#1 Flex là gì? Giải mã ý nghĩa “Flex” tới hơi thở cuối cùng

Dạo gần đây cộng đồng mạng Việt Nam rầm rộ flex cùng nhau trên các diễn đàn. Ban đầu, người ta flex về thành tích, độ giàu có, tài năng… Nhưng dần về sau, họ flex những thứ độc đáo hơn mà họ đang sở hữu. Vậy Flex là gì? Giải mã ý nghĩa “Flex” tới hơi thở cuối cùng là như thế nào?

Flex là gì?

Theo các nguồn từ điển tiếng Anh uy tín, flex hay flexing đều có nghĩa ám chỉ một sự thay đổi linh hoạt, đó có thể là sự uốn cong cơ thể, cũng có thể là sự uốn cong của đồ vật. Flex là từ thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực thể dục nhịp điệu. Khi cần đề cập đến các tư thế liên quan đến việc uốn dẻo thì các pt hay các vận động viên sẽ nhắc đến flex.

Thế nhưng tiếng Anh không chỉ dừng lại ở một hay hai cuốn từ điển quốc tế. Tiếng Anh có rất nhiều từ lóng và flex là một trong các từ lóng rất phổ biến. Flex bên cạnh nghĩa phổ thông thì nó còn có nghĩa là khoe khoang, khoe mẽ.

Flex là gì?
Flex là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Nói một cách khác, bất cứ điều gì vượt ngoài mức kiểm soát thông thường hay vượt ngoài những hạn mức đã đề ra theo chiều hướng tích cực thì đều là flex. Nhưng vì là từ lóng nên nếu bạn muốn sử dụng flex theo hướng tiêu cực thì vẫn không vấn đề gì.

Check var là gì?

Dưới mỗi bài viết có trong group Flexing tới hơi thở cuối cùng là, một số bình luận bảo rằng “cần check var gấp”. Thế check var là gì? VAR là từ viết tắt của: Video Assistant Referee. Đây là một loại công nghệ tiên tiến được sử dụng bởi các trợ lý của trọng tài. Lần đầu tiên mà Video Assistant Referee điện là vào World Cup năm 2018. Video Assistant Referee có chức năng hỗ trợ trọng tài và trợ lý trọng tài tìm ra lỗi, các pha vi phạm trong suốt quá trình diễn ra trận đấu.

Với group Flexing tới hơi thở cuối cùng là, check var có nghĩa là một màn kiểm tra xem điều mà người đó Flexing có phải là sự thật hay không. Thông thường, các thành viên trong nhóm có nhu cầu check var sẽ truy cập vào trang Facebook cá nhân của người flex và xác thực bằng những gì mà người đó đang tải dòng bạn bè của người đó. Trong một số trường hợp, người flex sẽ tự check var bằng cách dẫn link xác thực để mọi người cùng trầm trồ bởi điều mà mình flexing.

Check var là gì?
Check var là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Ghi bàn là gì?

“Khỏi cần check var, ghi bàn!” – Đây cũng là một câu nói khá quen thuộc trong cộng đồng Flexing tới hơi thở cuối cùng. Ghi bàn trong bóng đá tượng trưng cho cách nói của một bàn thắng. Và ghi bàn khi có một người flex đến hơi thở cuối cùng có nghĩa là họ đang flex một điều cực kỳ hiếm ai làm được. Thành tích của họ quá là vượt trội đi, thế nên họ phải ghi bàn thắng thôi.

Những câu nói đùa ở trong nhóm Flexing tới hơi thở cuối cùng đều mang nghĩa tạo không khí vui tươi, hài hước. Tạo nên một sân chơi lành mạnh để mọi người cùng flex những điều mà họ tự hào. Bạn đừng nghĩ chỉ khi bạn có những thành tích nổi bật thì bạn mới có thể cùng mọi người Flexing tới hơi thở cuối cùng. Bởi vì có những người Flexing những điều rất bình dị ở xung quanh mình, tất nhiên những điều đó sẽ không cần phải cần tính xác thực gì quá xa xôi nên cứ mạnh dạn flex đi nhé.

Ghi bàn là gì?
Ghi bàn là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Giải mã ý nghĩa “Flex” tới hơi thở cuối cùng

Sau hơi thở cuối cùng nghĩa là hết đời, thế thì tại sao chúng ta lại có trend Flexing tới hơi thở cuối cùng? Để mà nói về những điều mà con người có thể khoe được thì sẽ không bao giờ dừng lại ở quá khứ. Mỗi ngày trôi qua, chúng ta lại ngày một tốt lên và sẽ có thêm nhiều cái để Flexing với mọi người. Thế nên, “Flex” tới hơi thở cuối cùng có thể được hiểu là hãy cứ cố gắng tạo nên nhiều thành tích và flex thành tích của bạn đến với tất cả mọi người.

Thêm một điều thú vị nữa về Flexing tới hơi thở cuối cùng, tức là khi bạn khoe một điều gì đó thì cũng có thể người khác cũng đang sở hữu nó. Như vậy thì sẽ làm sao nào? Sẽ cùng nhau Flexing tới hơi thở cuối cùng chứ còn sao nữa. Rất thú vị nhỉ?

Giải mã ý nghĩa "Flex" tới hơi thở cuối cùng
Giải mã ý nghĩa “Flex” tới hơi thở cuối cùng. Ảnh: Google tìm kiếm

Vì sao cộng đồng mạng “Flex” nhau tới hơi thở cuối cùng?

Nếu bạn là một người nhạy bén với xu hướng hiện nay thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ khi nghe đến cụm từ “Flex” tới hơi thở cuối cùng. Đây là một group facebook chỉ vừa mới tạo khoảng hơn một tháng trở lại đây nhưng lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng. Hiện nay, Group Facebook Flexing tới hơi thở cuối cùng đã thu hút hơn 1.400.000 thành viên, đây là một con số đáng kinh ngạc, cũng có thể coi là một thành tích đáng để flex.

Thế thì lý do gì mà cộng đồng mạng lại hưởng ứng trend Flexing tới hơi thở cuối cùng này nhiệt tình đến như vậy? Bạn có nhận ra rằng thế hệ gen Z của chúng ta đang dần đi vào giá trị bên trong nhiều hơn là tiếp thu thêm nhiều điều không cần thiết từ bên ngoài hay không?

Chính vì thế hệ trẻ của chúng ta ngày càng tài năng, ngày càng giỏi giang, ngày càng mang về nhiều thành tích cho đất nước, họ nhận ra được bản lĩnh và sâu sắc được những gì mà mình mang lại cho cuộc sống này. Thế nên họ muốn truyền tải nguồn động lực cũng như giúp mọi người tự tin hơn vào sự cố gắng của bản thân.

Từ đó, Flexing trở thành một điều mà không phải chúng ta đang khoe mẽ, căn bản là chúng ta chỉ đang bày tỏ sự tự hào với bản thân, trân trọng những gì mà chúng ta đã và đang làm được.

Vì sao cộng đồng mạng nhau "Flex" tới hơi thở cuối cùng?
Vì sao cộng đồng mạng nhau “Flex” tới hơi thở cuối cùng? Ảnh: Google tìm kiếm

Một hành động vừa nâng tầm giá trị của chính mình lại vừa giúp người khác có thêm động lực để cố gắng và phát triển thì tội gì mà không được cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ đúng không nào?

Bằng chứng là không phải chỉ những người sử dụng mạng xã hội thông thường “Flexing” về những gì họ đang có mà những doanh nghiệp lớn, những youtuber, tiktoker nổi tiếng cũng dần hưởng ứng trend này. Đọc hết bài viết để xem idol của bạn có đang đu trend Flex tới hơi thở cuối cùng hay không nhé.

Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi nội thất xe hơi đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Một số người nổi tiếng cùng Flex tới hơi thở cuối cùng

Flexing không hẳn là khoe mẽ, Flexing chính là thể hiện sự tự hào và trân trọng những gì mình đang có. Hãy theo dõi sự flex đầy thú vị của một số người nổi tiếng trẻ tuổi đến từ Việt Nam và đang hoạt động tại khắp nơi trên thế giới.

Jenny Huỳnh 

Bạn có nhận ra cái tên rất quen thuộc này hay không? Jenny Huỳnh là niềm tự hào của Việt Nam tại đất Mỹ. Jenny Huỳnh du học Mỹ từ khá sớm nhưng vẫn thường xuyên đăng tải các video, clip youtube sử dụng tiếng Việt, giao tiếp với các fan Việt đầy thân thiện và cùng mọi người tham gia những mini game rất hấp dẫn.

Tuy là Jenny Huỳnh thường xuyên đăng tải video để ghi lại hành trình phát triển của bản thân cũng như tương tác với các fan hâm mộ tại Việt Nam nhưng Jenny Huỳnh vẫn luôn giữ thành tích học tập rất tuyệt vời tại nơi đất khách quê người. Không chỉ thế, cô nàng sinh năm 2005 này còn mang đến một nguồn năng lượng vô cùng tích cực.

Rất nhiều fan hâm mộ đã từng xót xa khi Jenny Huỳnh bật khóc vì bị hàng loạt trường đại học TOP từ chối hồ sơ xét tuyển. Thế nhưng, bằng tất cả tài năng và nguồn năng lượng của mình, Jenny Huỳnh đã chinh phục được hội đồng trường Stanford – trường đại học danh giá thuộc TOP đầu thế giới lựa chọn.

Jenny Huỳnh flex
Jenny Huỳnh. Ảnh: Facebook

Gia thế khủng, thành tích tốt, vậy bạn nghĩ Jenny Huỳnh sẽ Flexing gì khi đu trend Flex tới hơi thở cuối cùng? Điều mà cô bé này flex khiến cộng đồng mạng phải bật cười và bình luận rằng “flex gì khiêm tốn vậy trời”. Cụ thể, Jenny Huỳnh đã khoe về tiệm slime cô bé tự mở khi 12 tuổi, và dĩ nhiên là đam mê chơi slime của Jenny Huỳnh vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Jenny Huỳnh “quá là sến” phải không nhỉ?

Phương Mỹ Chi 

Giọng ca nhạc dân tộc Phương Mỹ Chi từ lâu đã đi vào lòng vào thế hệ trẻ. Vừa là ca sĩ, vừa là MC nổi tiếng, lại vừa có nhiều thành tích trong các chương trình ca nhạc ngày trước. Với tài ăn nói duyên dáng cùng giọng ca được mài dũa cho đến tận ngày nay, Phương Mỹ Chi được rất nhiều bạn trẻ lẫn người lớn yêu thích. Thành tích học tập của cô nàng này cũng rất tốt đó nha.

Tuy nhiên, cũng giống như Jenny Huỳnh, có lẽ Phương Mỹ Chi cảm thấy rằng việc Flexing các thành tích mà mọi người đã biết về mình quá là bình thường. Thế nên cô nàng Phương Mỹ Chi đã flex những điều thú vị khiến cho bất kỳ ai xem cũng phải bật cười vì sự duyên dáng và hài hước của cô.

Đầu tiên, Phương Mỹ Chi khoe về bộ truyện đầu tay do chính Phương Mỹ Chi làm nhân vật chính. Phải chi bộ truyện này hay thì sẽ không có gì đáng nói. Bộ truyện này được viết khi cô nàng vẫn còn đang học cấp 2, đánh máy vừa thiếu dấu, vừa sai chính tả mà cốt truyện thì cũng ba chấm luôn.

Phương Mỹ Chi flexing
Phương Mỹ Chi. Ảnh: Google tìm kiếm

Thế nhưng, sự hài hước của cô nàng lại khiến cộng đồng mạng cảm thấy thú vị và bộ truyện cô viết này tuy không hay nhưng lại có tính giải trí rất cao. Nếu bạn đang có định đọc nó thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy vứt não đi nhé. Truyện này mà dùng não khi đọc thì sẽ stress lắm đó.

Điều thứ hai mà Phương Mỹ Chi Flexing với mọi người chính là… căn nhà búp bê barbie siêu to khổng lồ mà cô bé chơi lúc nhỏ. Nghe thì có vẻ không có gì đặc biệt, nhưng các bạn gái hồi cấp 1, cấp 2 có phải cũng từng ao ước có được một căn nhà búp bê như thế hay không? Ấy thế mà nhiều người lại không có được ấy chứ, thế thì Phương Mỹ Chi flex cũng…hợp lý ấy nha.

Và cái thứ ba mà Phương Mỹ Chi flex cho mọi người cùng thấy chính là sự dị tật của bàn tay cô. Thay vì có các ngón tay thẳng như bình thường thì Phương Mỹ Chi lại cố tình bẻ nó cong đi thành hình ziczac. À thì đây cũng không phải là một điều hiếm gặp, nhưng mà cô bé thấy vui và thú vị thì Phương Mỹ Chi cứ flex thôi.

Kaity Nguyễn

Nãy giờ đã nhắc đến hai cô gái trẻ rồi thì bây giờ mình nhắc đến thêm một cô gái trẻ tài năng của showbiz Việt cũng tham gia trend Flexing tới hơi thở cuối cùng nhé. Cô ấy không ai khác chính là cô nàng Kaity Nguyễn. Không biết là bạn có còn nhớ Kaity Nguyễn nổi lên với vai diễn nào trong bộ phim nào không? Đó chính là vai diễn nữ chính trong bộ phim em chưa 18 được sản xuất cách đây khoảng 6 năm trước.

Ngay từ lúc xuất hiện, Kaity Nguyễn đã sở hữu một lượng fan ổn định nhờ nét diễn tự nhiên, biểu cảm nhân vật tốt, lại có ngoại hình vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Tính đến nay, Kaity Nguyễn đã tham gia thêm một vài bộ phim và cũng có thêm nhiều thành tích nổi bật.

Kaity Nguyễn flexing
Kaity Nguyễn. Ảnh: Google tìm kiếm

Đến với group Flexing tới hơi thở cuối cùng, Kaity Nguyễn đã khoe rằng bản thân “24 tuổi xin được flex phim điện ảnh thứ 6 và chiếc văn phòng nhỏ thứ 2 em bé tự thiết kế”. Chà, không biết có phải thế kỷ 21 là thời của phụ nữ hay không mà có nhiều cô gái trẻ tài năng xuất hiện thế này.

Nguyễn Phúc Thiện

Flexing tới hơi thở cuối cùng bên cạnh ba cô nàng tài năng rồi thì bây giờ hãy đến với producer cũng có nhiều thành tích không kém nhé. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các bài hát như Bống Bống Bang Bang, Yêu Là Tha Thu, Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi… Đây đều là những bản hit đã được ra đời dưới tay producer Nguyễn Phúc Thiện.

Thành tích nổi bật mà Nguyễn Phúc Thiện mang lại cho bản thân cũng như cho cộng đồng yêu âm nhạc Việt Nam chính là góp phần sở hữu hơn 5 music video trên 100 triệu view. Chưa dừng lại ở đó Nguyễn Phúc Thiện còn mang về về nhiều giải thưởng âm nhạc xuất sắc.

Nguyễn Phúc Thiện flexing
Nguyễn Phúc Thiện còn mang về về nhiều giải thưởng âm nhạc xuất sắc.. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau khi đã biết Flex là gì? Giải mã ý nghĩa “Flex” tới hơi thở cuối cùng, liệu bạn đã có điều gì nổi bật để Flexing cùng mọi người hay chưa? Bạn thấy đó, cả những người nổi tiếng cũng không hề Flexing những gì quá cao siêu, vượt ngoài tầm với của một người bình thường dù họ có khả năng đó. Thế nên bạn hãy trân trọng những gì mà bạn đang có và Flexing một cách hợp lý để thể hiện sự tự hào với bản thân mình nhé.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức ô tô hay tại Top1dexuatcom.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Flex là gì? Giải mã ý nghĩa “Flex” tới hơi thở cuối cùng nhé!

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!