#1 Giải đáp: Máy trộn nhũ hóa chân không là gì?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, càng nhiều loại máy móc hiện đại ra đời đã giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất. Trong đó, không thể không nhắc đến máy trộn nhũ hóa chân không. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại máy này nhé.

Máy trộn nhũ hóa chân không là gì?

Máy trộn nhũ hóa chân không là loại thiết bị được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực sản xuất. Nó được dùng để sản xuất mỹ phẩm, các sản phẩm hóa chất, dược liệu…Nhờ vào công nghệ sản xuất tiên tiến với nhiều tính năng hiệu quả, máy trộn nhũ hóa chân không đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. 

Máy trộn nhũ hóa chân không. Ảnh: Google tìm kiếm
Máy trộn nhũ hóa chân không. Ảnh: Google tìm kiếm

Cấu tạo của máy trộn nhũ hóa chân không

Cấu tạo của máy trộn nhũ hóa chân không được cấu tạo từ các bộ phận các bộ phận cơ bản như sau:

 • Được thiết kế với 3 lớp kim loại với tác dụng chính là khả năng gia nhiệt và nguội tự động, chính là bồn hóa nhũ.
 • Đèn, bơm chân không, van an toàn và kính quan sát sẽ nằm ở phần nắp bồn.
 • biến tần điều chỉnh tốc độ, trực nhũ hóa, dầu nhũ hóa và các motor nhũ hóa sẽ được tạo thành hệ thống nhũ hóa.
 • Cánh vét, cánh quét, motor của trục khuấy và biến tần nằm ở phần bộ khuấy và cánh vét.
 • Khi hoạt động phần thông số và bố khống chế nhiệt sẽ hiển thị đều phụ thuộc vào bộ phận gia nhiệt, tùy chỉnh nhiệt
 • Thêm vào đó là bộ phận tự làm lạnh và hệ thống điều khiển.

Đặc điểm của máy trộn nhũ hóa chân không

 • Máy trộn nhũ hóa chân không có thể thay đổi kích cỡ của bồn nhũ hóa và các bộ phận cánh khuấy để phù hợp với từng nguyên liệu và nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp
 • Nhờ vào khả năng xoay chuyển linh hoạt nên nguyên liệu luôn được khuấy trộn đồng đều. Thông qua hệ thống chuyển đổi tần số, máy trộn nhũ hóa chất không có tốc độ xoay từ 0 đến 80 vòng/ 1 phút. Do đó, bạn cần điều chỉnh tốc độ quay sao cho phù hợp.
 • Nhờ vào hệ thống tự động kiểm soát, máy trộn nhũ hóa chân không sẽ tự động đưa nguyên liệu vào bồn chứa. Sau đó, khuấy trộn đều, hút chân không và xoay đổ bồn.
 • Quá trình khuấy trộn và nhũ hóa có thể tiến hành hành độc lập hoặc cùng một thời điểm tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Để tối ưu hóa quá trình sản xuất đạt hiệu quả, bộ phận cánh khuấy có thể điều chỉnh linh hoạt xoay chiều theo 2 cách cách là cùng chiều hoặc ngược chiều. 
 • Đáy bồn được thiết kế thêm van xả nên quá trình xả nguyên liệu và vệ sinh máy móc dễ dàng và thuận lợi.
 • Quá trình dẫn nhiệt và nguyên liệu luôn đạt được sự cân bằng nhờ vào việc chế tạo bồn nước và hệ thống gia nhiệt bằng hơi nước do đó có thể giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí phí điện năng.
 • Bên cạnh các bộ phận chính, để tăng thêm hiệu quả cho quá trình sản xuất, máy trộn nhũ hóa chân không còn được bổ sung thêm một số bộ phận hỗ trợ khác như hệ thống gia nhiệt, cánh khuấy, bộ phận nhũ hóa kính quan sát.
Máy trộn nhũ hóa chân không. Ảnh: Google tìm kiếm
Máy trộn nhũ hóa chân không. Ảnh: Google tìm kiếm

Nguyên lý hoạt động

Trước khi chuyển qua bồn nhũ hóa, hệ thống gia nhiệt sẽ trộn lẫn nguyên liệu thô trong bể dầu và nước.

Để chuyển sang công đoạn tiếp theo, bồn nhũ hóa sẽ được bơm chân không. Sau đó, bộ phận cánh trộn trung tâm phía trên được thiết kế ôm sát bồn nhũ hóa để quét sạch nguyên liệu còn thừa trên thành bồn.

Tiếp theo nhờ vào khả năng khuấy đều của cánh khuấy, nguyên liệu sẽ được trộn đều và đưa xuống bộ phận đồng hóa dưới đáy bồn. 

Tại bộ phận đồng hóa sẽ diễn ra quá trình nghiền ép nguyên liệu cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng đều và lì mịn. Các bọt khí sản sinh ra trong quá trình khuấy trộn sẽ bị loại bỏ do bồn đồng hóa đã được hút chân không. Nhờ đó sản phẩm được sản xuất ra luôn đảm bảo được độ bền và độ sáng.

Ưu điểm của máy trộn nhũ hóa chân không

 • Nhờ áp dụng theo tiêu chuẩn thiết kế GMP, các bộ phận của máy hút chân không đều được làm từ thép không gỉ 304. Do đó, nguyên liệu sẽ luôn được đảm bảo vệ sinh không bị nhiễm bẩn, người dùng có thế yên tâm về tính an toàn và hiệu quả. 
 • Bồn nhũ hóa của máy trộn hút chân không được thiết kế với 3 lớp kim loại nên thời gian gia nhiệt được cài đặt tự động, giúp đơn giản quá trình này vận hành để tất cả mọi người đều có thể tự điều khiển được.
 • Nhờ được thiết kế theo chu trình khép kín hoàn toàn nên khi sử dụng máy trộn hút chân không có thể tránh được tình trạng nguyên liệu bị chảy ra ngoài, làm mất vệ sinh và lãng phí.
 • Cấu tạo máy đơn giản dễ sử dụng, hệ thống máy vận hành ổn định đem lại hiệu suất cao. Máy trộn nhũ hóa chân không có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ và điều chỉnh linh hoạt. Khi sử dụng không gây ra nhiều tiếng ồn và có thể dễ dàng vệ sinh khi cần thiết.
 • Tốc độ của máy nhanh và liên tục nên giúp cho các doanh nghiệp ngắn quá trình sản xuất 
 • Các thông số luôn hiện thì rõ ràng trên màn hình nên người dùng có thể điều chỉnh và kiểm soát quá trình hoạt động của máy
 • Tùy theo từng doanh nghiệp, máy trộn hút chân không được thiết kế linh hoạt để đáp ứng với nhu cầu sản xuất.
 • Máy trộn nhũ hóa chân không có thời gian bảo hành một năm và chế độ bảo trì trọn vòng đời của máy.
 • Bên cạnh các bộ phận cơ bản của máy, doanh nghiệp có thể bổ sung cài đặt thêm các phần máy có chức năng khác nhưng cần đảm bảo độ tương thích, phù hợp với cách thức hoạt động của máy.
Máy trộn nhũ hóa chân không. Ảnh: Google tìm kiếm
Máy trộn nhũ hóa chân không. Ảnh: Google tìm kiếm

Ứng dụng của máy trộn nhũ hóa chân không 

Máy được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng nên có thể linh hoạt theo từng quy mô sản xuất. Một số doanh nghiệp sử dụng máy trộn nhũ hóa chân không là:

 • Doanh nghiệp làm về lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm: sản xuất kem dưỡng da, các loại sữa rửa mặt, dầu gội, sữa dưỡng thể…
 • Doanh nghiệp làm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm: sản xuất các chế phẩm sinh học, thuốc mỡ, dạng siro.
 • Doanh nghiệp làm trong lĩnh vực sản xuất hóa chất: sản xuất kem đánh răng, các sản phẩm nhuộm tóc… Ngoài ra, máy trộn nhũ hóa chân không còn có thể sản xuất đồ nhựa, sơn, bột màu.

Máy trộn nhũ hóa chân không giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất và đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trên đây là những thông tin liên quan về máy trộn nhũ hóa chân không, mong rằng có thể giúp bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn máy móc công nghiệp để đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp mình. 

Có thể bạn quan tâm: Máy chiết rót là gì?

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Máy trộn nhũ hóa chân không nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!