#1 Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym là gì?

Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym là gì? Những gì bạn ăn trước khi tập luyện cũng quan trọng như những gì bạn ăn sau khi tập luyện – và hai điều này rất cần thiết trong chế độ tập luyện của bạn. Có nên ăn Chocolate trong chế độ ăn uống khi tập Gym không chắc hẳn cũng là thắc mắc của nhiều người. Cùng TOP 1 đề xuất theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm
Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm

Chocolate có gì?

Trong Chocolate có chứa carbs và chất chống oxy hóa, đây là hai chất lý tưởng cho chế độ ăn kiêng trước khi tập luyện. Bất kể loại Chocolate nào chúng đều có đủ lượng carbs để bạn tiếp tục tập luyện. Tuy nhiên, Chocolate càng sẫm màu thì càng tốt vì nó là một loại thực phẩm bổ sung trước khi tập luyện vì bạn cần phải uống ít đường hơn.

Xem thêm loạt bài về dinh dưỡng: Tập Gym nên ăn gì?

Điều gì làm cho Chocolate nhất là Chocolate đen trở nên hữu ích? 

Chocolate có nguồn gốc từ cacao, một loại cây chứa nhiều vi chất dinh dưỡng mạnh được gọi là flavanol. Nghiên cứu của Kingston tập trung vào một flavanol, (-) – epicatechin, chúng có vai trò lớn trong việc giữ cho các mạch máu mở rộng, để hỗ trợ tuần hoàn khỏe mạnh. (Flavanol cũng được tìm thấy trong trà, nho, rượu vang, táo và đậu lăng.)

Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym là gì?

Ngày nay, không có gì là bí mật khi Chocolate đen mang lại nhiều lợi ích nhằm tăng cường sức khỏe: Trong Chocolate là một nguồn chất chống oxy hóa giúp giảm huyết áp đồng thời cải thiện độ nhạy cảm với cholesterol và insulin. Có nhiều nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể tăng hiệu suất trong thể thao.

Tăng khả năng sử dụng oxy của cơ thể

Theo nghiên cứu, nếu bạn tiêu thụ Chocolate đen, cơ thể bạn sử dụng oxy hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy cacao trong chúng có chứa một loại flavonoid được gọi là epicatechin, có tác dụng kích thích ty thể hoạt động tối ưu hơn.

Giảm viêm

Chocolate nuôi dưỡng cơ thể với chất chống oxy hóa, được gọi là flavonoid. Những chất chống oxy hóa này giúp giảm viêm sau khi tập thể dục. Tất cả các loại Chocolate- đen, trắng và sữa – đều có flavonoid cần thiết. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng flavonoid rất tốt khi bạn cần tăng cường sức khỏe tim mạch và não bộ.

Sữa Chocolate sau bài tập

Các vận động viên uống sữa Chocolate ít béo sau khi tập luyện vì nó giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng, bổ sung những gì cơ thể bị mất trong quá trình tập luyện vất vả. Chất dinh dưỡng quan trọng và chất điện giải (canxi, kali, natri và magiê) bị mất trong mồ hôi. Sữa Chocolate ít béo chứa sự cân bằng của carbs và protein đã được khoa học chứng minh để giúp tiếp thêm năng lượng cho các cơ đang kiệt sức. 

Tập luyện nhiều hơn

Chocolate đen có chứa caffeine, giúp tăng sức mạnh và sức bền của bạn. Hơn thế nữa chúng giúp bạn tập luyện lâu hơn. Khi bạn tiêu thụ caffeine và kết hợp nó với carbs, bạn sẽ tạo điều kiện phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể dục. Chính sự tỉnh táo và thời gian bạn dành để thư giãn sẽ mang lại cho bạn năng lượng và tâm trạng cần thiết để giải quyết việc tập luyện của mình.

Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm
Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm

>>> Xem thêm bài viết: Tác dụng của rau đối với người tập Gym là gì?

Chocolate giúp ích cho buổi tập như thế nào khi chúng là bữa ăn nhẹ?

Giống như bất kỳ chất bổ sung trước khi tập luyện nào khác, bạn cần thực hiện đúng cách để nhận được những lợi ích của Chocolate. Chocolate chứa nhiều chất béo hơn so với các nguồn carb khác, và do đó, bạn chỉ nên ăn một miếng nhỏ. Một lần nữa, Chocolate mất nhiều thời gian hơn để phân hủy. Vì vậy, nếu bạn đang dùng nó trước khi tập luyện, hãy ăn nó hai giờ trước khi bạn tập gym. Hãy dùng nó với một loại protein để tạo điều kiện phục hồi cơ bắp.

Nếu bạn đang uống Chocolate sau khi tập luyện, chỉ nên uống khoảng 60ml. Điều đó đủ để thay thế kho lưu trữ glycogen của bạn. Bạn có thể kết hợp Chocolate với một ly sữa để tạo điều kiện phục hồi cơ bắp. Lưu ý rằng Chocolate có thể kích hoạt trào ngược axit. Nếu bạn bị ợ chua thì không nên sử dụng Chocolate trước buổi tập nhé.

Cách nạp nhiên liệu bằng Chocolate 

Chocolate chắc chắn sẽ có thể là một nguồn nhiên liệu tuyệt vời nếu bạn hiểu và tận dụng chúng đúng cách.

  • Vì Chocolate có hàm lượng chất béo cao hơn so với các nguồn carb khác, nên hãy giữ một phần nhỏ (một phần tư thanh). 
  • Chất béo mất nhiều thời gian hơn để phân hủy so với carbs để sử dụng làm nhiên liệu, so với một loại đường đơn giản hoặc một miếng trái cây. 
  • Nếu bạn đang ăn Chocolate trước khi tập luyện, hãy cố gắng làm như vậy khoảng hai giờ trước buổi tập đổ mồ hôi của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Chocolate sau buổi tập để phục hồi, hãy dùng từ 30 đến 60g, chúng có thể giúp thay thế lượng glycogen dự trữ sau khi tập luyện. Kết hợp chúng với một số protein, chẳng hạn như một ly sữa hoặc một số bơ hạt. Sự kết hợp protein-carb rất cần thiết để phục hồi cơ bắp.

Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm
Giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm

Tại sao Chocolate đen lại tốt hơn cho người tập Gym?

Hầu hết các nghiên cứu đều được thực hiện trên Chocolate đen, thay vì các loại khác như Chocolate sữa. Chocolate đen có hàm lượng chất rắn ca cao cao hơn, mang đến cho bạn lượng dinh dưỡng tập luyện tốt hơn. Nó cũng chứa ít hoặc không chứa chất rắn sữa, vì vậy nếu bạn đang không thích ứng được với chứng không dung nạp lactose hoặc dị ứng sữa, bạn sẽ thấy cơ thể mình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Như vậy, giá trị dinh dưỡng của Chocolate trong gym rất có ích cho cơ thể của bạn và đem đến nhiều tác dụng dinh dưỡng cho cơ thể khi bạn đang tập Gym. Hãy tận dụng chúng để có được dinh dưỡng tốt nhất, ngoài ra khi dùng Chocolate bạn cũng nên chọn những sản phẩm chính hãng, uy tín và nhớ đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trước khi dùng để tránh mất tác dụng của chúng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!