#1 Nội thất văn phòng gồm những gì?

Nội thất văn phòng gồm những gì? Nội thất văn phòng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng hình ảnh công ty cũng như nhận diện thương hiệu. Chính vì thế tính thẩm mỹ trong việc sắp xếp bố cục nội thất của văn phòng sẽ được đánh giá qua phương diện nội thất, đồ dùng trang trí, sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc chủ đạo theo tính chất công việc để có thể thu hút khách hàng cũng như nguồn nhân sự dồi dào cho công ty.

Yếu tố quan trọng nào trong việc trang trí nội thất, các trang thiết bị và văn phòng phẩm dùng trong văn phòng sẽ bao gồm những gì? Cùng xem qua bài viết sau để tham khảo lựa chọn nhé!

Nội thất văn phòng gồm những gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Nội thất văn phòng gồm những gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Nội thất văn phòng có vai trò gì?

Thiếu đi sự hỗ trợ của việc trang trí nội thất sẽ không thể tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất phù hợp là vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Một nội thất hoàn chỉnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên cũng như các cấp lãnh đạo trong công ty. Ngoài ra, khách hàng sẽ nhìn vào đó để đánh giá mức độ chuyên nghiệp và uy tín của công ty bạn. Nói dễ hiểu rằng nội thất văn phòng sẽ là yếu tố quyết định trong việc tạo ấn tượng cho khách hàng. 

Bên cạnh đó sự sắp xếp không gian nội thất ít nhiều sẽ tác động đến năng suất làm việc của nhân viên, cảm xúc tốt với môi trường văn phòng sẽ đưa đến năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu sẽ đưa đến giá trị thiết thực cho khách hàng. Một môi trường làm việc đẹp sẽ góp phần thể hiện giá trị văn hóa, độ uy tín, chất lượng và tạo nên thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của bạn. 

Do đó, rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ một số vốn lớn đầu tư vào trang trí nội thất thật thu hút, tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay trong lần đầu tiên khách hàng bước chân đến văn phòng công ty, từ đó có thể tạo dựng niềm tin và sự kết nối lâu dài của khách hàng với doanh nghiệp.

Nội thất văn phòng gồm những gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Nội thất văn phòng gồm những gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Nội thất văn phòng gồm những gì?

Bàn làm việc văn phòng

Một văn phòng hoàn chỉnh thì chắc hẳn không thể thiếu bàn làm việc. Ngày nay với các thiết kế và mẫu mã đa dạng giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cá nhân hay phù hợp với chuyên môn của công ty: 

  • Bàn làm việc cho nhân viên.
  • Bàn họp.
  • Bàn giám đốc.
  • Bàn nhiều cấp phó và trưởng phòng (nếu có). 
  • Bàn cho lễ tân và bàn tiếp khách.

Bàn làm là yếu tố quyết định tới hiệu quả làm việc mà không thể nào phủ nhận, nó còn mang lại tính kết nối của mọi người trong công ty. Bàn làm việc hình chữ nhật là loại được dùng phổ biến nhất trong các văn phòng ngày nay, với thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển linh hoạt theo các tính chất công việc của mỗi phòng ban. 

Thiết kế hộc bàn dưới gầm để tiện việc lưu trữ tài liệu làm việc có liên quan. Ngoài ra cần phải chú ý đến diện tích phòng để tăng không gian bày trí và hạn chế góc chết trong phòng làm việc.

Nội thất văn phòng gồm những gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Nội thất văn phòng gồm những gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Ghế văn phòng

Ghế xoay là loại được sử dụng thông thường và rộng rãi ở hầu hết các văn phòng ngày nay, chọn loại ghế cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi làm việc ngoài phù hợp với chiều cao, tính chất công việc, còn phải chú ý đến vai trò quan trọng của nó đối với sức khỏe của người sử dụng.

Những loại ghế văn phòng được nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp ưa dùng thời gian này có thể kể đến như: 

  • Ghế xoay
  • Ghế tựa
  • Ghế lưới
  • Ghế da

Tủ tài liệu văn phòng

Để quản lý các giấy tờ và tài liệu liên quan đến công việc thì cần phải có tủ riêng để đựng hồ sơ. Nó còn tác dụng trang trí cho văn phòng trong công ty. Việc đặt tủ đựng hồ sơ thế nào cho hợp lý và ngăn nắp gọn gàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nội thất công ty hoàn mỹ. Hiện nay rất nhiều thiết kế tủ đựng hồ sơ dành cho khối văn phòng đảm bảo an toàn dùng để bảo mật giấy tờ thông tin quan trọng của công ty.

Các loại máy móc thiết bị

Ngoài trang trí nội thất văn phòng sao cho tiện nghi và thẩm mỹ thì các trang thiết bị là một phần không thể thiếu để hỗ trợ công việc đạt hiệu quả cao hơn, xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp và hiện đại.

Các loại máy cần thiết như: Máy tính, máy in, máy chấm công, máy chiếu, máy photo,….

Cây cảnh

Để môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát thì nên trang trí bổ sung thêm các chậu cây cảnh, cây để bàn. Một số loài cây sẽ cho hương thơm nhẹ, kiểu dáng độc độc đáo để mang tới môi trường làm việc thêm màu sắc và sinh động. Việc trang trí thêm cây cảnh trong văn phòng ngoài việc làm đẹp thì còn có khả năng hút bụi, lọc sạch không khí, giảm các bệnh về đường hô hấp.

Xem thêm: Công dụng cây nội thất trong văn phòng

Bên cạnh đó có thể kết hợp yếu tố phong thủy trong các loài cây để năng suất công việc luôn đạt kết quả cao hơn. Các loại cây phổ biến như: trầu bà, kim tiền,… 

Bài viết trên cho thấy việc trang trí nội thất là vô cùng quan trọng và tối thiểu để xây dựng một văn phòng hoàn chỉnh. Thiết kế nội thất phải có sự đồng bộ để giúp các doanh nghiệp có đặc điểm riêng biệt. Dễ dàng xây dựng thương hiệu ấn tượng trong lòng khách hàng.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Nội thất văn phòng gồm những gì nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!