#1 Kích thước Backdrop tiệc cưới tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước Backdrop tiệc cưới tiêu chuẩn là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều khách hàng đang có dự định sử dụng Backdrop cho tiệc cưới. Để mang đến câu trả lời chính xác nhất cùng với những thông tin cần thiết, bài viết sau đây của Top1dexuat.com sẽ dành cho bạn.

Backdrop tiệc cưới là gì?

Backdrop tiệc cưới là một phần quan trọng trong trang trí sảnh tiệc, là nơi cô dâu chú rể và khách mời có thể chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của ngày trọng đại. Backdrop tiệc cưới cũng thể hiện phong cách và cá tính của cặp đôi, tạo nên một không gian ấn tượng và độc đáo cho bữa tiệc.

Backdrop tiệc cưới có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như hoa tươi, hoa giấy, hoa lụa, vải lụa, gỗ, kim loại, đèn led,… Tùy thuộc vào ý tưởng và ngân sách của cặp đôi mà có thể lựa chọn loại backdrop phù hợp nhất.

backdrop tiec cuoi la gi
Backdrop tiệc cưới là gì? Kích thước Backdrop tiệc cưới tiêu chuẩn. Ảnh: Google tìm kiếm

Rất nhiều sự đầu tư, nỗ lực và sự sáng tạo đã đổ vào ngày đặc biệt này và Backdrop tiệc cưới chắc chắn xứng đáng để bạn đầu tư vào chúng. Hơn thế nữa, đối với Backdrop bạn có thể thiết kế theo bất kỳ cách nào bạn có thể, không chỉ cô dâu và chú rể mới chụp ảnh mà còn của tất cả các khách mời!

Tương tự như vậy chúng ta thấy rằng việc trang trí và lựa chọn kích thước Backdrop tiệc cưới phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, chúng đóng vai trò làm nền để cô dâu và chú rể chụp ảnh trước hoặc sau khi lễ thành hôn hoặc hôn lễ hoàn tất, để cô dâu và chú rể đứng đón khách. Đây cũng là địa điểm thường thu hút sự chú ý của các khách mời đến để chụp ảnh kỷ niệm cùng cô dâu và chú rể.

Nguyên tắc gì khi chọn kích thước Backdrop tiệc cưới

Để dự đoán kích thước nào có thể hoạt động tốt cho việc chụp của bạn, dưới đây là 3 nguyên tắc để bạn tham khảo khi chọn kích thước phông nền:

Kích thước của nơi đặt Backdrop

Khi chọn kích thước Backdrop tiệc cưới, điều quan trọng là phải tìm ra kích thước của nơi đặt Backdrop của bạn trước. Kích thước Backdrop tiệc cưới phải phù hợp với nơi đặt Backdrop của bạn để trông thực tế và thẩm mỹ.

Bạn cần phải đo lường 3 yếu tố quan trọng của không gian của bạn: chiều sâu, chiều rộng và quan trọng nhất là chiều cao trần. Việc đo kích thước chính xác của 3 yếu tố này sẽ cung cấp thông tin tham khảo chính và cần thiết cho bạn khi lựa chọn kích thước Backdrop. 

vi tri dat backdrop tiec cuoi
Chú ý kích thước vị trí đặt backdrop tiệc cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Giới hạn chiều cao trần

Hạn chế quan trọng nhất khi làm Backdrop là chiều cao trần nhà. Bạn cần cân nhắc xem chiều cao có đủ để vừa đặt Backdrop vừa triển khai đèn trần khi bắt đầu công việc hay không.

Đo độ sâu

Độ sâu cũng cần được đo chính xác trước khi chọn Backdrop. Bạn cần khoảng trống gần 0,5m – 0,9m  giữa chủ thể và Backdrop, để chủ thể cách Backdrop đủ xa để nó không đổ bóng và để lại đủ không gian cho đồ trang trí.

Đôi khi cần thiết mà bạn cần Backdrop của bạn được mở rộng trên sàn. Khách mời của bạn có thể chụp ảnh từ 8-10 người trên đó trong khi bạn có thể chụp từ nhiều góc độ khác nhau. Hoặc bạn có thể thêm một số đồ trang trí và phần mở rộng của Backdrop của bạn có thể hợp nhất vào toàn bộ nền một cách hoàn hảo. Việc đo lường chính xác có thể giúp bạn chọn đúng chiều cao của Backdrop mà bạn cần.

Lưu ý những gì khi thiết kế Backdrop tiệc cưới?

Backdrop tiệc cưới không cần phải phức tạp để trở nên lộng lẫy. Để giúp bạn chọn một trong những ý tưởng dễ hiểu, bắt mắt và phù hợp với địa điểm và chủ đề của bạn.

Sử dụng màu sắc giới hạn

Một phông nền đám cưới lý tưởng sẽ là phông nền không có sự hỗn loạn về màu sắc. Trái ngược với những gì mọi người cảm thấy phổ biến, bất kỳ lượng màu nào được sử dụng quá nhiều đều không tốt cho một trang trí thẩm mỹ. 

Do đó, việc lựa chọn màu sắc phải được thực hiện một cách khá cẩn thận. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để xác định diện mạo của sự kiện và địa điểm một cách hiệu quả. 

Tuân theo chủ đề có sẵn

Bạn cần chọn một chủ đề nhất định tại thời điểm làm Backdrop tiệc cưới. Nếu nó được thực hiện trên cơ sở trang trí hoa, thì bạn cần phải tuân theo biến thể này. Cũng không nên sử dụng quá nhiều loại hoa trong một lần. Cố gắng lựa chọn một loại hoa phù hợp và dễ có sẵn trên thị trường vì sẽ bảo quản chúng tươi lâu hơn.

luu y ve kich thuoc backdrop tiec cuoi
Sử dụng màu sắc giới hạn và tuân theo chủ đề nhất định khi thiết kế Backdrop. Ảnh: Google tìm kiếm

Cẩn trọng khi đề thông tin lên Backdrop

Nếu bạn muốn che khu vực phía sau bảng điều khiển càng nhiều càng tốt, Backdrop tiệc cưới khổ lớn có thể thiết kế đi từ sàn đến gần trần nhà là tối ưu. Khi thiết kế Backdrop tiệc cưới, hãy chọn các thông tin cần thiết nhất để mang lên, càng đơn giản càng đẹp. 

Bạn phải thiết kế đồ họa và văn bản để thông điệp không bị cản trở bởi những khách mời đứng trước. Nếu có bàn, nó sẽ che đi phần dưới cùng của phông nền trong toàn bộ sự kiện. Lập kế hoạch thiết kế thông tin trên Backdrop của bạn cho phù hợp để không có thông tin quan trọng bị ẩn khỏi tầm nhìn.

thiet ke backdrop tiec cuoi
Thiết kế backdrop tiệc cưới độc đáo. Ảnh: Google tìm kiếm

Thiết kế theo yêu cầu phù hợp với từng chủ đề

Dù cho chủ đề tiệc cưới của bạn như thế nào, màu sắc chủ đạo và dresscode ra sao thì quá trình thiết kế Backdrop cũng có thể hoàn toàn dựa theo ý kiến và không gian của bạn. Với thiết kế theo yêu cầu, bất cứ sở thích và mong muốn nào của bạn cũng có thể đáp ứng được với Backdrop.

Bạn có thể kết hợp các yếu tố trang trí khác

Mặc dù lạm dụng không bao giờ là một ý tưởng hay, nhưng việc kiềm chế ý tưởng nói chung cũng không được đánh giá cao. Do đó, bạn có thể kết hợp vải với hoa và đèn hoặc với một số dụng cụ trang trí đặc trưng khác nhưng bạn cần cẩn thận để nền trông đẹp và hấp dẫn. Lạm dụng quá nhiều thứ có thể làm cho nền trông khó hiểu và lộn xộn.

Kích thước Backdrop tiệc cưới tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Bây giờ bạn đang có kế hoạch bắt đầu thiết kế Backdrop cho đám cưới tuy nhiên, bạn có thể đắn đo không biết nên chọn kích thước Backdrop tiệc cưới như thế nào để có thể hoàn toàn phù hợp với yêu cầu và phong cách của bạn. Hoặc bạn không chắc liệu không gian bạn có trên thực tế có đủ lớn hay không.

Những dịp khác nhau đồng nghĩa với việc thay đổi kích thước Backdrop khác nhau! Lựa chọn Backdrop thích hợp không chỉ có thể phù hợp với kích thước của đối tượng và không gian của bạn mà còn tạo thêm cá tính và cảm xúc thẩm mỹ cho buổi tiệc cưới của bạn.

kich thuoc backdrop tieu chuan
Kích thước Backdrop tiệc cưới tiêu chuẩn. Ảnh: Google tìm kiếm

Tại các đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, thông thường kích thước Backdrop tiệc cưới chuẩn được quy định là 4.0m x 2.5m. Kích thước này có thể phù hợp cho cả 10 khách mời mỗi lần chụp ảnh, để không gian của bạn hoàn toàn có thể gói gọn và chuyên nghiệp hơn.

Lưu ý: Các tham chiếu kích thước trên là các khuyến nghị tương đối hiệu quả nhất về chi phí. Nếu không gian của bạn đủ lớn, bạn có thể chọn bất kỳ kích thước Backdrop nào bạn muốn.

Tại sao nên sử dụng Backdrop cho tiệc cưới?

Một tấm phông nền có chữ lồng của Cô dâu và Chú rể, ngày cưới, địa điểm và biểu tượng tình yêu của hai người thực sự độc đáo và làm cho đám cưới trở nên đáng nhớ và đặc biệt hơn. Các vị khách sẽ thích chụp ảnh trước Backdrop tiệc cưới tự thiết kế này của bạn.

Backdrop không chỉ phổ biến tại các sự kiện, thảm đỏ hay sân khấu mà ở tại các tiệc cưới chúng cũng được tận dụng hơn cả:

Mang lại background lý tưởng khi chụp ảnh

Backdrop mang lại cho bạn một không gian sạch sẽ với đầy đủ ánh sáng và thiết bị kèm theo để có thể làm một phông nền chuyên nghiệp chụp ảnh. Hơn thế nữa, chụp ảnh có Backdrop trong tiệc cưới cũng sẽ khiến không gian trông sang trọng, tinh tế và chuyên nghiệp hơn.

Ngân sách hợp lý

Việc lựa chọn kích thước Backdrop cũng liên quan đến ngân sách cần chi trả cho chúng. Backdrop có kích thước càng lớn thì chi phí cũng sẽ tăng theo. Các Backdrop đơn giản hay Backdrop được trang trí cầu kỳ hơn cũng sẽ có giá khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế, kích thước, cũng như chất liệu mà Backdrop tiệc cưới cũng sẽ có giá phù hợp.

backdrop tiec cuoi dep
Kích thước Backdrop tiệc cưới – Backdrop tiệc cưới có ý nghĩa gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Che đi sự lộn xộn đằng sau Backdrop

Để ngăn chặn sự nhàm chán và có thể che đi sự lộn xộn, hãy đảm bảo rằng không gian này thật nổi bật. Không phải mọi địa điểm đều có tầm tốt và phù hợp và thậm chí ít địa điểm hơn được trang trí với phong cách trang trí sẵn. 

Nếu địa điểm tổ chức buổi lễ của bạn được trang trí đơn giản, hãy cân nhắc mang đến sự sắp đặt của riêng bạn. Lựa chọn đó cũng rất phù hợp cho những cặp đôi muốn che đi những thứ không hợp mắt hoặc vật cố định mà bạn không thích. 

Thêm vào đó, một phông nền đẹp sẽ trông tuyệt vời trong những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia của bạn chụp khi bạn đang chụp ảnh kỷ niệm.

Nhấn mạnh và tôn vinh 

Trong quá trình đón khách, Backdrop tiệc cưới đặt ở sảnh là nơi tiếp xúc đầu tiên, do đó chúng có thể nhấn mạnh và tôn vinh tiệc cưới của bạn. Các vấn đề về ngoại cảnh cũng được Backdrop che chắn cẩn thận, làm nổi bật khi chụp hình cũng như tạo một Background sang trọng cho bạn.

thiet ke backdrop tiec cuoi dep
Tại sao nên sử dụng Backdrop cho tiệc cưới? Ảnh: Google tìm kiếm

Là nơi tiếp đón khách mời đầy tinh tế

Những giây phút đón khách luôn là phần thú vị nhất để bạn giao lưu, hỏi thăm cũng như chụp ảnh kỷ niệm. Ngoại trừ thời gian bạn đi đến từng bàn để mời rượu thì chỉ còn thời gian trong lúc đón khách là có thể gặp gỡ được khách mời. Do đó, Backdrop tiệc cưới là công cụ đầy tinh tế để sử dụng.

Có rất nhiều cách sử dụng và lợi ích khi sử dụng Backdrop tiệc cưới. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho tiệc cưới của mình và cần thêm một số trang trí hoặc không gian xung quanh, thì không đâu xa hơn thế giới tuyệt vời của Backdrop. Hãy tham khảo thông tin, chọn kích thước và chất liệu từ đó thiết kế chiếc Backdrop tiệc cưới của riêng mình.

Xem thêm: Phông nền sân khấu là gì? Các loại phông nền thường thấy

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Kích thước Backdrop tiệc cưới tiêu chuẩn là bao nhiêu? nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!