#1 Mr Beast là ai? Tiểu sử Youtuber người Mỹ giàu nhất thế giới

Người người làm Youtuber, nhà nhà làm Youtuber, quay Vlog, chia sẻ cuộc sống cá nhân,… nhưng có rất ít nhà sáng tạo nội dung nào đạt được sự thành công và duy trì trong thời gian dài ngoài Mr Beast – chàng Youtuber Viral nhất thế giới hiện tại. Cùng Top1dexuat tìm hiểu về tiểu sử của chàng trai này qua nội dung sau đây!

Thông tin về Mr Beast

 • Tên thật: Jimmy Donaldson
 • Năm sinh: 1998 (23 tuổi) 
 • Quê quán: Mỹ
 • YouTube: MrBeast Channel
 • Instagram: @mrbeast
 • Twitter: MrBeast
Mr Beast là ai?
Tiểu sử Youtuber người Mỹ giàu nhất thế giới. Ảnh: Google tìm kiếm

Giải thưởng đạt được của Mr Beast

Năm

Giải thưởng

Thể loại

Kết quả

2019

Streamy Awards

Người sáng tạo đột phá

Đoạt giải

Nhân viên tập hợp

Đề cử

Người sáng tạo của năm

Đề cử

2020

Giải Shorty

YouTuber của năm

Đoạt giải

Giải Streamy

Người sáng tạo của năm

Đoạt giải

Live Special

Đoạt giải

Social Good: Nhà sáng tạo

Đoạt giải

Social Good: Tổ chức phi lợi nhuận

Đoạt giải

2021

Nickelodeon Kids ‘Choice Awards 2021

Ngôi sao xã hội nam yêu thích

Đề cử

Streamy Awards

Người sáng tạo của năm

Đoạt giải

2022

Nickelodeon Kids ‘Choice Awards 20

Người sáng tạo nam yêu thích

Đoạt giải

Mr Beast là ai?

Mr Beast có tên thật là Jimmy Donaldson, là một trong những Youtuber nổi tiếng toàn cầu khi chỉ mới chạm ngưỡng 24 tuổi. Anh là một trong những Youtuber sở hữu nhiều kênh YouTube và tạo được hứng thú từ nhiều nội dung độc lạ, thu hút về hàng triệu USD.

Chàng Youtuber Mr Beast đến từ Greenville, Bắc Carolina, và anh là người dũng cảm trong hàng trăm người khi từ bỏ học đại học để bước chân vào Youtube và tập trung phát triển trên nền tảng này.

Mr Beast đã từng khẳng định với mẹ rằng, thà nghèo còn hơn làm nhiều công việc nhàm chán không phải YouTube.

Và nhờ sự quyết tâm này mà Mr Beast đã bổ sung thêm hạng mục trong sự nghiệp của mình khi cho ra mắt tựa game trên điện thoại di động Finger on the App vào năm 2020, bạn biết không số lượng người tham gia trải nghiệm game và mong muốn chạm một tay vào giải thưởng khổng lồ trị giá 20.000 USD đếm không xuể trong nhiều giờ đồng hồ.

Mr Beast là ai?
Mr Beast là ai? Ảnh: Google tìm kiếm

Cũng trong năm 2020 đầy biến động, Mr Beast đã dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực và lựa chọn mở nhà hàng Mr Beast Burger. Các cửa hàng của anh đã được đặt ở hơn 1000 địa điểm trên khắp nước Anh và Mỹ (“cỗ máy kiếm tiền” đạt Doanh thu 70 triệu USD vào năm 2021 và dự kiến chạm ngưỡng 100 triệu USD trong năm 2022).

Không dừng lại ở đó, Mr Beast còn xây dựng riêng cho mình một tổ chức thiện nguyện mang tên Beast Philanthropy, nhằm mục đích hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư.

Sự nghiệp sặc mùi tiền

Tương tự như nhiều YouTuber thành công trên nền tảng này, Mr Beast đã phải gây dựng trong thời gian dài không ngừng nghỉ (tham gia từ năm 2012 với tên gọi Mr Beast6000). Khi bắt đầu làm Youtube, Mr Beast không hề trang bị kiến thức cơ bản nào về việc xây dựng kênh, và hoàn toàn không quan tâm về đối tượng khán giả.

Nội dung chiếm phần lớn video của anh trong thời gian đầu xoay quanh hoạt động chơi game nên dễ nhàm chán vì có phần lặp đi lặp lại. Sau đó, MrBeast mới tìm mọi cách và thử đăng tải một nội dung khác game, và anh lựa chọn đăng tải đoạn clip “ước tính số tiền Youtube chi trả cho các YouTuber”.

Bước ngoặt lớn xảy ra khi đoạn video này đã làm thay đổi cuộc đời Youtube của MrBeast. Năm 2017, anh cho đăng tải một đoạn clip với nội dung tương tự và nhận được sự thu hút cũng như lan truyền nhanh chóng từ khắp nơi trên thế giới.

Mr Beast
Mr Beast đã phải gây dựng trong thời gian dài không ngừng nghỉ. Ảnh: Google tìm kiếm

Hiện nay, nội dung mà Mr Beast sản xuất vô cùng đa dạng, chẳng hạn như thử thách nguy hiểm, thách thức nhận tiền, hoạt động thiện nguyện,…và anh đã có một đội ekip hùng hậu, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ sản xuất nội dung video.

Trở thành Youtuber nổi tiếng có dễ?

Con đường mà Mr Beast đi được cho đến nay chưa bao giờ thuận lợi, anh đã thử sức với nhiều nội dung khác nhau cho đến khi gặp được nội dung mà anh thấy hứng thú và xem như chân ái của cuộc đời.

Vậy đâu là nguyên nhân giúp anh trở thành YouTuber nổi tiếng nhất thế giới?

Nắm bắt trend và sử dụng các chủ đề thịnh hành

Không chỉ tại Việt Nam mà ở các nước trên thế giới, game online vẫn luôn là một lĩnh vực béo bở và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì thế, Youtube đã xây dựng riêng một nền tảng kết nối tuyệt vời, giúp những người đam mê game online gặp gỡ và tiếp xúc với nhau.

Trong một bài nghiên cứu của “Think with Google”, có đến 65% game thủ đồng ý rằng họ gặp được những người bạn thân thiết qua YouTube. Tận dụng ưu điểm tuyệt vời của Youtube, Mr Beast đã đăng tải hàng loạt nội dung video game online như Minecraft, Call of Duty,…và các trò chơi phổ biến khác.

Tiểu sử Youtuber người Mỹ giàu nhất thế giới
Anh chàng biết nắm bắt trend và sử dụng các chủ đề thịnh hành. Ảnh: Google tìm kiếm

Theo Mr Beast, thế giới mạng xã hội cạnh tranh vô cùng khốc liệt, và nếu không đổi mới hình ảnh, nội dung, bạn sẽ dần chìm vào quên lãng. Nhưng với Mr Beast thì không, anh luôn tìm kiếm những điều mới, thuyết phục nhóm bạn gồm 11 YouTuber, bao gồm:

 • LazarBeam (20,2 triệu người đăng ký theo dõi).
 • GeorgeNotFound (10,5 triệu người theo dõi).
 • Callux (4 triệu người theo dõi).

Tất cả sẽ tham gia vào trò chơi “Chạm tay vào máy bay lâu nhất”, ai là người cuối cùng sẽ nhận được giải thưởng là chiếc máy bay trị giá 2,5 triệu USD (tháng 11/2022).

Hiểu rõ cách thức hoạt động của Youtube cực sâu sắc

Nếu chỉ nhìn vào thành công mà không đề cập đến chiến lược đầu tư, nghiên cứu và học hỏi của Mr Beast thì quả thật là một thiếu sót lớn. Anh dành nhiều năm trời chỉ để đọc và thử các thuật toán YouTube.

Và kết quả là video viral đầu tiên của Mr Beast đạt hơn 27 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, anh dần nhận ra chủ đề “Thử thách” sẽ là miếng bánh vàng giúp a được chú ý hơn và phát triển trong tương lai.

Có một yếu tố quan trọng mà bạn chưa bao giờ biết, đó là Mr Beast sử dụng những con số để đưa vào tiêu đề video. Ví dụ: Đếm đến 100.000, nói liên tục từ Pewdiepie 100.000 lần,… và thủ thuật quảng cáo này đạt được hiệu quả sau nhiều năm và chưa bao giờ thất bại.

Nhưng có lẽ đặc biệt nhất ở các tiêu đề Thumbnail chính là video liên quan đến tiền mặt. Đặc biệt là thử thách quyên góp cho “người cuối cùng” như: người cuối cùng chạm tay vào máy bay, ô tô, người cuối cùng ở lại trong phòng,… thu hút hàng trăm triệu lượt xem.

Mr Beast là ai?
Anh dành nhiều năm trời chỉ để đọc và thử các thuật toán YouTube. Ảnh: Google tìm kiếm

Mặc dù bạn đã biết trước nội dung đoạn clip ngay từ tiêu đề, Thumbnail, nhưng vẫn bị cuốn đến mức phải bấm vào xem và tìm tòi tới tận cuối video.

Vốn được biết đến với nhiều thử thách nguy hiểm và điên rồ như “50 giờ chôn sống”, các video do Mr Beast đăng tải thu hút rất nhiều lượt xem và đặc biệt là đoạn video tái hiện “Squid Game” đình đám với phần thưởng trị giá 456.000 USD (cho đến nay, video của anh đã đạt đạt 376 triệu lượt xem).

Không dừng lại ở đó, Mr Beast còn tìm hiểu thêm về các nội dung kỳ quái như trò đùa bí ẩn, thử thách lẫn nhau,… tuy nhiên mức phí sản xuất nội dung dạng này không hề rẻ.

Tại một cuộc phỏng vấn năm 2022, Mr Beast đã chia sẻ rằng, có thời điểm anh chi đến tận 4 – 5 triệu USD chỉ để sản xuất video Youtube. Anh cũng thừa nhận con đường mình muốn hướng đến là một Youtuber có tâm, yêu nghề, mang đến những video có nội dung hay, và không quan tâm đến tiền.

Thời giờ làm việc dày đặc

Khi được hỏi về sức khỏe tinh thần, Mr Beast cho rằng, chế độ làm việc không ngừng nghỉ trong nhiều ngày là điều giúp anh đạt được thành công với tư cách là Influencer và sáng tạo nội dung.

Thật kỳ lạ, điều tốt nhất cho sức khỏe tinh thần của tôi là bản năng làm việc. Và điều khiến tôi chán nản nhất là hạn chế nó. Do đó, tôi yêu thích làm việc và chỉ thấy thích khi được làm việc”.

Có những đêm tôi không muốn ngủ và cảm thấy mình cần phải thức cả đêm. Khi bước vào trong chế độ này, tôi sẽ dành 7-8 ngày làm liên tục không nghỉ, và để nạp lại năng lượng, tôi sẽ dành thời gian xem bộ anime yêu thích của mình, vậy là đủ”.

Anh cũng chia sẻ thẳng thắn rằng đây là điều mà mọi người không hiểu và không nên làm: “Nhưng nếu không được làm việc với những người có khả năng như thế, chắc tôi sẽ phát điên mất. Đặc biệt, bạn sẽ dễ chia sẻ và thấy mọi thứ suôn sẻ hơn khi gặp những người có phong cách làm việc tương tự mình”

youtuber mrbeast
Mr Beast xây dựng chế độ làm việc không ngừng nghỉ. Ảnh: Google tìm kiếm

Lay động cảm xúc người xem

Nếu bạn chỉ biết đến các thử thách điên rồ của Mr Beast mà không xem qua những video thiện nguyện của anh thì quả thật là một thiếu sót lớn. Mr Beast đã tài trợ cho hơn 1.000 trường hợp phẫu thuật đục thủy tinh thể, quyên góp 100.000 USD cho tổ chức thực hiện phẫu thuật, dành tặng 10.000 USD cho mỗi bệnh nhân, suất học bổng 5.000 USD và một chiếc Tesla cho các bệnh nhân khác nhau.

Lòng tốt là thế, nhưng video lại vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, khi người xem cáo buộc Mr Beast lợi dụng lòng tốt con người chỉ để thu hút lượt xem. Thậm chí có vài bình luận gọi anh là “ác quỷ” vì ghi hình những người có hoàn cảnh khó khăn và đăng tải lên YouTube. 

Mr Beast làm nghề gì
Mr Beast đã tài trợ cho hơn 1.000 trường hợp phẫu thuật đục thủy tinh thể. Ảnh: Google tìm kiếm

Chính vì sự kiện này mà có nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa diễn ra, càng làm thu hút thêm nhiều người xem chờ đợi hoạt động tiếp theo của anh. Các video thiện nguyện nổi tiếng như mua nhà cho người vô gia cư, tặng quà Giáng sinh cho trẻ em, trao tặng người lạ 10.000 USD tiền mặt, gửi tiền boa cho tiếp viên hàng không bằng vàng thỏi.

Phát triển một kênh Youtube chưa bao giờ hành trình dễ dàng, chứ chưa nói đến việc trở thành YouTuber có tầm ảnh hưởng và nổi tiếng toàn cầu. Nhưng với Mr Beast, anh đã làm được sau nhiều năm nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm và dám thực hiện những pha thử thách nguy hiểm để nên thành công như mong đợi ở hiện nay.

Cáo buộc hành hạ nhân viên

Vào tháng 5/2021, 11 nhân viên dưới trướng Mr Beast cáo buộc anh vì xây dựng một môi trường làm việc thù địch, toxic, dựa trên sự thiên vị và thường xuyên yêu cầu những điều vô lý.

Họ đã khẳng định phong thái của Mr Beast quay ngoắt 180 độ khi rời khỏi máy quay và không có nhiều nhân viên cảm thấy ấn tượng đối với ông chủ. Theo lời của Matt Turner – người hoạt động trong đội nhóm của Mr Beast hơn 1 năm cho hay: “Tôi không được ghi nhận bất cứ điều gì, anh ta luôn ghi nhận cho người khác. Ngoài lời chửi rủa, chẳng có gì nữa”.

Nate Anderson – một cựu nhân viên khác của Mr Beast còn quay hẳn 1 video để lên tiếng về khoảng thời gian tồi tệ nhất đời mình – đó là khi làm việc cho Mr Beast. Chính bản thân anh đã gặp phải nhiều lời đe dọa từ phía fan Mr Beast và buộc phải xóa video để đảm bảo an toàn cho bản thân).

Thông tin về MrBeast
Anh chàng từng bị cáo buộc hành hạ nhân viên. Ảnh: Google tìm kiếm

Nổi lên từ Youtube, có không ít người hâm mộ, Mr Beast cũng nhận lại nhiều bình luận trái chiều và một lượng anti-fan hùng hậu không kém. Điển hình là phát ngôn quá lố chỉ trích các streamer/ cá nhân, miệt thị giới tính LGBT và trao giải thưởng 10.000 USD cho những ai hưởng ứng lời kêu gọi.

X2 – X3 khối tài sản dễ như trở bàn tay

Trong chiến dịch lần này, Mr Beast hóa thân thành “Willy Wonka” (một nhân vật trong tiểu thuyết văn học thiếu nhi Anh “Charlie and the Chocolate Factory”). Với chiếc áo khoác bằng nhung màu tím, caravat vàng sặc sỡ, cùng chiếc mũ cam nổi bật, Mr Beast đã thực hiện đoạn video quảng cáo cho Feastables – thương hiệu kẹo ngọt ra mắt vào mùa đông năm 2022.

Tại đây, người hâm mộ sẽ phải săn lùng “tấm vé vàng” trong 1 quán bar có tên Mr Beast Bars. Và tấm vé vàng này chỉ dành cho 10 người may mắn nhất, khi sở hữu tấm vé, họ sẽ được mời đến nhà máy phía đông North Carolina và chiêm ngưỡng những chiếc máy sản xuất socola, gấu kẹo dẻo khổng lồ, khu rừng kẹo que và cả một “dòng sông” socola chảy vào thác nước.

Trong không gian phủ đầy kẹo marshmallow, người tham gia phải chơi một trò chơi vô cùng thú vị. Đó là giữ thăng bằng trên những quả bạc hà đang quay, và nếu có ai rơi xuống, người đó sẽ bị loại. Còn người ở lại cuối cùng sẽ giành được mọi vinh quang và 500.000 USD tiền mặt và một chiếc ô tô mới.

cach mr beast kiem tien
X2 – X3 khối tài sản dễ như trở bàn tay. Ảnh: Google tìm kiếm

Chỉ với 17 phút ngắn ngủi, đoạn video này đã đạt 121 triệu lượt xem chỉ trong 6 tháng, hơn 4 triệu thanh Feastables cacao hữu cơ được bán ra chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2022 (hiện nay thanh Feastables đang được bán trực tuyến tại 4.700 cửa hàng Walmart). Qua đó góp thêm vào phần tài sản triệu USD của Mr Beast (Trong một thống kê năm 2021 của Forbes, Mr Beast đang sở hữu khối tài sản 54 triệu USD, trong đó 32 triệu USD đến từ quảng cáo trên hơn 10 kênh Youtube).

Quả thật thu nhập của MrBeast cao hơn rất nhiều so với bất kỳ người sáng tạo nội dung nào trên nền tảng Youtube, và nhiều chuyên gia đánh giá mức tăng trưởng tài sản của Mr Beast sẽ phát triển gấp 2 trong năm 2022 lên 110 triệu USD.

Ngoài ra, Mr Beast còn sở hữu một studio và muốn thay đổi theo dạng cổ phần, trong đó 10% giá trị cổ phần được định giá lên đến 150 triệu USD. Nếu xảy ra thỏa thuận giữa những nhóm người giàu có, mức giá đặt ra có thể lên đến 1,5 tỷ USD và đưa Mr Beast trở thành Youtuber tỷ phú đầu tiên trên thế giới.

 “Nếu chúng tôi cố gắng duy trì kênh YouTube lớn nhất thế giới trong 5-10 năm tới, cơ hội là vô hạn

Vào tháng 11 vừa qua, Mr Beast đã chính thức ghi tên mình vào danh sách người sáng tạo trên nền tảng Youtube cá nhân và có lượng người đăng ký nhiều nhất trên thế giới, vượt qua cả PewDiePie (tượng đài danh hiệu trong vòng 9 năm).

Lời kêu gọi trồng 20 triệu cây xanh chống biến đổi khí hậu

Đã tới lúc phải tìm cách giải quyết thay đổi khí hậu.” là lời nhắn súc tích nhất mà Mr Beast phát động.

Sau lời kêu gọi này, cả cộng đồng Youtube rộn ràng với hashtag #TeamTrees và được lĩnh xướng bởi Mr Beast và Mark Rober. Cả Mr Beast và Mark đều nỗ lực hết mình để hợp tác với các các Youtuber khác trên toàn thế giới nhằm nỗ lực xây dựng giấc mơ chống biến đổi khí hậu thành hiện thực.

Mục tiêu cả 2 đặt ra là quyên góp 20 triệu USD cho tổ chức Arbor Day Foundation, đổi lại sẽ có thêm 1 cây xanh mới cho mỗi USD. Cây xanh đầu tiên sẽ được trồng từ tháng 1 và kỳ hạn là tháng 12/2022.

Mr Beast kêu gọi bảo vệ khí hậu
“Đã tới lúc phải tìm cách giải quyết thay đổi khí hậu.” là lời nhắn súc tích nhất mà Mr Beast phát động. Ảnh: Google tìm kiếm

Dự kiến của cả 2 bao gồm 600 người tham gia, trong đó:

 • Huyền thoại PewDiePie
 • Mark Rober (8,7 triệu người theo dõi)
 • Rhett & Link (4,5 triệu người theo dõi).
 • Marshmello (40,2 triệu người theo dõi).
 • iJustine (6,1 triệu sub).
 • Marques Brownlee (9,5 triệu sub).
 • The Slow Mo Guys (13 triệu sub).
 • Ninja (22,4 triệu sub).
 • Simone Giertz (1,9 triệu sub).
 • Jacksepticeye (22,9 triệu).
 • Smarter Every Day (7,3 triệu).
 • The Try Guys.
 • AsapScience.
 • Smarter Every Day.
 • How Ridiculous.
 • Half as Interesting.
 • Captain Disillusion.
 • Guava Juice.
 • Life Noggin.
 • It’s Okay To Be Smart.
 • HowToBasic.
 • The Action Lab.
 • Ted-Ed.
 • ElectroBOOM.
 • Fine Brothers Entertainment.
 • Game thủ Jacksepticeye, Mini Ladd,…

Và còn rất nhiều tài khoản Youtube khác

Mr Beast chia sẻ: “Tôi muốn cho mọi người thấy rằng, Youtube không chỉ có chiêu trò câu view, câu like mà thật sự chúng ta có sức ảnh hưởng và tạo ra những thay đổi tích cực”.

Chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên, tập thể hơn 600 Youtuber, cùng hàng triệu người theo dõi đã kêu gọi được 4 triệu USD tương đương với hơn 4 triệu cây xanh.

Và Youtube cũng lên tiếng chi trả toàn bộ chi phí giao dịch với điều kiện phải làm ngập Youtube bằng những đoạn video đóng góp, kêu gọi mọi người tham gia trồng cây, từ đó thúc đẩy thuật toán đưa chủ đề biến đổi khí hậu lên trang Trending (Thịnh hành) càng nhiều, càng nhanh, càng tốt. Thậm chí Youtube cũng đề cập đến vấn đề “xâm chiếm” homepage và gợi ý chiến dịch này lên đầu tiên.

Xem thêm: Khải Cà Khịa là ai? Tiểu sử Hot TikToker sinh năm 1999

Mark Rober chia sẻ: “Với 20 triệu cây chẳng thể nào giải quyết tận gốc biến đổi khí hậu.

Nhưng nhờ có hành động quyết liệt này mà kết thúc năm 2022 sẽ là một năm đáng nhớ. Nơi mọi thông điệp tích cực về môi trường được truyền đến tay các nhà lãnh đạo.”

Mr Beast thoát chết nhờ từ chối lời mời thám hiểm tàu Titanic
Mr Beast thoát chết nhờ từ chối lời mời thám hiểm tàu Titanic. Ảnh: Google tìm kiếm

“Đã đến lúc phải ra tay hành động vì biến đổi khí hậu.”

Chắc chắn cộng đồng Youtube trong và ngoài nước sẽ luôn theo dõi, ủng hộ và khởi xướng những thông tin tích cực, ủng hộ môi trường, thu ngắn khoảng cách giữa người với người, để cùng nhau tiến bộ, và gắn bó.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Mr Beast là ai? Tiểu sử Youtuber người Mỹ giàu nhất thế giới nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!