#1 Địa chỉ cung cấp rượu Chivas Regal 21 chính hãng

Trong các loại Rượu Chivas, Royal Salute 21 (Rượu Chivas Regal 21 YO ) là một kết hợp thật sự khác biệt và độc đáo không dễ so sánh của những nguyên liệu hiếm có. Rượu Chivas Regal 21 cũng được công nhận là loại Whisky tuyệt hảo đầu tiên của xứ Scotland bởi những nhà am hiểu rượu Whisky hàng đầu. 

Rượu Chivas Regal 21 YO chính hãng. Ảnh: Google tìm kiếm
Rượu Chivas Regal 21 YO chính hãng. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về Rượu Chivas Regal 21 Royal Salute 

Quá trình hình thành

Royal Salute (Chivas Regal 21) được tạo nên bởi anh em nhà Chivas với thương hiệu Chivas Regal để mừng lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953.

Chivas Brothers đã bắt đầu thương hiệu rượu Whisky nổi tiếng toàn cầu này từ việc mở một cửa hàng tạp hóa ở Aberdeen vào năm 1801. Cửa hàng tạp hóa lấy tên Chivas Brothers từ House of Schivas thế kỷ 17, một ngôi nhà lớn ở thị trấn Schivas ở Aberdeenshire.

Cửa hàng bán các mặt hàng thực phẩm xa xỉ như cà phê, các loại gia vị lạ, rượu mạnh của Pháp và rượu vang vùng Caribe cho những khách hàng giàu có. Khi công việc kinh doanh phát triển, Chivas Brothers đã đạt được danh tiếng trong việc cung cấp các loại rượu Whisky mạch nha mịn với chất lượng cao nhất.

Năm 1842, Chivas Brothers được yêu cầu cung cấp cho gia đình hoàng gia tại Lâu đài Balmoral sau chuyến thăm đầu tiên của Nữ hoàng Victoria đến Scotland. Ngôi nhà của thương hiệu  Chivas Regal Royal Salute là Nhà máy chưng cất Strathisla tại Keith, Moray, Scotland. Nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1786 trên bờ sông Isla.

Đây là nhà máy chưng cất hoạt động lâu đời nhất ở Cao nguyên Scotland. Chivas Brothers đã mua Strathisla vào năm 1950 để bảo vệ loại mạch nha ngọt ngào tự nhiên này cho Chivas Regal.

Từ loại rượu của hoàng gia và được ưa chuộng cho đến ngày nay

Strathisla Single Malt là một trong những loại Whisky mạch nha được sử dụng như một phần của hỗn hợp Chivas Regal. Được ra mắt vào năm 1953, dòng rượu Whisky Chivas Royal Salute 21YO được phục vụ như một lời tri ân tới lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tên của chúng cũng được đặt theo kiểu chào 21 phát súng truyền thống, loại rượu Whisky pha trộn này đã có tuổi đời ít nhất là 21 năm.

Rượu whisky Chivas Royal Salute 21 được đóng chai bằng sứ flagons, do Wade Porcelain sản xuất. Chiếc bình kết hợp hình ảnh của Robert the Bruce và mang khẩu hiệu Gaelic.

Lấy cảm hứng từ những viên ngọc quý trên vương miện đăng quang, chúng được đóng chai với ba màu mà bạn có thể sưu tập: sapphire, ruby ​​và ngọc lục bảo.

Rượu Chivas Regal 21 YO chính hãng. Ảnh: Google tìm kiếm
Rượu Chivas Regal 21 YO chính hãng. Ảnh: Google tìm kiếm

>>> Có thể bạn quan tâm: Rượu Chivas Regal 18 chính hãng

Cảm nhận về Chivas Royal Salute 21

Về màu sắc

Đây là một loại rượu Whisky khá đậm đà. Màu sắc gần với màu hổ phách.

Mùi hương

Rượu Whisky Chivas Royal Salute 21 có phần mùi hương rất tinh tế và lạ. Chúng có hương của vani và caramel với rất nhiều hoa tươi. Mùi hương của những bông hoa tươi cắt cành này sẽ trở nên rõ nét hơn sau khi thêm một vài giọt nước đấy.

Quá trình thưởng thức

Chivas Royal Salute 21 rất mịn. Khi nếm sẽ mang lại hương vani và vị ngọt cho vòm miệng cùng với rất nhiều trái cây tươi và một chút khói. Chivas Royal Salute 21 không phải là loại rượu Whisky pha trộn quá phức tạp nên chúng khá loãng trên miệng.

Hương vị của gỗ sồi và lúa mạch kết hợp với trái cây tươi sẽ trở nên cân bằng một cách đáng kinh ngạc khi pha thêm một chút mùi gia vị và gừng.

Điểm kết thúc

Kết thúc rượu Whisky Chivas Royal Salute 21 ở nốt hương của gia vị và kẹo bơ cứng. Royal Salute có kết thúc ở mức trung bình nhưng kéo dài.

Rượu Chivas Regal 21 YO chính hãng. Ảnh: Google tìm kiếm
Rượu Chivas Regal 21 YO chính hãng. Ảnh: Google tìm kiếm

Một số lưu ý khi thưởng thức Whisky

Thủy tinh rất quan trọng đối với Whisky

Bước đầu tiên trong nghệ thuật nếm rượu Whisky liên quan đến việc chọn một chiếc ly xứng đáng để rót đồ uống vào. Uống rượu Whisky là tất cả về trải nghiệm vì rượu Whisky có thể thu hút sự chú ý của rất nhiều giác quan của chúng ta.

Tinh linh vàng có thể là một món ngon về mặt hình ảnh và bước đầu tiên để uống rượu Whisky là chọn dụng cụ thủy tinh đựng rượu Whisky phù hợp. Bạn sẽ muốn xoáy và ngửi rượu của mình ở giai đoạn sau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn dụng cụ thủy tinh tiêu chuẩn của ngành được thiết kế để nếm – một ly sherry dài với thân ngắn.

Hãy để khứu giác của  bạn đi đầu trong việc thưởng thức Whisky

Cảm giác ở mũi của chúng ta khi thưởng thức là để đánh giá rượu whisky. Nếm chỉ đơn giản là để xác nhận những gì mũi đã nói với chúng ta. Điều này có ý nghĩa quan trọng nhất trong toàn bộ trải nghiệm uống rượu Whisky. Các giác quan khứu giác của bạn nâng cao trải nghiệm lên gấp mười lần vì nó thực sự mang lại hương thơm tuyệt vời.

Xoay và thưởng thức

Xoay đồ uống của bạn và ngửi sau đó xoáy thêm vài cái nữa và ngửi tiếp. Sau khi xoáy và thưởng thức hương thơm của Chivas Regal 18, cuối cùng hãy để chúng đi xuống vòm miệng.

Đây là cách thưởng thức rượu Whisky “chuẩn”: nhấp một ngụm và cuộn rượu Whisky ấm nóng thơm ngon trong miệng.

Hãy theo dõi Top1dexuat  để tìm hiểu về nhiều loại rượu ngon khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!