#1 Tether (USDT) là gì? Cách thức hoạt động của đồng USDT

Ngày nay, thị trường tiền ảo đang nắm giữ vị trí phát triển trên thị trường. Thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư và nhà giao dịch trên thế giới. Tether chính là một trong các đồng stablecoin phổ biến hiện nay. Trước khi đầu tư, hãy cùng tìm Top1dexuat.com hiểu những thông tin cơ bản về đồng tiền ảo này qua bài viết sau đây nhằm có thể hiểu rõ hơn Tether (USDT) là gì?

Stablecoin là gì? 

Nhiều người biết rằng, Tether là một dạng Stablecoin. Vậy Stablecoin là gì? Đây chính là thuật ngữ đại diện cho một dạng tiền điện tử được gắn với tiền tệ fiat ví dụ như Euro, USD…

Nó không phụ thuộc bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào và cho phép các sàn giao dịch có thể tạo ra các cặp tiền tệ có giá trị tương đồng với cặp tiền tệ fiat mà không thực sự chấp nhận fiat, được phát hành bởi các công ty tập trung. 

Một stablecoin cần phải đảm bảo những yếu tố: 

 • Tính phi tập trung 
 • Ổn định giá
 • Độ bảo mật cao
 • Khả năng mở rộng 
Stablecoin là gì
Stablecoin là gì. Ảnh: Google tìm kiếm

Tether là gì? 

Đây là thắc mắc của các nhà đầu tư tiền điện tử mới tham gia. Tether coin (USDT) được biết đến là tài sản được của Cryptocurrence và được phát hành trên blockchain Stablecoin thông qua lớp Protocol Omni. Omni chính là một phần mềm được xây dựng trên cùng của Blockchain Bitcoin nhằm giúp hỗ trợ tạo và giao dịch các tài sản hoặc đơn vị tiền kỹ thuật số tuỳ chỉnh. Mỗi đơn vị của USDT sẽ được bảo hộ bởi một USD tại cục dự trữ Tether Limited và được mua lại qua Tether platform. 

Được ra mắt vào năm 2014 và phát hành từ công ty Tether Limited nhằm giúp trao đổi các đồng tiền điện tử và tiền tệ fiat thuận tiện hơn. Tether là một stablecoin được sử dụng loại tiền tệ đô là Mỹ (USD). Giá trị tương đương của 1 USDT là một đô la tiền điện tử được duy trì tương đương với 1 USD. Ngoài ra, Tether còn được sử dụng một loại tiền khác là Euro dưới dạng EURT. USDT được vận hành chi tiêu và hoạt động tương tự tất cả các dòng tiền điện tử khác.

tether la gi
Tether là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Mục đích của USDT

 • USDT sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng cho các giao dịch về việc chuyển tiền tệ của các quốc gia. Có thể thay thế cho những loại giao dịch và kiểm toán ví không an toàn ngày nay. 
 • Có thể chứng minh về quy trình dự trữ, bằng các công cụ kiểm tra có thể dễ dàng truy vấn số lượng giao dịch. Có thể chứng minh tổng lượng trong cục dự trữ qua việc kiểm soát và xuất số dư ngân hàng.
muc dich su dung cua usdt
Mục đích của USDT. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách thức hoạt động của đồng USDT 

Đối với khía cạnh kỹ thuật, Tether sẽ được hoạt động trên nền tảng Omni Platform. Nền tảng Omni Platform sẽ được neo vào Bitcoin blockchain và được dùng cho nhiều loại tài sản kỹ thuật số. Sau đồng Bitcoin, đồng Tether cũng sẽ được phát hành dựa vào nền tảng Ethereum. Nó được gắn vào một tài sản thế chấp. Có nghĩa là đối với 1 USDT sẽ có giá trị tương tương 1 đô la Mỹ. 

Khi có giao dịch mua xuất hiện, Tether sẽ được tạo ra số lượng USDT tương đương với giá trị đô la mà nhà đầu tư bỏ tiền theo tỷ lệ 1USDT= 1 USD và ngược lại. Và khi có giao dịch bán, Tether sẽ huỷ đồng USDT trên hệ thống bằng với giá trị USD mà bạn đang muốn bán. Điều này nhằm giúp chắc chắn rằng tổng giá trị Tether lưu hành trên thị trường sẽ luôn ngang bằng với số tiền USD thực tế trong hệ thống. 

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể mua đồng USDT bằng tiền mặt. Các đồng USDT mà bạn sở hữu sẽ được định giá tương đương 1 USD. 

Bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua và bán đồng USDT. Nếu không còn muốn đầu tư, bạn có thể bán lại cho các Tether và nhận lại tiền mặt. Sau đó, Token của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. 

cach hoat dong cua tether
Cách thức hoạt động của đồng USDT. Ảnh: Google tìm kiếm

Các ưu điểm của Tether

Đối với các nhà giao dịch và các nhà đầu tư loại tiền điện tử thì quá trình biến động giá của các dòng tiền điện tử luôn là cơ hội để có thể đầu tư sinh lời và kiếm ra tiền. Do đó, những dòng tiền có biên độ giao động giá lớn thì sẽ được ưa chuộng hơn so với dòng khác. 

Tuy nhiên, Tether được đánh giá là một trong những dòng tiền duy trì giá, không có hiện tượng bom thổi giá. Khi sở hữu đồng Tether sẽ tương đương với việc gửi tiền vào ngân hàng lãi suất 0%. Chính vì thế, nhiều người đánh giá rằng sở hữu Tether sẽ không mang lại giá trị về mặt đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, Tether là loại tiền điện tử có thể thay thế được cho tiền tệ fiat. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà Tether mang lại: 

Trong quá trình gửi tiền và rút tiền USD từ các ngân hàng hay các bên tài chính trung gian với các sàn giao dịch sẽ mất từ 1-4 ngày. Tuy nhiên nếu giao dịch vào các ngày cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ thời gian có thể kéo dài hơn. 

Trong khi đó, giao dịch Tether chỉ cần mất thời gian trong vài phút với một số thao tác đơn giản là có thể hoàn thành giao dịch. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch. Bởi giao dịch tiền điện tử cần nhanh chóng bởi giá cả thị trường biến động rất nhanh. Cần phải nắm bắt thời cơ ngay lập tức để có thể tạo được lợi nhuận.

uu diem cua dong tether
Các ưu điểm của Tether. Ảnh: Google tìm kiếm

Phí giao dịch

Do với các dòng tiền tệ Fiat khi chuyển tiền, bạn phải chịu mức phí giao dịch từ 20-30 USD cho mỗi lần giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các loại tiền tệ khác với các dòng tiền đang được sàn giao dịch hỗ trợ, bạn sẽ có thể phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ và tỷ lệ phần trăm số tiền chuyển khoản. Trong khi đó, sử dụng Tether bạn sẽ không phải chịu bất kỳ loại phí giao dịch giữa các ví Tether khi chuyển Tether.

Ổn định giá

Tiền điện tử luôn luôn biến động và có nhiều cơ hội rủi ro. Do đó, sở hữu một loại tiền tệ ổn định là điều vô cùng hữu ích. Các chu kỳ giá của của những dòng tiền luôn biến động liên tục khó đoán. Do đó gây khó khăn trong quá trình thực hiện giao dịch.

Chính vì vậy, bạn cần quy đổi về một loại tiền tệ ổn định và chờ thời điểm thích hợp để vào lệnh. Nếu như bạn chuyển đổi và bán hết về dòng tiền tệ fiat, khi bạn cần vào lệnh sẽ phải nạp tiền và mất thời gian chờ xử lý.

Trong quá trình này, giá trị của loại tiền mà bạn đang cần mua có thể thay đổi theo hướng khác. Do đó, USDT là dòng tiền thích hợp dành cho bạn lúc này. Bởi giá trị của đồng USDT không thay đổi nên sẽ không làm mất đi giá trị và giúp bạn có thể vào lệnh ngay khi cần thiết.

Các nhược điểm của Tether

Ngoài những ưu điểm vừa kể trên thì Tether cũng tồn tại một số nhược điểm như là: 

 • Mặc dù quá trình gửi và rút USDT có thể ẩn danh. Tuy nhiên, khi mua hoặc bán USDT sang dòng tiền fiat, bạn bắt buộc phải xác thực danh tính bằng việc cung cấp một số giấy tờ xác minh thông tin tài khoản của bạn thì mới có thể thực hiện rút tiền.
 • Giá trị USDT hiếm khi biến động nhưng vẫn có sự thay đổi theo thời gian. Giá trị có thể tăng từ 2-3%. Do đó không thể gọi là hoàn toàn không biến động về giá. 
 • Công ty phát hành vẫn là nơi nắm giữ duy nhất quyền khai thác công khai của Tether. Chưa xác định nguyên nhân nhưng có thể xem rằng việc duy trì ổn định giá so với USD là một quá trình không dễ dàng ngoại trừ được kiểm soát bởi công ty.

Các ví lưu trữ Tether tốt nhất

Ledger

Lưu trữ tiền USDT trong ví cứng là một trong những cách an toàn nhất. Bởi sẽ không một ai có thể truy cập và đánh cắp được tiền được lưu giữ trong ví cứng ngoại trừ có ai đó truy cập vật lý vào ví. Ledger có đến hai loại ví Model S và Model X hỗ trợ Tether và hơn 1000 tài sản tiền điện tử khác. Tuy nhiên Model X có thể hoạt động và điều khiển từ điện thoại di động. 

Trezor

Trezor là một nhà sản xuất ví cưng khác cũng hỗ trợ Tether với hai mô hình có tên gọi Trezor One và Trezor Model T. Trong đó, Trezor Model T là một loại mới hơn và hỗ trợ tính tăng màn hình cảm ứng. Các loại ví Trezor chỉ có thể tương thích với desktop.

Coinomi

Đây là một loại ví phần mềm có thể lưu trữ lên đến 1500 loại tiền điện tử khác nhau trong đó có USDT. Ví Coinomi cho phép người sử dụng có thể trao đổi các loại tiền điện tử mà bạn đang sở hữu sang dòng USDT và ngược lại. Coinmi có thể hoạt động trên iOS, Android, Mac Os, Windows và Linux.

Exodus

Đây là phần mềm ví điện tử có thể lưu trữ hơn 100 dòng tiền khác nhau trong đó có Tether. Nếu là cá nhân mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn nên sử dụng Exodus bởi tính thân thiện của nó và rất dễ sử dụng. Có sẵn cho iOS, Android, Windows và Mac.

Tether

Ngoài ra, Tether cũng có loại ví riêng của mình dành cho những nhà đầu tư để giữ Tether. Mô hình này được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, ví này chỉ có thể hỗ trợ dòng tiền Tether và không thể hỗ trợ bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Nhưng, Tether đã từng bị hack và gây tổn thất lên đến 30 triệu USDT nên mô hình này đã bị dừng hoạt động và không thể sử dụng.

cac vi luu tru tether tot nhat
Các ví lưu trữ Tether tốt nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Làm thế nào để mua Tether? 

 • Bước 1: chọn đồng USDT tại trang chủ của Alinex.
 • Bước 2: tiếp theo, bạn chọn “Mua” ngay mục danh sách quảng cáo nằm phía trái màn hình. Lúc này, cửa sổ giao dịch sẽ hiện ra.
 • Bước 3: nhập số lượng đồng USDT cần mua sau đó click “Chọn Mua”. Giao dịch sẽ được thực hiện. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đặt mua USDT bách cách tự đặt quảng cáo mua và chờ khớp lệnh. Quảng cáo đặt mua sẽ nằm ngay vị trí bên phải màn hình có giá trị từ cao xuống thấp. Lệnh chỉ khớp với quảng cáo khi nhấp vào quảng cáo. Vì vậy, nếu quảng cáo đầu tiên không đủ số lượng đồng USDT mà bạn đang cần mua thì bạn có thể mua hết quảng cáo đầu và nhấn mua quảng cáo tiếp theo. 

cach mua dong tether
Cách mua đồng Tether. Ảnh: Google tìm kiếm

Những nhà phát hành đồng tiền Tether khẳng định đây là dòng tiền nhằm hỗ trợ Bitcoin, bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin. Tether không phải là dòng tiền điện tử duy nhất nhưng nó là đồng phổ biến nhất và lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. Bài viết này mang đến cho bạn một số thông tin về dòng tiền Tether. 

Xem thêm: Binance USD (BUSD) là gì? Tầm quan trọng của BUSD

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Tether (USDT) là gì? Cách thức hoạt động của đồng USDT nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!