#1 So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Có quá nhiều phương pháp niềng răng (niềng răng mắc cài sứ, niềng năng mắc cài kim loại,…) phổ biến ngày ngày xuất hiện trên các biển quảng cáo làm bạn đau đầu mãi mà không biết phải tìm hiểu ra sao, tư vấn như thế nào. 

Bạn cuống cuồng tìm một loạt bài viết để nhận về đánh giá phương pháp nào cũng tốt làm bạn vô cùng bối rối. Không sao cả, có mình đây. Tuy rằng trong bài viết này, Top1dexuat.com sẽ không đi sâu phân tích từng loại mắc cài đang có mặt trên thị trường, nhưng mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại thì tốt nhất?”.

so sanh nieng rang mac cai su va kim loai
So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại. Ảnh: Google tìm kiếm

Trước khi đi sâu vào đánh giá, chúng ta cần nắm rõ khái niệm của cả hai phương pháp đã.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một thuật ngữ nói về kỹ thuật chỉnh nha khi dùng mắc cài làm từ chất liệu sứ cao cấp (hợp kim gốm và các chất liệu vô cơ trong tự nhiên) và dây chun thường dùng trong nha khoa giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Khí cụ của niềng răng mắc cài sứ được gắn mặt tiền răng, tạo lực để chỉnh nha như ý muốn nhằm nâng cao khả năng ăn nhai nuốt và giúp người niềng cải thiện nhan sắc nhìn xinh đẹp hơn.

So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại
So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại. Ảnh: Google tìm kiếm

Với phương pháp niềng răng kim loại truyền thống trước đây người đối diện khi giao tiếp sẽ dễ dàng biết được bạn đang niềng răng hay không, dễ khiến họ có ấn tượng không tốt về ngũ quan của bạn, hay nói cách khác là có thể gây mất thẩm mỹ với họ. 

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có thể cải thiện gần như hoàn toàn nhược điểm này và vị trí của nó đang dần được thay thế cho vị trí của phương pháp niềng răng kim loại truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Mắc cài kim loại là khí cụ quen thuộc được dùng để điều trị chỉnh nha trong nha khoa. 

Mắc cài kim loại được bác sĩ chuyên khoa gắn vào răng của bệnh nhân kết hợp với kỹ thuật chuyên dụng trong chỉnh nha để tạo lực kéo mắc cài và dây cung, giúp răng di chuyển đến vị trí chủ nhân mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại đã tồn tại lâu đời, dường như là tổ tiên của các loại niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến hiệu quả nhất định đối với điều chỉnh răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc từ đơn giản, khó rồi đến phức tạp…

nieng rang mac cai kim loai
So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại. Ảnh: Google tìm kiếm

Nguyên liệu tạo nên mắc cài này là hợp kim không gỉ Niken – Titanium, thép nên niềng răng mắc cài kim loại đạt những tiêu chuẩn nhất định: 

  • Độ bền đạt chỉ tiêu
  • Độ cứng chắc của kim loại thì không bàn rồi.
  • Lực tác dụng lên răng đủ mạnh, đều và ổn định.

So sánh niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại

Về cấu tạo

Mắc cài sứ có cấu tạo làm từ sứ nguyên chất, lành tính, an toàn, không hề gây bất kỳ kích ứng nào xấu bên trong môi trường khoang miệng do đã được chuyên gia giám sát và chọn lọc kỹ càng.

Mắc cài cài kim loại được cấu tạo nên nhờ những inox, thép, các hợp kim kim loại không gỉ, không chứa thành phần gây hại, an toàn cho sức khỏe răng miệng của người dùng.

So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại
So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại. Ảnh: Google tìm kiếm

Về giá cả

Niềng răng mắc cài sứ có chi phí dao động tầm 52.000.000đ – 70.000.000đ.

Niềng răng mắc cài kim loại giá mềm hơn dao động từ 25.000.000đ – 50.000.000đ.

Về tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại nếu biết vệ sinh đúng cách. Cơ bản màu sứ vốn đã trùng với màu của men răng nên rất khó để nhận ra bạn đang đeo mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại mang nhược điểm lớn là tính thẩm mỹ cực kỳ thấp. Mắc cài lộ rõ khi giao tiếp nên rất dễ khiến người đeo niềng răng cảm thấy tự ti, đồng thời khiến người đối diện cảm thấy không thuận mắt.

Về cảm giác khi đeo niềng răng

Dù là niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài kim loại đều tạo cảm giác đau châm chích, âm ỉ trong khoang miệng vì dưới sự tác động của mắc cài, răng đang dần bị dịch chuyển và cố định một vị trí mới trên cung hàm nên sự đau nhức là không thể tránh khỏi.

Về ảnh hưởng trong sinh hoạt

Mắc cài sứ có thiết kế to, chiếm nhiều diện tích trong khoang miệng làm người dùng khó chịu, tình trạng trề môi ở người sử dụng niềng răng mắc cài sứ cũng thường xuyên gặp hơn.

Mắc cài kim loại tuy không được như mắc cài trong suốt nhưng thiết kế cũng có phần nhỏ gọn hơn so với niềng răng mắc cài sứ, giúp người dùng dễ dàng thích nghi hơn.

danh gia nieng ra mac cai su va kim loai
So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại. Ảnh: Google tìm kiếm

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Để trả lời cho câu hỏi “Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?”. Mình sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi.

Câu hỏi thứ nhất, bạn có bao nhiêu tiền?

Câu hỏi thứ hai, bạn có quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ khi niềng không?

Câu hỏi thứ ba, tính chất công việc bạn có thường gặp mặt, giao lưu với mọi người không?

Và câu hỏi cuối cùng, bạn muốn đeo niềng răng trong bao lâu?

So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại
So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại. Ảnh: Google tìm kiếm

Nếu trả lời được loạt câu hỏi trên và tham khảo bảng so sánh giữa hai loại mắc niềng mình đã giúp bạn lọc ra, bạn sẽ biết được bạn nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại.

Chúc bạn sớm chọn được phương pháp niềng răng phù hợp và luôn xinh đẹp nhé!

Xem thêm: Niềng răng nên ăn gì? Chế độ ăn uống để bảo vệ răng miệng

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài So sánh: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!