#1 Phong thủy trong kinh doanh là gì?

Trong giới kinh doanh từ trước đến nay vẫn luôn tin rằng việc áp dụng những yếu tố phong thuỷ sẽ giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của mình được khởi sắc. Vậy tại sao họ lại có suy nghĩ và tin tưởng vào điều đó? Hãy cùng Top1dexuat.com lần lượt đi tìm hiểu và lý giải về phong thuỷ trong kinh doanh.

Sơ lược về phong thuỷ

Phong thuỷ là gì?

Trong từ “phong thuỷ”, thì từ “phong” ở đây có nghĩa là không khí hay là từ trường, là luồng khí không ngừng luân chuyển trong môi trường. Ở cách nói trừu tượng hơn, “phong” được ví như hơi thở của vạn vật từ những vật vô tri, vô giác đến những vật có ý thức. Nếu “phong” là luồng khí thì “thuỷ” sẽ là nước, chuyển động theo dòng chảy quanh vạn vật trên địa cầu. “Phong” mang sắc (+), “thuỷ” mang sắc (-).

Khi giải nghĩa ra như vậy, ta có thể thấy được phong thuỷ chính là hai yếu tố mật thiết với nhau, hai yếu tố này đều là yếu tố thiết yếu của tất cả vạn vật hiện diện trên hành tinh của chúng ta. Có phong thuỷ chính là có sự sống, sinh sôi và nảy nở; phong thuỷ quyết định đến thể chất, trạng thái của mọi vật. Điển hình như cây cỏ không có nước, không có không khí thì sẽ chết; con người không thể nào sống nếu không có thức ăn và nước uống.

phong thuy la gi
Hiểu như thế nào về yếu tố phong thủy? Ảnh: Google tìm kiếm

Với tầm quan trọng đó, tại Trung Quốc phong thuỷ từ lâu đã được xem là một trong năm thuật Siêu hình học. Qua đó, người ta áp dụng việc quan sát tướng mạo, hình thức để luận bàn những vấn đề liên quan (thường được gọi là xem tướng).

Ngày xưa, người ta thường ứng dụng phong thuỷ trong việc chọn ra phương hướng phù hợp để xây dựng nên các công trình tâm linh như: cung điện, đền, miếu, tẩm lăng… Sau đó áp dụng nhiều hơn vào nhà cửa và các công trình khác. Tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn nước, tuổi tác, hướng la bàn để có thể xác định được vị trí tốt. Vì thế, để am hiểu được phong thuỷ chúng ta cần phải nghiên cứu rất sâu về sự tương sinh tương khắc, về ngũ hành, về âm dương.

Sự hình thành của phong thuỷ

Phải nói là từ rất xa xưa bởi tại Trung Quốc, những ghi chép của thời nhà Đường đã có ghi lại những nội dung liên quan đến phong thuỷ. Dựa trên những nguyên lý cơ bản về Âm dương, Ngũ hành và ứng dụng phương hướng để tác động lên luông khí tự nhiên. Đồng thời ghi chép lại những kinh nghiệm cổ điển đi kèm với việc lập luận, lý giải vô cùng logic.

Đến ngày nay, những ghi chép đó vẫn hoàn toàn chính xác, bên cạnh đó lại được bổ sung thêm để chặt chẽ hơn theo từng ngày. Vì thế đây được xem là một bộ môn nghiên cứu như những bộ môn về khoa học khác.

su hinh thanh cua phong thuy
Sự hình thành của phong thủy. Ảnh: Google tìm kiếm

Cho nên có thể kết luận rằng, phong thuỷ xuất hiện ngay từ thuở sơ khai hình thành nên thế giới này. Hay nói cách khác, phong thuỷ tạo ra là không ngừng thúc đẩy sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần cho vạn vật, không tồn tại đơn lẻ. Phong thuỷ là tập hợp của tất cả các yếu tố về địa hình, phương hướng, bố cục, vị trí…

Phong thuỷ trong kinh doanh là gì?

Theo những tài liệu cổ xưa từ Trung Quốc, phong thuỷ trong kinh doanh là việc con người áp dụng quy luật tương trợ của các yếu tố như hướng ngồi, chất liệu, vật dụng… tại nơi làm việc để đảm bảo được sự hài hoà, đưa nguồn chảy của năng lượng hướng dồn đến mình. Áp dụng tốt phong thuỷ trong kinh doanh sẽ giúp đem lại lộc may, tài lộc đến cho người làm kinh doanh và việc làm ăn của họ.

Hoặc cũng có thể nói phong thuỷ là yếu tố gợi mở, khai thông những điều còn đang bị tắc nghẽn trên con đường làm ăn của người kinh doanh. Chú ý, quan tâm đến vấn đề này sẽ mở ra nhiều may mắn, cơ hội cho mình.

phong thuy trong kinh doanh la gi
Thế nào là phong thủy trong kinh doanh? Ảnh: Google tìm kiếm

Phong thuỷ trong kinh doanh mang lại ý nghĩa gì?

Để có thể bước vào thị trường làm ăn kinh doanh khốc liệt thì việc người kinh doanh có cho mình lượng tri thức đủ lớn, trình độ chuyên môn, khả năng quản lý, điều hành con người là điều bắt buộc phải có, đây là điều kiện đủ.

Tuy nhiên, rất nhiều người có đầy đủ các yếu tố trên những công việc làm ăn, kinh doanh của họ thường gặp thất bại, hoặc nếu duy trì được thì cũng không hề có sự phát triển nào. Trong khi mục đích của việc kinh doanh luôn hướng đến việc ngày càng phát triển về doanh thu, bán được nhiều sản phẩm, quan trọng là có lời càng nhiều càng tốt. Và có những người, họ chỉ có thể sử dụng trình độ, sự hiểu biết về kinh doanh của mình để làm công tác nghiên cứu, giảng dạy giúp người khác kinh doanh chứ tự mình thì lại không làm được.

Vậy mới nói rằng, ngoài những điều kiện đủ, người kinh doanh cần có thêm điều kiện cần. Không ai có thể phủ nhận rằng yếu tố may mắn là rất cần trong việc kinh doanh. Có thể xét về trình độ, nhiều nhà kinh doanh không bằng những người khác. Tuy nhiên công việc của họ luôn suôn sẻ, luôn nhiều cơ hội đến với họ. Có một chuyên gia về lĩnh vực phong thuỷ đã nhận định rằng không hẳn có nhiều chuyên môn, nhiều bằng cấp, nhiều mối quan hệ thì có thể kinh doanh thành công.

y nghia cua phong thuy trong kinh doanh
Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh. Ảnh: Google tìm kiếm

Dựa trên ngày sinh, cụ thể hơn là giờ sinh thì người nghiên cứu về phong thuỷ có thể đưa ra nhận định về cái tài, cái lộc trong kinh doanh của người đó có tốt, có khả quan hay không. Do đó, việc xác định đúng được hướng đi phù hợp sẽ khiến cho bạn hạn chế được những thất bại. Thông qua phong thuỷ sẽ nhận định được tài lộc của người có ý định kinh doanh, xác định được họ phù hợp với việc kinh doanh trong lĩnh vực nào, hình thức ra sao.

Phong thuỷ cũng sẽ xác định được vùng an toàn, bản lộc của mỗi người, dó đó giúp cho người kinh doanh xác định được mình có nên mở rộng quy mô kinh doanh hay sẽ tiếp tục duy trì ở mức lợi nhuận như hiện tại. Nếu mở rộng kinh doanh mình sẽ gặp phải những rủi ro nào.

Vì thế, mỗi người sẽ có cho mình bản mệnh và những lĩnh vực phù hợp riêng. Hiểu được điều đó, chúng ta sẽ có hướng đi phù hợp.

Phong thuỷ trong kinh doanh mang lại lợi ích gì?

Có 04 lợi ích cơ bản nhất mà phong thuỷ trong kinh doanh mang lại:

  • Định hướng được công việc làm ăn để gặp nhiều tài lộc. Hạn chế khỏi những điều xui xẻo thông qua việc bày trí hợp lý nơi làm việc dựa trên các yếu tố khoa học về khí động.
  • Nắm được xu hướng nghề nghiệp, kinh doanh trong chu kỳ 10 năm dựa trên việc tính toán chu kỳ Kim – Mộc -Thuỷ – Hoả – Thổ. Từ đó có chiến lược phát triển kinh doanh đúng đắn.
  • Khoanh vùng được đối tác, nhân viên tiềm năng để cùng cộng hưởng nguồn năng lượng theo đúng nghĩa của câu nói “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Có được môi trường như thế, công việc kinh doanh sẽ nhanh chóng phát triển.
  • Giúp mở rộng thế giới gian của người kinh doanh, nhìn nhận và lý giải các vấn đề tốt hơn. Xác định và định hướng được những gì bản thân còn thiếu để thay đổi, hoàn thiện hơn.
loi ich cua phong thuy trong kinh doanh
4 lợi ích của phong thủy trong kinh doanh. Ảnh: Google tìm kiếm

Lưu ý quan trọng khi ứng dụng phong thuỷ trong kinh doanh

Chọn hướng

Khi bắt tay vào kinh doanh, cụ thể là chọn thuê hoặc xây dựng văn phòng, trụ sở nơi làm việc, nhà xưởng, kho bãi… cần dựa trên hai nhóm hướng Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Để chọn được hướng phù hợp với mình, bạn cần thực hiện lần lượt thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Xác định ngày sinh âm lịch của mình. Nên nhớ chú ý bắt buộc là phải ngày sinh âm lịch, nếu sai thì kết quả cũng sẽ không chính xác.
  • Bước 2: Cộng 02 số cuối của năm sinh âm lịch. Cho ra kết quả được số tổng có 01 chữ số. Ví dụ anh/chị sinh năm 1999, lấy 9+9=18; tiếp tục lấy 1+8=9. Thì số 9 là số cần tìm.
  • Bước 3: Có 02 trường hợp: Giới tính nam thì áp dụng công thức: 10 – (kết quả bước 2). Ví dụ như kết quả ở bước 2 thì sẽ là 10-9=1. Giới tính nữ thì áp dụng công thức: (kết quả bước 2)+5. Bạn chú ý là cần cộng tiếp đến khi nào ra được kết quả số có 1 chữ số. Ví dụ tiếp tục: 9+5=14, 1+4=5. Vậy 5 sẽ là kết quả cuối cùng của nữ.
  • Bước 4: Xác định mệnh cách: Số 1,3,4,9: Đông tứ mệnh là cung Chấn, Ly, Tốn, Khảm. Số 2,6,7,8: Tây tứ mệnh là cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Số 5: năm sẽ quy về số 2, nữ quy về số 8 và so ra cung tương ứng như trên.
  • Bước 5: Chọn hướng mệnh: Ai thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ phù hợp với hướng Đông tứ trạch như: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Ai thuộc Tứ mệnh thì phù hợp với hướng Tây tứ trạch như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
huong phong thuy trong kinh doanh
Xác định hướng phong thủy trong kinh doanh. Ảnh: Google tìm kiếm

Chọn địa thế

Cần lựa chọn nơi có vượng khí để làm vị trí văn phòng, trụ sở, ngay cả nhà xưởng, kho bãi cũng cần chú ý đến vấn đề này. Cần chú ý đến 03 yếu tố như sau: thuỷ lưu, xa lưu, nhân lưu; lần lượt có ý nghĩa là: luồng khí may mắn, lượng xe cộ, lượng người lưu thông. Một khi 03 yếu tố này được đảm bảo tốt thì đó chính là nơi phù hợp để làm ăn, kinh doanh. Tất nhiên ít ai lại đi kinh doanh ở nơi giao thông, vận chuyển khó khăn, ít người qua lại.

dia the kinh doanh hop phong thuy
Chọn địa thế kinh doanh hợp phong thủy. Ảnh: Google tìm kiếm

Mặt tiền của địa điểm kinh doanh

Tuyệt đối không lựa chọn những địa điểm ngay ngã ba có đường đi đâm thẳng vào, đây là điều rất cấm kỵ trong kinh doanh. Trường hợp này thường được gọi là điểm chữ T và Y. Cần tránh khỏi những địa điểm ngay tại nơi giao nhau như vậy nếu như không muốn việc kinh doanh của mình bị trượt khỏi tầm tay. Tuy nhiên nếu không còn sự lựa chọn nào khác, trường hợp này cũng có thể được khắc phục bằng việc bố trí cửa chính và cửa sổ để thoát hết khí xấu. Bổ sung thêm cây cảnh, hoa kiểng phù hợp để tăng vượng khí, tài lộc sẽ bù trừ được phần nào.

Đồng thời mặt tiền cũng cần thoáng đãng, không bị cây cối, cột điện che khuất để ảnh hưởng đến tầm nhìn. Theo phong thuỷ trong kinh doanh thì việc này sẽ làm cản trở vượng khí, năng lượng đến.

Xem thêm: Cúng giải hạn là gì? Tại sao phải cúng giải hạn?

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong thuỷ trong kinh doanh. Đi nghiên cứu sâu hơn sẽ có nhiều điều thú vị hơn nữa. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho đọc giả những kiến thức ban đầu nhưng cũng rất quan trọng trong việc ứng dụng phong thuỷ trong kinh doanh.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Phong thủy trong kinh doanh là gì nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!