào, chỉ đem lại cho bạn thêm nhiều mệt mỏi và phiền toái mà thôi.

Tra Nam. Ảnh: Google tìm kiếm
Tra Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

“Dối trá”

Đây là những chàng trai lúc nào cũng bận, không có thời gian rảnh cố định. Bạn sẽ rất khó để rủ anh ta đi chơi, mà khi nào anh ta muốn đến với bạn thì đến. Nếu có hỏi thăm thì lúc nào cũng trong tình trạng “Anh đang bận xử lý công việc, em đừng làm phiền”.

Anh ta sẽ khiến cho bạn có cảm giác rằng, bạn rất phiền toái. Thêm vào đó bạn sẽ không bao giờ biết được mật khẩu điện thoại, laptop của các anh chàng này. Nếu có những dấu hiệu này, bạn nên xem xét lại chàng trai của mình nhé. Đồng ý là ai cũng cần có không gian riêng nhưng không cần phải rạch ròi đến mức này nhé.

Không bao giờ công khai bạn với người thân hoặc bạn bè của anh ta

Nếu hai bạn đang tìm hiểu nhau thì việc này có thể chấp nhận được, nhưng nếu cả hai đã bước vào mối quan hệ chính thức mà anh ta vẫn không giới thiệu bạn với bạn bè hay người nhà. Hoặc không công khai bạn trên các trang mạng xã hội với lý do “Anh chỉ muốn giữ em cho riêng anh thôi”. Thì đây là một dấu hiệu đầy khả nghi nhé.

Hoặc khi được người khác hỏi thăm về người yêu thì anh ta luôn chối và nói “Anh làm gì có người yêu, anh đang sợ ế đây này”, thì bạn cần nghiêm túc cân nhắc lại mối quan hệ này nhé.  

Là kẻ sống quá ích kỷ

Đây cũng là một trong những đặc điểm điển hình của “Tra nam”, họ sẽ sống chỉ nghĩ cho bản thân, còn cảm xúc của bạn sẽ không quan tâm tới.

Sau khi đã tán tỉnh được bạn, đạt được những gì mà họ muốn họ sẽ tỏ ra lạnh lùng và lơ bạn. Lúc này cảm giác chinh phục đã hết và người tổn thương chính là người con gái. Có những trường hợp người con gái càng yêu càng đậm sâu nên khi bị bỏ rơi dễ rơi vào trạng thái u uất và dằn vặt bản thân. 

Thực tế những bạn gái ấy không có lỗi gì hết, bởi đối với bất kỳ có gái nào khi tra nam đã chinh phục và hết giá trị lợi dụng thì đều bị đối xử như vậy mà thôi. Bản chất của tra nam là luôn đi tìm những thú vui mới, nên cảm giác mới mẻ đối với bạn cũng chỉ được thời gian đầu mà thôi. 

Tra Nam. Ảnh: Google tìm kiếm
Tra Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Không bao giờ chi tiền cho bạn

Người ta thường nói tâm con trai đặt ở đâu thì ví tiền của anh ta đặt ở đó. Chính vì vậy những tra nam với đặc tính khám phá cái mới, chơi qua đường thường sẽ không chịu chi tiền bao giờ. Họ chỉ quan tâm làm sao lợi dụng được bạn, đưa bạn lên giường mà thôi, thật là phũ phàng nhưng đây lại là sự thật.

Với những đặc điểm trên bạn đã nhận ra tra nam là những người nguy hiểm như thế nào rồi đúng không. Mặc dù tính cách xấu xa, bỉ ổi nhưng những tra nam thường có vẻ bề ngoài rất bảnh trai, nên các chị em rất dễ bị lừa gạt. Chính vì vậy, để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, tránh những tổn thương các bạn gái nên tìm hiểu kỹ tránh vội vàng nhé.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Tra nam là gì? 6 dấu hiệu nhận biết 100% chính xác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!