#1 Quản trị viên nhóm Facebook là gì? Cách thêm quyền quản trị viên

Quản trị viên nhóm Facebook – đây là cụm từ chắc hẳn không còn xa lạ đối với các thế hệ người dùng của Facebook – một trang mạng xã hội đặc biệt được ưa thích ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cụm từ này.

Bài viết dưới đây mà Top1dexuat.com cung cấp đến bạn đọc, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về quản trị viên của Facebook cũng như hướng dẫn cho người dùng cách để thêm quản trị viên vào trong nhóm. 

 
quan tri viem nhom facebook
Quản trị viên nhóm Facebook là gì? Cách thêm quyền quản trị viên cho nhóm. Ảnh: Google tìm kiếm

Thông tin cơ bản về Quản trị viên nhóm Facebook

Thông thường, khi chúng ta truy cập vào một nhóm kín hay nhóm công khai nào ở trên Facebook, chúng ta sẽ thường gọi những người có vai trò trả lời tin nhắn hay những thắc mắc của bạn là người phê duyệt hay với tên khác như ad hoặc admin. Đây chính là cách chúng ta gọi nhanh những người quản trị viên nhóm Facebook.

Quản trị viên nhóm Facebook là gì? 

Thực chất ad hay admin chính là từ viết tắt của Administrator, mang nghĩa tiếng Việt tương đương là người quản lý, quản trị viên hay người quản trị.

Tuy nhiên, tùy vào ngữ cảnh khác nhau mà chúng ta sẽ có cách gọi khác nhau về admin, ví dụ như các website thì Admin sẽ được gọi là người điều hành, còn ở trong kinh doanh có thuật ngữ là Sale Admin được gọi là trợ lý kinh doanh.

Trong trường hợp này, xét ở phương diện sử dụng trên Facebook – mục đích mà chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn thì chúng ta sẽ gọi là quản trị viên.

quan tri vien nhom facebook la gi
Quản trị viên nhóm Facebook. Ảnh: Google tìm kiếm

Trong một nhóm trên Facebook với số lượng các thành viên từ đông cho đến rất đông, trong những nhóm đó sẽ có một người giống như một thủ lĩnh mang những trọng trách và nghĩa vụ khác nhau. 

Những người làm quản trị viên cho một nhóm nào đó trên Facebook, ở đây họ sẽ có quyền cao nhất tại trang đó. Và quản trị viên nhóm Facebook có thể là một hoặc nhiều người tuỳ thuộc vào các nhóm trên Facebook.

Dưới đây sẽ là các vai trò và nhiệm vụ của người dùng với tư cách là quản trị viên nhóm Facebook mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc.

Xem thêm: Nếu bạn là một người sành về rượu và đam mê tìm hiểu về đồ uống này thì có thể tạo riêng một một group để làm quản trị viên nhóm Facebook. Trong đó, các bạn có thể giới thiệu, chia sẻ cách dùng, cách pha chế các loại rượu như: Rượu Marie Brizard Amaretto, Rượu Vodka Grey Goose XV,….

Vai trò của quản trị viên nhóm Facebook

Giống như việc lãnh đạo trong một nhóm vậy, nếu không có người đứng đầu điều hoà các sự cân bằng giữa những thành viên trong nhóm thì sẽ không thể duy trì được lâu. 

Tương đương với cách so sánh này, quản trị viên nhóm Facebook cũng có vai trò: 

  • Điều chỉnh những cuộc thảo luận trên Facebook và có quyền kiểm soát trong nhóm để đảm bảo an toàn và lợi ích chung cho tất cả các thành viên. Đặc biệt, họ là người duy trì và giữ gìn môi trường cho không gian mạng. 
  • Quản trị viên nhóm Facebook có nhiều đặc quyền hơn các thành viên thông thường. Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm giữ cho không gian ảo sạch sẽ và hữu ích.
 
vai trò của quản trị viên facebook
Vai trò của quản trị viên nhóm Facebook. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhiệm vụ của quản trị viên nhóm Facebook

Bên cạnh đó, Quản trị viên Facebook sẽ có những nhiệm vụ như:

Quản lý, cài đặt liên quan trong nhóm

Các cài đặt liên quan đến nhóm như thay đổi ảnh bìa cho nhóm, tên nhóm, các quyền riêng tư…đều sẽ do quản trị viên nắm quyền điều hành.

Có thể thêm hoặc xóa các quản trị viên khác

Các nhóm trên Facebook thông thường sẽ có tối thiểu một quản trị viên hoặc nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, người tạo ra nhóm có thể bổ sung thêm các thành viên khác làm quản trị viên và những người đó sẽ có quyền hạn ngang bằng với quản trị viên đó. Bên cạnh đó, quản trị viên cũng có thể chỉ định được người điều hành trong nhóm.

Phê duyệt tham gia nhóm của người dùng

Đây là những quyền hạn của Quản trị viên nhóm Facebook. Có thể nhóm đó là nhóm kín hoặc nhóm công khai. Và nếu là nhóm kín, người dùng sẽ tham gia nhóm bằng cách gửi yêu cầu làm thành viên. 

Khi người dùng gửi yêu cầu đến nhóm, nhóm sẽ thực hiện cài đặt phê duyệt thành viên theo hai cách khác nhau. Cách phê duyệt thứ nhất, tất cả các thành viên trong nhóm sẽ có quyền phê duyệt yêu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, cách thứ hai chỉ được quản trị viên và người kiểm duyệt mới có thể có được quyền hạn này. Do đó, cách thứ hai chỉ được thực hiện bởi quản trị viên và người kiểm duyệt, họ có thể chấp nhận hay xóa yêu cầu tham gia nhóm của bạn.

nhiem vu cua quan tri vien nhom facebook
Nhiệm vụ của quản trị viên nhóm Facebook. Ảnh: Google tìm kiếm

Chấp nhận hoặc từ chối bài viết của các thành viên

Trong các nhóm của Facebook, sẽ có một cài đặt là phê duyệt bài viết. Nếu chế độ cài đặt này được bật, người phê duyệt và quản trị viên có thể đọc trước được bài viết do các thành viên muốn đăng lên nhóm và khi đó, họ sẽ phê duyệt hoặc từ chối bài viết của bạn nếu đó là nội dung phù hợp.

Xóa thành viên hoặc chặn

Trong một nhóm sẽ có những quy tắc chung để mọi người phải tuân theo. Nếu người dùng vi phạm nguyên tắc nhóm, quản trị viên sẽ xóa người đó ra khỏi nhóm và có thể chặn 

Xóa những bình luận không phù hợp

Quản trị viên nhóm Facebook là người kiểm duyệt có thể xóa tất cả những bình luận của thành viên trong nhóm đối với các bài viết mà không cần đến sự cho phép của chính người bình luận.

Nếu như bạn đã hiểu được những vai trò và nhiệm vụ của Quản trị viên nhóm Facebook và muốn thêm quản trị viên nhưng không biết phải làm cách nào, ra sao. Đừng lo lắng, dưới đây là những cách đơn giản để bạn có thể thực hiện được thao tác này nhé.

quyen cua quan tri vien nhom facebook la gi
Xóa những bình luận không phù hợp. Ảnh: Google tìm kiếm

Các thao tác thêm quản trị viên nhóm Facebook

  • Thao tác 1: Vào trang chủ Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Thao tác 2: Vào mục “Nhóm” trên trang chủ và chọn tới nhóm mà bạn đang quản lý.
  • Thao tác 3: Tìm xem danh sách thành viên trong nhóm khi vào “Thành viên”.
  • Thao tác 4: Trong số các thành viên mà bạn muốn thêm quyền làm quản trị viên bạn hãy thao tác và chọn cài đặt “Chỉ định làm quản trị viên”.
  • Thao tác 5: Nhằm mục đích, xác nhận lại quyền cho thành viên đó, bạn hãy nhấn chọn “gửi lời mời”. Lúc này, thành viên được chỉ định sẽ nhận được lời mời và lúc đó họ sẽ có quyền chấp nhận và từ chối yêu cầu. 
cac thao tac them quyen quan tri vien nhom facebook
Các thao tác thêm quản trị viên nhóm Facebook. Ảnh: Google tìm kiếm

Chỉ với những thao tác đơn giản, tiện lợi mà bạn đã có thể thêm quyền quản trị viên trên nhóm Facebook rồi. Với sự phát triển hết sức nhanh chóng của mạng xã hội thì Facebook hiện nay đang là một trong những trang mạng xã hội rất được thịnh hành. Bởi nó có được rất nhiều tiện ích thỏa mãn được nhu cầu của người dùng. 

Trong đó, tạo nhóm Facebook là những tiện ích rất nổi bật của trang mạng này. Đây là nơi để người dùng có thể chia sẻ được nhiều vấn đề với nhau, cùng hỗ trợ và giúp nhau cùng phát triển. Để có được những thông tin và chức năng bổ ích như thế này thì sự đóng góp của Quản trị viên nhóm là không hề nhỏ. 

Hy vọng bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp người đọc có thể có những thông tin cụ thể hơn về khái niệm Quản trị viên nhóm Facebook là gì và cách thêm quyền quản trị viên cho nhóm Facebook.

Xem thêm: Đồng hành cùng Quản trị viên nhóm Facebook sẽ là nước yến sào bổ dưỡng giúp tinh thần minh mẫn và cải thiện sức khoẻ. Sự đóng góp của các quản trị viên nhóm là không hề nhỏ khi phải thức khuya cập nhật tin tức, duyệt bài, đăng tin, kiểm soát lượng tương tác giữa các thành viên,…

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Quản trị viên nhóm Facebook là gì? Cách thêm quyền quản trị viên cho nhóm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!