#1 Học thiết kế web mất bao lâu? Và bắt đầu từ đâu?

Ai cũng cho rằng học thiết kế website rất dễ dàng, vậy điều đó cũng đúng không? Vào những năm trở lại đây, web front-end framework đang dần trở nên vô cùng nổi tiếng, các Vue, Angular JS, React đều rất được chú ý từ những công ty lớn, đáng nói hơn là chúng còn được phát triển front-end khiến cho trang web trở thành một trong những nhà phát triển hot nhất thế giới.

Các bạn trẻ ngày nay đang rất có xu hướng mong muốn làm ngành nghề này nhưng nhiều người vẫn đang thắc mắc học thiết kế web mất bao lâu? Top1dexuat.com sẽ giúp bạn chia sẽ một chút kinh nghiệm để cung cấp cho các bạn gợi ý về một số kinh nghiệm học thiết kế web mất bao lâu. 

thoi gian hoc thiet ke web mat bao lau
Học thiết kế web mất bao lâu? Nên bắt đầu từ đâu? Ảnh: Google tìm kiếm

Học thiết kế web mất bao lâu?

Thiết kế web là một trong những kỹ năng nổi bật và hấp dẫn trong thời đại công nghệ số hiện nay. Nếu bạn đang có ý định học thiết kế web để tạo ra những trang web đẹp mắt, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng, bạn có thể tự hỏi rằng học thiết kế web mất bao lâu? Câu trả lời không phải là đơn giản, bởi vì thiết kế web là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng, yêu cầu nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau.

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà thời gian lập trình học tập tương ứng khác nhau. Để dễ dàng cho việc học bạn có thể liệt kê ra mục đích học, loại lập trình cần học. Bạn là người có nền tảng lập trình hay bắt đầu đầu dựa trên con số 0. Thế nên không có thời gian cụ thể về việc học tập lập trình trang web.

Khi bắt đầu việc thiết kế trang web bạn phải nắm vững các kiến thức khái niệm cơ bản về lý thuyết web. Bạn nên xem hiểu xem trang tĩnh là? Bạn sẽ dễ dàng phát triển trang web nếu biết càng nhiều khái niệm và như vậy bạn sẽ không bị mắc lỗi khi lập trang web.

Để đặt toàn bộ nền tảng của trang web bạn có thể nắm vững toàn bộ nền tảng của một trang website. Ngoài ra, bạn cần phải biết kiến thức SEO cơ bản để cho web được hoàn thành hơn. Bạn hãy xem các video hướng dẫn trực tuyến, cuốn sách liên quan để khiến bạn có thêm nhiều lợi thế để phát triển xây dựng trang.

co nen hoc thiet ke web khong
Thời gian học thiết kế web mất bao lâu? Ảnh: Google tìm kiếm

Nếu so với Javascript thì HTML không quá khó, tuy nhiên phần ngôn ngữ nhãn có đặc tả định dạng. Liên quan đến khả năng tương thích trình duyệt nên CSS khá phức tạp. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai để tạo ra nhiều hiệu ứng trang website.

Nếu bạn không hành động thực tế mà chỉ biết một số ngôn ngữ code cơ bản thì sẽ rất khó nắm bắt thành thạo nó. Khi cài đặt bootstrap chỉ đặt cái đã được tạo vào dự án kinh doanh hiện có. Nếu là người mới bắt đầu, bootstrap là công cụ dùng rất phù hợp. 

Bạn có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề cơ bản khi đọc tài liệu trên trang web chính. Dựa theo quá trình tạo ra ngôn ngữ JavaScript trong vòng 10 ngày từ Brendan Eich thì cú pháp của nó tương đối đơn giản không quá phức tạp như bạn nghĩ. Nếu bạn học tập chăm chỉ thì tin rằng bạn sẽ sớm thành thạo các cú pháp đơn giản.

Mạng nhà phát triển Mozilla là tài liệu học phát triển website tốt nhất. Dù bạn là người mới bắt đầu hay dùng lâu năm thì nó vẫn đem lại nhiều hữu ích cho bạn. Bởi nó bao gồm tất cả kiến thức về CSS, HTML, JavaScript.

hoc thiet ke web co kho khong
Học thiết kế web có khó không? Ảnh: Google tìm kiếm

Học thiết kế web nên bắt đầu từ đâu?

Để học được thiết kế trang website đầu tiên bạn phải có quy trình học sau đây và nắm vững thành thạo một số phần mềm thiết kế web dân dụng

Thời gian học lập trình web cho người mới bắt đầu từ số 0

  • 9 tuần đầu tiên: Học kiến thức lập trình cơ bản và rèn luyện tư duy lập trình. Thành thạo kỹ thuật lập trình cơ bản với ngôn ngữ JavaScript. Xây dựng được ứng dụng lập trình cơ bản. 
  • 8 tuần tiếp theo: Học các kỹ thuật lập trình nâng cao với loại ngôn ngữ khác nhau. Nắm vững khái niệm cốt lõi lập trình, nâng cao tư duy kỹ năng lập trình. Thành thạo xây dựng phát triển ứng dụng trên ngôn ngữ Java.
  • 8 tuần kế tiếp: Học các công nghệ phát triển ứng dụng web, xây dựng các website hoàn thiện bằng ngôn ngữ Java. Đồng thời viết cách phát triển các ứng dụng web dựa trên công nghệ JSP & amp; Servlet. 
  • 8 tuần tiếp theo: Học các công nghệ để phát triển ứng dụng trên Spring Framework. Biết cách mở rộng năng lực thông qua học tập Framework. Thời điểm này nạn cần xây dựng ứng dụng web sử dụng trên nền tảng Spring MVC.
  • 8 tuần cuối: Rèn luyện kỹ năng phát triển web front-end cơ bản và sử dụng được nền tảng Angular. Phát triển được các Angular Framework với giao diện cơ bản, kết nối được đến API của back end.
thoi gian hoc thiet ke web cho nguoi moi
Thời gian học thiết kế web cho người mới bắt đầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Phải thành thạo một số công cụ thiết kế web

Sublime Text Trình chỉnh sửa trang web

Sublime Text là một trong những  trình soạn thảo xuất sắc. Đây là trang yêu thích của nhiều người dùng bởi sự tao nhã của trang diện, hoạt động thì lại trơn tru, các plug in thì phong thư, hỗ trợ cú phát nổi bật. Nếu là người bắt đầu bạn không nên sử dụng IDE, bởi nó có cấu trúc phức tạp và khó học, sẽ dễ gây nhàm chán cho người bắt đầu.

nhung cong cu can thiet khi hoc thiet ke web
Sublime Text – công cụ cần thiết khi học thiết kế web. Ảnh: Google tìm kiếm

Photoshop Trình chỉnh sửa hình ảnh

Adobe Photoshop là là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phân phối phát triển bởi Adobe. Để xử lý các pixel hình ảnh kỹ thuật số bag chỉnh sửa vẽ hình một cách hiệu quả nhất. Photoshop có nhiều chức năng liên quan đến hình ảnh văn bản đồ họa, video, văn bản, xuất bản. Tuy Photoshop có nhiều chức năng chuyên nghiệp nhưng cũng rất phức tạp. Đây là công cụ đòi hỏi bạn phải thành thạo công cụ nếu bạn là thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Photoshop
Photoshop Trình chỉnh sửa hình ảnh – Công cụ không thể thiếu khi học thiết kế web. Ảnh: Google tìm kiếm

Mockplus Thiết kế nguyên mẫu web  

Việc nắm vững kiến thức trong học lập trình website là điều hoàn toàn cần thiết. Đây là một trong những cách hữu ích nhất. Mockplus là một trong những công cụ tạo mẫu trang web rất dễ học. Chỉ với thao tác kéo thả một cách đơn giản bạn có thể dễ dàng đạt được tương tác lớn.

Có nhiều loại dự án tốt: dự án tùy chỉnh và tất nhiên, dự án web miễn phí. Nó cung cấp kích thước dự án lớn dao động từ 200 thành phần thích hợp và 3000 biểu tượng thiết kế. Trong các phần mềm công cụ của Mockplus được yêu thích bởi tính năng mới ” Bộ lặp” bởi nó giúp tốt kiểm tra, dễ sử dụng tiết kiệm tương đối một khoảng thời gian lớn.

hoc thiet ke web can gi
Mockplus Thiết kế nguyên mẫu web  – công cụ hữu ích dành cho những ai học thiết kế web. Ảnh: Google tìm kiếm

Học thiết kế web trong bao lâu? Là câu hỏi chưa có câu trả lời, bởi đây là một quá trình đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức. Mức độ phát triển Front-end trong những năm gần đây ngày càng phức tạp. 

Doanh nghiệp cung cấp tên miền Hosting VPS Anti DDOS uy tín

WEB2M

WEB2M là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền, hosting, VPS và bảo mật trang web. Đơn vị cung cấp nhiều loại tên miền phổ biến như .com, .net, .org, .vn, .com.vn và nhiều loại khác. Bạn có thể dễ dàng đăng ký, quản lý và gia hạn tên miền của bạn với giá cả hợp lý và dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng cung cấp các gói hosting khác nhau phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Bạn có thể chọn hosting Linux hoặc Windows, hosting SSD hoặc HDD, hosting chia sẻ hoặc riêng biệt. WEB2M cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ như cPanel, Softaculous, SSL, backup và nhiều hơn nữa.

Đặc biệt hơn, WEB2M còn cung cấp các gói VPS khác nhau dựa trên công nghệ ảo hóa KVM hoặc OpenVZ. Bạn có thể chọn VPS Linux hoặc Windows, VPS SSD hoặc HDD, VPS trong nước hoặc quốc tế. WEB2M cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ như DirectAdmin, Plesk, WHMCS, firewall,….

Dịch vụ bảo vệ trang web cũng là một trong những lĩnh vực hoạt động mà WEB2M đang hoạt động. WEB2M cung cấp dịch vụ anti DDOS uy tín với hệ thống bảo mật tiên tiến và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Kết luận

Như vậy, WEB2M là một công ty cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, VPS và anti DDOS uy tín và chất lượng. WEB2M luôn cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh và dịch vụ hỗ trợ chu đáo. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của WEB2M, hãy liên hệ với WEB2M qua số điện thoại, email hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

  • Địa chỉ: 297/23 Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, TP. HCM
  • Hotline: 028 627 05478
  • Email: info@web2m.com
  • Facebook: facebook.com/web2mcorp

Trên đây là bài viết dành cho người muốn tham gia vào ngành phát triển Front-end và chưa tìm thấy được hướng đi đúng đắn. Học thiết kế web mất bao lâu? Đây là bài viết hướng dẫn học thiết kế trang web bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một vị trí phát triển đúng đắn. Bạn hãy nhớ rằng dù làm gì thì nền tảng việc học chính là yếu tố lớn nhất giúp bạn phát triển. Hy vọng bài viết Học thiết kế web mất bao lâu? Và bắt đầu từ đâu sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Học thiết kế web mất bao lâu? Và bắt đầu từ đâu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!