#1 Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thời điểm nào là tốt nhất

Tặng quà dịp Tết là một trong những nét văn hóa được lưu giữ cho đến thời điểm hiện tại. Những món quà dù lớn hay nhỏ nhưng biếu quà đúng thời điểm thì đều coi là những tấm lòng mà người tằng dành do người nhận. Vậy thì quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thời điểm nào là tốt nhất? Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này, cách tốt nhất là nên tìm hiểu thật kỹ trước khi hành động và hôm nay TOP1dexuat sẽ giúp bạn làm điều đó.

Những việc cần làm trước khi tặng Sếp quà Tết? 

Để biết được rằng quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Đầu tiên, phải giải quyết được những việc cần làm dưới đây để khỏi gây mất lòng với Sếp của bạn, ngược lại còn làm tăng lòng thiện cảm của của Sếp, hỗ trợ nhiều trong công việc tương lai của bạn.

Tìm hiểu về văn hóa công ty rõ hơn

Sếp của một công ty hay một bộ phận bất kỳ đều sẽ có sự ảnh hưởng của văn hóa công ty đó. Vậy nên, ban đầu chúng ta nên tìm hiểu rõ hơn về văn hóa của công ty là việc nên làm. Mỗi công ty sẽ có những quy định khác nhau, những văn hóa tặng quà riêng biệt cũng tạo nên những cách thức tặng quà riêng biệt, hãy thử tìm hiểu xem các nhân viên khác thường đem quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? 

qua tet bieu sep vao thoi diem nao
Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Cần lưu ý gì khi mua quà tặng sếp dịp Tết? Ảnh: Google tìm kiếm

Rồi tiếp theo là công ty kinh doanh hay sản xuất sản phẩm gì thì tránh mua quà của các hãng đối thủ cạnh tranh. Nếu một số công sở có văn hóa tặng quà tập thể cho sếp thì baj cũng nên đóng góp chung với họ để biếu Sếp quà Tết. Còn nếu trường hợp hiếm có như công ty không có văn hóa tặng quà Tết cho Sếp thì bạn cũng cần cân nhắc hành vi của mình nếu tiếp tục tặng có gây hiểu nhầm hay không.

Xem thêm: Rượu Gin Bombay Bramble 700ml

Lựa chọn những món quà phù hợp với sở thích của Sếp

Việc lựa chọn quà tặng cho sếp là một vấn đề tế nhị, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để thể hiện sự trân trọng và phù hợp với sở thích, vị trí của sếp. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn quà tặng phù hợp cho sếp nam và nữ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ về các vấn đề sau:

  • Sở thích và tính cách: Tìm hiểu về sở thích, tính cách của sếp để lựa chọn món quà phù hợp. Ví dụ, sếp thích chơi golf, bạn có thể tặng bộ gậy golf hoặc phụ kiện chơi golf.
  • Chức vụ và vị trí: Lựa chọn món quà sang trọng, lịch sự và thể hiện sự trân trọng đối với vị trí của sếp. Ví dụ, bút ký cao cấp, đồng hồ đeo tay, tranh phong thủy.
  • Độ tuổi: Lựa chọn món quà phù hợp với độ tuổi của sếp. Ví dụ, sếp trẻ tuổi, bạn có thể tặng quà công nghệ, sếp lớn tuổi, bạn có thể tặng quà sức khỏe.
thoi diem tang qua tet cho sep
Quà Tết biếu sếp vào trước hay sau Tết? Nên tặng quà cho sếp như thế nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Lưu ý khi chọn quà tặng:

  • Nên chọn quà tặng phù hợp với mức độ thân thiết với sếp.
  • Tránh tặng quà tặng quá đắt tiền hoặc có tính cá nhân quá cao.
  • Nên gói quà cẩn thận, đẹp mắt và kèm theo thiệp chúc mừng thể hiện sự trân trọng của bạn.
  • Quan trọng nhất, hãy chọn món quà mà bạn tin rằng sếp sẽ thích và sử dụng được.

Đối với Sếp người nước ngoài, lựa chọn những món quà đậm chất Tết Việt Nam để tặng cho Sếp của bạn là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi quốc gia có một văn hóa khác nhau, chính vì vậy mà chúng ta đem những nét đẹp truyền thống của đất nước ta làm quà, giúp truyền bá hình ảnh đẹp của nước Việt, mặt khác các Sếp nước ngoài lại vô cùng thích thú. Tuy nhiên, vẫn phải nên tìm hiểu về Sếp, về văn hóa quốc gia của bạn có phù hợp không mới lựa chọn.

Quan tâm đến hình thức bên ngoài

Ngoài việc nên biết được quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thì hình thức bên ngoài của món quà cũng quan trọng không kém. Những món quà tuy không có giá trị cao về mặt vật chất nhưng hình thức lịch sự, chỉnh chu và sang trọng lại được ghi điểm ngay lần đầu tiên. Vẻ bề ngoài là sự đánh giá đầu tiên mà các Sếp dành cho bạn, cho nên hãy cố gắng gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên về món quà của bạn. 

Có thể lựa chọn cách gói quà gọn gàng nhưng lại sang trọng kèm thêm một tấm thiệp chúc mừng với những câu chúc, lời cảm ơn là điều mà bạn cần phải chuẩn bị cho món quà mà bạn dành tặng Sếp của mình.

tang qua tet cho sep can luu y gi
Quan tâm đến hình thức bên ngoài khi tặng quà Tết cho sếp. Ảnh: Google tìm kiếm

Không nên quan trọng giá trị vật chất của món quà

Các Sếp là người có vị trí cao trong công việc, họ được bổ nhiệm lên vị trí đó đều dựa vào năng lực và kiến thức tích lũy, cũng từ vị trí nhân viên mà đi lên, nên họ biết rất rõ về những hành động của mình đang làm. 

Tặng quà cho Sếp dịp tết là một văn hóa công sở đẹp mà mọi người nên gìn giữ, đừng nên đè nặng áp lực vật chất lên món quà, làm mất đi giá trị cốt lõi mà ý nghĩa của món quà mang lại, mặt khác làm cho đối phương khó xử, mất lòng.

Cách tặng quà Tết cho Sếp một cách khéo léo

Những  người cấp cao họ thường hay chú ý đến lễ nghĩa và sự khéo léo. Khi bạn tặng quà Tết cho Sếp cần ăn mặc lịch sự, lời nói mạch lạc nhưng gần gũi, thể hiện sự biết ơn và tấm lòng của bản thân với Sếp. Sử dụng những câu mở đầu trước khi tặng quà một cách lịch sự, phải có chủ ngữ, vị ngữ đầy đủ, tránh những câu nói vô nghĩa hay gây hiểu nhầm ngày Tết dễ mất thiện cảm.

tang qua cho sep kheo leo
Cách tặng quà cho sếp một cách khéo léo. Ảnh: Google tìm kiếm

Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thời điểm nào là tốt nhất?

Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn nhất trong những mùa cận Tết này. Thời điểm thích hợp để tặng quà Tết tùy thuộc vào mục đích và ý nghĩa của từng món quà mà bạn muốn tặng họ. Nếu tặng quá sớm, có thể món quà này không phù hợp, hay bị nghi ngờ là có ý đồ khác. Còn nếu tặng quá muộn, việc này làm cho Sếp không còn hào hứng nữa, Sếp sẽ có cảm giác không được tôn trọng.

Vậy để thể hiện được sự tinh tế và khéo léo của mình thì quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Câu trả lời được nhiều người đánh giá hợp lý nhất đó chính là trước thời điểm Tết Nguyên Đán diễn ra từ 15 đến 20 ngày. Bởi vì, đây là khoảng thời gian các công ty chưa gấp rút công việc, là thời điểm thích hợp, người nhận vui mừng, người tặng cũng vui lây. Ngoài ra, thời điểm này hai bên còn có thể cùng nhau trò chuyện, tán gẫu. 

qua tet bieu sep vao truoc hay sau tet la phu hop
Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thời điểm nào là tốt nhất? Ảnh: Google tìm kiếm

Trường hợp này cũng hợp lý với những người ở vị trí xa, có thể lựa chọn phương án tặng quà Tết trước Tết để món quà có thể đến tận tay Sếp đúng thời điểm và không xảy ra bất kỳ trường hợp ngoài ý muốn nào cả. Đồng thời, việc tặng quà Tết biếu Sếp trước Tết cũng làm cho món quà được sử dụng trong Tết, điều này thực sự có ý nghĩa lớn.

Ngoài phương án tặng quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thì nhiều người cũng lựa chọn khoảnh khắc giao thừa giữa năm cũ và mới để tặng quà. Được ví như lộc đầu năm mới, mong gia chủ một năm làm ăn phát đạt và người người tôn trọng.

Xem thêm: Có nên tặng quà Tết cho sếp không? Không nên mua gì tặng sếp?

Gợi ý những món quà Tết biếu Sếp dịp Xuân này

Có rất nhiều món quà được lựa chọn để biếu Sếp dịp Tết, nhưng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về sở thích và lối sống của Sếp mới có thể lựa chọn đúng quà và để lại được nhiều thiện cảm với Sếp. Ngoài việc suy nghĩ xem quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết thì lựa chọn những món quà nào cũng được mọi người chú ý.Dưới đây là những món quà tặng Sếp dịp Tết được cho là độc đáo nhất.

Tặng rượu vang hỷ

Rượu vang là một món quà quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cũng vì có nhiều vị khác nhau mà rượu vang mang lại nhiều sự thích thú cho người sưu tầm cũng như những người thưởng thức. Vì vậy, tặng rượu vang không hề lỗi thời mà còn giúp cho mỗi quan hệ giữa đồng nghiệp và Sếp được đi lên, rượu vang đỏ cũng có ý nghĩa một năm mới đầy may mắn đối với gia chủ.

qua tet tang sep ruou vang
Quà tết tặng sếp – rượu vang Hỷ. Ảnh: Google tìm kiếm

Vật trang trí phong thủy

Được đánh giá cao trong những món quà nên tặng Sếp dịp Tết, là một lựa chọn phong phú có thể chọn. Nhưng bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi muốn tặng vật phẩm trang trí phong thủy này. Không phải gia chủ nào cũng hợp với vật phẩm phong thủy, bạn cần nghiên cứu nhiều hơn về Sếp của bạn để lựa chọn những món quà thích hợp và mang lại nhiều may mắn cho Sếp của mình.

tang qua tet gi cho sep
Quà tết biếu sếp vào trước hay sau tết? Nên tặng quà gì phù hợp? Ảnh: Google tìm kiếm

Thực phẩm hiếm bổ sung sức khỏe

Những loại thực phẩm cao cấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe cũng được ưa chuộng hiện nay. Chúc mừng năm mới không có gì quý hơn bằng sức khỏe, có sức khỏe mới có tất cả mọi thứ. Do đó, tặng những thực phẩm cao cấp bổ sung dinh dưỡng rất được các Sếp vừa ý. Mọi người có thể tham khảo những loại thực phẩm cao cấp như: Yến sào, nấm linh chi, bào ngư, vi có, nhân sâm, đông trùng hạ thảo,…

mon qua tang sep y nghia
Quà Tết biếu sếp vào trước hay sau Tết là hợp lý? Những món quà tặng sếp ý nghĩa nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc sản địa phương

Với những gì mà thiên nhiên ban tặng, cộng với những khả năng tìm tòi và sáng tạo ra những món ăn đặc sản truyền thống từ xa xưa và được gìn giữ đến tận thời điểm hiện tại là niềm tự hào của mỗi người con sinh ra trên những mảnh đất vùng quê khác nhau. Do đó, những đặc sản địa phương quê mình đem biếu tặng Sếp cũng là một lựa chọn không thể thiếu và không Sếp nào có thể chê món quà quý giá này được mà ngược lại còn yêu thích.

qua tet bieu sep
Quà tết biếu sếp – Đặc sản địa phương. Ảnh: Google tìm kiếm

Những món quà tặng khác

Ngoài ra, còn có những món quà khác mà các bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn để biếu làm quà như: túi xách, giày, đồ hiệu, khăn quàng, vest,… tùy vào tính cách và giới tính của các Sếp khác nhau mà từ đó có những gợi ý món quà dịp Tết khác nhau. Vừa thể hiện được tấm lòng của người tặng vừa làm cho người nhận hiểu được ý nghĩa của món quà là một thắng lợi lớn.

qua bieu tet cho sep
Quà Tết biếu sếp vào trước hay sau Tết? Món quà tặng sếp ý nghĩa nhất dịp tết là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thời điểm nào là tốt nhất? Hai câu hỏi trên đã được chúng tôi trả lời và giải thích cặn kẽ cùng với những lưu ý và gợi ý đi kèm có thể giúp bạn lựa chọn được những món quà ưng ý cho Sếp của mình và để lại ấn tượng tốt nhất của mình đối với Sếp nhé.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Quà Tết biếu Sếp vào trước hay sau Tết? Thời điểm nào là tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!