#1 Hệ thống máy lọc nước công nghiệp Công nghệ CDI

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu) là hệ thống áp dụng công nghệ lọc nước siêu hấp thu tĩnh điện giúp phân tách các ion hòa tan trong nước, chất độc và giữ lại cho nguồn nước các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu). Ảnh: Google tìm kiếm
Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu). Ảnh: Google tìm kiếm

Hiện nay, nguồn nước đang bị ô nhiễm rất nặng nề, để tìm được một nguồn nước sạch để phục vụ cho con người là ưu tiên của mọi người. Nguồn nước sạch có vai trò hết sức quan trọng đối với sản xuất và trong đời sống sinh hoạt của con người. 

Vì thế mà công nghệ CDI tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nguồn nước sạch cho con người ra đời. Bên cạnh đó còn giúp bổ sung nhiều chất khoáng tốt cho cơ thể. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của TOP 1 đề xuất về hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu).

Công nghệ CDI là gì?

Công nghệ CDI (Capacitive Deionization) là một phương pháp lọc nước sử dụng điện trường để tách các ion và các hạt mang điện trong nước. Công nghệ này có thể loại bỏ các chất độc, các ion kim loại nặng và một phần hoặc toàn bộ chất khoáng trong nước. Công nghệ CDI còn có tên gọi khác là khử ion điện dung, khử muối điện dung hay CapDI .

Đặc điểm vượt trội của hệ thống máy lọc nước công nghệ CDI

Công nghệ lọc nước CDI tiết kiệm điện

Với việc áp một điện thế vừa đủ lên 2 điện cực trong hệ thống CDI, và nước là dung môi có tính phân cực mạnh, có thể điện li các ion âm và ion dương. Các ion này sẽ được công nghệ lọc nước CDI hút các kim loại nặng và chất độc thường có hoá trị lớn và phân tử lớn sẽ bị tác động của các điện cực hút nhanh và mạnh hơn các khoáng chất.

Qua đó không cần sử dụng đến các bơm cao áp để dẫn nước qua các màng lọc của các máy lọc nước thông thường. Chính vì thế Công nghệ lọc nước CDI giúp tiết kiệm điện gấp 2 -5 lần so với các máy lọc nước thông thường. 

Hơn nữa công suất máy càng lớn thì công nghệ lọc nước CDI này càng phát huy hiệu quả và thể hiện được độ tiết kiệm chi phí vận hành vượt trội.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu). Ảnh: Google tìm kiếm
Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu). Ảnh: Google tìm kiếm

Công nghệ lọc nước CDI giữ lại được các khoáng chất cần thiết

Các khoáng chất trong nước mặc dù chiếm tỉ lệ rất nhỏ và đối với sức khỏe con người, chúng ta cũng có thể bổ sung bằng các thực phẩm khác ngoài nước uống. Nhưng trong thực tế, các vi khoáng tự nhiên này rất tốt cho cơ thể con người và hơn nữa chúng có thể đem đến cho vị của nước uống có vị ngọt tự nhiên và cảm giác trong lành của nguồn nước thông qua các chỉ số có thể đo lường được qua các thiết bị.

Các máy lọc nước thông thường sử dụng công nghệ màng lọc với nhiều cấp lọc với kích thước lỗ lọc khác nhau và đa phần đều loại bỏ hết các khoáng chất tự nhiên này. Việc sử dụng nước không có khoáng chất đem lại vị nước nhạt nhẽo, không tốt cho sức khỏe, dù có sử dụng bộ phận bù khoáng sau chu trình lọc thì lượng khoáng chất nhân tạo này cũng khó hấp thụ cho cơ thể và mang tính nhân tạo.

Công nghệ lọc nước CDU ít nước thải

Với chu trình lọc 8 phút và chu trình thải 1 – 2 phút liên tục nối tiếp nhau. Công nghệ lọc nước CDI mới này bằng việc điều chỉnh cường độ mạnh, yếu của điện thế của 2 đầu cực có thể điều chỉnh được mức độ lọc và hơn nữa là tiết kiệm được nguồn nước thải chỉ 5% – 20% vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ màng lọc truyền thống với tỉ lệ nước thải từ 20% – 50%.

Quy trình lọc nước cơ bản trong máy lọc nước công nghiệp CDI

Giai đoạn 1: Lọc chất lơ lửng để loại bỏ chất ô nhiễm

Đầu tiên là bộ lọc cơ học với kích thước thiết kế dưới 1 micron có vai trò giúp lọc được những chất lơ lửng như:

 • Huyền phù.
 • Tảo nấm.
 • Vi sinh vật cỡ lớn trong nước.

Giai đoạn 2: Lõi hấp thụ các chất hữu cơ

Tiếp theo là bộ lọc vật lý, với diện tích thiết kế bề mặt lớn từ than hoạt tính các tác dụng giúp:

 • Hấp thu các chất hữu cơ chưa bị vi sinh phân huỷ.
 • Hấp thụ các chất oxy hoá.
 • Hấp thụ các phần kim loại nặng.

Giai đoạn 3: Khối lọc hút Ion

Trong nước mặc dù nhìn rất trong vẫn có các chất hòa tan, chất này thường sẽ được điện li thành các các ion âm và ion dương thương gọi là dung môi phân cực. Thành phần các ion này thường sẽ có kháng chất có lợi cho sức khỏe con người và các ion có hại và kim loại nặng. 

Từ công nghệ máy lọc nước CDI kết hợp sự hấp thụ tĩnh điện sẽ tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn có hại. Đây được các chuyên gia đánh giá là phương pháp lọc nước hiệu quả và an toàn cho sức khỏe con người. Ion độc hại sẽ được lọc và loại bỏ sạch chỉ giữ lại những ion, khoáng chất có lợi và được điều chỉnh phù hợp để tạo ra nguồn nước sạch và an toàn.

Các sản phẩm áp dụng công nghệ lọc nước CDI tại Việt Nam

 • Hệ thống máy lọc nước gia đình CDI.
 • Hệ thống máy lọc nước chung cư CDI.
 • Hệ thống máy lọc nước tổng CDI.
 • Hệ thống máy lọc nước toà nhà CDI.
 • Hệ thống máy lọc nước Công nghiệp CDI.
 • Hệ thống máy lọc nước uống trực tiếp CDI.
Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu). Ảnh: Vietdream Tech
Hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng Công nghệ CDI (siêu hấp thu). Ảnh: Vietdream Tech

Lợi ích khi sử dụng hệ thống máy lọc nước công nghệ CDI

 • Tỷ lệ thu hồi nước cao.
 • Tiết kiệm chi phí xử lý nước thải.
 • Tuổi thọ lâu dài.
 • Khả năng thu hồi vốn nhanh.
 • Được chăm sóc, kiếm trả chất lượng nước định kỳ.
 • Hệ thống kiểm soát và cảnh báo chất lượng nước tốt.

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin về hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ CDI (siêu hấp thu). Từ đó có cái nhìn tổng quát hơn giúp đưa ra những lựa chọn chính xác cho bạn.

Doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ CDI uy tín – AISO Việt Nam

Aiso Việt Nam sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để xử lí các bài toán quản lí chất lượng trong sản xuất, dịch vụ dán nhãn dữ liệu, dịch vụ bảo trì hệ thống PLC. Aiso Việt nam cung cấp hệ thống máy lọc nước công nghiệp công nghệ CDI cho nhà máy sản xuất, các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học.

Aiso Việt Nam với mục tiêu đến năm 2025 trở thành công ty kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí tự động hóa, phụ trợ trong nghành công nghiệp. Liên kết các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi cung ứng để thực hiện các dự án lớn trong nước và khu vực.

Là công ty xuất khẩu máy, thiết bị, hệ thống tự động hóa có uy tín tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

– Địa chỉ: Số 6, 136/2 Ngọc Trì, Thạch Bàn, Long biên,Hà Nội

– Hotline: 0914 936 866

– Website: https://aisovietnam.com/

Liên hệ TOP 1 đề xuất để bổ sung thông tin Doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ CDI uy tín nhé
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!