TOP 9 phương pháp chống thấm triệt để, hiệu quả lâu dài

Không phải bất cứ căn nhà nào cũng được ứng dụng cùng một phương pháp chống thấm. Có những phương pháp chống thấm chỉ có thể sử dụng tại khu vực này nhưng không thể sử dụng tại khu vực khác. Theo đó, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 9 phương pháp chống thấm triệt để được đơn vị Chống Thấm Gia Phú chia sẻ.

TOP 9 phương pháp chống thấm triệt để, hiệu quả lâu dài

Có thể bạn không biết, chống thấm có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể linh hoạt áp dụng cũng như phối hợp chúng lại với nhau. Vậy đâu là phương pháp chống thấm triệt để, hiệu quả lâu dài?

Sử dụng phương pháp chống thấm – Sơn chống thấm

Phương pháp đầu tiên mà các nhà thầu nghĩ đến khi thực hiện biện pháp chống thấm chính là sử dụng sơn. Sơn chống thấm là một loại sơn đặc biệt có khả năng ngăn chặn nước thấm vào bề mặt tường, sàn, mái nhà hay các kết cấu khác. Phương pháp chống thấm này có nhiều ưu điểm như bảo vệ công trình, tăng tuổi thọ, giảm ẩm mốc, nâng cao thẩm mỹ và sức khỏe. Để sử dụng sơn chống thấm hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn loại sơn chống thấm phù hợp với bề mặt cần thi công. Có nhiều loại sơn chống thấm khác nhau như gốc xi măng, gốc bitum polymer, gốc silicate dạng thẩm thấu và gốc PU-polyurethane. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.
 • Chuẩn bị bề mặt tường cẩn thận. Bạn cần làm sạch và khô ráo bề mặt tường, loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, nấm mốc, lớp sơn cũ hay các vật liệu dính. Nếu tường có vết nứt hay lỗ hổng, bạn cần trám kín bằng vữa sửa chữa có phụ gia chống thấm.
 • Pha trộn sơn chống thấm đúng tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tỉ lệ pha trộn có thể khác nhau tùy theo loại sơn và độ pha loãng mong muốn. Bạn nên khuấy đều hỗn hợp để tránh bị vón cục hay tách lớp.
 • Thi công sơn chống thấm đúng quy trình và số lớp theo yêu cầu. Bạn có thể sử dụng cọ, rulo hay máy phun để thi công sơn chống thấm. Bạn nên thi công từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để đảm bảo độ che phủ đồng đều. Mỗi lớp sơn nên cách nhau 6-8 giờ để khô hoàn toàn trước khi thi công lớp tiếp theo. Số lớp sơn chống thấm tối thiểu là 2 lớp và có thể tăng lên tùy theo độ thấm của bề mặt.
Sơn chống thấm
Sơn chống thấm. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng phương pháp chống thấm – Silicon chống thấm

Silicon chống thấm là một loại vật liệu có khả năng ngăn chặn nước thấm vào các khe hở, mối ghép, vết nứt trên các bề mặt như tường, sàn, mái nhà, cửa sổ, cửa kính, hồ bơi, bể cá và các công trình xây dựng khác. Phương pháp chống thấm này cũng có nhiều ưu điểm như chịu được nhiệt độ cao và thấp, chống tia cực tím, kháng OZON, chống nấm mốc, không bị ăn mòn hay hòa tan trong nước. Để sử dụng silicon chống thấm hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn loại silicon chống thấm phù hợp với bề mặt cần thi công. Có nhiều loại silicon chống thấm khác nhau như gốc Acrylic, gốc PU-polyurethane, gốc bitum polymer và gốc silicate dạng thẩm thấu. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.
 • Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm.
 • Pha trộn silicon chống thấm đúng tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
 • Thi công silicon chống thấm đúng quy trình và số lớp theo yêu cầu.
Silicon chống thấm
Silicon chống thấm. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng màng chống thấm

Với một số vị trí không cần chống thấm trên bề mặt diện tích rộng thì việc sử dụng màng chống thấm sẽ là ưu tiên hàng đầu của các nhà thầu và chủ đầu tư. Bởi vì màng chống thấm có khả năng chống thấm cực kỳ tốt ở bề mặt diện tích hẹp, thêm vào đó là sự bổ trợ của vật liệu chống thấm epoxy giúp bề mặt được bảo vệ tốt hơn khi chịu tiếp xúc với một lượng lớn chất lỏng.

Một số loại màng chống thấm phổ biến các bạn có thể tham khảo:

 • Màng chống thấm gốc polyurea: là một loại màng chống thấm dạng lỏng, được phun lên bề mặt cần chống thấm bằng máy phun áp suất cao. Màng polyurea có khả năng khô nhanh, bám dính tốt, đàn hồi cao, chịu được nhiệt độ cao và thấp, kháng hóa chất và tia cực tím. Màng polyurea thường được sử dụng cho các công trình yêu cầu độ bền cao và thời gian thi công ngắn[1][1].
 • Màng chống thấm gốc polyme tổng hợp định hình sẵn: là một loại màng chống thấm dạng tấm hoặc cuộn, được sản xuất từ các loại nhựa tổng hợp như PVC, TPO, FPO, HDPE, LDPE… Màng polyme tổng hợp có khả năng chống thấm tuyệt đối, chịu được áp lực nước cao, không bị ăn mòn hay lão hóa trong môi trường khắc nghiệt. Màng polyme tổng hợp thường được sử dụng cho các công trình có bề mặt rộng và phẳng như mái nhà, sân thượng, hồ nuôi trồng thủy sản.
 • Màng chống thấm gốc bitum: là một loại màng chống thấm dạng tấm hoặc cuộn, được sản xuất từ bitum kết hợp với các loại vải gia cường như vải nỉ polyester hay lớp thủy tinh. Màng bitum có khả năng chống thấm ổn định, chịu được va đập và xé rách, không bị biến dạng khi nhiệt độ thay đổi. Màng bitum thường được sử dụng cho các công trình có bề mặt không đều và có vết nứt như tầng hầm, vách ngăn.
Sử dụng màng chống thấm
Sử dụng màng chống thấm. Ảnh: Google tìm kiếm

Xử lý nứt nẻ

Bạn có biết nguyên nhân của phần lớn lượng nước thấm vào bề mặt công trình chính là vì những vết nứt hay không? Những vết nứt vừa làm giảm chất lượng của công trình, vừa gây mất thẩm mỹ lại vừa gây nên tình trạng thấm dột nghiêm trọng. Có rất nhiều cách để xử lý nước nẻ nhằm chống thấm hiệu quả. Tuy nhiên cách phổ biến nhất khi xử lý các vết nứt chính là đổ lại phần bê tông lúc đầu, ngăn chặn vết nứt từ sâu bên trong.

Xử lý nứt nẻ
Xử lý nứt nẻ. Ảnh: Google tìm kiếm

Trang bị lớp chống thấm trong xây dựng

Vì được cấu thành từ xi măng, bê tông, cốt thép nên trong xây dựng, chống thấm là một điều vô cùng quan trọng. Bên cách các cách như sơn chống thấm, chống thấm bằng silicon, gia chủ có thể yêu cầu trang bị lớp chống thấm trên mọi bề mặt. 

Lớp chống thấm thường được ứng dụng như một phương pháp chống thấm ngược và nâng cao tính kháng nước của căn nhà.

Trang bị lớp chống thấm trong xây dựng
Trang bị lớp chống thấm trong xây dựng. Ảnh: Google tìm kiếm

Đảm bảo hệ thống thoát nước

Có một phương pháp chống thấm hiệu quả hơn cả sẽ bị thêm nhiều kích thước chống thấm chính là xử lý triệt để nguồn thấm, đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động tốt. Ống thoát nước thường được trang bị trên mái nhà dẫn xuống một lối thoát riêng biệt không gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong nhà.

Tuy không đảm bảo chống thấm toàn bộ bề mặt như sơn chống thấm hay silicon chống thấm nhưng ống thoát nước cũng phần nào dẫn đi một lượng lớn chất lỏng trên bề mặt.

Đảm bảo hệ thống thoát nước
Đảm bảo hệ thống thoát nước. Ảnh: Google tìm kiếm

Ứng dụng kết hợp kỹ thuật lớp cách nhiệt

Sẽ ra sao nếu các công trình chỉ được chống thấm chứ không được cách nhiệt? Không xư dụng kỹ thuật cách nhiệt cũng sẽ khiến các công trình thị thấm ngược, thấm dột do những nguyên nhân vật lý. Vì vậy hãy linh hoạt sử dụng các loại kỹ thuật chống thấm lẫn chống nhiệt để căn nhà luôn trong trạng thái tốt nhất.

Ứng dụng kết hợp kỹ thuật lớp cách nhiệt
Ứng dụng kết hợp kỹ thuật lớp cách nhiệt. Ảnh: Google tìm kiếm

Kiểm tra và bảo trì hệ thống chống thấm thường xuyên

Hệ thống chống thấm là một phần quan trọng của công trình xây dựng. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm, bạn cần kiểm tra và bảo trì hệ thống chống thấm thường xuyên theo các bước sau:

 • Kiểm tra tình trạng của các lớp sơn chống thấm, màng chống thấm, silicon chống thấm và các vật liệu khác có khả năng ngăn nước. Nếu phát hiện có vết nứt, bong tróc, rỉ sét hay ẩm mốc, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức.
 • Kiểm tra tình trạng của các đường ống kỹ thuật, khối xây gắn với sàn vệ sinh, cửa sổ, cửa kính và các khe hở khác. Nếu phát hiện có rò rỉ nước hay ẩm ướt, bạn cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.
 • Kiểm tra tình trạng của các hệ thống thoát nước như mái nhà, sân thượng, ban công, tầng hầm và các khu vực có nguy cơ tích nước. Bạn cần đảm bảo các hệ thống thoát nước hoạt động tốt, không bị tắc nghẽn hay ngập lụt.
 • Kiểm tra tình trạng của các hệ thống điện, điện tử, viễn thông và các thiết bị khác có liên quan đến nước. Bạn cần đảm bảo các hệ thống và thiết bị được bảo vệ khỏi ẩm ướt, rò rỉ điện hay sét đánh. Bạn cũng cần kiểm tra và bảo trì hệ thống chống sét cho công trình theo quy trình

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn không biết tại vị trí đó cần ứng dụng phương pháp chống thấm nào thì việc liên hệ một kiến trúc sư giỏi để anh ta quyết định cấu trúc cho toàn bộ căn nhà sẽ giúp nâng tầm hiệu quả khả năng chống thấm. Các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên tốt nhất và hợp lý nhất dành cho các căn nhà, thế nên gia chủ hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng.

phương pháp chống thấm triệt
Tham khảo ý kiến chuyên gia. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói uy tín giúp bạn hài lòng!

Các lưu ý khi thực hiện phương pháp chống thấm để hiệu quả lâu dài

Để hoàn thiện phương pháp chống thấm triệt để thì các nhà thầu cũng như thợ cần phải lưu ý khi thực hiện các phương pháp chống thấm. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về một số lưu ý này để tránh trường hợp xảy ra tình trạng không đạt được chất lượng chống thấm trọn vẹn.

Cẩn thận khi tháo gỡ, di dời và dọn dẹp

Trước khi thi công bước chống thấm những người thợ cần phải thực hiện các công tác tháo gỡ, di chuyển một số chướng ngại vật xuất hiện trong quá trình xây dựng chẳng hạn như xi măng, cốt thép hoặc là một số vật dụng xung quanh gây cản trở trong quá trình chống thấm.

phuong phap chong tham triet de
Cẩn thận khi tháo gỡ, di dời và dọn dẹp. Ảnh: Google tìm kiếm

Hút hết chất lỏng trên bề mặt

Không ngoại trừ trường hợp phải chống thấm ở những vị trí thường xuyên bị mưa tạt, để có thể bắt đầu quá trình sơn chống thấm thì các thợ thi công cần phải đảm bảo bề mặt chống thấm được khô ráo và sạch sẽ.

Trong trường hợp bề mặt chống thấm ẩm ướt nhưng vẫn sơn chống thấm thì sẽ làm lớp sơn không thấm sâu vào bề mặt và dễ dàng gây nên tình trạng hư hại lớp bê tông bên dưới.

Chất lượng của sơn chống thấm

Đây có lẽ là điều đáng chú ý nhất khi thực hiện một phương pháp chống thấm triệt để, hiệu quả lâu dài. Bởi vì sơn sẽ là thành phần chống thấm trực tiếp cho bề mặt. Nếu sử dụng sơn kém chất lượng thì bề mặt chống thấm sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Chất lượng của sơn chống thấm
Chất lượng của sơn chống thấm. Ảnh: Google tìm kiếm

Về vấn đề này thì bạn cứ an tâm khi chống thấm bên Chống Thấm Gia Phú, bởi Chống Thấm Gia Phú luôn cố gắng giúp khách hàng bằng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Chống Thấm Gia Phú – Công ty cung cấp phương pháp chống thấm siêu hiệu quả

Chống Thấm Gia Phú cam kết luôn trang bị sẵn những sản phẩm chất lượng nhất, hoàn thiện nhất để đảm bảo chất lượng trên mọi phương pháp chống thấm và nâng cao hiệu quả lâu dài.

Chống Thấm Gia Phú có số lượng lớn thợ với kỹ năng chống thấm dày dặn kinh nghiệm, tiếp xúc qua nhiều công trình nên hiểu rõ cấu trúc của từng căn nhà và linh hoạt sử dụng các phương pháp sao cho hợp lý.

Thế nên, nếu bạn muốn căn nhà của bạn được gia tăng tuổi thọ cũng như duy trì được hiệu quả chống thấm lâu dài thì Chống Thấm Gia Phú chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

phương pháp chống thấm triệt để
Phương pháp chống thấm triệt để, hiệu quả lâu dài cùng Chống Thấm Gia Phú. Ảnh: Google tìm kiếm
 • Địa chỉ: Số 1A192 Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0975297229, 0968297229
 • Hotline: 0868778829
 • Mail: giaphucons192@gmail.com 
 • Website: chongthamgiaphu.com

Chống Thấm Gia Phú gửi đến bạn trọn bộ phương thức liên lạc, nếu bạn có nhu cầu, Chống Thấm Gia Phú sẽ cố gắng đáp ứng hết mình.

Tham khảo thêm nhiều dịch vụ khác tại Top1dexuatcom.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài TOP 9 phương pháp chống thấm triệt để, hiệu quả lâu dài nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!