#1 Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón nào? Cách đeo nhẫn cưới đúng truyền thống

Tình yêu là gì? Mấy ai định nghĩa được tình yêu, câu hỏi vừa dễ cũng vừa khó vì hầu như ai cũng từng yêu một lần trong đời, nhưng lại chẳng thể định nghĩa được rõ ràng. Tình yêu đâu chỉ là sự thăng hoa, thấu hiểu yêu thương nhau mà phải cùng nhau vượt qua khó khăn thì cả hai mới bền chặt, sâu đậm và vô giá. Có lẽ chỉ khi yêu, cả hai mới cảm nhận được tình yêu một cách đúng đắn và đầy đủ ý nghĩa.

Chiếc nhẫn cưới vì thế cũng trở thành báu vật gắn kết, đồng tâm của cả hai người, và việc trao nhẫn cưới luôn là sự kiện truyền thống nổi bật, đáng mong chờ trong ngày cưới. Vậy ngón tay đeo nhẫn cưới của cô dâu và chú rể nào là đúng theo quan điểm văn hóa Việt Nam? Cùng TOP1dexuat tìm hiểu nhé!

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón nào?

Tại sao lễ trao nhẫn cưới là nghi thức trang trọng trong ngày lễ trọng đại? Ngón tay đeo nhẫn cưới đẹp phù hợp lễ nghi là ngón nào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều chàng trai, cô gái lo lắng vì họ quan niệm rằng việc trao nhẫn cưới không thể tùy tiện.

Lý do ngón tay đeo nhẫn cưới phải đúng là bởi vì theo quan niệm của Phương Đông và Phương Tây, mỗi ngón tay trên hai bàn tay đeo nhẫn cưới đều có những ý nghĩa riêng biệt, nếu đeo nhẫn sai ngón sẽ phạm phải đại kỵ đáng tiếc xảy đến.

ngon tay deo nhan cuoi dung
Ngón tay đeo nhẫn cưới đúng là ngón nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Đối với người Châu Âu và người La Mã cổ đại, ngón áp út nơi bàn tay trái là mối liên kết trực tiếp của trái tim và được gọi với cái tên thân thương là tĩnh mạch tình yêu. Do đó ngón tay đeo nhẫn cưới đẹp của người Châu Âu, La Mã đều là ngón áp út.

Tuy nhiên, ở người Do Thái lại cho rằng bàn tay trái tượng trưng cho những điều không may mắn, không đáng tin và ô uế. Chính vì vậy mà bàn tay phải sẽ là tay đeo nhẫn cưới của nam và nữ.

Có thể hiểu rằng đeo nhẫn cưới đúng cách hay không đều bắt nguồn từ hạnh phúc cá nhân, mong cầu cuộc sống hôn nhân viên mãn, vợ chồng hòa thuận.

Cách đeo nhẫn cưới đúng truyền thống

Ngón tay đeo nhẫn cưới nào đúng truyền thống lại khác nhau tùy theo khu vực, địa phương và vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam theo lời dạy của cha ông về quan niệm ngón tay đeo nhẫn cưới của nam và nữ dựa theo câu nói “nam tả, nữ hữu”. Câu nói này không chỉ áp dụng khi đeo nhẫn cưới mà còn thể hiện trong cả phong thủy và bói toàn.

–        Ngón tay đeo nhẫn cưới của nam là ngón áp út bên bàn tay trái.

–        Ngón tay đeo nhẫn cưới của nữ là ngón áp út bên bàn tay phải.

Theo thời gian quan niệm này đã trở thành điều bất di bất dịch khi cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau. Cặp nhẫn cưới là lời thề về một tình yêu vô tận, vĩnh cửu, cùng nhau chung sống gắn bó cả đời. 

deo nhan cuoi dung cach
Cách đeo nhẫn cưới đúng truyền thống. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngón tay đeo nhẫn cưới nam nào là đúng?

Bên cạnh truyền thống bàn tay đeo nhẫn cưới của nam thì ngón tay đeo nhẫn cưới của nam cũng cần phải lưu ý đến phong thủy khi đeo.

Ý nghĩa của những ngón tay đeo nhẫn cưới nam được liệt kê như sau:

–        Đầu tiên là ngón cái, biểu tượng cho địa vị và quyền lực của chủ sở hữu.

–        Ngón trỏ thể hiện cho người đàn ông có học vấn, tham vọng luôn hướng về con đường công danh sự nghiệp.

–        Ngón giữa là ngón trung tâm tượng trưng cho sự cân bằng, trách nhiệm với mọi mối quan hệ gia đình, bạn bè, công việc.

–        Ngón áp út, ngón tay đeo nhẫn cưới nam biểu thị cho người đàn ông đã có gia đình, đang hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm.

–        Còn ngón út trên bàn tay là hình ảnh của người đàn ông độc thân, yêu thích tự do, không ràng buộc.

ngon tay deo nhan cuoi cua nam
Ngón tay đeo nhẫn cưới nam nào là đúng? Ảnh: Google tìm kiếm

Ngón tay đeo nhẫn cưới nữ nào là đúng?

Nếu không dựa vào quan niệm “nam tả, nữ hữu” thì cô dâu hẳn cũng băn khoăn không kém cánh mày râu khi không biết được tay đeo nhẫn cưới là tay nào.

Theo truyền thống trao nhẫn vào ngày cưới, cô dâu sẽ được chú rể đeo nhẫn vào ngón áp út bên bàn tay phải. Từ lúc này, người con gái độc thân chính thức trở thành hoa có chủ, là một nửa tổ ấm, vợ hiền dâu thảo trong gia đình.

Ý nghĩa những ngón tay đeo nhẫn cưới của nữ:

–        Đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện cho người phụ nữ có địa vị, mang quyền lực và sự tự tin trong mọi hoạt động.

–        Đeo nhẫn ở ngón trỏ lại là sự phân chia giữa hai bàn tay đeo nhẫn cưới. Ở bên tay trái mang ý nghĩa bắt đầu cho một mối quan hệ mới, còn tay phải lại biểu trưng cho ý nghĩa chờ đợi người yêu ở xa về.

–        Đeo nhẫn ngón giữa ở bàn tay trái thể hiện người con gái đang yêu đơn phương, còn đeo bên tay phải chứng minh rằng hoa đã có chủ.

–        Xét về khía cạnh tình yêu, tay đeo nhẫn cưới của nữ ở ngón áp út là thể hiện cho người phụ nữ đã có gia đình. Hình dạng chiếc nhẫn bạn nữ đeo thường là nhẫn trơn hoặc đính đá.

–        Đeo nhẫn ở ngón út trên tay đeo nhẫn cưới nữ bên trái mang ý nghĩa rằng là người phụ nữ độc thân, và chưa muốn tìm hiểu, bắt đầu mối quan hệ mới. Còn vị trí nhẫn bên tay phải là người phụ nữ vừa trải qua cú sốc tình cảm trong đời.

Xem thêm: Nốt ruồi trên ngón tay đeo nhẫn cưới mang ý nghĩa gì?

ngon tay deo nhan cuoi cua nu
Ngón tay đeo nhẫn cưới nữ nào là đúng? Ảnh: Google tìm kiếm

Cấm kỵ cần tránh khiến hôn nhân tan vỡ

Bên cạnh quan niệm ngón tay đeo nhẫn cưới nào cho đúng thì cô dâu và chú rể nên để ý đến các điều kiêng kỵ trong hôn nhân nhằm giữ may mắn cho lứa đôi.

Lựa chọn sai ngón trên tay đeo nhẫn cưới con gái

Nếu cô dâu, chú rể đã hiểu thêm ý nghĩa những ngón tay đeo nhẫn cưới phía trên thì đeo đúng truyền thống rất quan trọng. Nếu bạn lỡ đeo sai nhẫn cưới vào ngón út, điều này khiến cho bạn đời tương lai vô cùng tổn thương, vì ngón út tượng trưng cho sự độc thân cho chủ nghĩa tự do đấy.

Trong thế giới nhẫn, mọi người chia thành 3 giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân:

Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn, chiếc nhẫn được dành tặng riêng cho người tình trong mộng của chàng trai. Khác với tay đeo nhẫn cưới của con gái, nhẫn đính hôn sẽ đeo ở ngón giữa bàn tay, tượng trưng cho trách nhiệm với đối phương trong tương lai.

deo nhan cuoi sai cach
Đeo nhẫn cưới sai cách. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhẫn cưới

Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón nào trong ngày trọng đại thể hiện tình cảm thắm thiết của hai vợ chồng. Cả cô dâu và chú rể đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, ở cô dâu sẽ đeo thêm nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Nhẫn vĩnh cửu

Sau một thời gian dài chung sống với nhau, người chồng sẽ dành tặng chiếc nhẫn vĩnh cửu cho vợ nhân dịp kỷ niệm ngày cưới.

Cô dâu chú rể đeo nhẫn trước lễ cưới

“Nói trước bước không qua” của ông bà qua thời gian vẫn luôn ứng nghiệm với mọi trường hợp, để phòng tránh đại kỵ này cả hai không nên đeo nhẫn cưới trước khi lễ cưới diễn ra.

Quan niệm này tương tự với khăn che đầu của cô dâu, nếu để người khác nhìn thấy sẽ bị xui xẻo, nhà chồng xem thường. Với người Châu Á, hình ảnh tay đeo nhẫn cưới trước khi diễn ra khiến cho hôn nhân khó thành.

Đó là nguyên do vì sao mà ông bà rất kỹ tính trong mọi khâu chuẩn bị lễ nghi, vì đây là ngày lễ trọng đại, dịp quan trọng trong cuộc đời cô dâu chú rể.

kieng ky khi deo nhan cuoi
Điều kiêng kỵ trong cách đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Chênh lệch hình thức nhẫn cưới

Với những cặp đôi không quá đặt nặng về đại kỵ thì người chồng, vợ đeo nhẫn cưới tay nào cũng tượng trưng cho sự thống nhất, đồng điệu trong tâm hồn. Còn với ai quá tin vào tình yêu thì hình ảnh nhẫn cưới khác biệt nhau chẳng khác nào thể hiện sự bất đồng, “ông nói gà – bà nói vịt” sau hôn nhân.

Ngón tay đeo nhẫn cưới của con gái sẽ được thiên vị thêm một tí khi được trang trí nhiều loại đá quý kiều diễm. Khi đặt nhẫn cưới cả hai cần quan tâm đến sở thích của nhau, cùng nhau bàn bạc, lựa chọn để tìm được sự thống nhất về màu sắc, kiểu dáng nhẫn.

Không cần phải hoa mỹ như chuyện cổ tích, không cần lên khắp mạng xã hội để mọi người cảm kích như ngôn tình mà chuyện tình yêu chính là sự đồng cảm, luôn quan tâm, nhìn về nhau dù đang ở bất kì đâu.

Bán nhẫn cưới – Mất nhẫn cưới

Sau khi kết hôn, ở nhiều cặp đôi hoàn toàn quên béng mất ngón tay đeo nhẫn cưới là gì, quên đi ý nghĩa thiêng liêng của cặp nhẫn cưới năm nào. Chỉ vì một chút khó khăn, cơ hàn mà bán đi tín vật định tình.

Với vợ chồng mà nói, cặp nhẫn cưới không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là kỷ niệm tinh thần, luôn bên nhau giúp đỡ vượt qua thăng trầm của cuộc sống. Do đó cặp nhẫn cưới có giá trị cao đến mức không thể định được giá nào cho xứng đáng.

Ngoài ra vô tình làm mất nhẫn cưới cũng phần nào thể hiện rằng người chồng, vợ không quan tâm nhiều đến cuộc hôn nhân, dễ làm tổn thương nhau, đổ vỡ hạnh phúc của gia đình nhỏ. Vì thế, dù cho có chuyển gì xảy ra hãy luôn nâng niu, giữ gìn tín vật ngày cưới thật cẩn thận.

Cuộc đời đâu còn gì mong cầu hơn từ một người luôn dành tất cả dịu dàng để bên cạnh, xem nhau như tri kỷ, như người thân, người bạn đời, vì nhau mà thành tâm thành ý ở lại.

Chỉ một trong hai vợ chồng đeo nhẫn cưới

Không còn sự hiện diện của chiếc nhẫn trên ngón tay đeo nhẫn cưới của vợ hoặc chồng sau khoảng thời gian chung sống là điều cực kỳ phổ biến. Có rất nhiều lý do dẫn đến trường hợp này, tuy nhiên nếu có lòng thì mọi khó khăn, trắc trở đều không phải là lý do. Đừng để người chồng hay người vợ thường xuyên nhắc nhở đeo nhẫn cưới, vì đây là hành động gây tổn thương và đau lòng nhất cho người còn lại.

Tình yêu là sự chữa lành, là hai mảnh ghép mang vẻ ngoài khác biệt, vô tình gặp nhau và trở thành một nửa của nhau. Sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, rào cản, dù trải qua nhiều lầu đau thương, vấp ngã đều gạt bỏ tự tôn bản thân để yêu thương và gìn giữ.

Thẳng thắn mà nói, những thắc mắc về quan niệm ngón tay đeo nhẫn cưới là gì, ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón nào, ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cưới,… Dù đúng hay sai cũng không quan trọng bằng tình cảm chân thành của nhau. Nếu cô dâu chú rể biết yêu thương, trân trọng, quan tâm nhau thì có khó khăn đến mấy vẫn luôn giữ lòng chung thủy, nhắc nhở bản thân về trách nhiệm cho gia đình.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón nào? Cách đeo nhẫn cưới đúng truyền thống nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!