#1 Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Mức giá cụ thể?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao Amazon lại trở thành ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu trên thế giới mặc dù các quốc gia khác cũng có nhiều ứng dụng thương mại điện tử hay chưa? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần phân tích nhiều yếu tố. Trước hết, là phân tích và giá cả về chất lượng sản phẩm của Amazon. Bài viết dưới đây, Top1dexuat sẽ giải thích một số nguyên nhân Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Mức giá cụ thể khi mua sắm trên Amazon là bao nhiêu? Nếu bạn đang có ý định mua sắm tại website này thì hãy đọc hết bài viết để có cho mình những kiến thức đúng đắn khi mua hàng online.

Tại sao mua hàng trên Amazon lại có nhiều mức giá khác nhau?

Nếu bạn thắc mắc vì sao cùng một sản phẩm, cùng một nơi sản xuất, cùng một công dụng, cùng một màu sắc mà lại có nhiều mức giá khác nhau khi mua hàng trên Amazon thì đó cũng là một điều rất dễ hiểu. Hãy tham khảo các lý do dưới đây để hiểu hơn về giá cả sản phẩm bị chênh lệch trên Amazon.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là tại Amazon, có rất nhiều đối tác bán hàng đăng ký để được đăng tải sản phẩm và thu lợi nhuận bằng Amazon. Có rất nhiều lý do để Amazon trở thành ứng dụng thương mại điện tử được nhiều đối tác tin dùng. Dưới đây là một số đối tác điển hình thường bắt gặp trên Amazon. 

tại sao mua hàng trên amazon đắt hơn
Tại sao mua hàng trên Amazon lại có nhiều mức giá khác nhau? Ảnh: Google tìm kiếm

Nhóm hàng do chính thương hiệu amazon cung cấp 

Cái gì mà chính chủ cung cấp cũng đều đảm bảo về chất lượng hơn so với những nhà cung cấp khác. Bởi vì sản phẩm tung ra trên thị trường chính là bộ mặt, là thương hiệu và là thứ duy trì sự ổn định, phát triển của Amazon. Vì thế, bất kỳ một sản phẩm nào được đăng bán dưới quyền thương hiệu của Amazon đều được các chuyên gia đánh giá, kiểm định khắt khe qua nhiều khâu. Đồng thời được các nhà đầu tư bên Amazon khẳng định chắc chắn về độ an toàn, bền bỉ và đảm bảo hoàn toàn về chất lượng sản phẩm.

Nhóm hàng được bán và giao bởi các cửa hàng đăng ký trực tuyến tại Amazon 

Nếu chỉ mỗi mình nhóm hàng do chính thương hiệu amazon cung cấp được đăng bán tại Amazon thì Amazon không thể trở thành ứng dụng thương mại điện tử toàn cầu với hàng loạt các món hàng mà chúng ta cần. Bởi chỉ một nhóm người cung cấp thì sẽ dễ xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa, không đa dạng mẫu mã. Đó là lý do Amazon mở rộng phạm vi cung cấp hàng qua bên nhóm hàng được bán và giao bởi các cửa hàng đăng ký trực tuyến tại Amazon.

tại sao mua hàng trên amazon đắt hơn việt nam
Nhóm hàng được bán và giao bởi các cửa hàng đăng ký trực tuyến tại Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Có thể hiểu, Amazon trông giống như một cái siêu thị online, khách hàng có thể đến và ghé vào bất kỳ gian hàng nào có món đồ mình cần để chọn mua. Vì thế, tại Amazon, khách hàng có thể giao tiếp với nhiều seller đến từ nhiều quốc gia khác nhau với hàng loạt sản phẩm hấp dẫn. Tất nhiên, hàng hóa tại mỗi nơi sẽ có giá trị lạm phát khác nhau nên mức giá công bố trên Amazon cũng chênh lệch.

Tuy nói Amazon là đơn vị thương mại điện tử uy tín nhưng với quy mô lớn toàn cầu. Quản trị viên của Amazon không thể nào kiểm soát toàn bộ đơn hàng và đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được. Thế nên, hãy là một người mua hàng trực tuyến thông minh, biết cách chọn lọc sản phẩm và tham khảo đánh giá của người đã mua trước khi ấn thanh toán đặt hàng.

Chính sách khuyến mãi khi mua hàng trên Amazon khác nhau

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao khi mua hàng qua các ứng dụng lại được hưởng nhiều ưu đãi đến vậy. Thực ra, Amazon có chính sách khuyến mãi khi mua hàng dành cho người dùng vào những dịp đặc biệt. Amazon không ngại gửi đến bạn hàng loạt voucher giảm giá lên đến 70 – 80% và hỗ trợ tiền vận chuyển cho khách hàng. Vì thế, tại hai thời điểm khác nhau, cùng một món hàng sẽ có giá trị khác nhau.

Chính sách khuyến mãi khi mua hàng trên Amazon khác nhau
Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Vì chính sách khuyến mãi khi mua hàng trên Amazon khác nhau. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Tại sao mua hàng trên amazon lại rẻ? Sản phẩm có chất lượng không?

Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam?

Tại sao mua hàng trên amazon đắt hơn Việt Nam? Tuy vẫn có nhiều đơn hàng trên Amazon rẻ hơn so với đơn hàng được mua tại Việt Nam nhưng đa số, các đơn khi mua tại Amazon đều đắt hơn khi mua tại Việt Nam. Nguyên nhân gì khiến điều ấy xảy ra? Có cách nào để mua hàng trên Amazon rẻ hơn ở Việt Nam hay không? Hãy tham khảo một số lý do khiến tổng số tiền thanh toán khi mua hàng trên Amazon thường cao hơn tổng số tiền thanh toán khi mua hàng ở Việt Nam.

Đơn vị tiền tệ và giá trị tiền tệ không giống nhau

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã biết Amazon là một ứng dụng mua sắm toàn cầu xuất hiện lần đầu tại Mỹ. Sau đó phát triển mạnh ở các nước châu Mỹ và châu Âu. Đó là lý do tạo nên sự khác biệt về đơn vị tiền tệ và giá trị tiền tệ của các đơn hàng trên Amazon khi quy đổi ra giá trị tiền Việt.

Hơn nữa, vì lý do lạm phát và thuế hải quan nên có một số món hàng khi nhập khẩu đến Việt Nam sẽ có mức giá cao ngất ngưởng. Đó chính là nguyên nhân lớn nhất lý giải tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam.

Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam?
Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Ảnh: Google tìm kiếm

 

Cước vận chuyển xa, cước khối lượng đơn hàng và các khoản thu khác

Nguyên nhân lý giải tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam thứ hai là do cước vận chuyển. Bạn có thắc mắc vì sao sellers mua đồ về bán lại với mức giá thấp hơn so với cửa hàng chính hãng mà họ vẫn có lời không? Thứ nhất, các sellers thường canh hãng tặng mã giảm giá sẽ sử dụng vào và mua hàng số lượng lớn về để kinh doanh. 

Thứ hai, họ cộng tiền thuế, vận chuyển và cả các loại cước khác vào đơn có giá tiền trên web rồi sau đó nhập về bán. Trong khi hàng hóa được giao đến cửa hàng tại Việt Nam cũng phải chịu các loại phí tương đương, thêm đó là tiền mặt bằng, tiền kiến trúc, nội thất, tiền trả công nhân viên, tiền bảo dưỡng sản phẩm…

Từ những điều trên, ta có thể hiểu được rằng, để thu lời khi bán hàng trên Amazon, người bán vẫn phải cộng dồn các chi phí trên và thêm tiền chạy quảng cáo PPC Amazon để đưa các mặt hàng đến gần hơn với người tiêu dùng. Đó là lý do giá tiền khi thanh toán trên Amazon có thể tăng mạnh với một số sản phẩm. 

Mức giá cụ thể khi mua hàng trên Amazon là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, Amazon có rất nhiều đối tác bán hàng. Điều này đồng nghĩa mức giá cụ thể khi tìm mua hàng hóa của các đối tác sẽ khác nhau.

Đối với các sản phẩm do chính thương hiệu Amazon cung cấp thường không giới hạn giá bán. Tức là bạn có thể tìm thấy một món hàng với mức giá 1 đô la Mỹ bạn cũng có thể tìm thấy một món hàng với trị giá lên đến hàng trăm nghìn đô la Mỹ. 

Nguyên nhân giá trị hàng hóa lớn như vậy là vì những sản phẩm này do Amazon cung cấp. Amazon chịu trách nhiệm sản xuất cũng như bảo hành, chắc chắn sản phẩm luôn trong điều kiện tốt nhất, phù hợp với mức giá đề ra và mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn.

Mức giá cụ thể khi mua hàng trên Amazon là bao nhiêu?
Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Mức giá cụ thể là bao nhiêu? Ảnh: Google tìm kiếm

Còn đối với người kinh doanh thuộc diện bán hàng cá nhân sẽ không được đăng tải các mục hàng với mức giá sản phẩm vượt quá 10.000 đô la Mỹ.

Tương tự, người kinh doanh thuộc diện bán hàng chuyên nghiệp không được đăng tải các đơn hàng với tầm giá sản phẩm vượt quá 300.000 đô la Mỹ.

Mua hàng trực tuyến ở đâu cũng vậy. Dù đó có là ứng dụng lớn được nhiều người tin dùng thì chúng ta vẫn phải kiểm tra và tìm hiểu thật kỹ. Như vậy sản phẩm đến tay mới xứng với số tiền và công sức chờ đợi mà ta bỏ ra. 

Trên đây là các thông tin xoay quanh chủ đề Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Hy vọng, qua nội dung này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về website bán hàng Amazon. Đồng thời cập nhật được những thông tin cần thiết liên quan tới “thị trường” này.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Tại sao mua hàng trên Amazon đắt hơn Việt Nam? Mức giá cụ thể? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!