#1 Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử bà hoàng tài sản gần 400 tỷ đồng

Nhắc đến Lý Nhã Kỳ khán giả không chỉ biết đến cô với vai trò diễn viên mà còn biết đến cô là một doanh nhân thành đạt, giàu có sở hữu khối tài sản khổng lồ. Mặc dù sự nghiệp làm diễn viên lâu năm, nhưng từ khi có chuyển sang kinh doanh thì nhiều người biết đến tên tuổi của cô hơn. Thêm vào đó cô còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Bên cạnh những thành công được nhiều người ngưỡng mộ, Lý Nhã Kỳ cũng vướng phải rất nhiều lùm xùm, tai tiếng. Cùng Top1dexuat.com tìm hiểu sơ lược về tiểu sử của Lý Nhã Kỳ ngay sau đây!

Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ

Trần Thị Thanh Nhàn là tên thật của Lý Nhã Kỳ, cô sinh năm 1982, quê hương của cô chính là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Bố ruột của Lý Nhã Kỳ từng tham gia chiến đấu trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam, ông tham gia chiến đấu tại Rừng Sác, này là huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Ông tên là Trần Ngọc Lý, sau này được phong trao tặng danh hiệu liệt sĩ. 

ly nha ky la ai
Lý Nhã Kỳ là ai? Ảnh: Google tìm kiếm

Còn mẹ ruột của Lý Nhã Kỳ quê quán là người Thái Bình nhưng lấy chồng và sinh sống tại TP Vũng Tàu. Sau 16 năm sinh sống và học tập tại Việt Nam cô theo họ hàng sang Đức để du học. Khi về nước, cô đã chia sẻ và khẳng định với báo chí, cụ thể là báo Dân Trí rằng, cô đã tốt nghiệp tại trường đại học Alexander Wiegand tại Đức. Tuy nhiên, trên thực tế nước Đức không có một trường Đại học nào mang cái tên ấy.

Chính vì sang Đức sinh sống từ năm 16 tuổi nên Lý Nhã Kỳ có khả năng ngoại ngữ khá tốt, có có thể nói thành thạo 3 thứ tiếng là Việt, Anh và Đức. Để giải thích cho nghệ danh Lý Nhã Kỳ, cô có chia sẻ, họ là cô lấy từ tên của người cha ruột là Lý, Nhã có lấy theo ý nghĩa của tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, Nhã trong nhàn Nhã. Còn Kỳ là do tự đặt, bởi cô thấy cuộc đời của cô thường xuyên gặp những chuyện bất ngờ ập đến.

Công việc

Trước đây mọi người biết đến Lý Nhã Kỳ chủ yếu với vai trò làm diễn viên, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại Lý Nhã Kỳ đã được biết đến với nhiều vai trò khác như:

 • Nhà kinh doanh bất động sản.
 • Nhà cố vấn đầu tư.
 • Kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau: túi xách thời trang, cửa hàng kim cương, đồng hồ, thời gian trang cao cấp của Italia.

Dòng xe C-Class và E-Class của hãng xe Mercedes-Benz, cùng lúc mới cả Lý Nhã Kỳ, Giáng My và Hồng Nhung làm gương mặt thương hiệu cho dòng ấy, lúc ấy vào khoảng thời gian năm 2008. Sau đó 1 năm tức năm 2009, Lý Nhã Kỳ tiếp tục được nhãn hàng mỹ phẩm Avon, tin tưởng chọn mặt gửi vàng, trở thành đại sứ thương hiệu của sản phẩm.

cong viec cua ly nha ky
Lý Nhã Kỳ hiện tại hoạt động nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Ảnh: Facebook

Hoạt động xã hội

Trong chương trình cổ đông “Lắc Tay Nhân Ái Avon’s Empowerment Bracelet” vào khoảng thời gian từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 11 năm 2008, Lý Nhã Kỳ làm đại sứ cho hãng mỹ phẩm Avon. Với mục đích chính là gây quỹ giúp đỡ cho những phụ nữ trên toàn thế giới bị ngược đãi và bạo lực gia đình, hay những phụ nữ có đời sống, hoàn cảnh bất hạnh.

Đến giữa năm 2009, Lý Nhã Kỳ tham gia làm đại sự cho một tổ chức phi chính phủ, đó chính là tổ chức Operation smile. Tổ chức này được thành lập ra với mục đích rất ý nghĩa, giúp trẻ em và vị thành niên chỉnh hình, phẫu thuật hở môi, hở hàm ếch hoàn toàn miễn phí.

Cùng năm 2009 vào khoảng cuối năm, Lý Nhã Kỳ tham dự lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc. Cô có mặt tại buổi lễ trao giải theo lời mời của bà Alice Chiu. Bà chính là chủ tịch tập đoàn Henyep, đồng thời cũng là chủ tịch của quỹ từ thiện Sheen Hok. Tại đây, Lý Nhã Kỳ có cơ hội gặp em trai cùng cha khác mẹ của tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Mark Obama Ndesandjo. Lý Nhã Kỳ còn có thêm một may mắn khác khi cô được trở thành phó chủ tịch quỹ Sheen Hok tại Việt Nam và là phó chủ tịch của hội này tại quốc tế.

Tháng 04/2010 cô được vinh danh là một trong 28 cá nhân nhận cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” lần thứ 5.

Cô đã giúp rất nhiều trẻ em nghèo trên toàn nước Việt Nam có xe đạp đến trường, được mổ mắt và trao tặng rất nhiều phần quà cũng như học bổng cho các học sinh giỏi. Thêm vào đó với danh nghĩa là chủ tịch quỹ Sheen Hok tại Việt Nam và phó chủ tịch quỹ của quỹ này trên thế giới, cô đã giúp nhiều người dân nghèo có nhà mới để ở, xây dựng nhiều cây cầu nông thôn giúp người dân giải quyết vấn đề giao thông đi lại.

hinh anh ly nha ky
Lý Nhã Kỳ rất chăm chỉ tham gia các hoạt động xã hội. Ảnh: Facebook

Năm 2011 Lý Nhã Kỳ được bộ văn hóa và du lịch ra quyết định bổ nhiệm trở thành đại sứ du lịch đầu tiên tại Việt Nam. Với cương vị này cô có thời gian 1 năm nhiệm kỳ. Trong thời gian đương vị chức vị này, Lý Nhã Kỳ đã tích cực tham gia các hoạt động bầu cử khác nhau, nhằm giúp cho Vịnh Hạ Long, Việt Nam trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới.

Tiếp theo, vào khoảng cuối năm 2012 Lý Nhã Kỳ cùng với các đại biểu của đoàn thể thao Việt Nam sang Ma Cao để vận động quyền đăng cai ASIAD 2019. Sau đó, OCA đã thông báo Việt Nam lần đầu tiên giành quyền đăng cai ASIAD lần thứ 18. Tuy nhiên, sau đó do gặp khó khăn nên Việt Nam đã rút lui.

Cuối năm 2016 Lý Nhã kỳ được sắc phong danh hiệu “Công chúa châu Á và Việt Nam”, lễ sắc phong được long trọng tổ chức trong hai ngày 14, 15 tháng 12 năm 2016. Tước vị kể trên của cô được Hoàng đế tối cao châu Á – Mangacop Unipa Saud Al Hadj đại diện cho Chính quyền Bộ tộc Mindanao – Vương quốc Hồi giáo Nhân dân thống nhất Bangsamoro – Philippines, Tổ chức Vương quốc Hồi giáo Hoàng gia tại Hội nghị Đông Nam Á đã ký sắc lệnh và tuyên bố.

Công chúa châu Á và Việt Nam
Công chúa châu Á và Việt Nam. Ảnh: Facebook

  

Vào giữa năm 2018 tại TP Hồ Chí Minh Lý Nhã Kỳ đảm nhiệm Lãnh sự danh dự của Romania.

Trong nhiệm kỳ năm 2018-2023 Lý Nhã Kỳ một lần nữa được bổ nhiệm làm đại biểu toàn quốc lần thứ hai của Ban chấp hành Trung ương Hội doanh nhân Tư Nhân Việt Nam.

Điện ảnh

Năm 2006

Với vai Trúc trong bộ phim “Tình yêu còn mãi”, đây là bộ phim với phần đầu và phần cuối của đạo diễn Nguyễn Phương Điền chịu trách nhiệm, còn lại thuộc về phần trách nhiệm của đạo diễn Nguyễn Lê Dũng, là bộ phim của hãng phim TFS.

Năm 2007

 • Tham gia phim “Chuyện tình yêu” của đạo diễn Xuân Phước với vai Thu, chiếu trên kênh HTV7.
 • Tham gia vào phần 2 của bộ phim “Ghen”, trong phim này cô phụ trách vai diễn có tên Ngọc Hoàn. Đây là tác phẩm của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, do hãng phim M&T sản xuất.
 • Cùng năm cô tham gia bộ phim của đạo diễn Hồ Ngọc Xum “Giá mua một thượng đế”, cô vào vai Ngọc Thảo.
 • Cô tham gia một vai diễn trong bộ phim “Thám tử tư” của đạo diễn Trần Mỹ Hà, phát sóng trên HTV9.
 • Mười: Truyền thuyết về bức chân dung(đạo diễn Kim Tae Kyeong), trong tác phẩm phim này Lý Nhã Kỳ chỉ tham gia với vai diễn phụ, ban đầu là cô gái trẻ sau đó biến thành hồn ma.
 • Em muốn làm người nổi tiếng (Hãng phim Hội điện ảnh Việt NamHodafilm).

Năm 2008

 • Tham gia bộ phim ‘Kiều nữ và đại gia” của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc” với vai diễn Diễm Kiều.
 • Cô tham gia bộ phim “Thượng Hải” với vai diễn là một cô người mẫu, đóng cùng có người mẫu Việt Nam Vũ Thu Phương.
ly nha ky tham gia dien anh
Lý Nhã Kỳ đã từng tham gia vào rất nhiều vai diễn điện ảnh. Ảnh: Google tìm kiếm

Năm 2009

 • Cô tham gia bộ phim “Bước chân hoàn vũ” của đạo diễn Đoàn Quang, do FPT Media và HTV sản xuất được chiếu trên kênh HTV9.
 • Cùng năm cô tham gia bộ phim “Gió nghịch mùa” của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, được chiếu trên HTV7.
 • Tham gia phim “Nơi tình yêu bắt đầu”, đạo diễn: Hồ Ngọc Xum, phim do hãng “New Styles” của Việt Anh dàn dựng.

Năm 2011

 • Đầu năm 2011 tham gia bộ phim “Vàng trong cát”, lúc này cô cũng là nhà sản xuất, do đạo diễn Đinh Thiên Phúc phụ trách.
 • Giữa năm 2011 Lý Nhã Kỳ lần đầu tiên tham gia vai diễn sân khấu, nội dung của vở diễn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó lại hiện lại hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên. Vở diễn mang ý nghĩa chính trị, lịch sử.
 • Cũng khoảng thời gian giữa năm 2011 Lý Nhã Kỳ cùng với diễn viên Midu tham gia bộ phim “Chiếc giường chia đôi” của đạo diễn Phương Điền, cô vào vai Mỹ Anh.

Năm 2018

 • Vào năm này Lý Nhã Kỳ tham gia đầu tư sản xuất phim, E-Book.
 • Gueule d’ange: đạo diễn Vanessa Filho, kịch bản Diasteme, Vanessa Filho, François Pirot, diễn viên Marion Cotillard, Alban Lenoir. Phim do Marc Meissonnier Và Carole Lambert đồng sản xuất.
hinh anh dep cua ly nha ky
Cô từng tham gia vào rất nhiều bộ phim. Ảnh: Facebook

Lý Nhã Kỳ và con đường trở thành đại gia kim cương, mỹ nhân giàu nhất nhì Showbiz Việt

Lý Nhã Kỳ tham gia rất nhiều bộ phim trong quá trình làm diễn viên của mình. Tuy nhiên các vai diễn của cô còn khá mờ nhạt, chính vì vậy không nhiều người biết đến cô. Sự trở mình mạnh mẽ của Lý Nhã kỳ chính là khi cô bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh với nhiều tư cách khác nhau, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đã có chia sẻ ở trên.

Từ đó mọi người đều ghi nhận về sự thay đổi vượt bậc của cô, trở thành một quý cô với gu thời trang thăng hạng. Cô diện lên mình những bộ đồ thời trang đắt đỏ bậc nhất, những phụ kiện tiền tỉ và là gương mặt thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn mang tính tầm cỡ.

Khán giả biết đến Lý Nhã kỳ với khối tài sản khổng lồ và độ chịu chơi khét tiếng. Mặc dù ngoài vai trò là diễn viên cô còn tham gia rất nhiều hoạt động xã hội khác, những tiếng tăm của cô được đưa lên cao chính là nhờ vào số tài sản khổng lồ.

Lý Nhã Kỳ còn sở hữu cho mình rất nhiều bất động sản có vị trí đặc địa với giá trí cao ngất ngưởng. Thêm vào đó cô còn cho ra mắt cửa hàng với rất nhiều sản phẩm là các thương hiệu danh giá trên thế giới. 

Lý Nhã Kỳ có mối quan hệ đặc biệt với rất nhiều ông trùm, bà trùm tỷ phú trên thế giới. Cũng từ đây mà cô khẳng định thêm danh tiếng và vị thế của mình với cương vị là gương mặt đại diện và chức vụ cao của nhãn hàng và tổ chức khác nhau.

ly nha ky la ai
Cô được mệnh danh là đại gia kim cương. Ảnh: Facebook

Sau bao nhiêu ngày tháng ấp ú Lý Nhã Kỳ đã cho ra mắt thương hiệu kim cương của riêng mình, có cả cửa hàng chi nhánh tại Ý và là nhà phân phối kim cương cho các thương hiệu xa xỉ nổi tiếng trên thế giới. Cô cũng là người đi đầu cho dự án bán kinh cương trên du thuyền đầu tiên của nước ta.

Năm 2019 Lý Nhã Kỳ nhận được sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ, khi trực tiếp được bố mẹ nuôi người Ấn Độ mời tham dự sinh nhật. Điều đặc biệt ở đây chính là bộ váy mà cô mặc, được đo may và dát vàng. Thêm vào đó cô được chăm sóc và quan tâm như thành viên ruột thịt trong gia đình, khiến mọi người ngưỡng mộ.

Hình ảnh mới nhất của Lý Nhã Kỳ

Hình ảnh mới nhất của Lý Nhã Kỳ

hinh anh dep cua ly nha ky

Hình ảnh mới nhất của Lý Nhã Kỳ

hinh anh ly nha ky

ảnh lý nhã kỳ đẹp

ảnh đẹp của lý nhã kỳ

lý nhã kỳ hình đẹp

diễn viên lý nhã kỳ

hình ảnh diễn viên lý nhã kỳ

lý nhã kỳ là ai

đại gia kim cương lý nhã kỳ

hình ảnh lý nhã kỳ

lý nhã kỳ hình ảnh mới nhất

Qua bài viết trên, chắc bạn đã biết được Lý Nhã Kỳ là ai, tại sao lại được mệnh danh là nữ hoàng 400 tỷ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tiểu sử của một trong những mỹ nhân giàu nhất Showbiz Việt.

Xem thêm: Midu là ai? Tiểu sử Hot Girl người mẫu showbiz Việt

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử bà hoàng tài sản gần 400 tỷ đồng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!