#1 Quy tắc đeo nhẫn cưới: Đeo nhẫn tay nào? Ngón nào đúng nhất?

Khi bước lên lễ đường, khoảnh khắc ngọt ngào nhất của các cặp đôi đó là đeo nhẫn cưới cho nhau. Nhẫn cưới có những ý nghĩa đặc biệt mà không phải bất kỳ chiếc nhẫn nào cũng có được. Đó vừa là sợi dây gắn kết hai vợ chồng, lại vừa là minh chứng chứng minh hai người đã thuộc về nhau, vừa là trách nhiệm, lời nhắc nhở cả hai về hôn nhân và gia đình. 

quy tac deo nhan cuoi cua cap vo chong
Tìm hiểu quy tắc đeo nhẫn cưới khi trở thành vợ chồng. Ảnh: Google tìm kiếm

Việc tuân thủ quy định về nhẫn cưới sẽ phần nào giúp hôn nhân trở nên viên mãn, hạnh phúc, thắp thêm lửa cho tình yêu và giữ vững được lòng tin của cả hai với nhau. 

Bài viết của TOP1dexuat về Quy tắc đeo nhẫn cưới: Đeo nhẫn tay nào? Ngón nào đúng nhất? sẽ giải thích minh bạch, rõ ràng, chi tiết các thông tin cần biết về nhẫn cưới và các vấn đề liên quan để các cặp đôi hiểu sâu sắc hơn về kỷ vật tình yêu này nhé.

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Ý nghĩa nhẫn cưới đối với mỗi cặp vợ chồng

Nhẫn cưới có ý nghĩa hoàn toàn khác với nhẫn đính hôn. Nếu nhẫn đính hôn tượng trưng cho câu hỏi, ý niệm mong muốn gắn kết bên người mình yêu vĩnh viễn thì nhẫn cưới chính là lời hẹn thề sắt son của đôi tình nhân sau khi đã đồng ý trao nhau phần đời còn lại.

Nhẫn đính hôn là nhẫn các chàng trai trao cho cô nàng mình yêu thương với mong muốn nên duyên vợ chồng, còn nhẫn cưới là nhẫn cô dâu và chú rể sẽ trao nhau trên lễ đường, điều này đồng nghĩa họ đã trao nhau tình yêu, sự tin tưởng, vui sướng lẫn gian khổ trong suốt khoảng thời gian về sau. Dù sóng gió, thăng trầm cũng sẽ cùng nhau vượt qua và phấn đấu vì mái ấm của mình.

y nghia cua nhan cuoi
Ý nghĩa của nhẫn cưới là gì? Quy tắc đeo nhẫn cưới như thế nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Nhẫn cưới còn là một cách để nhận biết một người đã lập gia đình hay chưa. Vì thế, một số quốc gia có phong tục những người đã lập gia đình bắt buộc phải đeo nhẫn cưới khi ra đường. Hãy cùng tìm hiểu các quy tắc đeo nhẫn cưới để nắm rõ hơn về quy tắc đeo nhẫn cưới cho các cặp đôi nhé.

Tìm hiểu quy tắc đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới tay nào? 

Bàn tay năm ngón kiêu sa, ngón nào cũng thon cũng đẹp và các bạn có thể đeo nhẫn ở bất kỳ ngón tay nào các bạn muốn. Nhưng nhẫn cưới thì không như thế. Mỗi quốc gia sẽ có quy tắc đeo nhẫn cưới khác nhau. Ở Việt Nam, các cặp vợ đồng sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, không phân biệt tay trái hoặc phải. Điều này đồng nghĩa các cặp đôi có thể tùy ý đeo nhẫn ở hai tay sao cho thuận tiện với công việc. Có một số quốc gia sẽ yêu cầu chỉ đeo nhẫn ở tay trái hoặc tay phải, đó là quy định về nhẫn cưới của từng nơi sao cho phù hợp với phong tục, tập quán của họ nhất.

deo nhan cuoi tay nao
Đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu rõ về quy tắc đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngón nào đúng nhất?

Nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu nồng đậm, sâu nặng của hai người. Đó là hiện thân của sự thủy chung, son sắt, là sợi dây liên kết giữa hai trái tim đang cùng chung một nhịp đập, một tần số. 

Xét theo quy tắc đeo nhẫn cưới, người phương Tây quan niệm đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái sẽ chuẩn nhất, bởi vì tại ngón áp út của bàn tay trái của mỗi người sẽ có một dây mạch, dây mạch này chỉ có một đường duy nhất là chạy thẳng vào tim, mà trái tim lại chính là bộ phận tượng trưng cho cảm xúc, cho tình yêu của con người. 

deo nhan cuoi ngon nao chuan nhat
Đeo nhẫn cưới ngón nào chuẩn nhất – Quy tắc đeo nhẫn cưới của nam và nữ. Ảnh: Google tìm kiếm

Từ những giả thuyết trên, đeo nhẫn cưới tại ngón áp út của bàn tay trái cho cả nam và nữ sẽ giúp giữ lửa cho tình yêu cả hai, để cả hai tiếp nhận tình cảm mà đối phương dành cho mình.

Tuy nhiên, các quốc gia phương Đông lại không quá quan trọng vấn đề đeo nhẫn cưới ở bàn tay nào nhưng bắt buộc các cặp đôi phải đeo nhẫn cưới ở ngón áp út để tuân theo quy định về nhẫn cưới. 

Bởi theo quan niệm từ xưa, mỗi ngón tay của chúng ta sẽ tương ứng với các mối quan hệ. Như:

  • Ngón cái: Cha mẹ. Khi thấy một người đeo nhẫn ở ngón cái, chúng ta có thể ngầm đánh giá người đó là một đứa con vô cùng hiếu thảo. 
  • Ngón trỏ: Anh em. Những người đeo nhẫn ngón trỏ thường là những người có tình, có nghĩa, giúp đỡ anh em bạn bè trong lúc khó khăn, có lòng tốt nên lúc nào cũng có anh em bên cạnh hỗ trợ, kề vai sát cánh vượt qua khó khăn.
  • Ngón giữa: Cái tôi của chính mình. Người đeo nhẫn ngón giữa thường là những người nhận ra được giá trị của chính mình, yêu bản thân hơn bất kỳ ai.
  • Ngón áp út: Đây là một ngón tay đặc biệt có liên quan đến người bạn đời sẽ ở cạnh bạn cả đời cùng tình yêu nồng cháy và một mái ấm đằm thắm. Có thể các ngón tay khác, bạn sẽ đeo nhẫn cho vui, cho đẹp nhưng một khi đã đặt chiếc nhẫn vào ngón áp út, bạn như thể đã mang trong mình một trách nhiệm, luôn phải nhắc nhở bản thân cố gắng không chỉ vì mình mà còn vì gia đình của mình.
quy tac deo nhan cuoi chuan
Quy tắc đeo nhẫn cưới chuẩn nhất là đeo ở ngón áp út. Ảnh: Google tìm kiếm

Tất nhiên, việc đeo nhẫn ở ngón nào sẽ không quyết định nhân cách mỗi người và chúng ta không thể dựa vào ngón tay để đánh giá một ai. Nhưng theo phong tục, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chúng ra cần nắm rõ các quy tắc đeo nhẫn cưới và các quy định về nhẫn cưới để có một cuộc hôn nhân êm ấm, viên mãn.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Quy tắc đeo nhẫn cưới: Đeo nhẫn tay nào? Ngón nào đúng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!