#1 Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường từ Vyvy’s Farm

Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường như thế nào? Mứt đậu phộng hay còn gọi là mứt đậu phộng lạc là một trong những món ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Với hương vị ngon giòn tan với lớp nhân bánh bên trong đã tạo nên món mứt ngon thu hút kích thích vị giác người ăn. Đây cũng là món ăn được nhiều người sử dụng để tiếp đãi bạn bè người thân trong các dịp lễ truyền thống tại Việt Nam. Hãy cùng với Vyvy’s Farm đi tìm hiểu khám phá công thức làm món mứt lạc đậu phộng một cách chi tiết nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường từ Vyvy’s Farm

Dưới đây là lần lượt các cách làm mứt lạc bọc đường đơn giản mà bạn cần quan  tâm.

Cách làm mứt lạc bọc bột nếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lạc nhân: 500gr.
  • Đường kính: 700gr.
  • Bột nếp: 300gr.
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường – Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách bước thực hiện mứt lạc

Rang chín lạc

Hãy đi chuẩn bị sẵn một chiếc chảo làm bằng gang sau đó đem nỏ trên bếp lửa và đun nóng nó. Chờ đợi cho chảo gang nóng, bạn hãy tiến hành cho lạc vào chảo gang và thực hiện  đảo đều với mức lửa độ lửa nhỏ nhất để cho hạt lạc được chín đều.

Lạc chín là hạt bắt đầu nổ lách tách trên chảo nóng. Kế đến, hãy rang lạc cho đến khi vỏ chuyển màu hơi nhạt so với ban đầu và nghe tiếng lách tách im dần.

Note: Khi rang lạc, để tránh trường hợp lạc bị cháy thì hãy đem đi rang đảo đều tay.

Sau khi lạc chín đều, bạn hãy chờ chút thời gian cho hạt lạc được chín đều. Tới khi hạt lạc được nguội dần, bạn hãy dùng tay xoa cọ xát lạc để tách vỏ.  Khi hoàn thành bước  tách vỏ xong thì hãy thực hiện nhặt sạch hết vỏ hạt về chỉ giữ lại phần nhân hạt

Note: Khi tách vỏ, bạn nhớ cọ sát vừa phải, cố gắng tách vỏ giữ được nhiều hạt lạc nguyên càng tốt.

Rang chín lạc
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường – Rang chín lạc. Ảnh: Google tìm kiếm
Rang bột nếp

Bạn có thể sử dụng một chiếc chảo khác hoặc dùng chiếc chảo vừa rang lúc nảy để rang bột nếp. Trước tiên, cho chảo lên bếp đun cho nóng chảo thì tiến hành cho bột nếp vào rang. Suốt trong quá trình rang, để tránh trường hợp bột bị cháy bạn cần đảo đều bột. Khi tiến hành rang đun lửa ở mức độ nhỏ cho đến khi bột khi sờ vào bạn không cảm giác bột dính vào tay là đạt.

Rang bột nếp
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường – Rang bột nếp. Ảnh: Google tìm kiếm
Làm lạc bọc đường

Cho chuẩn bị sẵn  một chiếc chảo/nồi cho vào đó 50ml nước lọc và đổ thêm phần đường cát trắng vào. Đun đường ở mức độ lửa vừa phải khuấy đều cho đến khi chúng từ từ hòa tan ra hết thì đổ phần lạc đã tách vỏ bào sên. 

Cũng như sên các mứt trái cây khác, bạn cùng từ từ sên hạt lạc cho thấm đều với nước đường hòa tan. Đến khi đường chuyển sang màu trắng dạng kết tích bám dính đều vào các hạt lạc mức đường thì bạn đã hoàn thiện

Với bước cuối cùng, bạn hãy cho vào chảo mứt lạc phần bột nếp đã rang ở bước hai. Tiến hành đảo trộn đều trong khoảng thời gian ba đến năm phút đồng hồ thì dừng lại và tắt bếp, chờ đợi thời gian để lạc nguội dần theo cách tự nhiên. Tiếp đến, khi mứt lạc đậu phộng đã khô nguội thì hãy đem đi cất bảo quản trong lọ thủy tinh sạch khô ráo.

Làm lạc bọc đường
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường – Làm lạc bọc đường. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc bột ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lạc nhân: 500gr.
  • Đường kính: 300gr.
  • Bột ngô: 300gr
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc bột ngô
Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc bột ngô – Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Google tìm kiếm

Các bước thực hiện làm mứt lạc

Rang lạc và chuẩn bị bột ngô

Hãy đi chuẩn bị sẵn chảo rồi đặt chúng lên bếp, đun chảo nóng. Khi chảo đã nóng lên thì hãy cho lạc vào và rang trộn đều tay cho tới khi lạc được chín lại hoàn toàn. Cũng tương tự như cách làm mứt lạc với bột nếp.

Trong suốt quá trình rang hạt lạc chín, bạn hãy cho bột ngô ra một chiếc tô riêng. Chuẩn bị lò vi sóng, tiến hành làm nóng ở nhiệt độ 80- 90 độ trong khoảng thời gian một phút rồi cho bột ngô vào. Làm nóng bột ngô trong khoảng thời gian hai đến ba phút thì đem ra ngoài.

Rang lạc và chuẩn bị bột ngô
Rang lạc và chuẩn bị bột ngô. Ảnh: Google tìm kiếm
Làm mứt lạc

Cho đường vào một chiếc chảo khác, bỏ vào cùng với nước lọc. Tiến hành đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường không bị cháy. Khi đường ngả vàng, cho hạt nhân chín đã tách vỏ vào.

Đảo trộn đều tay cho đường bám kỹ vào hạt lạc. Sau khi đã bám hết thì cho bột ngô vào trộn chung. Sên đều tay thời gian b đến năm phút ở lửa nhất. Tắt bếp để lạc nguội dần thì cho vào hũ/lọ thủy tinh sạch kín.

Làm mứt lạc bọc bột ngô
Làm mứt lạc bọc bột ngô. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Kem bơ đậu phộng từ Vyvy’s Farm

Đậu phộng rang tỏi ớt từ Vyvy’s Farm

Với món ăn dân giã, quen thuộc với nhiều người- đại phộng đã trở thành món ăn được yêu thích ưa chuộng. Sản phẩm đậu phộng rang tỏi ớt từ thương hiệu Vyvy’s Farm như là bản nâng cấp chất lượng cao. Qua các quá trình chế biến cầu kỳ cùng với các gia vị đậm đà, món ăn đã được nâng cao lên một tầng cao mới.

Vyvy’s Farm chế biến sản phẩm từ những nguyên liệu tươi tự nhiên chọn lọc kỹ càng mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới tuyệt vời hơn. Do đó nếu muốn mua sản phẩm ngon thì hãy liên hệ với thương hiệu đặc sản Đà Lạt – Vyvy’s Farm qua số hotline: 08 25251515.

Xem thêm: Tổng hợp 25+ món ngon làm từ Đậu phộng (Lạc) không thể bỏ qua

Trên đất là các cách làm mứt lạc bọc đường từ Vyvy’s Farm. Hy vọng công thức nấu ăn trong bài viết Top1dexuat trên sẽ giúp bạn có được món ngon nhâm nhi chiêu đãi bạn bè người thân thật ngon. Vyvy’s Farm chúc các bạn thành công!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách làm Mứt lạc bọc đường từ Vyvy’s Farm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!