#1 Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury là một phong cách khá trẻ trung nó mang nét hiện đại của sự phát triển trong thời đại và là nơi tập hợp những điểm sáng nổi bật của ngành thiết kế hiện đại. Bạn đã hiểu gì về phong cách này, hãy cùng mình khám phá để biết thêm chi tiết nhé!

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury được ra đời là do bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hai phong cách đặc trưng: Phong cách Modern (Hiện đại) hay Luxury (Sang trọng). Thiết kế Modern Luxury mang nét hiện đại nó chủ yếu tập trung vào sự đơn giản nhất, không cầu kỳ cùng với những đường nét tinh tế, màu sắc sử dụng là màu trung tính.

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm

Trong thế giới thiết kế nội thất để có thể nhận định được sự sang trọng của một thiết kế phải thông qua cảm giác tiếp xúc và sự đánh giá qua cái nhìn của người xem chứ không phải được xác định bởi màu sắc sử dụng hay vật liệu.

Các yếu tố để nhận định một thiết kế là: Đẹp, trang nhã, thoải mái chính là những gì cơ bản nhất để có thể dễ dàng đưa ra một cảm nhận về không gian của một công trình hay thiết kế có sự sang trọng hay không.

Nói tóm lại, phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury mang theo những đặc điểm tương đối gần như các đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại nhưng được thể hiện ở một trình độ cao hơn, đẳng cấp vượt bật hơn.

Đây cũng chính là điều thể hiện sự sáng tạo không ngừng cùng với trình độ chuyên môn đẳng cấp dưới sự điều khiển bởi những bộ não tinh tế của các kiến trúc sư.

Không gian nội thất phong cách Modern Luxury đặc trưng 

Trong thiết kế nội thất mang phong cách Modern Luxury nếu bạn có đủ cảm nhận và cảm nhận một cách tinh tế sẽ dễ dàng nhận ra sự sang trọng nằm. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng có được những xúc cảm đặc biệt này bắt buộc bạn có được phải dựa theo các nguyên tắc đơn giản để tạo nên đặc trưng cho phong cách thiết kế này:

Về sử dụng màu sắc

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury được ra đời là do bởi sự kết hợp hòa hảo giữa hai phong cách đặc trưng: Phong cách Modern (Hiện đại) hay Luxury (Sang trọng). Vì thế để nhận định thì người xem cần nắm bắt được màu sắc đặc trưng của từng yếu tố.

Trong thiết kế nội thất mang phong cách Modern Luxury sử dụng màu sắc có tone màu mới mẻ và hiện đại thường là các màu trung tính như màu đen, màu trắng, màu xám, hay nâu, màu be,… Bên cạnh đó còn sử dụng các loại màu kim loại như màu của thép và màu bạch kim. 

Đối với các màu như màu đỏ, màu tía; màu vàng hồng và màu vàng của kim loại được sử dụng dùng làm màu sắc sang trọng. Một trong những nguyên tắc để chọn màu khi sử dụng trong thiết kế này đó là nguyên tắc đó chọn màu theo tỷ lệ 3:2.

Trong thiết kế nội thất mang phong cách Modern Luxury nếu bạn sử dụng màu sắc hiện đại nhiều hơn thì điểm nhấn cho không gian ngôi nhà sẽ do màu sắc sang trọng đảm nhận.

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm

Đường nét đương đại và trang nhã

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury là phong cách mà các chi tiết thiết kế được tạo dựng bằng các đường thẳng tỉ mỉ thể hiện được sự trang nhã. Và hình như không xuất hiện bất kỳ chi tiết nào phức tạp hiện diện trong thiết kế này. Qua các đường nét thiết kế này đã cho thấy được sự giản dị rất đặc trưng nhưng mang lối sống hiện đại.

Modern Luxury sử dụng chất liệu sang trọng

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury ưu tiên dùng các vật liệu xuất xứ hoàn toàn tự nhiên hoặc pha trộn để xây dựng như dùng các vật liệu như đá và gỗ,…

Bên cạnh đó thiết kế nội thất Modern Luxury còn lựa chọn sử dụng nhiều vật liệu của hiện đại trong xây dựng như: Kim loại, bê tông, hay kính. Khung cửa trong thiết kế nội thất Modern Luxury được làm bằng kính, đối với các chi tiết trang trí được làm bằng đồng hay thậm chí là mạ vàng, vách ngăn sử dụng gỗ,…

Đó là các chi tiết dễ thấy nhất trong một công trình hay ngôi nhà theo sử dụng phong cách thiết kế Modern Luxury.

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm

Hệ thống chiếu sáng

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury không cần thiết phải sử dụng hoàn toàn ánh sáng từ thiên nhiên, nó chỉ yêu cầu là sự chỉnh chu trong một hệ thống đèn thích hợp cho cả không gian.

Ánh sáng sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury là phần cũng khá quan trọng vì ánh sáng góp phần tạo sự tinh tế cho không gian. Nó góp phần làm tôn vinh giá trị các loại đồ dùng được sử dụng trong nhà, đặc biệt là với các đồ dùng được làm hay có bề mặt bóng như kính và kim loại.

Lưu ý đối với không gian phong cách Modern Luxury

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury luôn sử dụng các vật liệu cao cấp. Mặc dù là nói như vậy nhưng không có nghĩa là phải hoàn toàn sử dụng các vật liệu như đá tự nhiên, hay kim loại quý. Đối với việc sử dụng gỗ, hoàn toàn có thể sử dụng gỗ công nghiệp vào xây dựng.

Các bề mặt trong phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury đều có tone màu hiện đại, vân gỗ sang trọng trên chất liệu laminate hay V.

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Ảnh: Google tìm kiếm

Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury không làm mất đi tính thẩm mỹ của cả không gian gia chủ mặc dù phong cách này theo đuổi những tiêu chí khá nghiêm ngặt nhưng về cơ bản thì khi thiết kế vẫn là cần đảm bảo chức năng, sự thuận tiện.

Có nói cụ thể như tính liên hoàn trong sắp xếp vị trí các đồ dùng trong căn bếp như:

  • Tủ lạnh cạnh bồn rửa.
  • Bồn rửa cạnh bếp nấu.
  • Hay sử dụng không gian trong phòng ngủ.

Tủ quần áo không cần cửa ngăn hoặc phòng thay đồ là một cái tủ lớn tất cả không gian thay đồ và kết thúc ở tủ giày.

Có thể nói, giá trị của phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury chính là lối sống và cách ứng xử với không gian của người sở hữu. Dù công trình thiết kế có được đầu tư chất xám tới đâu, ý tưởng tốt đến máy thì tất cả sẽ là vô dụng nếu người sử dụng không trân trọng những gì đang có của mình. Đó cũng là lý do mà sự sang trọng của bất kì một thiết kế hay sự vật nào không được đánh giá chính xác thông qua từ ngữ.

Bài viết trên là tất cả thông tin về phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury. Qua bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được ít thông tin cần thiết về phong cách này, từ đó bạn có thể lựa chọn để thiết kế cho chính ngôi nhà bạn.

Nguồn tham khảo:

Website: https://saigonvui.com.vn/

Công ty TNHH Sài Gòn Vui là một trong những công ty có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc, nội thất, sản xuất cung cấp đồ nội thất cho khối văn phòng, nhà ở dân dụng, nhà hàng, khách sạn…

Số điện thoại: 0989123879

Địa chỉ: Số 151/4B Huỳnh Văn Bánh – P: 11 – Q: Phú Nhuận – TP.HCM

 

Có thể bạn quan tâm: Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Phong cách thiết kế nội thất Modern Luxury nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!