#1 Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi

Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi cho người dùng tại Việt Nam ngay sau đây sẽ mang đến cho bạn thông tin chi tiết nhất. Cùng Top1dexuat.com tìm hiểu nhé!

Sàn Huobi là gì?

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất (Thứ 6 của Thế giới) tính theo khối lượng giao dịch – có thể so sánh với cả 2 sàn giao dịch phổ biến và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng như OKEx và Bit-Z. Ban đầu nó được nhắm vào thị trường Trung Quốc nhưng sau đó đã mở rộng ra hơn 130 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Huobi cũng được xem là một trong những sàn giao dịch điện tử lâu đời nhất tính đến hiện nay bởi Huobi mắt vào năm 2013. Công ty mẹ của Huobi, Huobi Global, có các đội ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Úc, Canada, Brazil và Hồng Kông.

#1 Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi
Sàn Huobi là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Sàn Huobi có một mã thông báo, Huobi Token (HT), được phát hành vào tháng 1 năm 2018. Huobi được gọi tên trên Coin Market Cap là một trong 100 loại tiền tệ hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Ai là người đã mang đến nhà đầu tư sàn giao dịch điện tử Huobi?

2013, Leon Li – người đã thành lập công ty tại Trung Quốc có nền tảng công nghệ tài chính và từng là kỹ sư máy tính tại Oracle trước khi ra mắt Huobi.

Tài chính là một ngành vô cùng béo bở cho các nhà đầu tư bởi từ lâu đây được xem là ngành có khả năng kiếm tiền nhanh chóng, việc này dẫn đến sự bùng nổ của các ICO trong vài năm qua. Một số phát triển mạnh và nhanh chóng nhưng cũng có một số khác thất bại. Nhưng trong một ngành tương đối non trẻ như tiền điện tử thì việc thất bại cũng không nằm ngoài dự đoán.

nguon goc hinh thanh san giao dich huobi
Nguồn gốc hình thành sàn Huobi. Ảnh: Google tìm kiếm

Sàn Huobi đã làm rất tốt trong việc không để bản thân thất bại. Huobi ra mắt người dùng vào năm 2013 (theo tiêu chuẩn tiền điện tử truyền thống), sàn giao dịch tiền điện tử này của Huobi đã tạo được dấu ấn vô cùng ấn tượng và lâu đời đặc biệt là ở khu vực Châu Á. Sàn giao dịch Huobi liên tục được đánh giá cao trong năm và được xem và một trong những sàn giao dịch hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Sàn Huobi hoạt động như thế nào?

Sàn Huobi hoạt động tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Nhà đầu tư có thể mua và bán tiền điện tử và nền tảng này kiếm tiền bằng cách tính phí giao dịch.

Một động thái gần đây hơn là sự tập trung của sàn giao dịch vào các loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi đồng Đôla Mỹ. Đây là những đồng tiền được cố định bằng giá trị của Đô la Mỹ, điều này làm cho chúng ít bị biến động hơn trên thị trường. Khi ai đó gửi một trong bốn loại tiền ổn định (Paxos Standard , True USD, US Dollar Coin và đô la Gemini) , nó sẽ tự động được chuyển vào HUSD của Huobi (stable coin gốc của sàn giao dịch Huobi). 

cach thuc hoat dong cua san huobi
Sàn Huobi hoạt động như thế nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Sau đó, khi người đó rút tiền, họ có thể chọn từ bất kỳ loại tiền nào trong số bốn loại tiền đó theo tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, bạn gửi một đô la Gemini, số tiền này sẽ được tự động chuyển đổi thành một HUSD. Sau đó, khi bạn rút nó, bạn có thể lấy ra một USD Coin. Huobi cho biết HUSD sẽ loại bỏ nhu cầu lựa chọn giữa các stablecoin và tiết kiệm chi phí chuyển đổi.

Có gì đặc biệt về sàn giao dịch điện tử Huobi?

Mua lại

Sàn Huobi mua lại 20% đơn vị tiền tệ của riêng mình, Token Huobi. Những thứ này đi vào quỹ bảo vệ người dùng có thể được phân phối lại cho chủ sở hữu trong trường hợp bị hack.

san giao dich huobi
Sàn giao dịch điện tử Huobi. Ảnh: Google tìm kiếm

Giảm giá

Sàn Huobi thưởng cho những nhà đầu tư mua tiền tệ bằng Token Huobi bằng cách giảm giá phí giao dịch.

Các phiên bản khác nhau

Huobi có hai phiên bản chính đó chính là Huobi OTC và Huobi Pro. 

Huobi OTC 

Huobi OTC là một phiên bản đơn giản hơn, nhẹ hơn. Nhà đầu tư sẽ được giao dịch một trong 25 loại tiền tệ fiat (như Euro) để lấy một trong sáu loại tiền điện tử. Huobi không tính phí giao dịch đối với hầu hết các giao dịch bằng bitcoin, Ethereum hoặc Tether. 

houbi token
Huobi có hai phiên bản chính đó chính là Huobi OTC và Huobi Pro. Ảnh: Google tìm kiếm

Huobi Pro

Phiên bản Huobi Pro dành cho các nhà giao dịch cao cấp hơn và chúng cung cấp hơn 100 loại tiền điện tử. Sẽ có một khoản phí là 0,2% cho hầu hết các giao dịch trên phiên bản này.

Huobi Token được sản xuất như thế nào?

Năm 2018, Huobi Tokens (HT) được phát hành với tổng nguồn cung cho biết là 500 triệu. Trong đó, 300 triệu đã được Huobi tặng người dùng trên sàn dưới dạng đặc quyền cho những người mua “thẻ tích điểm” trên Huobi Pro. 

Đối với phần còn lại, 100 triệu HT dành cho “phần thưởng người dùng và vận hành nền tảng”, trong khi 100 triệu còn lại dành cho ưu đãi nhóm. Các mã thông báo được phát hành như một cách để Huobi phục hồi sau khi Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử khiến khối lượng giao dịch giảm mạnh. Các mã thông báo nhằm mục đích tăng lòng trung thành với nền tảng.

su ra doi cua huobi token
Sự ra đời của Huobi Token. Ảnh: Google tìm kiếm

Sàn Huobi Tokens có thể được giao dịch bằng cách sử dụng một trong các sàn giao dịch điện tử của Huobi nhưng chúng sẽ không được khai thác như nhiều loại tiền điện tử khác.

Nhà đầu tư có thể làm gì với Huobi Tokens?

Huobi Tokens được xem là nguồn nhiên liệu có tầm quan trọng cho hệ thống Huobi. Một cách vô cùng tiện lợi và mang lại giá trị cao mà các nhà đầu tư sử dụng để giảm phí khi giao dịch trên nền tảng Huobi. 

Ví dụ: Khi nhà đầu tư trao đổi/giao dịch một loại tiền tệ nào đó sang một loại tiền tệ khác trên Huobi, nhà đầu tư sẽ bị tính phí 0,2%. Tuy nhiên, nếu đơn vị tiền tệ nhà đầu tư đang giao dịch là Huobi Tokens, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi là được tính phí thấp hơn. Đối với các nhà đầu tư có những giao dịch khối lượng lớn đây sẽ là hoạt động vô cùng hấp dẫn.

giao dich houbi tokens
Giao dịch với Huobi Tokens. Ảnh: Google tìm kiếm

Huobi cũng thưởng cho những người sở hữu Huobi Tokens bằng hướng dẫn khai thác. Có nghĩa là họ sẽ thỉnh thoảng tặng mã thông báo miễn phí cho những người là người giữ trung thành của Huobi Tokens. Ngoài ra, những người có Huobi Tokens có thể có quyền biểu quyết như chọn mã thông báo tiếp theo sẽ được thêm vào sàn giao dịch.

Sàn giao dịch Huobi trong tương lai

Sàn Huobi cũng như bao sàn điện tử khác. Họ không bằng lòng với việc chỉ là một sàn giao dịch tiền điện tử. Gần đây sàn giao dịch Huobi đã ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai thông qua thị trường phái sinh của riêng mình. Mục tiêu của Huobi là thu hút nhiều “nhà đầu tư tinh vi từ các thị trường tài chính lâu đời hơn” muốn có một phần trên nền tảng tiền điện tử này.

san giao dich huobi trong tuong lai
Sàn giao dịch Huobi trong tương lai. Ảnh: Google tìm kiếm

Sàn điện tử Huobi cũng cho biết rằng một blockchain công khai đang hoạt động trên thị trường, được gọi là Huobi Chain. Mục tiêu chính của Huobi Chain đó chính là tạo ra một dây chuyền công nghệ phức tạp nhất thế giới. Ban cố vấn của Huobi Chain bao gồm nhiều nhân vật tên tuổi thế giới như Randi Zuckerberg, chị gái Mark Zuckerberg (Facebook). Khi blockchain này được khởi chạy, Huobi Token sẽ được chuyển sang nó.

Huobi có mong muốn góp mặt với tần suất cao hơn trên bản đồ sàn điện tử toàn thế giới, đó là lý do tại sao Huobi lại cho công bố kế hoạch mở rộng Huobi cho các khu vực béo bở khác Trung Đông, Châu Phi và Nam Á.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Nhà đầu tư đăng ký tài khoản sàn Huobi cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Appstore. Sau đó bạn tìm ứng dụng với từ khóa “Huobi”.

Tiến hành tải ứng dụng về máy và cài đặt.

Bước 2: Đăng ký

Huobi sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn: Hoặc là đăng ký bằng số điện thoại người dùng hoặc là đăng ký bằng email. Nhưng email được khuyên đăng ký nhiều hơn.

Tiếp theo bạn chọn quốc gia mà mình đang sống: Việt Nam.

Sau đó bạn điền thông tin email vào. Chọn Nhận mã xác minh. Màn hình sẽ hiện lên thông báo SLIDE TO VERIFY – kéo mũi tên sang phải khi thấy thông báo này.

Sau khi xong thao tác, bạn truy cập vào email mà mình đã đăng ký ngay phía trên để tiến hành lấy mã xác minh. Chỉ cần copy đoạn mã xác minh mà Huobi đã gửi vào email sau đó dán vào phần xác minh của Huobi.

cach dang ky tai khoan san huobi
Hướng dẫn mở tài khoản sàn Huobi. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 3: Mật khẩu

Mật khẩu là điều quan trọng để giúp bảo mật bất kỳ tài khoản nào nhất là các mật khẩu có liên quan đến tài chính cá nhân. Hãy cố gắng đặt mật khẩu sao cho phức tạp hơn một chút để có thể bảo vệ tài khoản của mình bạn nhé.

Mật khẩu gợi ý bao gồm 8-20 kí tự, trong đó nên có cả chữ cái, chữ số và ký tự viết hoa).

Nếu có MÃ MỜI, hãy nhập mã đó. Nếu không bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Chọn phần Người Mới để được Huobi hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng tự động.

Sàn Huobi có an toàn không?

Huobi luôn tận tâm cung cấp các dịch vụ an toàn, chuyên nghiệp, đáng tin cậy và đẳng cấp thế giới cho các khách hàng toàn cầu của mình trong nỗ lực tạo ra một nền văn hóa ưu tiên cho khách hàng. 

Hệ thống an ninh đẳng cấp thế giới

 • Huobi có khả năng kiểm soát được các rủi ro xảy ra với người dùng và có tính bảo mật hàng đầu từ Goldman Sachs.
 • Sàn điện tử này cũng đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc kiểm soát rủi ro trong tài sản điện tử.
 • Hệ thống đánh giá tài sản điện tử độc lập và chuyên nghiệp.
 • Đánh giá nghiêm ngặt và đưa ra những quyết định trung lập về tài sản trong thế giới tài sản điện tử.
 • Có hệ thống cấu trúc phi tập trung và hệ thống bảo vệ chống DDOS,…

Hoạt động cả địa phương và trên toàn cầu

 • Các trung tâm dịch vụ thương mại địa phương ở nhiều quốc gia trên thế giới
 • Dịch vụ đánh giá và giao dịch tài sản điện tử được bản địa hóa
 • Đội ngũ phát triển sàn điện tử kinh doanh và hệ thống quản lý thế giới
 • Nhiều dịch vụ giao dịch fiat giữa KRW và tài sản điện tử
 • Sao chép chiến lược tương tự từ góc độ công nghệ,…
san huobi an toan khong
Sàn Huobi có an toàn không? Ảnh: Google tìm kiếm

Sàn giao dịch tiền điện tử với dịch vụ hài lòng nhà đầu tư

 • Trao đổi tài sản điện tử đầu tiên với dịch vụ khách hàng 24/7
 • Hệ thống đánh giá tài sản điện tử độc lập đầu tiên
 • Các chương trình giáo dục trước khi giao dịch cho khách hàng mới
 • Các chỉ báo tiến độ xử lý minh bạch và cởi mở
 • Là sàn thương mại điện tử có phát triển hệ thống bồi thường 
 • Xây dựng cho người dùng quỹ bảo vệ nhà đầu tư,…

Xem thêm: Binance USD (BUSD) là gì? Tầm quan trọng của BUSD

Với những gì mà sàn Huobi mang đến cho nhà đầu tư, đây được xem là sàn điện tử cực kỳ hứa hẹn. Bài viết trên đã mang đến cho bạn các thông tin về Huobi cùng với hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hãy tìm hiểu và trở thành một nhà đầu tư thông minh trên sàn Huobi.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!