TOP 5 lý do quảng cáo TikTok bị từ chối bạn nên biết

Ngày nay, TikTok không chỉ là nơi vui chơi giải trí mà còn là công cụ kinh doanh hấp dẫn bởi tính phổ biến và thu hút của nó. Bên cạnh những thuận lợi về quảng cáo và kinh doanh trên TikTok thì cũng có những khó khăn mà người dùng hay mắc phải khi sử dụng dịch vụ quảng cáo trên TikTok. Nắm bắt tình hình đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê năm lý do Quảng cáo TikTok bị từ chối và cách để video quảng cáo được lên xu hướng. Cùng Top1dexuat.com theo dõi nhé! Let’s go!

Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối

Trang đích không đạt tiêu chuẩn

Nhằm giúp người dùng, người xem cảm thấy thoải mái khi xem TikTok thì TikTok đã cung cấp những điều khoản cho trang đích và bắt buộc trang đích phải tuân theo.

Nếu các trang đích, trang quảng cáo không tuân thủ sẽ bị từ chối quảng cáo.

ly do quang cao tiktok bi tu choi
Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối. Ảnh: Google tìm kiếm

Quảng cáo không nhất quán

Nội dung quảng cáo bằng hình ảnh, video phải trùng khớp với sản phẩm hiển thị trên trang đích. Nếu sản phẩm và thương hiệu bạn cho hiển thị trên trang đích không nhất quán với video quảng cáo, sẽ bị TikTok từ chối quảng cáo. 

Ngôn ngữ quảng cáo không đúng với quốc gia được nhắm mục tiêu 

Đây là một trong những lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối mà ít ai để ý đến. Ngôn ngữ trên video của bạn khác với ngôn ngữ quốc gia mà bạn hướng đến để quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến TikTok từ chối quảng cáo cho bạn. 

Ví dụ: Bạn hướng tới quảng cáo cho Việt Nam mà bạn sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản,… thì dĩ nhiên TikTok sẽ từ chối quảng cáo cho bạn. 

nguyen nhan quang cao tiktok bi tu choi
Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối. Ảnh: Google tìm kiếm

Vấn đề về nhạc, hình ảnh và chính tả

Để cải thiện tình trạng bị từ chối quảng cáo bạn nên lưu ý những vấn đề về hình ảnh, nhạc và video như sau:

– Về hình ảnh: hình ảnh được sử dụng để quảng cáo không được sử dụng hình ảnh mờ hoặc cố tình che, khó nhận diện mà phải rõ ràng. 

– Âm thanh: cần có những âm thanh chất lượng cao và không chứa những âm thanh gây nhiễu.

– Video: cần có thời gian phù hợp (trên 5s và dưới 60s).

– Về chính tả: trong phần mô tả tránh có những lỗi sai chính tả, viết tắt và những ký hiệu đặc biệt. Lý do vì nó sẽ gây ra những khó chịu cho người đọc, người xem.

Hiển thị nội dung bị cấm hoặc hạn chế

Tiktok sẽ tuyệt đối từ chối quảng cáo cho những nội dung có chứa chất kích thích: ma túy, thuốc lá, vũ khí, nội dung chính trị, quân sự, tình dục…

Ngoài ra nếu quảng cáo sản phẩm chứa nội dung so sánh với sản phẩm khác hoặc phóng đại công dụng, hay chứa những nội dung khiêu dâm, tra tấn, máu me… cũng bị TikTok hoàn toàn nghiêm cấm. 

tai sao quang cao tiktok bi tu choi
Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối. Ảnh: Google tìm kiếm

Những cách giúp video trên TikTok lên xu hướng

Hãy tạo tài khoản mới

Bạn hãy tạo một tài khoản mới và đăng video sau ba ngày kể từ khi tạo tài khoản. Trong ba ngày kể từ khi tạo tài khoản bạn nên dành thời gian đó để cập nhật thông tin, bước này để TikTok tin rằng bạn là một người dùng có uy tín (ảnh đại diện, tên, liên kết…)

cach lam video tiktok len xu huong
Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối. Ảnh: Google tìm kiếm

Thực hiện tương tác trên TikTok

Thường xuyên thả tim, comment những nội dung giống với nội dung trên kênh của bạn để tạo sự tin tưởng cho TikTok cũng như để cho những tài khoản khác biết đến tài khoản của bạn.

Chọn lọc video

Video mà bạn đăng trên kênh của mình phải theo chủ đề nhất định, và chủ đề cân của bạn phải là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Nếu vì nhiều bạn tạo ra không theo chủ đề của kênh thì điểm mà TikTok dành cho bạn sẽ rất thấp.

Chọn khung giờ vàng để đăng video

Bạn nên đăng video và những khung giờ có nhiều lượt xem, được biết có hai khung giờ trong ngày để đăng video có nhiều lượt xem nhất đó là:

  • 11h đến 12h trưa
  • 7h đến 9h tối

Vì khoảng thời gian này là thời gian rảnh để người ta lướt TikTok. Vậy nên chúng ta hãy vận dụng nó để đăng video.

cach quang cao tiktok len xu huong
Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng hashtag

Lý do mà bạn nên gánh hashtag cho bài đăng của mình vì nó sẽ phân loại được nội dung bạn đăng trên TikTok khi người dùng tìm kiếm thì sẽ hiển thị video của bạn nên điều đó sẽ giúp cho video của bạn tăng lên đáng kể lực xem.

Gợi ý cho bạn những hashtag thường được sử dụng nhiều nhất: 

#top, #trending, #xuhuong, #idol….

Hoặc những hashtag có nội dung như:

#nauan, #nauanngon, #lamdep, #dulich

Xem thêm: [Cập nhật] – Danh sách sản phẩm bị cấm trên TikTok shop

Làm những content thu hút người xem 

Chúng tôi đã thống kê và rút ra được kết luận rằng người dùng TikTok thường rất thích xem những content như: 

Xây dựng nội dung theo dạng câu chuyện (Drama)

Thực tế cho thấy rằng số đông chúng ta lên TikTok để hóng những câu chuyện xung quanh cuộc sống. Vì thế mà những content dạng này rất được ưa chuộng. 

Bởi tính hấp dẫn của nó không khó để bắt gặp ngoài cuộc sống những bạn trẻ rất thích thú với loạt trend trên TikTok.

cach quang cao tiktok hieu qua
Top 5 lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối. Ảnh: Google tìm kiếm

Nội dung theo dạng review

Thật thích khi xem TikTok mà cũng có những kiến thức hữu ích về những sản phẩm cần thiết để mình dễ dàng có thể lựa chọn là mua hay không và tránh mua trúng hàng đểu. 

Nội dung dạng nấu ăn, hoặc làm đẹp

Chị em phụ nữ chúng ta sử dụng TikTok rất nhiều, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc gia đình của họ cũng rất lớn, bởi vậy mà những content dạng này khá là được chị em ưa chuộng. 

Hi vọng là với những lý do quảng cáo Tiktok bị từ chối mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình quảng cáo hoặc đăng video lên TikTok. Chúc video của bạn sớm lên xu hướng. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài TOP 5 lý do quảng cáo TikTok bị từ chối bạn nên biết nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!