#1 Kim lâu là gì? Tuổi Kim Lâu cưới được không? Cách hóa giải Kim Lâu?

Theo quan điểm người Việt Nam, khi quyết định đi đến chuyện hôn nhân thông thường hai bên gia đình sẽ dành riêng một ngày để lựa chọn tuổi tác, ngày tháng tốt để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên có tốt cũng đồng nghĩa có xấu, có tuổi được xem là rất đẹp rất hợp để kết hôn, có tuổi lại bị cho là kiêng kỵ không nên, cần tránh. Vẫn có nhiều người không hiểu kim lâu là gì?

Ông bà thời xưa có câu: “Một ba sáu tám Kim Lâu- Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” Nghĩa là tuổi Kim Lâu không may mắn, đem đến nhiều xui xẻo khó thành công trong con đường sự nghiệp. Vậy nên việc lớn như: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” cần phải cẩn thận, tính toán hợp lý, chi tiết rõ ràng. 

Quan niệm này từ đâu mà có? Vậy tuổi Kim Lâu là gì, tuổi Kim lâu cưới được không, có cách hóa giải kim lâu? Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết thông tin giải đáp thắc mắc của các bạn nhé.

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Kim Lâu là gì?

Kim lâu là gì? Là những từ ngữ chỉ điều không may mắn, đem lại vận đen trong gia đình. Thông thường khi bắt đầu công việc xây nhà, kết hôn,… nhiều người vẫn tránh tuổi Kim Lâu hoặc tìm người khác giải vận hạn.

kim lâu là gì
Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu. Ảnh: Google tìm kiếm

Các tuổi có đuôi 1,3,6,8 được gọi là tuổi Kim Lâu. Theo quan niệm người Trung Quốc tuổi Kim Lâu được tính từ tuổi mụ. Tuổi mụ là gì? Là tuổi được tính trên cơ sở đơn vị năm, người vừa chào đời là người đã được một 1 tuổi. Bởi người xưa tin rằng tuổi có liên quan chặt chẽ đến thiên văng.

Mỗi số tuổi ứng với một số vận đen khác nhau:

– Đuôi 1: Phạm vào Kim Lâu thê > kỵ với người vợ, gây tai hoạ cho vợ của người trụ cột.

– Đuôi 3: Phạm vào Kim Lâu tử > kỵ, với người con, gây tai hoạ cho con của người trụ cột.

– Đuôi 6: Phạm vào Kim Lâu súc > kỵ với gia súc, gây tai hoạ cho gia súc, vật nuôi làm hao tốn tiền của.

– Đuôi 8: Phạm vào Kim Lâu thân > kỵ với bản thân, gây hại cho bản thân người trụ cột.

Xem thêm: TOP 10 chất liệu vải may váy cưới cho cô dâu phổ biến nhất

Kim Lâu là gì?
Kim Lâu là gì?. Ảnh: Google tìm kiếm

Tuổi Kim Lâu cưới được không?

Tuổi Kim Lâu bắt nguồn từ quyển sách cổ “Ngọc Hạp Thông”_ Trung quốc, do Hứa Chân Quân viết từ 1.700 năm trước vào thời Tấn. Vào thời điểm đó khoa học chưa được phát hiện, con người tin nhiều vào quan niệm tâm linh và các thế lực siêu nhiên. 

Đến thời điểm hiện tại con người vẫn chưa chứng minh được thần linh có tồn tại hay không nhưng chắc chắn rằng có rất nhiều quan niệm sai lầm đã được con người làm rõ.

Bên cạnh đó, Kim Lâu là quyển sách được viết dựa trên một quan điểm cá nhân và được sinh vào thời kì mà đời sống tâm linh phát triển mạnh.

Trong Hán Việt, Kim Lâu là gì? “kim là vàng, lâu là nhà” có nghĩa là nhà vàng, nhà đẹp. Bởi vậy các vua chúa thời xưa thường cho con cái kết hôn ở tuổi Kim Lâu với mong muốn cuộc sống sau này được sung túc giàu có, được ở những cung điện lâu đài vàng ngọc và ngày mang lại nhiều phức tài lộc. 

Họ còn ban lệnh cấm dân thường làm việc trọng đại vào những ngày này vì cho rằng như vậy sẽ ảnh hưởng cướp mất đi tài lộc, vinh hoa phú quý của các nhà quý tộc. Chính vì vậy, người dân rất sợ hãi và né tránh tuổi Kim Lâu nếu không sẽ bị phạt.

Theo dòng chảy thời gian, quan niệm đó dần đi sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Và nó trở thành những điều cấm kỵ cần phải tránh khi “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. 

Tuổi Kim Lâu cưới được không
Tuổi kim lâu là gì? Tuổi Kim Lâu cưới được không. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách hóa giải kim lâu

Dân gian lưu truyền câu nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên thường ưu tiên chọn ngày tốt tuổi tốt để bàn về những chuyện trọng đại. Tuy nhiên trong đời, có những sự kiện chẳng thể nào trì hoãn thế nên người ta đã nghiên cứu tìm ra nhiều biện pháp linh hoạt để có cách hóa giải kim lâu.

Khi xây nhà

Người hạn kim lâu muốn xây dựng nhà thì gia chủ có cách hóa giải kim lâu  bằng việc “mượn tuổi”.  Người mượn tuổi là người không nằm trong vận xấu, không phạm kim lâu, không phạm thái bạch, không phạm hoang ốc, không phạm tam tai…. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải lựa chọn những khung giờ ngày lành tháng tốt để khởi hành. Sau khi hoàn thành xong, gia chủ sẽ làm thêm nghi thức “hoán đổi gia chủ” để nhận lại ngôi nhà đó sang cho mình.

Khi kết hôn

Người hạn kim lâu muốn nên duyên vợ chồng thì có các cách hóa giải kim lâu là: chuyển ngày cưới sang ngày sinh nhật âm lịch năm đó, chọn ngày Đông Chí hay còn gọi là ngày “vô sư vô sách, quỷ thần bất trách” ( bắt đầu từ ngày 21,22/12 đến 5,6 /1 năm sau) hoặc thực hiện “xin dâu hai lần” để hoá giải điều xấu, tránh gặp nhiều trắc trở, lục đục dẫn đến đứt gánh chia li.

Cách hóa giải kim lâu
Cách hóa giải kim lâu là gì. Ảnh: Google tìm kiếm

Các tuổi lập gia đình không phạm Kim Lâu

Trải qua nhiều thế kỷ, người xưa cũng tính được  những tuổi không phạm Kim Lâu: Canh Thân, Nhâm Thân, Kỷ Sửu, Nhâm Dần, Tân Mùi, Kỷ Mùi…

Có nên phụ thuộc vào kim lâu không?

Tính tuổi Kim Lâu là văn hoá và quan niệm người Trung Quốc. Có nhiều quan điểm cho rằng đó là ngày tốt chứ không phải ngày ngày xấu. Nhiều nước phương Tây cũng không kiêng cữ Kim Lâu nhưng họ vẫn hạnh phúc viên mãn bên bạn đời. 

Thế nên thay vì mãi lo lắng về Kim Lâu, bạn hãy suy nghĩ tìm tình yêu đích thực của đời mình, lựa chọn đúng đắn người bạn đời để mình được dựa dẫm đầu óc tay gối. Bởi trong kết hôn đâu phải ai đã không từng cãi vã, đâu phải Kim Lâu là xui xẻo, đâu phải cứ hóa giải thì sẽ hạnh phúc. 

Các tuổi phạm kim lâu là gì
Các tuổi lập gia đình không phạm Kim Lâu là gì. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhiều người không phạm Kim Lâu cũng cãi vã đổ vỡ hôn nhân rất bình thường. Vì vậy bạn đừng nên quan trọng hóa vấn đề, hãy đón nhận nó bằng những góc độ khách quan tích cực nhất. Đừng quên theo dõi chuyên mục Cẩm nang cưới hỏi tại Top1dexuat.com để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Kim lâu là gì? Tuổi Kim Lâu cưới được không? Cách hóa giải Kim Lâu? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!