#1 Bảng giá Điều hòa Công nghiệp cho nhà xưởng phổ biến hiện nay

Máy điều hòa công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng, nhà máy, kho bãi, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện và nhiều loại hình doanh nghiệp khác. Mặc dù là sản phẩm phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa biết máy điều hòa công nghiệp là gì và giá thành bao nhiêu? Theo đó, nội dung bài viết dưới đây, Top1dexuat sẽ chia sẻ tất tần tật các thông tin và kiến thức xoay quanh máy lạnh làm mát công nghiệp này. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Máy Điều hòa Công nghiệp là gì?

Máy điều hòa công nghiệp là một loại máy điều hòa không khí được thiết kế để làm mát hoặc làm nóng một không gian lớn như nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, khách sạn, bệnh viện, trường học, văn phòng,…. Máy điều hòa công nghiệp có công suất lớn hơn máy điều hòa dân dụng và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Máy Điều hòa Công nghiệp là gì?
Máy Điều hòa Công nghiệp là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Cấu tạo của máy Điều hòa Công nghiệp cho nhà xưởng

Một máy lạnh điều hòa công nghiệp gồm có các bộ phận chính sau:

 • Bộ phận làm lạnh: gồm có máy nén, dàn ngưng, van tiết lưu, dàn lạnh và dung dịch làm lạnh. Bộ phận này có chức năng trao đổi nhiệt giữa không khí trong nhà xưởng và dung dịch làm lạnh, để tạo ra luồng không khí lạnh cung cấp cho không gian cần điều hòa.
 • Bộ phận làm ấm: gồm có bộ đốt nhiên liệu hoặc bộ trao đổi nhiệt với nguồn nhiệt khác. Bộ phận này có chức năng tăng nhiệt độ của không khí trong nhà xưởng khi cần thiết, để duy trì mức nhiệt độ mong muốn.
 • Bộ phận điều khiển: gồm có các cảm biến, bộ vi xử lý, bộ hiển thị và các thiết bị điều khiển khác. Bộ phận này có chức năng nhận và xử lý các tín hiệu từ các cảm biến về nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí và các thông số khác, để điều chỉnh hoạt động của các bộ phận làm lạnh và làm ấm theo yêu cầu.
 • Bộ phận thổi gió: gồm có quạt thổi gió và ống gió. Bộ phận này có chức năng vận chuyển không khí đã được làm lạnh hoặc làm ấm từ bộ phận làm lạnh hoặc làm ấm đến các vị trí cần điều hòa trong nhà xưởng.
 • Bộ phận lọc gió: gồm có các loại lọc gió khác nhau, như lọc gió cơ học, lọc gió sinh học, lọc gió hóa học và lọc gió ion. Bộ phận này có chức năng loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi và các chất gây ô nhiễm khác trong không khí, để cải thiện chất lượng không khí trong nhà xưởng.
cấu tạo của máy điều hoà công nghiệp
Cấu tạo của máy lạnh công nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Có nên mua máy Điều hoà Công nghiệp cho nhà xưởng không?

Ưu điểm

Máy điều hòa công nghiệp có nhiều ưu điểm, như:

 • Có khả năng làm mát và làm ấm cho diện tích rộng lớn và số lượng người sử dụng nhiều.
 • Có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí theo yêu cầu.
 • Có khả năng tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chi phí vận hành.
 • Có khả năng bảo vệ sức khỏe và tăng hiệu quả làm việc của người sử dụng.
có nên mua máy điều hoà công nghiệp không
Nên đầu tư mua máy lạnh công nghiệp cho nhà xưởng. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhược điểm

Máy điều hòa công nghiệp cũng có một số nhược điểm, như:

 • Có chi phí đầu tư cao và cần có không gian lắp đặt rộng rãi.
 • Có độ ồn cao và gây ra hiện tượng kẹt gió, khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.
 • Cần có bảo trì và sửa chữa thường xuyên để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả.

Vậy, có nên mua máy điều hòa công nghiệp không? Thực tế, mua máy điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi chọn mua và sử dụng sản phẩm, người sử dụng cần cân nhắc kỹ các yếu tố như: nhu cầu sử dụng, diện tích không gian, ngân sách, chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành và bảo trì, để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy Điều hòa Công nghiệp

Máy điều hòa công nghiệp có nhiều loại khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên lý hoạt động chung là sử dụng một chất làm lạnh (refrigerant) để trao đổi nhiệt giữa không khí trong phòng và không khí bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa công nghiệp gồm có 4 bước chính:

 • Bước 1: Chất làm lạnh ở dạng khí lỏng chảy qua van tiết lưu (expansion valve) và bị giảm áp, giảm nhiệt độ. Chất làm lạnh sau khi qua van tiết lưu có nhiệt độ thấp hơn không khí trong phòng và chuyển thành dạng hơi lỏng.
 • Bước 2: Chất làm lạnh ở dạng hơi lỏng tiếp tục chảy qua dàn lạnh (evaporator) và tiếp xúc với không khí trong phòng qua quạt thổi. Khi đó, chất làm lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí trong phòng và biến thành dạng hơi khô. Quá trình này làm giảm nhiệt độ và độ ẩm của không khí trong phòng.
 • Bước 3: Chất làm lạnh ở dạng hơi khô chảy qua máy nén (compressor) và bị tăng áp, tăng nhiệt độ. Chất làm lạnh sau khi qua máy nén có nhiệt độ cao hơn không khí bên ngoài và chuyển thành dạng hơi nóng.
 • Bước 4: Chất làm lạnh ở dạng hơi nóng tiếp tục chảy qua dàn nóng (condenser) và tiếp xúc với không khí bên ngoài qua quạt thổi. Khi đó, chất làm lạnh sẽ nhượng nhiệt cho không khí bên ngoài và biến thành dạng khí lỏng. Quá trình này làm tăng nhiệt độ của không khí bên ngoài.
Nguyên lý hoạt động của máy Điều hòa Công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của máy lạnh Công nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau khi hoàn thành bước 4, chất làm lạnh sẽ quay lại bước 1 và tiếp tục chu trình trao đổi nhiệt. Nhờ vậy, máy điều hòa công nghiệp có thể duy trì được mức nhiệt độ mong muốn cho không gian sử dụng.

Tính năng ưu việt của máy Điều hòa Công nghiệp

Máy điều hòa công nghiệp cũng có nhiều tính năng ưu việt như:

 • Tiết kiệm điện năng: Máy điều hòa công nghiệp sử dụng các công nghệ tiên tiến như biến tần, inverter, gas R410A,… để giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ và tăng hiệu suất làm việc.
 • Bảo vệ môi trường: Máy sử dụng các loại gas thân thiện với môi trường như R410A, R32,… để giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tầng ozone.
 • Điều khiển thông minh: Máy điều hòa công nghiệp có thể kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính,… để điều khiển từ xa hoặc theo lịch trình. Máy điều hòa công nghiệp cũng có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, gió theo nhu cầu của không gian sử dụng.
 • Bảo trì dễ dàng: Có thiết kế đơn giản và linh hoạt, dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì. Máy điều hòa công nghiệp cũng có chức năng tự báo động khi có sự cố hoặc hỏng hóc.
Tính năng ưu việt của máy Điều hòa Công nghiệp
Máy Điều hòa Công nghiệp có nhiều tính năng ưu việt. Ảnh: Google tìm kiếm

Tiêu chí phân loại máy Điều hoà Công nghiệp

Máy điều hòa công nghiệp có thể được phân loại theo các tiêu chí sau:

 • Theo nguyên lý hoạt động: có thể là máy điều hòa không khí trực tiếp (dùng dung dịch làm lạnh để trao đổi nhiệt với không khí) hoặc máy điều hòa không khí gián tiếp (dùng dung dịch làm lạnh để trao đổi nhiệt với một dung dịch trung gian, rồi dùng dung dịch trung gian để trao đổi nhiệt với không khí).
 • Theo kiểu máy: có thể là máy điều hòa công nghiệp đơn giản (chỉ có bộ phận làm lạnh và thổi gió) hoặc máy điều hòa công nghiệp phức tạp (có thêm bộ phận làm ấm, lọc gió và điều khiển).
 • Theo cách lắp đặt: có thể là máy điều hòa công nghiệp trung tâm (được lắp đặt ở một vị trí cố định và phân phối không khí lạnh hoặc ấm qua ống gió đến các vị trí cần điều hòa) hoặc máy điều hòa công nghiệp địa phương (được lắp đặt ở gần các vị trí cần điều hòa và thổi không khí lạnh hoặc ấm trực tiếp vào không gian đó).
Tiêu chí phân loại máy Điều hoà Công nghiệp
Tiêu chí phân loại máy lạnh Công nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Những loại máy Điều hòa Công nghiệp phổ biến hiện nay

Máy điều hòa công nghiệp trung tâm

Máy điều hòa công nghiệp trung tâm là loại máy có khả năng cung cấp không khí lạnh cho nhiều không gian khác nhau thông qua một hệ thống ống gió. Máy điều hòa công nghiệp trung tâm có thể được chia thành hai loại chính là máy điều hòa trung tâm chiller và máy điều hòa trung tâm VRV/VRF.

 • Máy điều hòa trung tâm chiller là loại máy sử dụng nước lạnh để làm môi chất truyền nhiệt. Máy gồm có hai phần chính là phần máy lạnh (chiller) và phần đầu cuối (fan coil). Phần máy lạnh được đặt ở ngoài hoặc trong nhà máy, có chức năng làm lạnh nước và bơm nước lạnh đến các đầu cuối. Phần đầu cuối được đặt ở các không gian cần làm mát, có chức năng trao đổi nhiệt với không khí và thổi không khí lạnh ra. Máy điều hòa trung tâm chiller có ưu điểm là hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ dài, bảo trì dễ dàng và có thể điều chỉnh được nhiệt độ theo từng khu vực. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là chi phí đầu tư cao, chiếm diện tích lớn và cần có hệ thống ống gió phức tạp.
 • Máy điều hòa trung tâm VRV/VRF là loại máy sử dụng gas để làm môi chất truyền nhiệt. Máy gồm có hai phần chính là phần máy ngoài (outdoor unit) và phần máy trong (indoor unit). Phần máy ngoài được đặt ở ngoài hoặc trên mái nhà, có chức năng làm lạnh gas và bơm gas lạnh đến các máy trong. Phần máy trong được đặt ở các không gian cần làm mát, có chức năng trao đổi nhiệt với gas và thổi không khí lạnh ra. Máy điều hòa trung tâm VRV/VRF có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp hơn so với máy chiller, chiếm diện tích nhỏ hơn, không cần ống gió và có thể kết hợp với nhiều loại máy trong khác nhau. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là hiệu suất thấp hơn so với máy chiller, tiêu hao điện năng nhiều hơn, tuổi thọ ngắn hơn và khó bảo trì.
Máy điều hòa công nghiệp trung tâm
Máy điều hòa công nghiệp trung tâm. Ảnh: Google tìm kiếm

Máy điều hòa công nghiệp đơn giản

Máy điều hòa công nghiệp đơn giản là loại máy có khả năng cung cấp không khí lạnh cho một không gian nhất định. Máy điều hòa công nghiệp đơn giản có thể được chia thành hai loại chính là máy điều hòa tủ đứng và máy điều hòa âm trần.

 • Máy điều hòa tủ đứng là loại máy có thiết kế dạng tủ cao, được đặt ở sàn hoặc treo trên tường. Máy có công suất lớn, thường từ 10 đến 20 ngựa, có thể làm mát cho diện tích từ 100 đến 200 m2. Máy điều hòa tủ đứng có ưu điểm là dễ lắp đặt, dễ di chuyển, dễ bảo trì và có thể điều chỉnh được hướng gió. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là chiếm diện tích lớn, ồn ào và không thẩm mỹ.
 • Máy điều hòa âm trần là loại máy có thiết kế dạng hộp vuông, được gắn vào trần nhà. Máy có công suất nhỏ hơn so với máy tủ đứng, thường từ 5 đến 10 ngựa, có thể làm mát cho diện tích từ 50 đến 100 m2. Máy điều hòa âm trần có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, ít ồn ào và thẩm mỹ hơn so với máy tủ đứng. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là khó lắp đặt, khó bảo trì và không thể điều chỉnh được hướng gió.
Máy điều hòa công nghiệp đơn giản
Máy điều hòa công nghiệp đơn giản. Ảnh: Google tìm kiếm

Giá máy Điều hòa Công nghiệp cho nhà xưởng

Máy điều hòa công nghiệp giá bao nhiêu tiền? Có đắt không? Được biết, giá máy điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp. Giá thành của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, thương hiệu, chất lượng, bảo hành, dịch vụ lắp đặt và bảo trì… Theo thống kê của các đơn vị cung cấp máy điều hòa công nghiệp trên thị trường Việt Nam, giá máy lạnh công nghiệp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng cho một bộ máy.

Tuy nhiên, giá thành sẽ không phải là yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng. Một số yếu tố khác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng khi chọn mua máy điều hòa công nghiệp như:

Nhu cầu sử dụng

Khách hàng cần xác định rõ mục đích sử dụng của máy điều hòa công nghiệp là gì? Làm mát cho không gian bao nhiêu mét vuông? Có yêu cầu về độ ồn, tiết kiệm điện, thẩm mỹ hay không? Điều này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

gia may dieu hoa cong nghiep
Xác định rõ mục đích sử dụng của máy điều hòa công nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Thương hiệu và chất lượng

Khách hàng cần chọn mua máy điều hòa công nghiệp của các thương hiệu uy tín và có chất lượng cao. Một số thương hiệu máy điều hòa công nghiệp nổi tiếng trên thị trường Việt Nam như Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Mitsubishi Electric, Toshiba, Carrier… Những thương hiệu này đã được khẳng định về chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành và bảo trì tốt. Khách hàng cũng cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật của máy như công suất, hiệu suất làm lạnh, tiêu chuẩn chống bụi và ẩm, chức năng tự làm sạch và khử mùi…

Dịch vụ lắp đặt và bảo trì

Khách hàng cần chọn mua máy điều hòa công nghiệp tại các đơn vị cung cấp uy tín và có dịch vụ lắp đặt và bảo trì chuyên nghiệp. Việc lắp đặt và bảo trì máy điều hòa công nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy. Khách hàng cần yêu cầu nhà cung cấp cung cấp hóa đơn, bảo hành, hướng dẫn sử dụng và cam kết bảo trì định kỳ cho máy điều hòa công nghiệp.

may lanh cong nghiep
Khách hàng cần chọn mua máy điều hòa công nghiệp tại các đơn vị cung cấp uy tín. Ảnh: Google tìm kiếm

Thegioidieuhoa.vn – Đơn vị cung cấp máy Điều hoà Công nghiệp uy tín

Với những chia sẻ của Top1dexuat về máy điều hoà công nghiệp trong các nội dung trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm này. Được biết, trong thị trường máy điều hoà công nghiệp hiện nay, có rất nhiều thương hiệu và đơn vị kinh doanh khác nhau, nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Vậy bạn nên lựa chọn máy điều hoà công nghiệp ở đâu để có được sự an tâm và hài lòng nhất?

Đó chính là Thegioidieuhoa.vn – đơn vị chuyên cung cấp các loại máy điều hòa công nghiệp chính hãng, uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Lợi ích khi lựa chọn Thegioidieuhoa.vn

Chọn mua sản phẩm máy điều hoà, máy lạnh công nghiệp tại Thegioidieuhoa.vn, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

Đa dạng sản phẩm

Thegioidieuhoa.vn có đầy đủ các loại máy điều hoà công nghiệp từ các thương hiệu nổi tiếng như Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Mitsubishi Electric, Toshiba, Hitachi, Reetech… Bạn có thể lựa chọn máy lạnh công nghiệp theo công suất từ 10.000 BTU đến 240.000 BTU, theo kiểu dáng từ treo tường, âm trần, cassette, tủ đứng hay giấu trần nối ống gió. Bạn cũng có thể lựa chọn máy làm mát công nghiệp theo tính năng như inverter, gas R32 hay R410A, tiết kiệm điện hay không…

don vi cung cap may dieu hoa cong nghiep nha xuong
Thegioidieuhoa.vn có đầy đủ các loại máy điều hoà công nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Giá cả cạnh tranh

Thegioidieuhoa.vn luôn cam kết mang đến cho khách hàng giá cả tốt nhất thị trường. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị chặt chém hay mua phải hàng kém chất lượng khi mua sản phẩm tại Thegioidieuhoa.vn. Bên cạnh đó, Thegioidieuhoa.vn còn có chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thường xuyên.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Thegioidieuhoa.vn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên môn cao. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được máy điều hòa công nghiệp phù hợp nhất với không gian và nhu cầu của bạn. Ngoài ra, Thegioidieuhoa.vn còn có đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt, bảo hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp và nhanh chóng. Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu hay gặp phải những sự cố khi sử dụng máy điều hoà công nghiệp của Thegioidieuhoa.vn.

dieu hoa cong nghiep nha xuong gia tot
Thegioidieuhoa.vn còn có đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt, bảo hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Chính sách bảo hành dài hạn chuyên nghiệp

Thegioidieuhoa.vn luôn đảm bảo cho khách hàng quyền lợi tối đa khi mua máy điều hoà công nghiệp. Tất cả các sản phẩm của Thegioidieuhoa.vn đều được bảo hành chính hãng từ 1 đến 5 năm tùy theo thương hiệu và loại máy. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc máy điều hòa công nghiệp bị hỏng hóc hay không hoạt động tốt sau một thời gian sử dụng.

Chính sách hậu mãi chu đáo

Thegioidieuhoa.vn không chỉ bán máy điều hoà công nghiệp cho bạn mà còn hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể liên hệ với Thegioidieuhoa.vn bất cứ khi nào bạn cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, bảo dưỡng hay sửa chữa máy điều hoà công nghiệp. Thegioidieuhoa.vn sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp.

mua may dieu hoa cong nghiep
Thế giới điều hoà cung cấp sản phẩm với chính sách bảo hành chuyên nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết được những lợi ích khi lựa chọn máy điều hoà công nghiệp tại Thegioidieuhoa.vn rồi đúng không? Hãy nhanh tay liên hệ với Thegioidieuhoa.vn để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu máy điều hoà công nghiệp chất lượng, giá rẻ và dịch vụ tuyệt vời từ Thegioidieuhoa.vn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Công Ty HRT – Nhà Thầu HVAC hàng đầu tại Hà Nội – Chuyên thiết kế thi công Điều Hòa Thông Gió.
 • Địa chỉ ĐKKD: Số 4 ngõ 6 phố Miêu Nha, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Địa chỉ VP: Số 18 TT16 Khu Đô Thị Sinh Thái Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0903.080.080/ Zalo: 0916.18.1080
 • Email:   Sales@hrt.com.vn
 • Website: https://thegioidieuhoa.vn/

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Bảng giá Điều hòa Công nghiệp cho nhà xưởng phổ biến hiện nay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!