Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi quyết tâm đi du học 2 năm, rời xa Showbiz

Hoa hậu từ lâu đã là một danh hiệu được công nhận dành cho những người phụ nữ có đầy đủ ba tiêu chí: Sắc đẹp, tài năng và trí tuệ. Thế nhưng, dạo gần đây có một nàng hoa hậu bị cộng đồng mạng đánh giá là không có đủ ba tiêu chí trên để có thể xứng với chức vụ này, đó là hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi. Vậy Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là ai? Tiểu sử Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 cụ thể như thế nào? Quan điểm sau khi đăng quang của hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi có gì nổi bật? Cùng Top1dexuat tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là ai? Tiểu sử Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023

Hoa hậu là niềm tự hào của một quốc gia. Nước ta hiện nay có hàng loạt hoa hậu xinh đẹp, tài năng. Thế nhưng, 2023 lại xuất hiện một nàng hậu có khá nhiều drama vây quanh dù chỉ mới đăng quang chưa đến một tuần. Vậy bạn có biết hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là ai? Dưới đây là Tiểu sử Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 gây sốc cộng đồng mạng.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là ai?

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi – chủ nhân câu nói “Bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi” gây ra nhiều ý kiến trái chiều chính là người đã và đang nắm giữ vương miện “Non nước Việt” – một chiếc vương miện với sự kết hợp tinh túy giữa vàng, đá quý và ngọc trai. Trước khi trở thành hoa hậu đại diện của Miss World Vietnam 2023, Huỳnh Trần Ý Nhi đã từng cọ xát với một vài cuộc thi thời trang, tiêu biểu là Á khôi cuộc thi “Duyên dáng Sinh viên Bình Định 2022.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là ai?
Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là ai? Ảnh: Facebook

Một số thông tin cơ bản về hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

 • Họ tên: Huỳnh Trần Ý Nhi
 • Ngày sinh: 18/06/2002
 • Cung hoàng đạo: Song tử
 • Chiều cao: 175cm
 • Số đo ba vòng: 79 – 59 – 89 cm 
 • Dân tộc: Kinh
 • Năm hoạt động: 2023 
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Trường lớp: Trường THPT Hoài Ân (Bình Định)
 • Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giải thưởng: Đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023; Á khôi 2 Duyên dáng Sinh viên Bình Định 2023.
Một số thông tin cơ bản về hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi
Một số thông tin cơ bản về hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi. Ảnh: Facebook

Tiểu sử Hoa hậu Việt Nam 2023

Người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, tại miền đất võ Bình Định. Lớn lên trong một gia đình giàu có, Huỳnh Trần Ý Nhi được phát triển gần như toàn diện về mọi phương tiện. Giúp cô nàng trở thành một người tự tin, dễ dàng khẳng định cái tôi cá nhân với người khác.

Cùng với sự ủng hộ của gia đình, Ý Nhi đạt nhiều giải thưởng về thời trang và ngoại hình trước khi chính thức tham gia cuộc thi hoa hậu toàn quốc. Được biết, Ý Nhi sẽ là người đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi hoa hậu quốc tế vào năm 2024.

Tiểu sử Hoa hậu Việt Nam 2023
Tiểu sử Hoa hậu Việt Nam 2023. Ảnh: Facebook

Xem thêm: Oda Eiichiro là ai? Tiểu sử hoạ sĩ – thánh Oda (Tác giả One Piece)

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi lựa chọn đi du học 2 năm, rời Showbiz

Tối 31/10, Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi xuất hiện tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 được gia đình, bạn trai tiễn, trước khi một mình vào cửa hải quan.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi du học
Gia đình đưa tiễn Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi du học. Ảnh: Google tìm kiếm

Việc theo học tại Đại học Sydney nằm trong chương trình đào tạo từ trước của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi. Cô hoàn thành giai đoạn 1 tại Đại học Quốc tế trước khi nhận học bổng tại ngôi trường đứng thứ hai ở Australia và thứ 19 trên thế giới.

Liên hệ Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM – ngôi trường Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi theo học thời gian qua, Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng ban Truyền thông của trường, xác nhận thông tin Ý Nhi du học Australia, thời hạn 2 năm.

Theo thông tin từ Đại học Quốc tế, Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi hoàn tất giai đoạn tại Việt Nam với điểm trung bình thuộc nhóm sinh viên khá – giỏi và có hồ sơ tốt, hoạt động phong trào, tham gia các câu lạc bộ đội nhóm của trường sôi nổi.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi du học
Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi du học. Ảnh: Google tìm kiếm

“Điều đó giúp Ý Nhi được trường đối tác là Đại học Sydney trao học bổng 20% (tương đương 20.000 AUD, khoảng hơn 310.000.000 đồng) học phí giai đoạn 2. Đây là một trong những vinh dự của các bạn sinh viên học chương trình liên kết khi chuyển tiếp”, đại diện nhà trường nói.

Trưởng ban Truyền thông của Đại học Quốc tế cho biết thời gian đầu qua trường đối tác, Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi không tránh khỏi những khó khăn chung mà du học sinh gặp. Tuy nhiên cả Đại học Quốc tế và Đại học Sydney đều có chương trình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt (không phải chỉ riêng Ý Nhi, mà tất cả sinh viên đều nhận được sự hỗ trợ này).

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và những lần phát ngôn gây sốc

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất gần đây. Không khó để nhận ra rằng chỉ trong một thời gian ngắn đăng quang, nàng hậu này đã khiến cộng đồng mạng có nhiều phen ngớ người chỉ vì những phát ngôn vô tội vạ. Vậy Huỳnh Trần Ý Nhi đã phát biểu những gì mà khiến cho cộng đồng mạng tranh cãi về chức vụ hoa hậu của cô đến vậy?

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn gây sốc khi được hỏi về bạn trai

Được biết, hoa hậu Huỳnh Trần Yến Nhi đã công khai bạn trai trong thời điểm đăng quang. Đây là một đề tài được bàn tán rất nhiều bởi vì trong lịch sử Việt Nam hầu như không có nàng hoa hậu nào từng làm như vậy. Những tưởng khi công khai bạn trai vào thời điểm đăng quang, Huỳnh Trần Ý Nhi sẽ được cộng đồng mạng ủng hộ, tạo được ấn tượng riêng.

Thế nhưng, phát ngôn của cô nàng sau đây đã ngay lập tức phá vỡ hình tượng và khiến cộng đồng mạng bức xúc thay cho chàng trai ấy.

Cụ thể, khi nhận được câu hỏi “Bạn trai có cần thay đổi gì sau khi cô đăng quang hay không?”, Huỳnh Trần Ý Nhi thẳng thắn chia sẻ “Tôi hiện tại đã ở một cương vị mới, thật sự là một bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2, 3 tháng trước. Chắc chắn bạn trai của tôi cũng phải có những sự thay đổi nhanh chóng, tiến bộ nhiều hơn để có thể theo kịp tôi. Nhưng tôi vẫn mong muốn bạn trai vẫn giữ được sự hồn nhiên, vô tư, sống đúng với lứa tuổi. Tôi không muốn vì bản thân tôi mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình”.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi
Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn gây sốc khi được hỏi về bạn trai. Ảnh: Facebook

Nếu nghe trọn vẹn phần đối thoại, người nghe sẽ hiểu rằng hoa hậu Ý Nhi hoàn toàn không có ý xấu khi nhắc đến bạn trai của mình. Thế nhưng cách nói của cô lại không được tinh tế và rất dễ gây hiểu lầm.

Nhiều người bình luận rằng cô nàng chỉ mới đăng quang liền đòi hỏi người yêu phải thay đổi đủ thứ, trong khi trước đấy hai người vẫn vui vẻ với nhau. Chính điều này đã khiến Ý Nhi bị mất điểm nhiều trong mắt những người khán giả.

Vì nhận được sự quan tâm quá nhiều của cộng đồng mạng, người yêu Ý Nhi đã chủ động lên tiếng bênh vực bạn gái trước phát ngôn dễ gây hiểu lầm: “Giữa chúng tôi không đơn thuần là tình cảm như mới quen biết mà còn có sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau”.

Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn về bạn bè đồng trang lứa 

Nói về bạn trai, Ý Nhi đã gây ra một phen trang cãi dữ dội. Chưa dừng lại ở đó, cô nàng còn tiếp tục phát ngôn về bạn bè đồng trang lứa khiến nhiều người bức xúc.

Trong một cuộc phỏng vấn, hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi đã khẳng định rằng: “Trong khi bạn bè đồng trang lứa với tôi chỉ dành thời gian để ngủ, để chơi, để uống trà sữa thì tôi đã tham dự cuộc thi hoa hậu. Tôi nghĩ mình trưởng thành hơn các bạn, khi mà các bạn vừa đi học vừa đi làm thì tôi đã là một hoa hậu. Từ giờ tôi sẽ giữ mình hơn để xứng đáng với cương vị của một hoa hậu”. Đây là câu nói vướng rất nhiều tranh cãi, thậm chí có nhiều người nổi tiếng phải lên tiếng chỉ ra sự bất hợp lý trong cách nói chuyện của cô.

Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn về bạn bè đồng trang lứa 
Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn về bạn bè đồng trang lứa. Ảnh: Facebook

Nhiều ý kiến bênh vực cho rằng Ý Nhi là hoa hậu mới đăng quang, tuổi đời còn trẻ, hiện vẫn chưa có cách thức diễn đạt hợp lý, truyền thông hỏi khó nên dẫn đến có những phát ngôn có hơi kém tinh tế.

Đáp lại nàng hậu, vận động viên bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn đã chủ động reup câu nói của Ý Nhi kèm caption “Mình cũng đồng trang lứa với bạn nè. Trang Wikipedia của bạn mới được lập 7 giờ trước, thì trang của mình đã có từ năm mình 15 tuổi. Trong lúc bạn đi thi hoa hậu và trưởng thành thì mình đại diện Việt Nam thi quốc tế rồi”.

Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn về sự tín nhiệm của ban giám khảo 

Đáp lại những phản ứng gay gắt cùng những lời nhân xét không hay của cộng đồng mạng, Huỳnh Trần Ý Nhi không ngại chia sẻ: “Phải như thế nào thì Ban Giám khảo mới tín nhiệm với ngôi vị cao nhất”. Khi bị so sánh nhan sắc với hai Á hậu, Huỳnh Trần Ý Nhi không ngần ngại nói rằng: “Khi BGK đã chọn em ở vị trí cao nhất, thì phải chứng tỏ em là một cô gái như thế nào thì họ mới đưa em đến vị trí đó đúng không ạ? Trong suốt quá trình thi, họ đã có sự đánh giá các thí sinh rồi chứ không đợi đến bán kết hay chung kết”.

Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn về sự tín nhiệm của ban giám khảo 
Huỳnh Trần Ý Nhi và phát ngôn về sự tín nhiệm của ban giám khảo. Ảnh: Facebook

Cộng đồng mạng thi nhau đòi tước Vương miện của hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và phản ứng của dì Dung

Chỉ vừa mới đăng quang mà gây nên nhiều lùm xùm như vậy, Cộng đồng mạng thi nhau đòi tước Vương miện của hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi. 

Trước phản ứng dữ dội đó, dì Dung – người bổ trợ Ý Nhi lên chức hoa hậu Việt Nam đã chia sẻ rằng: “Tôi mong mọi người thấu hiểu và chia sẻ vì hành trình tuổi 20 luôn có những bất ngờ xảy đến như thế này. Chắc chắn, ai đi thi hoa hậu cũng mong muốn đăng quang nhưng không thể tránh khỏi sự “sốc nhiệt” và bị ngợp trước những điều bỗng dưng xảy đến.

Tuy nhiên, Ý Nhi là một cô gái vô cùng chân thành, chính vì thế, Ý Nhi có sao nói vậy nên đôi lúc nói nhiều thì sai nhiều. Có làm sẽ có sai, chỉ không làm mới không sai nên mong mọi người hết sức cảm thông để nhìn về phía trước và nhìn vào nỗ lực sắp tới của bạn ấy”.

Huỳnh Trần Ý Nhi
Huỳnh Trần Ý Nhi và Dì Dung livestream xin lỗi cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook

Nhiều người cũng cho rằng nên cho Ý Nhi một cơ hội để phát triển và sửa chữa. Tuy nhiên, phần lớn khán giả lại có quan điểm trái ngược, cho rằng một người có EQ thấp như Ý Nhi không thể đại diện một quốc gia đi thi hoa hậu quốc tế, cần bị tước vương miện gấp.

Huỳnh Trần Ý Nhi và số lượng anti fan khủng

Chỉ vừa mới đăng quang chưa đến một tuần, Huỳnh Trần Ý Nhi đã có đến chục group anti fan công khai, kinh khủng nhất là hai group với số lượng thành viên cao ngất, 130k người và 129k người. Đây được xem là hoa hậu có số lượng anti fan nhiều nhất lịch sử Việt Nam.

Được biết, group facebook anti của Ý Nhi được trả giá bán 1 tỷ 3 VNĐ nhưng chủ sở hữu group lại không đồng ý giao dịch vì tuyên bố mãi là anti cứng của Ý Nhi. 

Huỳnh Trần Ý Nhi và số lượng anti fan khủng
Huỳnh Trần Ý Nhi và số lượng anti fan khủng. Ảnh: Facebook

Dù Ý Nhi đã có động thái livestream xin lỗi cộng đồng mạng, thế nhưng cô nàng vẫn chưa có biểu hiện gì thực sự thay đổi để những người anti khó tính này có cơ hội quay lưng. E là đợt tranh cử hoa hậu quốc tế năm sau sẽ là một thử thách cho cô nàng vì bị quá nhiều người công khai không ủng hộ như thế này.

Tuy có nhiều phát ngôn không được tinh tế, tuy nhiên, Ý Nhi vẫn không đáng bị công kích dữ dội trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi? Liệu sau tất cả những lùm xùm thì cô ấy có đáng bị mọi người quay lưng như thế không?

Những hình ảnh mới nhất về Hoa Hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

Những hình ảnh mới nhất về Hoa Hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

Hoa Hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

hình ảnh mới nhất về Hoa Hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

Những hình ảnh Hoa Hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

Hoa Hậu Huỳnh Trần Ý Nhi đi làm từ thiện

Huỳnh Trần ý Nhi và các em nhỏ

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi quyết tâm đi du học 2 năm, rời xa Showbiz nhé!

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!