#1 Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z

Đối với các công trình thiết kế và xây dựng biệt thự thì kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự luôn được quan tâm hàng đầu. Kiến thức phong thủy là một trong những yếu tố góp phần mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Việc hiểu và nắm bắt được kiến thức về phong thủy trong thiết nhà ở sẽ cực kỳ hữu ích giúp bạn lên kế hoạch thiết kế, lựa chọn hay sắp xếp ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Nắm bắt được nhu cầu cần thiết này TOP 1 đề xuất xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z ngay sau đây!

Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z
Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z

Những điều cần biết về phong thủy thiết kế biệt thự

Từ xưa đến nay phong thủy về nhà ở luôn được dân ta xem trọng và được coi là bước không thể thiếu khi xây cất nhà. Phong thủy về nhà ở hoàn toàn không phải là tín ngưỡng hay mê tín dị đoan mà là kết quả của phương pháp khoa học. Đây được xem là kết quả của sự nghiên cứu về quy luật tác động của môi trường và thiên nhiên làm thay đổi hiệu ứng tương tác lên cuộc sống của con người.

Phong thủy nhà ở biệt thự là gì?

Phong thủy nhà ở biệt thự là sự nghiên cứu về các yếu tố tác động của tự nhiên đến vận mệnh của con người. Phong thủy được tổng hợp từ những yếu tố liên quan đến họa phúc, cát hung, thọ yểu của con người về các tác nhân tác động xung quanh như nhà ở như: địa hình khu vực, đất đai, hướng nhà, hướng gió, hướng dòng chảy,…

Ngoài ra còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như cách bày trí ánh sáng trong nhà, cách thiết phòng ốc, thiết kế trang trí đồ nội thất…

Con người luôn quan niệm rằng thành công của mỗi người là sự kết hợp 3 yếu tố cần có thiên thời địa lợi và nhân hòa. Trong đó có 2 yếu tố mà con người có thể điều khiển được là địa lợi và nhân hòa. Địa lợi được xem là căn bản của Phong thủy và nhân hòa được xem chính là bản thân của mỗi người.

Những nguyên tắc về kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự bạn cần lưu ý

Lựa chọn địa điểm và hướng xây dựng

Trước khi xây dựng việc lựa chọn địa điểm và hướng xây nhà tốt vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn hướng nhà phải dựa trên tuổi của gia chủ và theo Địa lý Bát Trạch theo các cung Phi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm ra đâu là hướng tốt đâu là hướng xấu.

Để tránh gặp phải những điều không tốt gây khó khăn về sau cửa chính của ngôi nhà nên được đặt quay về theo 1 trong 4 hướng tốt để gia đạo được may mắn và bình an vô sự.

Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z
Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z

Thiết kế cửa chính ra vào

Cửa chính được xem là một trong nhũng yếu tố phong thuỷ có ảnh hưởng tới vận mệnh tốt xấu của căn nhà. Trong đó kích thước cửa chính phải thiết kế tương xứng với nhà. Nhà lớn mà cửa nhỏ sẽ khó mà phát triển còn nhà nhỏ mà cửa lớn thì tiền tài khó giữ. Chính vì thế khi để đo chính xác cho kích thước cửa chính thì người ta thường dùng Thước Lỗ Ban.

Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế cửa chính:

 • Cửa chính hướng ngã ba hoặc con đường chữ Y trước mặt.
 • Cửa chính có đường xe lửa hoặc đường cao tốc chạy ngang.
 • Cửa chính bị cây đòn dông đâm hoặc bị một cây to đơn độc án ngữ trước cửa chính.
 • Hướng cửa nhà bị một con đường thẳng đâm vào.
 • Nhà ở có cửa đối diện với chùa, nhà thờ, nhà thương nghĩa địa hay bốt cảnh sát, …

Cách thiết kế phong thủy để bảo vệ an ninh, bền vững cho căn nhà:

 • Gắn thêm 2 ngọn đèn hai bên soi sáng của ra vào lúc đêm.
 • Trang trí 2 bên lối đi bằng chậu hoa, chậu kiểng cho đẹp mắt.
 • Đặt một cặp kỳ lân, sư tử hoặc rồng đá để tăng sự giàu có và thịnh vượng.

Thiết kế phong thủy phòng khách

Phòng khách nên tránh bày biện quá nhiều hoặc không nên thiết kế quá sơ sài. Nên giữ mức độ dung hòa với toàn thể ngôi nhà là tốt nhất. Đồng thời chọn góc tài lộc như:

 • Góc ở tại góc Đông và Đông Nam, hành Mộc, nên đặt tại đây những chậu cây xanh hoặc các biểu tượng về tài lộc như cóc ngậm đồng tiền, phúc lộc thọ, ông Thần Tài.
 • Góc Đông Bắc chủ về kiến thức, hành Thổ, nên để một cây đèn đứng có chụp đèn ngửa lên trên để dùng ánh sáng dấy động khí âm dương.
 • Góc Tây Bắc chủ về quý nhân, hành Kim, nên treo tại đây một phong linh bằng kim khí có 6 hoặc 8 ống.
 • Góc phía Bắc thuộc Thủy, chủ về nghề nghiệp, đặt hồ cá cảnh, tranh ảnh có biểu tượng về nước.
 • Góc phía Nam chủ về danh vọng, hành Hỏa, đặt một đèn chùm tại đây, đèn càng sáng càng tốt.
 • Góc Tây Nam, hành Thổ, chủ về hạnh phúc nên để các biểu tượng về tình yêu bằng sành sứ như 2 con vịt, cặp thiên nga hoặc các biểu tượng khác bằng thạch cao, đá quý, hoa mẫu đơn…
 • Góc phía Tây, hành Kim, chủ về con cái, dùng phong linh bằng kim khí và đặt các đồ vật bằng kim loại như tượng, bình hoa, cúp bạc, TV, máy hát…

Thiết kế phong thủy nhà bếp và phòng ăn

Dân gian hay có câu nói “Lửa đi trước, nước đi sau”, chính vì thế mà khi chuyển đến ở ngôi nhà mới, gia chủ thường đem gạo muối đem vào trong bếp trước. Tiếp theo, cần đun một ấm nước sôi làm phép để thể hiện cho sự no ấm ở nơi ở mới này.

 • Cần lưu ý không đặt bếp nấu ở góc Tây Bắc của nhà bếp. Đối với trường hợp không hợp hướng nên đặt nồi cơm điện quay về hướng tốt của gia chủ.
 • Để tạo sự thuận tiện nên thiết kế phòng ăn gắn liền với nhà bếp. Đặc biệt không được thiết kế phòng ăn ngay phía dưới nhà vệ sinh ở trên lầu.
 • Nên thiết kế vị trí phòng ăn ở giữa nhà là đẹp nhất. Theo các nhà khoa học phong thủy cho rằng nên thiết kế bàn ăn 6 người hoặc 8 người sẽ tốt hơn bàn ăn 4 người. Cách sắp xếp bàn ghế nên theo dạng hình tròn, vuông hoặc bầu dục.

Thiết kế phong thủy phòng ngủ

Giường ngủ nên chọn loại có đầu giường bằng gỗ đặt kê sát vào tường để tạo sự vững vàng và kiên cố. Khi đặt chọn vị trí giường hướng theo con số bát quái của mỗi người

Không nên dùng màu đèn màu đen hoặc màu nóng như màu đỏ. Đừng để đèn quá sáng nên dùng đèn màu xanh hoặc màu sẫm.

Không nên để giường nằm sát hoặc đặt đầu giường bên dưới cửa sổ để tránh bị xáo trộn giấc ngủ khi có tác động từ bên ngoài.

Không nên đặt giường ngủ dưới những cây xà ngang vì sẽ dễ mất ngủ, gây chứng khó thở, nhức đầu, tạo ra một lực có sức ép lên người nằm ngủ.

Không đặt gương, kiếng trong phòng ngủ, bất cứ tại nơi nào.

Không thiết kế đầu giường hướng về cầu tiêu và cửa phòng tắm.

Hướng giường nằm ngủ tuyệt đối không đặt theo hướng quay chân ra cửa phòng vì đây là vị trí đặt cỗ quan tài người chết.

Thiết kế phong thủy nhà vệ sinh

Nếu WC ở giữa trung tâm ngôi nhà hay ngay cửa chính ra vào sẽ mang ý nghĩa không tốt, làm tiêu tán hết sinh khí và nguồn năng lượng của căn nhà.

 • Vị trí nằm ở cung Tài bạch thì gia đình hao tán, suy vi.
 • Vị trí nằm ở cung Tình duyên thì gia đạo không hòa thuận, tình duyên của các thành viên gia đình lận đận.
 • Vị trí nằm ở cung Tử sẽ gây ra khó khăn cho con đường học vấn của con cái.
Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z
Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z

Phong thủy thiết kế nội thất biệt bự

Phong thủy phía trước nhà

Theo phong thủy thiết kế biệt thự thì các công trình xây dựng nhà ở ngày nay đa phần thiết kế dựa trên mô hình “Tiền thủy, hậu sơn”. Hồ trước phía trước nhà trong phong thủy có nghĩa là “tiền đường tụ thủy”, việc sở hữu một hồ nước trước nhà có ý nghĩa mang lại nguồn vượng khí lớn cho cả gia đình. Ngoài ra xét theo về mặt tạo hình không gian, đây sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng “nhân đôi công trình”, tạo được đẳng cấp cho ngôi nhà.

Phong thủy phía sau nhà

– Huyền Vũ phải có Hạo Sơn

Huyền Vũ hay còn gọi là không gian sân sau của ngôi nhà. Huyền Vũ phải có Hạo Sơn tức có nghĩa sân sau của ngôi nhà của bạn phải dựa vào hướng núi hoặc tòa nhà cao ở phía sau. Hạo sơn tượng trưng cho quý nhân và sự nâng đỡ của trưởng bối. Hạo sơn tốt sẽ khiến cho cuộc sống và công việc của gia chủ được thuận lợi, hóa nguy thành an, được quý nhân tới trợ giúp.

– Sau nhà nên có vườn

Theo sách cổ Rùa còn là một trong 4 con vật phong thủy của trời đất, người ta tin rằng nguồn năng lượng của Rùa tượng trưng cho sự trường thọ, bao bọc và chở che tạo sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Mặt sau của ngôi nhà là được ví như khu vực của Rùa chính vì thế mà những nhà có sân sau thường mang lại luồng năng lượng tích cực cho gia chủ. Theo phong thủy thiết kế biệt thự thì những ngôi nhà nên có vườn nội thất sân vườn cây xanh và các đồ vật trang trí nên thiết kế dựa trên mô hình âm dương để tạo ra được nguồn năng lượng tốt nhất.

– Không thiết kế cửa sau nhà thẳng với cửa chính

Thiết kế cửa sau nhà thẳng với cửa chính được xem là điều đặc biệt tối kỵ trong phong thủy. Tương tự đối với cửa sổ cũng không được nối liền thành một đường thẳng với cửa phía sau. 

Hướng dẫn cách tự kiểm tra phong thủy thiết kế biệt thự

Hướng dẫn cách tự kiểm tra phong thủy nhà bếp

Việc kiểm tra phong thủy phong bếp rất quan trọng vì phòng bếp được coi là nơi giữ lửa của nhiều gia đình. Khi kiểm tra phong thủy nhà bếp bạn nên bắt đầu ở khu vựa nấu nướng và xem lưng của bạn có bị quay ra hướng cửa không. Nếu có, nên sửa lại sao cho khi nấu ăn bạn vừa có thể nhìn ra cửa vừa có thể chuẩn bị đồ ăn.

Không nên để bếp nấu ăn nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh những đồ vặt đại diện cho thủy hành thì nên đổi vị trí của đồ vật lại cho phù hợp.

Ngoài ra, hướng bếp nấu ăn thường đặt theo quy tắc “tọa hung hướng cát” nên cần xem xét hướng bếp nên đặt theo phương vị tốt nhất của bạn. Chính vì thế việc thiết kế nhà bếp không nên bỏ qua từng tiểu tiết để đảm bảo phong thủy, mang tài lộc cho gia chủ.

Hướng dẫn cách tự kiểm tra phong thủy nhà bếp phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng mới cho bạn. Chính vì thế bạn cần chú trọng việc thiết kế lưu ý không nên treo tranh hay tủ quần áo to trên giường ngủ để khiến bạn ngủ ngon hơn.

Lưu ý trong phòng ngủ không nên đặt gương vì dễ gây tác động xấu tới tâm lý và giấc ngủ. Việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc, may mắn, cuộc sống gia đình, vợ chồng hòa thuận.

Hướng dẫn cách tự kiểm tra phong thủy nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Theo phong thủy thiết kế biệt thự thì nhà tắm hoặc nhà vệ sinh là nơi nước từ nhà chảy ra đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà. Chính vì thế cần xác định hướng chảy có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không. Nếu như vị trí đặt ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ làm các mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng. Nếu như vị trí đặt ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ trong nhà.

Đặc biệt để hóa giải vị trí khu vực nhà tắm hoặc nhà vệ sinh đặt ở các phương vị quan trọng, thì nên tìm cách che chắn, đóng cửa nhà vệ sinh hay đậy nắp bồn cầu lại.

Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z
Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy thiết kế biệt thự

Tránh thiết kế phòng bếp sát với phòng ngủ

Trong phong thủy thiết kế biệt thự thì nhà ở không nên thiết kế phòng bếp sát với phòng ngủ vì dể gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Ngoài ra nếu phòng ngủ gắn liền với phòng bếp gây ảnh hưởng tới thiết kế không gian, mùi đồ ăn.

Phòng khách không nên trang trí quá trống trải hoặc hỗ loạn về màu sắc

Việc bài trí, sắp xếp phòng khách quá trống trải sẽ làm ảnh hưởng khí thế cũng như hạn chế vận thế của gia chủ. Nhưng nếu bài trí quá nhiều đồ dể gây rối mắt, ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của người trong nhà.

Không nên thiết kế nhà ở có quá nhiều góc cạnh

Việc thiết kế nhà ở có quá nhiều góc cạnh dể tác động đến thị giác, tạo ra thế phá tài và gây ảnh hưởng tới tâm lý người trong nhà. Đối với nhà có nhiều góc cạnh nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá để che khuất bớt các góc nhọn hoặc kê thêm tủ gỗ để khiến góc nhọn này vuông vức lại.

Tránh để cây to hoặc cột điện chắn ngay trước nhà

Theo phong thủy thiết kế biệt thự thì việc để cây to hoặc cột điện chắn ngay trước nhà là điềm không tốt vì sẽ che khuất ngôi nhà của bạn. Ảnh hưởng đến đường công danh và tài lộc khiến cho dương khí khó lọt vào trong làm ngôi nhà dể bị tích tụ âm khí. Bên cạnh đó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu.

Phong thủy trong cách thiết kế cửa chính hoặc lối vào

Phần cửa trước hoặc lối vào là phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Chính vì thế việc thiết kế cửa chính hoặc lối vào theo phong thủy quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau để nguồn năng lượng đi vào mang theo điều tốt đến với gia đình:

 • Thiết kế cửa trước cao ráo, nổi bật.
 • Thiết kế cửa trước phải được mở ra từ bên trong.
 • Cửa trước nên thiết kế không nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho.
 • Đảm bảo cửa trước không trùng đường thẳng với bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác.
 • Cửa chính không nên đặt ngay đối diện với cầu thang vì sẽ khiến nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa.

Lưu ý khi thiết kế vị trí đặt cầu thang

Trong phong thủy thiết kế biệt thự thì cầu thang không nên đặt đi từ phía sau vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Bên cạnh đó còn khiến cho gia đình âm thịnh dương suy, gây suy nghĩ và nhiều phiền toái cho gia chủ. Đặc biệt không nên để đầu thang bị đứt đoạn hay vị trí bắt đầu hoặc kết thúc cầu thang ở trước cửa nhà vệ sinh.

Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z
Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z

Trên đây là tổng hợp những Kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự từ A-Z và điều kiêng kỵ trong phong thủy thiết kế biệt thự rất cần thiết và có tính thực tế cao. 

TOP 1 đề xuất tin rằng đây sẽ là những thông tin kiến thức về phong thủy thiết kế biệt thự hữu ích và cần thiết cho khách hàng khi đang có nhu cầu thi công, thiết kế xây dựng nhà, sửa chữa hoặc thay đổi lại phong thủy trong ngôi nhà mình để tăng may mắn, tài lộc, phúc đức và sự bình an!

Địa chỉ đơn vị thiết kế và thi công biệt thự uy tín tại Việt Nam

Acd.vn – Đơn vị chuyên thiết kế và thi công Biệt thự

Acd.vn đã và đang trở thành một đơn vị được yêu thích nhất, nỗ lực không ngừng vươn tới đơn vị thiết kế hàng đầu tại Vĩnh Phúc. Hiện là 1 trong ít những đơn vị đang được khách hàng đánh toàn quốc giá rất cao bởi thiết kế độc đáo, hiện đại và sang trọng.

 • Acd.vn với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà đẹp theo phong thủy luôn muốn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất về các lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan.
 • Acd.vn hỗ trợ và tư vấn thiết kế tận tình và thi công chuyên nghiệp theo đúng kế hoạch đáp ứng một cách đồng bộ các nhu cầu cho khách hàng.
 • Acd.vn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư nội thất giàu kinh nghiệm thực tế. Đồng thời Acd.vn luôn có đầy đủ tư cách pháp nhân, giấy phép hành nghề. Chúng tôi tự hào là một tròn các đơn vị hàng đầu trong công tác tư vấn xây dựng công trình lớn như biệt thự, lâu đài, dinh thự…
 • Acd.vn luôn tận tâm với công việc, nhiệt tình với khách hàng sẵn sàng mang tới khách hàng những công trình có chất lượng, đạt trình độ và đẳng cấp.

Với mục tiêu giúp khách hàng đạt được sự hài lòng khi nhận thành phẩm, Acd.vn đã không ngừng nâng cao, cải tiến, mở rộng dịch vụ của chính mình. Khi đến với Acd.vn khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

 • Địa chỉ: Chợ Bồ Sao – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 0968 748 688
 • Website: https://acd.vn/
Liên hệ TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin chuyên mục Nhà cửa Đời sống: Địa chỉ đơn vị thiết kế và thi công biệt thự uy tín tại Việt Nam nhé
5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!