#1 Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử, sử nghiệp & bài học kinh doanh

Một diễn giả đáng kính? Một giảng viên đáng kính hay một ông trùm đa cấp sừng sỏ với hàng vạn câu hỏi không lời giải đáp? Khóa học kinh doanh online khởi nghiệp và làn sóng chế ảnh, chế video “meme” hài hước? Hãy cùng tìm hiểu ngay mọi thông tin về Phạm Thành Long qua bài viết sau đây.

Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử, sử nghiệp & bài học kinh doanh

Tóm tắt tiểu sử Phạm Thành Long

Phạm Thành Long là một diễn giả, nhà huấn luyện doanh nghiệp, luật sư người Việt Nam. Ông được biết đến với kênh Youtube Phạm Thành Long Official với hơn 1 triệu người đăng ký và các khóa học đào tạo về kinh doanh, phát triển bản thân, bán hàng, marketing,…

 • Tên đầy đủ: Phạm Thành Long.
 • Biệt danh: Long Law.
 • Ngày sinh: 16/09/1976.
 • Quê quán: Hà Nội.
 • Nơi sinh: Hà Nội.
 • Trình độ chuyên môn: Nhà đào tạo phát triển cá nhân và Doanh nghiệp.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp.
 • Bắt đầu chia sẻ kiến thức về kinh doanh và phát triển bản thân trên Youtube từ năm 2016.
 • Là tác giả của nhiều cuốn sách về kinh doanh và phát triển bản thân như “Bí quyết khởi nghiệp thành công”, “Tư duy làm giàu”, “Đánh thức con người phi thường trong bạn”,…
Tóm tắt tiểu sử Phạm Thành Long
Tóm tắt tiểu sử Phạm Thành Long. Ảnh: Facebook

Thành tựu nổi bật

 • Năm 2006 đạt danh hiệu doanh nhân Sao vàng Đất Việt.
 • Năm 2008 đạt danh hiệu doanh nhân Sao vàng Thủ Đô.
 • Năm 2010 đạt danh hiệu Top 5 luật sư của năm.
 • Năm 2011, công ty Luật Gia Phạm trở thành 1 trong 10 hãng luật lớn nhất Việt Nam.
 • Năm 2014, Phạm Thành Long đi bộ xuyên Việt chỉ với 6000 đồng trong túi. Thời gian kỷ lục của Long là 33 ngày và khi về đến Hà Nội, Long vẫn giữ vững số tiền 6000 đồng mà không chi tiêu trên chặng đường.
 • Năm 2015, Phạm Thành Long góp mặt trong top 5 cuộc thi bán khóa học Clickbank University ở Mỹ và trở thành giám đốc vùng BNI. Phạm Thành Long hiện đang nắm giữ 2 kỷ lục là tạo ra 2 chapter lớn nhất thế giới Dragon Chapter và Trust Chapter.
Phạm Thành Long là ai
Thành tựu nổi bật mà diễn giả này đạt được. Ảnh: Facebook

Tiểu sử chi tiết về Phạm Thành Long

Phạm Thành Long sinh ngày 16/09/1976, là người con của đất Hà Thành. Anh được biết đến là một luật sư nổi tiếng, và là nhà sáng lập nên doanh nghiệp “Luật Gia Phạm” thuộc Top 10 công ty Luật Sư xuất sắc tại Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở vai trò là một luật sư, Phạm Thành Long còn thường xuyên tham gia chia sẻ kiến thức phát triển kinh doanh, đánh thức sức mạnh bản thân với vai trò là một diễn giả.

Chính anh đã giúp đỡ cho hàng nghìn bạn trẻ đam mê khởi nghiệp mạnh dạn thực hiện ước mơ, đưa ra những chiến lược phân phối sản phẩm, định hướng phát triển kinh doanh và thực hiện chúng thành công trong khoảng thời gian ngắn.

Trở về những năm trước đây, nếu người đọc biết đến một số cái tên như: diễn giả Quách Tuấn Khanh, thầy Việt Tròn (Tâm Việt Group) thì hiện tại cái tên Phạm Thành Long đang là một hiện tượng thu hút nhiều nhà quản lý, doanh nhân tham gia học hỏi về các chương trình đào tạo kinh doanh.

Tiểu sử Phạm Thành Long là ai

Và tất cả sau khi tham gia khóa học của Phạm Thành Long đều có chung một suy nghĩ, đó là thay đổi tích cực về kinh doanh, mở mang tầm mắt về hoạch định chiến lược, từ đó có bước đột phá nhảy vọt trên thương trường.

Các khóa học nổi tiếng của giảng viên Phạm Thành Long được rất nhiều học viên yêu thích như:

 • 30 tuyệt chiêu tăng doanh số ngay lập tức.
 • Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet.
 • Kinh doanh đột phá.
 • Quản trị cảm xúc.

Gia đình của Phạm Thành Long

Diễn giả Phạm Thành Long có một gia đình hạnh phúc với vợ và 5 người con.

 • Vợ: Luật sư Bạch Thị Lê Thoa, 44 tuổi.
 • Con: 2 trai, 3 gái.

Gia đình diễn giả Phạm Thành Long được biết đến là một gia đình năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao và du lịch cùng nhau.

Vợ của diễn giả Phạm Thành Long là một luật sư tài năng và xinh đẹp. Cô luôn đồng hành và hỗ trợ chồng trong công việc và cuộc sống. Các con của diễn giả Phạm Thành Long đều ngoan ngoãn, học giỏi và được cha mẹ giáo dục rất tốt.

Diễn giả Phạm Thành Long thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về gia đình mình lên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt thích và bình luận từ người hâm mộ.

Gia đình của Phạm Thành Long

Con đường sự nghiệp của luật sư Phạm Thành Long

Từ khi tốt nghiệp đại học Luật, Phạm Thành Long vào làm cho công ty Vinashin nhưng vì không hợp môi trường nên dừng lại và quyết tâm bước ra lập doanh nghiệp riêng cho bản thân, lấy tên là Luật Gia Phạm.

Trong quá trình lăn xả ngoài cuộc sống, ông Long còn buôn bán bút chì, cục tẩy, mở cửa hàng bán quần áo,… nhưng không thành công. Vào năm 2015, ông có cơ duyên đi chia sẻ về những thất bại trong kinh doanh, và chính thức bước vào nghề diễn giả chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Con đường sự nghiệp của luật sư Phạm Thành Long

Nhờ lối dẫn dắt hài hước, gần gũi, dễ hiểu, Phạm Thành Long đã đào sâu mọi vấn đề, đặt câu hỏi đắt giá, kích hoạt năng lượng trên hội trường, và là một người soi đường dày dặn kinh nghiệm giúp học viên thay đổi suy nghĩ trong cả đời sống và tư duy kinh doanh.

Ngoài ra, Phạm Thành Long còn là bậc thầy truyền lửa, truyền cảm hứng cho hơn 34.000 học viên, chủ doanh nghiệp tại Việt Nam và trở thành diễn giả có số lượng học viên đông nhất hiện tại.

Sự thật về ông “trùm đa cấp”                                                 

Hiểu về con người Phạm Thành Long, hiểu về thành tựu của anh là thế, nhưng với vài giây tìm kiếm trên Google Search, bạn sẽ tìm được ra những tiêu đề, keyword như:

Diễn giả Phạm Thành Long lừa đảo, là trùm đa cấp, có khả năng thôi miên người khác”.

“Phạm Thành Long chém gió” 

Liệu đây có phải là tất cả dữ liệu về Phạm Thành Long, hay đây chỉ là thông tin mang ý kiến cá nhân trái chiều? Tuy mất nhiều thời gian để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Ông trùm đa cấp, luật sư hay diễn giả?”, tất cả đều không có một thông tin mới nào, và không rõ đâu mới là sự thật đưa mọi người ra khỏi ngõ cụt này.

Sự thật về ông “trùm đa cấp”   
Sự thật về ông “trùm đa cấp” . Ảnh: Facebook

Chuyến đi bộ xuyên Việt để đời của chàng luật sư

Ngày thứ 5… Có lẽ những ngày liên tục với hành trình dài nhiều giờ đã gần như tiêu diệt toàn bộ năng lượng còn sót lại. Đây chính là thời điểm cơ thể buộc phải mạnh mẽ hơn để thích nghi với tình trạng mới.”

Đây chính là đoạn nhật ký trong ngày thứ 5 đi bộ từ Tp. Hồ Chí Minh về Hà Nội của Giám Đốc công ty luật Gia Phạm về chuyến hành trình để đời với 12kg hành lý, 680.000 VNĐ và chặng đường 1.868km.

Với ý tưởng được ấp ủ từ năm 2009, đến năm 2014, chàng luật sư Phạm Thành Long mới có cơ hội thực hiện và quyết định chọn Tp. Hồ Chí Minh làm điểm khởi hành. Trong chuyến đi bộ xuyên Việt, anh Long dự định sẽ sống dựa vào người dân, bạn bè dọc đường để có thêm phần trải nghiệm trong cuộc sống.

Ngày đầu tiên của chuyến đi, mỗi bước đi, mỗi chặng dừng đều được Long ghi lại để người thân, bạn bè dễ dàng theo dõi và tin tưởng anh hơn. Thời tiết của Đông Nam Bộ quả thật rất khó chịu khi buổi sáng nắng như đổ lửa, chiều tối thì mưa xối xả. Nhưng đây lại là kiểu thời tiết phù hợp để chứng minh tiềm năng của con người.

Kết thúc ngày đầu di chuyển, bàn chân của Long đã phồng rộp hơn nhiều, nhưng không vì thế mà Long dừng lại. Ngày thứ hai, anh vẫn dậy từ 4h30 như kế hoạch đã lập sẵn, thời tiết xấu hơn khi mưa xối xả, gió mạnh táp mặt, nhưng người lữ khách bộ hành vẫn mải miết bước.

Chuyến đi bộ xuyên Việt để đời của chàng luật sư
Chuyến đi bộ xuyên Việt để đời của chàng luật sư. Ảnh: Facebook

Ngày thứ hai với chặng đường Dầu Giây – Xuân Tâm gần 80 km quả là một ngày đi đường rất khó khăn. Tuy nhiên, khi vượt qua được thì mình thấy bất kỳ việc khó khăn nào khác đều trở nên dễ dàng.”

Sau 5 ngày đi đường, số tiền Long tiêu mới khoảng 100.000 đồng. Nước Long xin từ nhà người dân ven đường, thức ăn tại các điểm dừng chân chủ yếu là trái cây mua tại vườn (chôm chôm, thanh long, chuối,… với giá cực rẻ). Ngoài ra, Long còn chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men, vitamin, khoáng chất để đảm bảo dinh dưỡng sức khỏe. Còn về chỗ ngủ nhờ, Long đều xin ở lại nhà dân để hiểu thêm về cuộc sống của người địa phương.

Nhưng có lẽ điều không ngờ nhất mà chàng Giám Đốc công ty Luật danh tiếng sửng sốt nhiều lần chính là sự hào sảng, tốt bụng của mọi người. Không chỉ mời cơm tối mà còn dậy sớm chuẩn bị bữa sáng, gói ghém thức ăn cho Long mang theo trên hành trình kế tiếp.

Chính sự nhiệt tình giúp đỡ của người dân địa phương, những món ăn dân giã, bình dị nhưng đầy tình người đã khiến cho Long cảm nhận rõ hơn về lòng nhân ái, tương thân của người Việt Nam.

Chỉ cần hỏi chuyện vài câu, nói rằng em/cháu đang đi bộ về quê, phép thần hiện ra. Càng đi càng thấy con người Việt Nam luôn rộng lòng yêu thương.”

Thật ra, anh Phạm Thành Long mong muốn đi bộ xuyên Việt không phải vì điên, không phải vì khác người hay muốn chứng minh bản thân. Mà trước đây anh đã hoàn thành chuyến đạp xe xuyên Việt từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh với 19 ngày, nên anh quyết định tăng thêm thử thách cho bản thân ở một công việc khó hơn.

Điều quan trọng nhất mà bạn phải làm là quyết định đi và phần khó nhất sẽ trôi qua”.

Luật sư Long không hề đơn độc trong cuộc hành trình. Nhiều bạn bè, người quen biết anh đi bộ xuyên Việt đã chờ đợi và cùng anh tham gia ở những chặng đường nhất định. Trong đó, có 5 bạn trẻ quyết tâm theo anh từ Sài Gòn về Hà Nội, và câu nói mà họ luôn dành cho Phạm Thành Long chỉ gói gọn trong vài chữ:

Anh Long là người có ý chí rất vững chãi, em muốn nhân chuyến đi này để học hỏi thêm từ anh ấy.”

Xem thêm: Nguyễn Thị Ánh Viên là ai? Tiểu sử “cựu” VĐV bơi lội xuất sắc nhất Đông Nam Á

Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long

30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số bán hàng

Đây là khóa học giúp bạn thay đổi hành trình kinh doanh, nâng cao doanh số với giáo trình 34 bài giảng, thời gian học là 2 giờ 25 phút.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:

 • Tư duy của người chiến thắng.
 • Thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tăng tỉ lệ chốt Sales.
 • Bí quyết tăng doanh số trên mỗi đơn hàng.
 • Chiến lược xây dựng Fan cuồng.

Khóa học cung cấp cho học viên những cái nhìn tổng quát để trở thành một chuyên gia bán hàng đỉnh cao, tăng doanh số tức thì. Chỉ với 30 tuyệt chiêu đơn giản bạn sẽ nắm được các bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng, biết cách tăng tỷ lệ gặp khách hàng và tỷ lệ doanh thu, lợi nhuận…

Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long
Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long. Ảnh: Facebook

Sát thủ bán hàng Livestream

Một giáo trình học khác được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn chính là Sát thủ bán hàng Livestream. Với giáo trình 30 bài giảng chia làm các phần, gồm:

 • Tổng hợp các yếu tố tiếp cận khách hàng khi Livestream.
 • Những điều cần lưu ý để học Livestream bán hàng hấp dẫn.
 • Xây dựng kịch bản bán hàng, đánh trúng tâm lý khách hàng.
 • Những mẹo cần thiết khi Livestream, để biến Livestream thành một siêu phẩm tăng doanh thu của bạn. 

Nếu bạn là người đang tìm kiếm một khóa học tâm sự, chia sẻ về kinh doanh online, tìm kiếm thu nhập khủng và định hình yếu tố ảnh hưởng quyết định mua hàng của khách hàng, khóa học này sẽ phù hợp với bạn.

Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long
Anh nổi tiếng với những bài giảng triệu like. Ảnh: Facebook

Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bạn muốn tìm kiếm cách đột phá doanh thu, kết hợp công nghệ thông tin bùng nổ và vươn tầm toàn cầu? Bạn có muốn tận dụng Internet để kiếm tiền?

Dù với bất cứ lý do gì, thì khóa học “Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet” với giáo trình 12 phần, 98 bài giảng bao gồm:

 • Tư duy của nhà vô địch.
 • Tổng quan kinh doanh trên Internet.
 • Các mô hình kinh doanh phổ biến.
 • Bí quyết xây dựng thương hiệu trên Internet.
 • Copywriting.
 • Các phương pháp tạo Traffic Website đã được kiểm chứng.
 • Nhân hiệu và Email Marketing.
 • Automation – Tự động hóa hệ thống Email Marketing……

Kết thúc khóa học này, bạn không chỉ nhận được những kiến thức trên mà còn được chia sẻ thêm 10 cách khác biệt để kiếm tiền trên Internet, bí quyết tạo ra thu nhập ổn định bằng công việc tự do trên Internet.

Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long
Những bài học kinh doanh của Phạm Thành Long. Ảnh: Facebook

Nghệ thuật bán hàng giá cao

Làm sao để bán hàng nhiều hơn? Làm sao thu hút được khách hàng tiềm năng khi giá thành cao hơn đối thủ cạnh tranh trong thị trường? Cách xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, hiệu quả? Và tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp trong khóa học Nghệ thuật bán hàng giá cao.

Khóa học này được chia làm 3 phần:

 • Giới thiệu tổng quan.
 • Xác định thị trường mục tiêu – Avatar.
 • Các phương pháp và chiến lược trong bán hàng giá cao.

Và sau khóa học này, bạn sẽ xác định được khách hàng của doanh nghiệp là ai, hiểu rõ về Insight khách hàng, hiểu về nhu cầu sử dụng và xây dựng chiến lược Marketing, truyền thông hiệu quả để tăng doanh thu.

Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long
Nghệ thuật bán hàng giá cao của Phạm Thành Long. Ảnh: Facebook

Xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss

Khóa học xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss với hơn 20 bài giảng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp xây dựng một môi trường phát triển bền vững, ổn định tăng trưởng cao.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:

 • Quy trình đơn giản hóa.
 • Quy trình sa thải nhân viên.
 • Sự khác biệt giữa kinh doanh đa cấp với kinh doanh hệ thống.
 • Bán phá giá và chiến lược bán phá giá/ chống bán phá giá.
Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long
Khóa học xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss với hơn 20 bài giảng. Ảnh: Facebook

Tuyệt chiêu đàm phán

Đàm phán luôn đóng một vai trò quan trọng trong công việc và cuộc sống, dù là kinh doanh, giao tiếp hay bất cứ lĩnh vực nào đi nữa, hiểu và biết cách đàm phán sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vậy làm sao để sở hữu tuyệt chiêu đỉnh cao kinh doanh này? Tham gia và tìm hiểu ngay nội dung của khóa học “Tuyệt chiêu đàm phán”, gồm:

 • Chiến lược “hỏi”.
 • Chiến lược “Tạo lý do”.
 • Xây dựng phương án B.
 • Đàm phán tổng thể.
Các khóa học triệu like của Phạm Thành Long
“Tiền không tốt cũng không xấu, nó chỉ là vật ngang giá để bạn trao đổi với người khác” – PTL

Những câu nói hay của Phạm Thành Long

Có một bài học cuộc sống mà tôi cứ băn khoăn mãi rằng: Có những người chạy theo danh vọng và tiền bạc và xem đó như là một mục tiêu cuộc đời nhưng họ lại chẳng bao giờ thỏa mãn được. Và rồi có những người không quan trọng việc tiền bạc hay danh vọng nhưng lại trở nên giàu có và được người khác nể trọng.

Tiền bạc hay danh vọng không phải là tất cả, nó chỉ là phần thưởng thêm trên hành trình mà bạn đang bước đi mà thôi. Đừng chỉ mãi bán sản phẩm của mình nữa mà hãy giúp đỡ khách hàng của bạn.

Muốn có được rất nhiều tiền thì bạn phải giúp đỡ được rất, rất nhiều người.

Nhưng đến một lúc bạn nhận ra rằng tiền nhiều cũng chẳng để làm gì nữa.

Khi bạn nghĩ tiền là tất cả thì bạn có thể làm tất cả mọi việc để có tiền kể cả việc bất chấp đạo đức và pháp luật.

Tiền không tốt cũng không xấu, nó chỉ là vật ngang giá để bạn trao đổi với người khác.

Sau này, khi bạn mất đi, người ta sẽ không còn quan tâm đến việc bạn đã từng kiếm được bao nhiêu tiền. Đã từng có bao nhiêu người ngưỡng mộ bạn. Họ chỉ nhớ đến những giá trị mà bạn cho đi đã kết tinh trong họ, rằng bạn đã sống có ý nghĩa với bao nhiêu người.

Tôi biết để thay đổi một con người là cả một quá trình gian nan và đầy thử thách. Nó không thể diễn ra trong một sớm một chiều được. Nhưng tôi mong rằng các bạn nhận được một điều gì đó tích cực từ video này của tôi, dù là nhỏ thôi.

Tôi mong rằng video này sẽ giúp bạn nhìn nhận về tiền bạc và danh vọng từ một góc nhìn khác, góc nhìn mà chính tôi đã từng trải qua.

Những câu nói hay của Phạm Thành Long
“Muốn có được rất nhiều tiền thì bạn phải giúp đỡ được rất, rất nhiều người” – PTL

Những cuốn sách hay nên đọc theo lời khuyên của Phạm Thành Long

Dưới đây là danh sách những cuốn sách hay cả về nội dung lẫn tiêu đề mà Phạm Thành Long chắt lọc trong hơn hàng trăm nghìn cuốn sách trên thị trường để giới thiệu cho học viên khóa học, bao gồm:

 • Tuần Làm Việc 4 Giờ.
 • Nghĩ Lớn Để Thành Công.
 • Từ Tốt Đến Vĩ Đại.
 • Chiến Lược Marketing Đỉnh Cao.
 • Thôi Miên Bằng Ngôn Từ.
 • Bán Niềm Tin.
 • Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.
 • Đánh Cắp Ý Tưởng.
 • Tỷ Phú Bán Giày.
 • Bí Mật DotCom.

Những cuốn sách hay nên đọc theo lời khuyên của Phạm Thành Long

Hình ảnh diễn giả Phạm Thành Long

Hình ảnh diễn giả Phạm Thành Long

Hình ảnh diễn giả Phạm Thành Long

Với những thông tin trên, Phạm Thành Long quả thật là một người đầy tâm huyết, dám nghĩ lớn dám thực hiện và luôn mang đến những kiến thức bổ ích, những giá trị tốt đẹp nhất cho hàng nghìn học viên.

Tiếp tục theo dõi danh mục Tiểu sử của Top1dexuat để cập nhật thêm nhiều thông tin hay về các nhân vật nổi tiếng!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử, sử nghiệp & bài học kinh doanh nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!