TOP 50+ lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất

Lời nguyện trong thánh lễ hôn phối là một phần nghi thức không thể thiếu. Đây là như là một lời minh chứng cho công ơn chúa giáo và còn thể hiện sự chung thủy, tình yêu của các cặp đôi. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin tổng hợp top lời nguyện trong Thánh lễ hôn phối bản đầy đủ nhất.

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

 • Điện thoại: 08.2525.1515

Ý nghĩa lời nguyện trong thánh lễ hôn phối

Thánh lễ hôn phối là một trong những bí tích quan trọng nhất của Giáo hội Công giáo. Đây là sự liên kết chặt chẽ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ trong tình yêu của Thiên Chúa. Trong thánh lễ hôn phối, cặp đôi được ban ân sủng để sống trọn đời với nhau trong sự trung thành, hi sinh và sinh sản.

Một phần quan trọng của thánh lễ hôn phối là lời nguyện của cặp đôi. Lời nguyện thề trong thánh lễ hôn phối hay còn là lời hẹn ước của các cặp đôi uyên ương trong ngày trọng đại. Lời nguyện là sự tự nguyện của hai bên trao cho nhau quyền và nghĩa vụ của hôn nhân theo kế hoạch của Thiên Chúa. Lời nguyện cũng là sự khẳng định của lòng tin vào tình yêu vô điều kiện và bền vững của Thiên Chúa dành cho họ.

Lời nguyện trong thánh lễ hôn phối có thể được phát biểu theo hai cách: theo hình thức câu hỏi và trả lời hoặc theo hình thức tự do. Trong cả hai trường hợp, cặp đôi phải thể hiện rõ ràng ý định của mình là muốn kết hôn theo luật Giáo hội và nhận lấy nhau làm chồng vợ. Lời nguyện cũng phải bao gồm các yếu tố sau:

 • Sự chấp nhận nhau không phân biệt giàu nghèo, bệnh tật, thành bại hay hoàn cảnh nào khác.
 • Sự cam kết sống trung thành với nhau trong mọi hoàn cảnh, không phản bội hay bỏ rơi nhau.
 • Sự mở lòng đón nhận con cái là quà tặng của Thiên Chúa và nuôi dưỡng họ trong đức tin Công giáo.
lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối full
Lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất. Ảnh Google tìm kiếm

Lời nguyện trong thánh lễ hôn phối không chỉ là một lời nói mà còn là một lời hứa trước mặt Thiên Chúa và Giáo hội. Lời nguyện là nền tảng cho sự gắn kết và hòa hợp của gia đình Công giáo. Lời nguyện cũng là biểu tượng cho sự liên kết giữa Chúa Kitô và Giáo hội, là tình yêu cao cả và thiêng liêng nhất.

Do đó, khi tham dự thánh lễ hôn phối, chúng ta không chỉ là những khách mời mà còn là những chứng nhân cho sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của cặp đôi.

Chúng ta cũng có trách nhiệm cầu nguyện và ủng hộ cho họ để họ có thể sống đúng với lời nguyện của mình. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể rút ra bài học cho chính cuộc sống của mình từ ý nghĩa lời nguyện trong thánh lễ hôn phối.

TOP 50+ Lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất

 1. Gia đình Kitô giáo là niềm hy vọng cho thế giới / Xin Chúa cho các gia đình Kitô giáo tích cực sống tinh thần Tin Mừng / để gia đình trở thành dấu chỉ của tình yêu thương / và sự hiện diện của Thiên Chúa trong thế giới hôm nay / Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 2. Con cái là mùa xuân của gia đình và Hội Thánh / Xin Chúa cho các bậc cha mẹ biết tích cực giáo dục con cháu trong đức tin và đức mến / để chúng trở nên những người con ngoan cho gia đình / xã hội và Giáo Hội / Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 3. Người bảo gì các con cứ làm như vậy / Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria / xin Chúa giúp cho đôi tân hôn hôm nay / luôn được trung thành yêu thương và nâng đỡ nhau / để gia đình họ trở nên dấu chỉ tình yêu giữa Chúa Kitô và Hội Thánh / Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 4. Sự gì Thiên Chúa đã liên kết / loài người không được phân ly / Xin Chúa cho gia đình hai họ và các thân hữu luôn đồng hành / và nâng đỡ gia đình Anh Chị … / để góp phần thánh hóa tình yêu và bảo vệ sự tín trung của họ / Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 5. Cầu cho những người vừa kết hôn đang hiện diện nơi đây và cho gia đình họ được mọi sự tốt đẹp. Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 6. Cầu cho mọi thành phần trong gia đình của chúng ta đã qua đời và mọi người đã lìa cõi thế. Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 7. Cầu cho Giáo Hội là dân Thánh của Chúa và cho sự hợp nhất mọi Kitô hữu. Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 8. Cầu cho thân quyến và bạn bè của đôi tân hôn cũng như tất cả những người đã giúp đỡ họ. Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 9. Cầu cho các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào hôn nhân và cho tất cả những người Chúa gọi theo bậc sống khác. Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 10. Cầu cho mọi gia đình trên thế giới và cho nền hòa bình giữa các dân tộc được bền vững. Chúng con cầu xin Chúa. Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối
TOP 50+ Lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau đây là các lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối theo từng nghi thức một cách chi tiết nhất.

Nghi thức Hôn Phối 

Trong thánh lễ, chủ tế sẽ đứng trước đôi hôn nhân để tiến hành nghi thức hôn phối sau khi Phúc Âm và bài giảng:

Các con (anh chị) thân mến, các con (anh chị) đến nhà thờ để tình yêu các con (anh chị) được Thiên Chúa đóng ấn trước mặt đại diện Hội Thánh và cộng đồng dân Chúa. Thức vậy, Chúa Kitô rộng rãi chúc phúc tình yêu này, và Chúa dùng bí tích đặc biệt làm cho các con (anh chị) luôn luôn trung tín với nhau, và đảm nhận những trách nhiệm của hôn nhân, cũng như chính Người đã dùng phép Thánh Tẩy để thánh hiến các con (anh chị). Bởi đó, trước mặt Hội Thánh, cha hỏi ý kiến các con (anh chị):

T… và T… các con (anh chị) có tự do và thực lòng đến đây, chứ không bị ép buộc, để kết hôn với nhau không?

Ðôi Tân Hôn đáp:

– Thưa có!

Chủ tế hỏi:

Khi chọn đời sống hôn nhân, các con (anh chị) có sẵn sàng yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời không?

Ðôi Tân Hôn đáp:

– Thưa có!

Chủ tế hỏi:

Các con (anh chị) có sẵn sàng yêu thương đón nhận con cái mà Chúa sẽ ban, và giáo dục chúng theo luật Chúa Kitô và Hội Thánh không?

Ðôi Tân Hôn đáp:

– Thưa có!

Chủ tế đọc:

Vậy bởi vì các con (anh chị) đã quyết định kết hôn với nhau, các con (anh chị) hãy cầm tay nhau và nói lên sự ưng thuận của các con (anh chị) trước mặt Thiên Chúa và Hội Thánh Người.

Ý nghĩa lời nguyện trong thánh lễ hôn phối
Ý nghĩa lời nguyện trong thánh lễ hôn phối. Ảnh: Google tìm kiếm

Ðôi tân hôn bắt tay nhau hoặc cầm tay nhau, rồi bên nam nói:

Tôi T… nhận em T… làm vợ, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời tôi.

Bên nữ đáp lại:

Tôi T.. nhận em T.. làm chồng, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mọi ngày suốt đời tôi.

Nhưng vì một lý do gì, chủ tế có thể hỏi đôi tân hôn theo cách dưới đây:

Chủ tế hỏi bên nam:

 1. nhận em T.. làm vợ, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với vợ, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng vợ mọi ngày suốt đời không?

Bên nam trả lời:

-Thưa con nhận.

Chủ tế hỏi bên nữ:

T… nhận em T… làm chồng, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với chồng, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng chồng mọi ngày suốt đời không?

Bên nữ trả lời:

-Thưa con nhận.

Chủ tế đọc:

-Xin Thiên Chúa đoái thương xác nhận sự ưng thuận mà chúng con (anh chị) đã tỏ bày trước Hội Thánh, và xin Người đổ tràn đầy ơn phúc cho chúng con (anh chị).Sự gì Thiên Chúa liên kết, loài người không được phân ly.

 Amen.

Làm Phép và Trao Nhẫn

Chủ tế đọc:

-Xin Thiên Chúa chúc phúc cho những chiếc nhẫn này, mà hai người trao cho nhau, để làm bằng chứng tình yêu và trung thành.

Người chồng xỏ nhẫn vào ngón tay người vợ và tùy nghi nói:

T… em hãy nhận chiếc nhẫn này để làm bằng chứng tình yêu và lòng trung thành của anh. Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

Người vợ cũng xỏ nhẫn vào ngón tay người chồng và nói:

T… anh hãy nhận chiếc nhẫn này để làm bằng chứng tình yêu và lòng trung thành của em. Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

Thánh Lễ tiếp diễn như thường.

Làm Phép và Trao Nhẫn
Cùng nhau đọc lời nguyện trong thánh lễ hôn phối. Ảnh: Google tìm kiếm

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Chúa, xin chấp nhận của lễ chúng con dâng để cầu cho anh (ông) T. và chị (bà) T vừa thành hôn theo luật Hội Thánh.Mối duyên này Chúa đã xe định,xin cũng an bài cho họ được trăm năm hạnh phúc. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con.

Amen.

Xem thêm: Thưởng thức ly cocktail được pha chế từ Rượu Gin Roku trong ngày lễ hôn phối giúp tăng thêm phần lãng mạn với hương vị cỏ cây đặc trưng. 

Lời Tiền Tụng

Lạy Cha chí thánh là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Cha mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và sinh ơn cứu độ cho chúng con. Cha đã muốn kết hợp hai người nam nữ bằng hôn ước để họ suốt đời gắn bó yêu thương và sống hòa thuận trong tình nghĩa vợ chồng, để nhờ cuộc hôn nhân thánh thiện con cái Cha ngày thêm đông đảo. Thật vậy, nhờ Cha dự liệu và ban ơn, Cha làm nên hai điều kỳ diệu: là cho đôi bạn sinh con cái để trần gian được tăng vẻ huy hoàng và cho con cái họ được tái sinh để Giáo Hội càng ngày thêm phát triển, nhờ Ðức Kitô, Chúa chúng con. Nhờ Người, hiệp  với toàn thể thiên thần và các thánh, chúng con không ngừng hát bài ca chúc tụng Cha và tung hô rằng:

Thánh! Thánh! Chí Thánh!… Cầu Nguyện Cho Ðôi Tân Hôn

Sau kinh Lạy Cha, chủ tế bỏ kinh “Lạy Cha, xin cứu chúng con…”, đứng quay mặt về phía đôi tân hôn và đọc lời cầu nguyện cho họ: Anh chị em thân mến, chúng ta hãy dâng lên Cha trên trời lời cầu khẩn thiết tha, xin Người tuôn đổ muôn phúc lành cho anh chị (ông bà) T. và T. vừa thành hôn với nhau theo nghi thức Kitô giáo. 

Họ đã liên kết bằng giao ước thánh (và bằng bí tích Mình và Máu Ðức Kitô), xin Người cũng cho họ biết trọn đời yêu thương nhau. Mọi người thinh lặng cầu nguyện trong giây lát, rồi chủ tế dang tay đọc tiếp: Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng, Cha đã tạo dựng muôn loài từ hư vô, và an bài mọi sự trong trời đất ngay từ thuở ban đầu. Khi dựng nên con người giống hình ảnh Cha, Cha đã đặt người nữ làm trợ tá bất khả phân ly của người nam, vì vậy, họ không còn là hai,nhưng chỉ là một xương thịt. Như thế, Cha dạy chúng con rằng: Sự gì Cha đã phối hợp nên một, loài người không bao giờ được phép phân ly. Lạy Cha, Cha dùng bí tích cao trọng thánh hóa tình nghĩa vợ chồng, để hôn nhân tượng trưng cho sự kết hợp nhiệm mầu giữa Ðức Kitô và Hội Thánh. Lạy Cha, Cha đã phối hợp người nữ với người nam và từ nguyên thuỷ đã chúc phúc cho xã hội họ gây dựng nên được sinh sôi nảy nở.

Lời chúc phúc này, dù nguyên tội hay đại hồng thuỷ cũng không xóa bỏ được. Xin ghé mắt nhân từ nhìn đến chị (bà) T. vừa thành hôn với anh (ông) T. và đang cầu mong được Cha ban ơn phúc. 

Xin cho chị (bà) được đầy lòng yêu thương,biết ăn ở thuận hòa, luôn noi gương các thánh nữ đã được tán dương trong Sách Thánh. Xin cho anh (ông) T.biết trọn niềm tin tưởng ở chị (bà) T. ,nhìn nhận chị (bà) là người bạn bình đẳng, và cũng được thừa hưởng sự sống là hồng ân Chúa ban. Xin cho anh (ông) biết luôn luôn kính trọng và yêu thương chị (bà) như Ðức Kitô yêu thương Hội Thánh. Vậy giờ đây, lạy Cha, xin cho đôi tân hôn này được kiên trì giữ vững đức tin, và thiết tha yêu mến luật Cha; được trọn tình chung thuỷ với nhau để nêu gương một đời sống thánh thiện. Xin ban cho họ được sức mạnh của Tin Mừng, để họ trở nên những nhân chứng đích thực của Chúa Kitô trước mặt mọi người. (Xin cho họ đông con nhiều cháu,được trở nê cha mẹ mẫu mực khôn ngoan) và khi đã trải qua tuổi thọ an nhàn, họ được về thiên quốc,cùng các thánh hưởng phúc trường sinh. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô, Chúa chúng con.

Amen.

Sau đó tiếp tục thánh lễ như thường.

Xem thêm: Lễ đính hôn nhà gái cần chuẩn bị những gì?

loi tien tung
Lời nguyện thề trong thánh lễ hôn phối cũng chính là hẹn ước của các cặp đôi uyên ương trong ngày trọng đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa, Chúa đã an bài cho hai anh chị (ông bà) T. và T. kết duyên với nhau và đã dùng bí tích hôn nhân mà thánh hóa mối tình của họ (Chúa lại còn cho họ đồng bàn cùng ăn một bánh, uống chung một chén). Giờ đây, vì  lễ tế này, xin Chúa ban dồi dào ân sủng, để họ sống hòa thuận trong cùng một tình bác ái.Chúng con cầu xin

Nhờ Ðức Kitô, Chúa chúng con.

Amen.

loi the nguyen trong thanh le hon phoi
Lời nguyện trong thánh lễ hôn phối là một phần nghi thức không thể thiếu. Ảnh: Google tìm kiếm

Lời Chúc Lành Cuối Lễ

Xin Thiên Chúa là Cha hằng hữu gìn giữ anh chị (ông bà) luôn hòa thuận yêu thương nhau. Xin Ðức Kitô ban cho anh chị (ông bà) được bình an và cho gia đình hằng yên vui đầm ấm.

Amen.

Chúc anh chị (ông bà) (được hồng phúc có con nối dõi tông đường), được bạn hữu mến thương giúp đỡ, và sống hòa hợp với mọi người.

Amen.

Chúc anh chị (ông bà) trở thành nhân chứng tình yêu của Thiên Chúa giữa thế gian: luôn rộng lòng đón tiếp người khổ đau nghèo đói,để ngày sau chính họ sẽ đền ơn và mời đón anh chị (ông bà) vào nhà Cha trên trời.

Amen. 

Và xin Thiên Chúa toàn năng là Chúa Cha, và Chúa Con X và Chúa Thánh Thần, ban phúc lành cho anh chị em.

Amen.

Trên đây là top Lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất. Hy vọng chút thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã đọc bài.! Đừng quên theo dõi chuyên mục Cẩm nang cưới hỏi tại Top1dexuat.com để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Xem thêm: Để chuẩn bị cho một buổi lễ hôn phối diễn ra suôn sẻ và ý nghĩa thì tất cả những ai tham gia cũng sẽ dành thời gian và tâm huyết rất nhiều. Lúc này, nếu hiểu rõ về tác dụng của yến sào thì việc cung cấp, bổ sung món ăn này vào cơ thể sẽ là cách giúp bạn nâng cao tinh thần cũng như đề kháng hiệu quả.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài TOP 50+ lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!