#1 Múi giờ Singapore là bao nhiêu? Cách Việt Nam mấy giờ?

Mỗi khu vực đều sẽ có một múi giờ riêng, nên mỗi lúc có dịp công tác hay du lịch tại một đất nước, một khu vực khác thì điều đầu tiên chúng ta muốn tìm hiểu đó chính là múi giờ của đất nước đó. Bài viết này Top1dexuat.com sẽ giới thiệu với bạn về múi giờ Singapore, hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước này cũng như múi giờ của nó. 

mui gio tai singapore
Singapore thuộc múi giờ nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về múi giờ Singapore

Singapore dùng múi giờ bao nhiêu?

Vào những năm 1946, Singapore vốn thuộc múi giờ là GMT + 7,5 nhưng đến năm 1982 đã chuyển thành GMT + 8. Vốn dĩ có sự thay đổi này vì ở phía Đông Malaysia mang múi giờ GMT +8 nhưng ở phía Tây của Malaysia thì lại có múi giờ là GMT + 7,5. Điều này gây không ít khó khăn cho việc thống nhất giờ. Nên Singapore đã quyết định tách khỏi Malaysia, và Malaysia thống nhất giờ là GMT + 8. Và Singapore tách khỏi Malaysia cũng giữ múi giờ GMT + 8. 

mui gio singapore bao nhieu
Múi giờ Singapore bao nhiêu? Ảnh: Google tìm kiếm

Waktu Piawai Singapura WPS- giờ chuẩn Singapore (SST) do nhanh hơn 8 giờ đồng hồ so với giờ chuẩn GMT nên được tính là UTC +08:00. 

Ví dụ: Nếu giờ gốc UTC ở Anh đang là 0 giờ thì ở Singapore là 8 giờ sáng.

Singapore nhiều múi giờ không? 

Singapore mang duy nhất một múi giờ là GMT +8. Múi giờ Singapore được tính nhờ sự chênh lệch của vị trí kinh độ Singapore và kinh độ gốc 0 tại Anh. 

Nhưng nếu xét theo vị trí ở trên bản đồ thì lãnh thổ của Singapore lại thuộc cả 2 múi giờ là GMT +7 và GMT +8. 

singapore co may mui gio
Singapore có mấy múi giờ? Ảnh: Google tìm kiếm

Trong quá khứ, có nhiều năm Singapore lựa chọn sử dụng múi giờ GMT + 7. Nhưng đã có nhiều đổi thay vì nhiều lý do như: do chiến tranh, do thương mại, và cuối cùng Singapore đã đưa ra quyết định sử dụng chuẩn GMT + 8 để thuận tiện cho việc giao thương hay du lịch và kết nối quốc tế.

Về vấn đề chứng khoán, thị trường hay tiền tệ mà nói thì từ khi Singapre quyết định sử dụng duy nhất một múi giờ và phát triển không ngừng thì. Asean cũng tuân thủ một múi giờ chung và tạo nên một sự phối hợp nhịp nhàng.

Tham khảo thêm: Múi giờ Anh là bao nhiêu? Có gì khác với giờ Việt Nam?

Chênh lệch múi giờ giữa Singapore và Việt Nam là bao nhiêu? 

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore 

Khoảng cách giữa Singapore và Việt Nam cụ thể là từ thành phố Hồ Chí Minh tới Singapore là 1488 km. 

khoang cach dia ly giua viet nam va singapore
Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Singapore. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách quy đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam 

Vì vị trí địa lý khá gần và Singapore thuộc múi giờ GMT +8 và Việt Nam là  GMT +7 nên việc chuyển đổi từ giờ Singapore sang giờ Việt Nam khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần lấy giờ Singapore trừ đi 1 sẽ ra giờ Việt Nam và ngược lại lấy giờ Việt Nam +1 sẽ ra giờ Singapore. 

Ví dụ: Việt Nam đang là 3h thì Singapore là 4h và ngược lại.

quy doi mui gio singapore sang gio viet nam
Quy đổi múi giờ Singapore sang giờ Việt Nam như thế nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Hi vọng với những thông tin kiến thức chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về múi giờ Singapore cũng như cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng bạn! 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Múi giờ Singapore là bao nhiêu? Cách Việt Nam mấy giờ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!