#1 Hướng dẫn cách kiểm tra giao dịch Bitcoin đơn giản nhất

Thị trường mua bán Bitcoin đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc đối với thế giới trẻ hiện nay. Nhiều người ai cũng muốn đổ xô vào đầu tư để được kiếm lời ‘khủng nhất’. Tuy nhiên nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, trước hết người dùng phải biết rõ những kiến thức liên quan về cách đào, giá trị của đồng tiền ảo và đặc biệt là cách thức kiểm tra giao dịch Bitcoin đầy khó khăn phức tạp. Để xóa tan nỗi âu của các Miner (thợ đào) tương lai, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra trạng thái giao dịch tiền mã hóa Bitcoin một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Hãy cùng theo chân TOP1dexuat để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

huong dan cach kiem tra giao dich bitcoin
Hướng dẫn kiểm tra giao dịch Bitcoin. Ảnh: Google tìm kiếm

Quá trình xác nhận giao dịch Bitcoin cơ bản

Trước khi đồng tiền Bitcoin được chuyển từ địa A sang địa chỉ B sẽ phải trải qua một quá trình xác nhận bởi các thợ Miner. Cụ thể, quá trình này diễn bằng cách xử lý, giải mã thuật toán trong khoảng thời gian ba mươi phút đến một giờ đồng hồ. Một số trường hợp đặc biệt, quá trình xác nhận có thể kéo dài đến hơn ba ngày.

Nhiều thợ đào hay thắc mắc khi đã nạp hoặc rút tiền mã hoá bitcoin nhưng đôi khi lại không nhận được tiền chuyển về tài khoản.

Thông thường câu sẽ trả lời của chúng tôi sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

Trường hợp 1

Nếu bạn rút Ví từ các sàn giao dịch, trang website bitcoin miễn phí… thì khi dùng nút lệnh thực hiện rút tiền bạn phải cần phải đợi một khoảng thời gian để các sàn giao dịch kiểm duyệt xác nhận và vận hành chuyển bitcoin đi. 

Tiếp đó giao dịch sẽ được ghi vào Blockchain và gửi mã mã ID giao dịch ( TXID) đến cho người dùng. Sau đó bước kiểm tra giao dịch Bitcoin mới được thông qua và giờ chỉ cần đợi các thợ Miner xác nhận.

cach kiem tra giao dich bitcoin
Xác nhận và kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng cách nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Trường hợp 2

Nếu bạn rút đồng tiền ảo giữa các ví Paxful thì quá trình kiểm tra giao dịch Bitcoin sẽ được hệ thống xử lý và xác nhận ngay lập tức. Giao dịch Bitcoin sẽ được chuyển đến Ví mới của bạn trong khoảng thời gian ba mươi phút đến hơn một tiếng.

Bên cạnh đó cũng có một trường hợp thực hiện giao dịch tới hoặc từ địa chỉ nền tảng bên ngoài thì bạn cần phải trải qua một quá trình theo dõi xử lý.

Cách kiểm tra giao dịch Bitcoin chi tiết nhất

Kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng mã TXID

Như trường hợp 1 thông tin trên khi bạn thực hiện giao dịch nạp hoặc rút bitcoin từ Ví này sang Ví khác và khi giao dịch được xác nhận được hiện, hệ thống sẽ cung cấp bạn mã TXID.

Transaction ID hay còn gọi ngắn gọn là TXID là chuỗi các ký tự ngẫu nhiên bao gồm chữ và chữ số.

Mã TXID thường có dạng như: 999f0d8f46bfb5a295d22e89e4d4844161878884a0f6d4629c8d56da75e361b8

Bằng cách sử dụng dạng mã TXID này bạn có thể kiểm tra giao dịch Bitcoin trên website Blockchain.com.

cach kiem tra giao dich bitcoin bang ma TXID
Kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng mã TXID. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

  • Bước 1: Vào thanh tìm kiếm, dán mã TXID bạn vừa được cung cấp vào khung sau đó nhấn phím enter.
  • Bước 2: Thông thường sẽ chia làm hai trường hợp. 

– Trường hợp 1: Nếu trên màn hình bạn hiển thị rõ các chi tiết các con số và đặc biệt có từ “3 Confirmations” ( dịch: 3 xác nhận) đồng nghĩa với việc giao dịch của bạn được xác định

– Trường hợp 2: Nếu trên màn hình bạn chỉ hiện thị các đường link chữ màu xanh và đặc biệt có chữ nền màu đỏ “Unconfirmed Transaction” nghĩa là giao dịch của bạn chưa được xác nhận.

Bạn sẽ có quyền sử dụng bitcoin khi có đủ số xác nhận đồng tiền ảo theo quy định đặt ra của từng sàn, từng loại ví.

Còn nếu bạn đang muốn rút hoặc nạp tiền qua nền tảng Binance bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để kiểm tra giao dịch Bitcoin.

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance.
  • Bước 2: Chọn trang Ví->Tổng quan-> Lịch sử giao dịch.
  • Bước 3: Nhấn vào hồ sơ giao dịch và liên kết TXID.

Xem thêm: Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại thị trường Việt Nam

Kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng địa chỉ ví

Khi bạn tiến hành rút bitcoin từ một số sàn giao dịch, trang websites chưa nhận được mã TXID mà muốn kiểm tra trạng thái giao dịch của bitcoin thì cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm mã TXID của giao dịch

Bạn có tự tìm kiếm lấy mã trong lịch sử giao dịch của nhà dịch vụ ví điện tử mà bạn dùng để giữ tiền. Hoặc có thể dùng mã giao dịch trên biên lai khi bạn sử dụng cây ATM.

Mã thường có dạng như: 

e2e400094he873ec4af1c0ae7af8c3697aaace9f7f56564137dd1ca21b448502s

cach kiem tra giao dich bitcoin thong qua dia chi vi
Cách kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng địa chỉ ví. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 2: Truy cập vào Blockcypher.com hay wedsite Blockchain.com

Màn hình sẽ hiển thị số lượng giao dịch mà bạn nhận được.

  • Nếu bạn gửi BTC đến địa chỉ ví ngoài nền tảng thì sau sáu lần xác nhận giao dịch bạn sẽ nhận được tiền.
  • Nếu bạn nhận BTC về ví Paxful thì sau hai lần xác nhận giao dịch bạn sẽ nhận được tiền.

Quy trình xác nhận có thể mất khoảng thời gian từ 20 đến 60 phút.

Tuy nhiên cũng có một trường hợp màn hình hiển thị “Transactions (Oldest First)” nghĩa là giao dịch của bạn chưa được thực hiện từ ví người gửi. Bạn hãy liên hệ với nhà cung dịch vụ ví điện tử của người gửi để biết thêm chi tiết.

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn kiểm tra giao dịch Bitcoin. Hy vọng những thông tin của chúng tôi đem đến sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được những câu hỏi thắc mắc và biết rõ thêm về kiến thức trong thị trường bitcoin. Cảm ơn đã đọc bài và xin chúc các bạn may mắn trên con đường sự nghiệp, trở thành một nhà đầu tư thành công trên lĩnh vực này!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách kiểm tra giao dịch Bitcoin đơn giản nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!