Bảng giá rượu chivas 12,15,18,21,25,38 mới nhất

Tìm hiểu về rượu Chivas 12,15,18,21,25,38 toàn tập từ A-Z giúp bạn có thể hiểu hết về dòng rượu ngoại được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nhắc đến đến dòng rượu cao cấp vô hình trung người ta sẽ nghĩ ngay tới hãng Chivas Brothers, một hãng rượu đến từ Scotland. 

Điều gì đã đem đến sự hiển nhiên cho người dùng khi nói đến loại rượu Chivas này?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua hai dòng sản phẩm thuộc hãng Chivas Brothers để có thêm cái nhìn chính diện hơn về nó đó là dòng Chivas Regal ( Chivas 12, Chivas 15, Chivas 18) và Royal Salute (Chivas 21, Chivas 25, Chivas 38) được chế biến từ các loại rượu whisky. Hai dòng sản phẩm này thường được gọi chung là rượu Chivas.

Tìm hiểu về rượu chivas 12,15,18,21,25,38. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu về rượu chivas 12,15,18,21,25,38. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu sơ lược về rượu Chivas

Rượu Chivas được tạo ra bởi hai anh em nhà Chivas, James và John, tại Aberdeen, Scotland vào năm 1801. Ban đầu, họ pha trộn các loại rượu whisky khác nhau để bán cho các cửa hàng tạp hóa địa phương. Năm 1848, Nữ hoàng Victoria đã cấp cho Chivas Regal Royal Warrant, đánh dấu sự khởi đầu cho sự thành công quốc tế của thương hiệu.

Đến năm 1909 hãng giới thiệu đến thị trường Mỹ với dòng sản phẩm Chivas 25 và đến năm 1920 chính thức xuất khẩu rượu của mình sang Mỹ đánh dấu thương hiệu của mình tại thị trường ngoài nước.

Sau đó cũng tại nước này nhưng hãng đã cung cấp một dòng rượu khác là Chivas Regal 12 cũng mang lại tiếng vang ở Mỹ, lúc này nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự giàu có và sang trọng.

Giai đoạn tiếp theo vào năm 1949 Chivas Brothers đã bán lại hãng rượu Chivas Regal cho Seagrams thuộc Canada đây là một công ty chuyên phân phối rượu, chính điều này đã làm cho hãng càng được biết đến rộng rãi hơn ở nhiều quốc gia.

Đến mãi năm 1997 thì hãng rượu Chivas Regal mới tiếp tục giới thiệu đến giới mộ điệu sản phẩm Chivas 18 do chính Colin Scott pha chế. Sản phẩm rượu này đã góp phần tạo nên thương hiệu Quốc tế của Rượu Chivas Regal.

Và đánh dấu cho những thành công rực rỡ cho hãng rượu Chivas Brother là vào năm 2000 khi dòng Chivas Regal tiếp tục được mua lại bởi tập đoàn phân phối rượu Quốc tế khổng lồ của Pháp mang tên Pernod Ricard.

Nhờ có sự thay đổi này mà  Rượu Chivas đã được phân phối tới gần 150 quốc gia trên thế giới. Cũng chính từ đó Hãng rượu Chivas càng được biết đến rộng rãi hơn.

Tìm hiểu sơ lược về rượu Chivas. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu sơ lược về rượu Chivas. Ảnh: Google tìm kiếm

Quy trình sản xuất rượu Chivas

Quá trình sản xuất chung của các loại rượu Chivas đều trải qua 7 bước cho đến khi tạo nên sản phẩm cuối cùng. Và bước pha chế cuối cùng là quan trọng nhất để tạo ra sự đồng đều và chất lượng cho mỗi sản phẩm.

 • Xử lý mạch nha: các hạt lúa mạch được đem đi ngâm nước 2 ngày để nảy mầm tự nhiên, tạo ra các mầm cây non đến khi xuất hiện các Enzym, quá trình này cần 5 đến 7 ngày. Người ta hay gọi bước này là bước chuyển hóa tinh bột thành đường.
 • Sấy khô lúa mạch: giai đoạn này người ta cho ngừng sự nảy mầm nhờ phương pháp sấy khô. Người ta thường sấy khô bằng hai cách là hun than hoặc sử dụng khí nóng, cũng nhờ cách này mà người ta tạo ra được một vị khói đặc trưng cho whisky sau này.
 • Nghiền lúa mạch: sau khi được sấy khô lúc mạch sẽ được nghiền nát rồi đem trộn với nước nóng 85 độ, nước sẽ được châm thêm cho tới khi hòa tan được lượng tinh bột thành chất lỏng màu nâu, cả quá trình này diễn ra thêm 4 đến 6 tiếng.
 • Lên men: chất lỏng vừa được tạo sẽ được trộn thêm men khi đã đưa về nhiệt độ 16 – 18 độ, quá trình này sẽ tạo ra dung dịch có nồng độ cồn nằm ở mức khoảng 8 đến 9%, đến đây quá trình chưng cất sẽ diễn ra. Giai đoạn lên men mất tầm 2 đến 5 ngày.
 • Chưng cất: quá trình này sẽ diễn ra tối thiểu hai lần, được chưng cất ở các bình có hình dạng và kích cỡ đặc biệt nhằm để tạo ra các loại rượu Chivas khác nhau. Sản phẩm thu được người ta gọi đây là rượu trường thành.
 • Rượu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi: rượu trưởng thành sẽ được làm giảm độ cồn về mức 65% sau đó cho chúng vào các thùng gỗ sồi trong thời gian nhất định. Quá trình này sẽ làm cho rượu dịu đi và có hương vị đặc trưng hơn. 
 • Phối trộn rượu Whisky: rượu khi được ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ được các chuyên gia phối trộn theo quy trình nghiêm ngặt để tạo nên chất lượng và độ đồng đều của mỗi sản phẩm và mang đặc trưng của loại rượu đó.

Tại sao gọi là rượu Chivas 12, 15, 18, 21, 25, 38

Thông qua quy trình vừa nói ở trên, có thể thấy rượu Chivas được làm từ việc pha trộn các loại rượu Whisky lên men từ ngũ cốc và tên gọi của các loại rượu Chivas cũng được quyết định bởi yếu tố này. 

Tên Chivas được gọi theo loại trẻ nhất của Whisky được dùng để pha trộn nên loại rượu Chivas đó. Nghĩa là rượu Chivas 12 người ta dùng Whisky trẻ nhất là 12 năm tuổi, người ta có thể dùng loại Whisky 15, 18 tuổi để pha trộn cho Chivas 12 nhưng sẽ không dùng  Whisky 5 hoặc 9 tuổi để pha trộn Chivas 12.

Rượu chivas được đóng chai ở nhiều độ tuổi khác nhau thường là từ 3 đến 50 năm.

Ví dụ: Chai Chivas nào đó để trên nhãn chai là 18 year old có nghĩa là giữa các loại Whisky dùng để pha trộn, loại trẻ nhất dùng để ủ trong gỗ sồi ít nhất là 18 năm trở lên người ta sẽ gọi đó là rượu Chivas 18.

Tìm hiểu về rượu chivas 12. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu về rượu chivas 12. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về Rượu Chivas 12

Chivas 12 thuộc dòng Chivas Regal ra đời năm 1959 là loại rượu được pha trộn từ các loại rượu Whisky có độ trưởng thành ở trong thùng gỗ sồi ít nhất là 12 năm. Đây là dòng khởi nguồn của dòng rượu Chivas Regal được pha trộn bởi bậc thầy pha chế người Scotland. Đây là dòng có mức tiêu thụ lớn của hãng Chivas Brothers.

Chi tiết: Chivas Regal 12 chính hãng

Đặc điểm của rượu Chivas 12

Sản phẩm có tên Chivas 12, thường được đóng chai với quy cách 700ml, nồng độ cồn ở mức 40%. Chivas 12 có mùi hương đặc trưng của thảo mộc, mật ong mạch nha, trái cây vườn nhà thơm mát và cây thạch năm đốt, đây là đặc điểm điểm gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng hay sử dụng dòng Chivas này. 

Khi thưởng thức Chivas 12 sẽ đem lại cho ta dư vị kéo dài với sự nồng nàn của táo chín, mật ong, kẹo bơ, cam ngọt, quả hạch nâu, vani, mỗi mùi hương tạo nên một hương vị trọn vẹn cho rượu Chivas 12, đây là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại.

Chivas 12 có màu hổ phách nhạt và được đựng trong chai có thiết kế hình dáng chai thủy tinh tròn cổ điển thuôn từ trên xuống dưới phình to ra tôn lên được màu sắc của rượu bên trong.

Cách thưởng thức Chivas 12

Có nhiều cách thưởng thức rượu Chivas 12 khác nhau, bạn có thể uống theo kiểu truyền thống tức là uống nguyên chất và không pha trộn gì thêm, bạn sẽ cảm nhận được vị của Chivas 12 một cách hoàn hảo nhất. 

Bạn cũng có thể sử dụng Chivas 12 bằng cách ướp lạnh, cách này thích hợp cho bạn thưởng thức vào ngày hè bởi nó đem lại cảm giác sảng khoái, tuyệt vời đồng thời vẫn cảm nhận được vị ngọt của rượu và hương vị sẽ lan tỏa nhanh hơn cách uống truyền thống. 

Cách thứ ba là bạn sẽ cho vào đó một viên đá to, rồi từ từ rót nhẹ Chivas 12 vào để tạo nên vị rượu nhạt rồi đậm dần rất hấp dẫn. Hay cách uống với 1ít nước sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thanh thoát và tinh tế trong mỗi ngụm rượu.

Nếu đã quá quen thuộc với các kiểu truyền thống bạn có thể pha chế nó thành các loại Cocktail hoặc kết hợp nó với soda hoặc chanh đều sẽ đem tới những cảm nhận vô cùng tuyệt vời.

Tìm hiểu về rượu chivas 15. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu về rượu chivas 15. Ảnh: Google tìm kiếm

Bảng giá Rượu Chivas Regal 12 chính hãng

Giá bán Rượu Chivas Regal 12 có thể khác vì biến động theo thị trường

 • 50ml – 40%: 70.000đ
 • 200ml – 40%: 270.000đ
 • 375ml – 40%: 350.000đ
 • 750ml – 43%: 550.000đ
 • 1000ml – 43%: 670.000đ
 • 3000ml – 43%: 3.300.000đ
 • 4500ml – 40%: 4.000.000đ
 • Chivas 12 đỏ – 1500ml – 43%: 1.700.000đ
 • Chivas Mizunara – 700ml – 40%: 1.150.000đ

Tìm hiểu về Rượu Chivas 15

Chivas 15 cũng thuộc dòng Chivas Regal nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rượu Whisky được ủ đủ 15 năm trong các thùng gỗ Grande Champagne ở vùng Cognac nước Pháp, sản phẩm Chivas 15 được cho ra mắt vào năm 2018. Và khá được ưa chuộng trong giới thưởng thức rượu.

Đặc điểm của rượu Chivas 15

Sản phẩm có tên Chivas XV hay Chivas 15 năm, thường được đóng chai với quy cách 700ml, nồng độ cồn ở mức 40%.

Rượu mang màu vàng hổ phách với mùi hương ngọt ngào hòa quyện từ táo đỏ, mứt cam, mật ong, quế và nho khô với vị lê, kẹo bơ cứng, caramel gây ấn tượng khá mạnh mẽ cho người uống, có chiều sâu nhưng vẫn cân bằng được các hương vị với nhau.

Khi thưởng thức đến cuối cùng sẽ để lại dự vị nhẹ nhàng với điểm nhấn là mùi vanilla rất nhẹ. 

Cách thưởng thức Chivas 15

Giới yêu thích rượu Chivas sẽ thường thưởng thức rượu với cách uống nguyên chất bằng kiểu ly Tulip, Shot hoặc Tumbler.

Hay cho thêm đá khối lớn vào ly rượu sau đó rót rượu lên và thưởng thức tuy nhiên khi bạn thưởng thức theo cách này sẽ làm giảm hương vị của Chivas 15 chứ không cảm nhận được vị đặc trưng của rượu, đây không phải là một cách uống hay cho dòng rượu này. 

Nhưng khi bạn uống rượu Chivas 15 với một ít nước sẽ là một cảm nhận khác, nó sẽ cho bạn cảm thấy hương vị trở nên độc đáo hơn, có chút dịu nhẹ và thanh thoát. 

Hay cách uống ướp lạnh sẽ giữ được nguyên vị rượu nhưng lại đem lại cảm giác mát ở đầu môi và ấm nóng khi vào trong cổ họng, cùng với hương vị của rượu cho bạn như lạc vào một rừng nhiệt đới. 

Và một cách uống khác khá được ưa chuộng ở nữ giới đó chính là pha chế thành các loại cocktail bởi nó thu hút ánh nhìn bởi màu sắc bắt mắt và quan trọng là nồng độ cồn được giảm một cách rõ rệt.

Tìm hiểu về rượu chivas 18. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu về rượu chivas 18. Ảnh: Google tìm kiếm

Bảng giá Rượu Chivas Regal XV chính hãng

Giá bán Rượu Chivas Regal 15 có thể khác vì biến động theo thị trường

 • Manchester United Edition: 1.150.000 đồng
 • 1000ml: 1.400.000 đồng

Tìm hiểu về Rượu Chivas 18

Chivas 18 ra đời năm 1997 và cũng thuộc dòng Chivas Regal có màu vàng hổ phách đậm rực rỡ được lên men từ ngũ cốc và phối trộn từ các dòng Whisky được ủ riêng biệt trong thùng gỗ sồi ít nhất 18 năm nên có tên gọi là Chivas 18. Đây là dòng rượu phủ rộng sóng khá rộng rãi trên thị trường quốc tế.

Đặc điểm của Chivas 18

Sản phẩm có tên Chivas 18 có dung tích 750 ml và cùng với nồng độ cồn 40% như Chivas 12 và Chivas 15 nhưng nó khác về màu sắc của rượu mang màu vàng hổ phách rực rỡ với mùi hương đặc trưng hơn với nhiều lớp mùi hương của trái cây khô, kẹo bơ và vị khói là nét riêng biệt nhất của Chivas 18.

Khi thưởng thức rượu Chivas 18 sẽ có vị nồng nàn thoảng hương hoa thanh lịch, lại có sự êm dịu lại có chút hương vị socola đắng. Nhưng dư vị kéo dài ấm áp và đáng nhớ.

Cách thưởng thức Chivas 18

Với màu sắc đậm và có một độ sánh nhất định nên khi sử dụng nên sử dụng trong ly thủy tinh hoặc ly pha lê sẽ làm toát lên sự sang trọng và tăng cảm giác mùi vị của rượu Chivas 18.

Khi thưởng thức rượu Chivas 18 nguyên chất ta nên nhấp từng ngụm nhỏ sau đó lưu lại trong miệng khoảng năm đến mười giây rồi chậm rãi nuốt để mùi vị hòa quyện với nhau. 

Hoặc thưởng thức Chivas 18 với đá sẽ mang lại một hương vị khói đặc trưng. Còn nếu bạn muốn giữ hương vị nguyên bản của rượu Chivas 18 mà không muốn sử dụng ở nồng độ cao thì có thể pha với một ít nước. 

Hay muốn có một cảm giác độc đáo và tươi mát bạn có thể thử kết hợp cùng với soda và một lát chanh mỏng. Ngoài ra, Chivas 18 cũng được dùng để chế biến ra các loại cocktail.

Bảng giá Rượu Chivas Regal 18 chính hãng

Giá bán Rượu Chivas Regal 18 có thể khác vì biến động theo thị trường

 • 700ml – 40% cồn: 1.200.000đ
 • 1000ml – 43%: 1.600.000đ
 • 1750ml hộp da: 3.600.000đ
 • 1750ml – 43%: 3.600.000đ
 • Blue: 1.450.000đ
 • Mini Chivas 18 – 50ml – 40%: 150.000đ
 • Manchester United Edition – 700ml – 40%: 1.350.000đ
 • Ultimate Cask Collection American Oak – 1000ml – 48%: 1.800.000đ
 • Ultimate Cask Collection Japanese Oak – 1000ml – 48%: 3.450.000đ
Tìm hiểu về rượu chivas 21. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu về rượu chivas 21. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về Rượu Chivas 21

Chivas 21 thượng hạng là loại rượu thuộc dòng Royal Salute ra đời năm 1953 dùng để chào đón lễ đăng quang của nữ hoàng đệ nhị Elizabeth.

Về độ tinh khiết Chivas 21 được đánh giá là cao hơn so với dòng Chivas Regal, nó được sử dụng các loại rượu Whisky chưng cất trong thùng gỗ sồi ít nhất 21 năm. 

Đặc điểm của Chivas 21

Chivas 21 dòng Royal Salute cũng thường được sản xuất với dung tích 700 ml và với nồng độ cồn nằm ở mức 40%. Màu của rượu cũng có màu hổ phách tuy nhiên có sự tinh khiết và trong hơn so với các loại Chivas của dòng Chivas Regal. 

Về mùi vị có thể nói Chivas 21 mang trong mình hương vị phong phú hòa lẫn chút ngọt dịu của mùa thu và mùi hương trái cây và thoang thoảng một chút mùi khói.

Trong đó hương trái cây bật lên là quả lê ngọt, trái cây sấy khô, Sherry và Vani dịu ngọt. Và như một bản nhạc tất cả hương vị này được hòa quyện với nhau một cách cân bằng.

Khi thưởng thức ta sẽ thấy một vị rất đầy, ngọt vị mứt trên đầu lưỡi, cảm giác ngon của hạt phỉ và hương cuối là vị khói toát lên được đầy sự nam tính. Chính những vị này khi thưởng thức nhẹ nhàng sẽ đem lại dư vị phong phú, ấm áp và kéo dài tạo nên cảm giác khó quên.

Cách thưởng thức Chivas 21

Khi thưởng thức Chivas 21 để cảm nhận hết được vị của chúng bạn hãy nhâm nhi cùng một ít trái cây sấy hoặc một thanh socola, với cách này sẽ là tinh túy nhất cho cách uống nguyên chất, cảm nhận được đầy đủ hương vị có trong rượu.

Nếu bạn ưa thích cảm giác lan tỏa nhanh các hương vị có trong rượu Chivas 21 thì cách ướp lạnh là một lựa chọn không tồi, hương vị từ đầu lưỡi sẽ nhanh chóng được đưa xuống cuống họng và đọng lại ở đó một dư vị khó quên. 

Vậy sao bạn lại không thử thêm một cách uống khác đó là uống với đá viên to, ban đầu bạn sẽ cảm nhận vị rượu Chivas 21 nhạt ở đầu ly khi càng uống bạn sẽ càng cảm nhận được độ đậm đà của rượu Chivas 21.

Bạn cũng có thể dùng loại Chivas 21 này để pha chế theo các kiểu như soda hay cocktail, sẽ thích hợp hơn với các bạn nữ.

Bảng giá Rượu Chivas Regal 21 chính hãng

Giá bán Rượu Chivas Regal 21 có thể khác vì biến động theo thị trường

 • Royal Salute 700ml – 40% 2.200.000đ
 • Royal Salute 1000ml – 40%: 3.100.000đ
 • Royal Salute (hộp đỏ) 1000ml – 40%: 3.600.000đ
 • Royal Salute 3000ml – 40%: 13.000.000đ
 • Royal Salute Blended Malt – 700ml – 40%: 2.400.000đ
 • Royal Salute Diamond Jubilee – 700ml – 40%: 4.800.000đ
 • The Polo Edition 2017: 3.650.000đ
 • The Beach Polo Edition 2018: 3.650.000đ
 • The Snow Polo Edition 2019: 3.900.000đ
Tìm hiểu về rượu chivas 25. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu về rượu chivas 25. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về Rượu Chivas 25

Rượu Chivas 25 cũng thuộc dòng Royal Salute và là phiên bản giới hạn, điểm đặc biệt của dòng này là có số seri riêng trên mỗi chai. Rượu Chivas 25 được tạo nên từ sự pha trộn các loại rượu Whisky thượng hạng có tuổi trưởng thành ít nhất là 25 năm. 

Thời gian để có một chai rượu là khá dài nên nét đặc trưng về hương vị mà Chivas 25 mang lại không phải bất kì loại rượu nào cũng có thể so sánh được nên Chivas 25 càng có giá trị đặc biệt hơn trong biếu tặng.

Đặc điểm của Chivas 25

Chivas 25 dòng Royal Salute với phiên bản đặc biệt được thiết kế với chai có dung tích 750 ml với nồng độ cồn là 40% mang màu vàng hổ phách đặc trưng của các dòng rượu Chivas nhưng đậm đà và rực rỡ hơn các loại rượu khác.

Đặc biệt là hương mà nó mang lại có chút êm và ngọt từ kẹo bơ và hương trái cây khô. Khi vừa mở nắp ra nhưng khi thưởng thức Chivas 25 lại mang đến cho ta vị nồng nàn từ một chút hương sồi, chút đắng thoảng của socola, phảng phất nhè nhẹ của vị khói thật khó để diễn tả được hương vị tuyệt vời này.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được trải nghiệm qua dòng rượu Chivas 25.

Cách thưởng thức Chivas 25

Để thưởng thức hương vị Chivas 25 một cách tự nhiên và nồng nàn nhất thì không thể nào không sử dụng Chivas 25 ở trạng thái nguyên chất nhất Chivas 25 sẽ cho bạn cảm nhận tuyệt vời của mùi hương sồi nhẹ hòa quyện cùng chút đắng và hương vị khói. 

Với những bạn ưa uống lạnh hãy cảm nhận Chivas 25 qua hai cách sau đó là sử dụng chưng với đá hoặc ướp lạnh chúng, hương vị sẽ nhanh chóng đưa đến cuống họng cho bạn một cảm giác sảng khoái dễ chịu sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn dùng một ít đồ ăn nhẹ chung với rượu.

Khi thưởng thức nhớ uống từng ngụm nhỏ để cảm nhận được hết sự chuyển đổi nhịp nhàng của các hương vị rượu.

Bảng giá Rượu Chivas Regal 25 chính hãng

Giá bán Rượu Chivas Regal 25 có thể khác vì biến động theo thị trường

 • Giá rượu Chivas 25 Regal: 5.000.000đ
 • Royal Salute (Mới): 5.500.000đ
Tìm hiểu Chivas 38. Ảnh: Google tìm kiếm
Tìm hiểu Chivas 38. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về Rượu Chivas 38

Chivas 38 hay còn được người yêu rượu gọi với cái tên Hòn đá định mệnh cũng là loại rượu thuộc dòng Royal Salute nhưng Chivas 38 cao cấp hơn vì được tạo nên từ các loại rượu Whisky có độ tuổi ít nhất 38 năm.

Chính vì thời gian chờ đợi để được sử dụng loại rượu Chivas 38 lên đến gần 40 năm nên nó vô cùng được trân quý. Dẫn đến bao bì chứa đựng nó cũng được thiết kế một cách khá tỷ mĩ với cổ bình sứ nạm vàng 24 carat sau đó cho vào hộp nhung đỏ tao nhã, cao cấp.

Đặc điểm của dòng Chivas 38 

Đặc điểm đặc trưng nhất của dòng rượu này chính là mùi hương mà nó đem lại mà có sự khác biệt dường như rõ rệt so với các dòng rượu trên.

Chivas 38 mang trong mình chút hương thơm từ gỗ cây tuyết tùng, lại thêm hương vị của chút hạnh nhân nghiền cùng với gỗ sồi ủ qua 38 năm tạo nên một hương vị cân bằng mượt mà khi thưởng thức. 

Còn về màu sắc Chivas 38 cũng mang màu sắc đặc trưng của các loại Chivas là vàng hổ phách nhưng sự ấm áp và mạnh mẽ hơn. Loại rượu Chivas 38 được đóng gói với dung tích là 500 ml ít hơn so với các dòng rượu khác nhưng nồng độ cồn vẫn được kiểm soát ở mức 40%.

Cách thưởng thức Chivas 38

Cách để thưởng thức Chivas 38 một cách hoàn mỹ nhất là bạn hãy sử dụng Chivas 38 một cách nguyên chất.

Trước khi thưởng thức ly Chivas 38 hãy tráng miệng trước với nước suối để cảm nhận được hết hương vị dòng rượu Chivas 38 mang lại mà không bị pha trộn bất kì một hương liệu nào khác. 

QUAN TRỌNG: Bạn hãy tráng ly bằng chính dòng rượu Chivas 38 mà bạn sắp thưởng thức. Để khi vừa đưa lên miệng bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi hương đặc biệt của rượu, sau đó nhấp từ ngụm nhỏ để cảm nhận được:

 • Hương trái cây khô.
 • Vị cay nồng trong lan tỏa trong khoang miệng.
 • Tiếp đến khoang mũi là hương thơm sâu lắng của cây gỗ tuyết tùng, hạnh nhân nghiền.
 • Hậu vị cuối cùng là mùi vị của gỗ sồi.

Bảng giá Rượu Chivas Regal 38 chính hãng

Giá bán Rượu Chivas Regal 38 có thể khác vì biến động theo thị trường

 • Royal Salute 500ml – 40%: 12.000.000đ
 • Royal Salute 700ml – 40%:  Liên hệ

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về các dòng rượu Chivas và thêm yêu mến hơn các dòng rượu này. Có thể thấy sự khác biệt của về độ tuổi rượu Whisky được pha trộn mà cho ta nhiều hương vị khác nhau cho các dòng Chivas 12,15,18,21,25,38.

Chúng cũng có một số cách thức thưởng thức nhất định nhưng mỗi cách thưởng thức lại sẽ đem cho bạn những cảm giác và hương vị khó quên riêng. Đó là lý do tại sao các loại đồ uống có cồn như rượu Chivas này ngày càng được người tiêu dùng yêu mến.

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!