#1 Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM

Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh được TOP 1 đề xuất tổng hợp giúp cho bạn có thêm lựa chọn khi tìm kiếm thông tin trên mọi công cụ tìm kiếm. Công ty luật có rất nhiều loại hình với các quy mô khác nhau, từ việc hoạt động riêng lẻ cho đến các tổ chức luật đa dạng với nhiều thành viên.

Cùng TOP 1 đề xuất tìm hiểu công ty luật là gì? Cách để phân biệt văn phòng luật sư và công ty luật như thế nào? Địa chỉ công ty luật, văn phòng luật uy tín tại HCM nhé.

Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM
Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM

Công ty luật là gì?

Công ty luật là một hiệp hội các luật sư hành nghề luật sư, có đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Nói một cách rõ ràng hơn thì công ty luật là một pháp nhân kinh doanh được thành lập bởi một hoặc nhiều luật sư để tham gia vào hoạt động hành nghề luật sư. Thông thường, các thành viên của một công ty luật thường chia sẻ khách hàng và lợi nhuận qua các vụ kiện tụng hoặc các hợp đồng Pháp luật lâu dài. 

Các hình thức tổ chức công ty luật

Theo truyền thống, các công ty luật là công ty hợp danh. Hiện nay, các công ty luật được tổ chức theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thẩm quyền mà công ty hoạt động:

 • Sở hữu độc quyền: Luật sư là công ty luật và họ phải chịu trách nhiệm pháp lý cũng như các khoản lãi, lỗ.
 • Công ty hợp danh: Các thành viên là luật sư trong công ty hợp dành đều sẽ phải chia sẻ lợi nhuận, các khoản nợ phải trả cũng như quyền sở hữu.
 • Tập đoàn chuyên nghiệp: Tương tự như công ty kinh doanh, tập đoàn chuyên nghiệp sẽ phát hành cổ phiếu cho luật sư của họ.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn: Các luật sư là thành viên nhưng sẽ không chịu trách nhiệm với chủ nợ thứ ba một cách trực tiếp.
 • Hiệp hội nghề nghiệp: Hiệp hội nghề nghiệp các luật sư hoạt động giống như công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty chuyên nghiệp.
 • Đối tác trách nhiệm hữu hạn: Các luật sư và chủ sở hữu là đối tác của nhau nhưng không chịu trách nhiệm pháp lý trước chủ nợ,…

Nhiều công ty luật có cấu trúc phân cấp. Các đối tác (cổ đông) giám sát các cộng sự cấp cao (luật sư cao cấp), những người này lần lượt giám sát các cộng sự của họ (luật sư cấp dưới). 

Các công ty luật cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cả cá nhân và tập đoàn. Dịch vụ chính của họ là do một công ty luật cung cấp là tư vấn cho khách hàng về các quyền và trách nhiệm pháp lý của họ. Đồng thời đại diện cho khách hàng của họ trong các vụ án dân sự hoặc hình sự, các giao dịch kinh doanh và các vấn đề khác cần hỗ trợ pháp lý,… 

Dịch vụ pháp lý là một sự cân nhắc quan trọng đối với bất kỳ chủ sở hữu cá nhân hoặc doanh nghiệp nào thường phải đối mặt với một số trở ngại pháp lý khi kinh doanh.

Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM
Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM

Phân biệt văn phòng luật sư và công ty luật

Trước hết, văn phòng luật sư và công ty luật là 2 khái niệm khác nhau do đó chúng cần được phân biệt rõ ràng, tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến các quyết định của bạn. 

Một luật sư chỉ được gia nhập vào một tổ chức/công ty luật nhất định. Nếu nhiều thành viên luật sư cùng tham gia vào việc thành lập một công ty luật thì họ có thể lựa chọn các loại hình công ty và đăng ký hoạt động.

Đặc điểm của văn phòng luật sư

Văn phòng luật sư là một khái niệm được định sẵn trong Điều 33 của Luật luật sư, có thể hiểu như sau:

Văn phòng luật sư phải do một luật sư đại diện đứng ra thành lập, văn phòng này tổ chức và hoạt động theo loại hình như của doanh nghiệp tư nhân.

Người đại diện pháp luật của văn phòng luật sư phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của văn phòng đó chính là Trưởng Văn phòng luật sư (Luật sư thành lập).

Cách đặt tên của văn phòng luật sư cũng được quy định trong Luật luật sư, tên văn phòng tuy do luật sư lựa chọn nhưng phải có cụm từ “ Văn phòng luật sư” để nhận biết và tất nhiên là phải tuân theo các quy định đặt tên của Việt Nam như:

 • Không được gây nhầm lẫn, trùng với tên của doanh nghiệp, tổ chức khác.
 • Không được sử dụng các từ ngữ hoặc các ký hiệu vi phạm tới tính lịch sử cũng như văn hóa và đạo đức, thuần phong mỹ tục cả dân tộc.
 • Phải có con dấu, các điều kiện hoạt động theo hệ thống Pháp luật Việt Nam.

Đặc điểm của công ty luật

Văn phòng luật sư có quy định tại Luật luật sư thì Công ty luật cũng vậy. Các điều khoản của công ty luật được quy định tại Điều 34 Luật luật sư được hiểu như sau:

2 loại hình công ty luật được nhắc đến đó chính là Công ty luật trách nhiệm hữu hạn, còn lại là Công ty luật hợp danh. Điều khoản bắt buộc là các thành viên trong công ty đều phải là luật sư hợp pháp, có đủ điều kiện và chứng chỉ để được công nhận là luật sư.

 • Công ty luật với loại hình là công ty hợp danh thì phải có ít nhất từ 02 thành viên trở lên, không có thành viên góp vốn khác thì mới được công nhận là công ty luật hợp danh.
 • Còn đối với công ty luật trách nhiệm hữu hạn, công ty này phải đảm bảo có 01 thành viên là luật sư thành lập và làm chủ sở hữu, 02 thành viên trở lên thì phải được thành lập ít nhất do 01 luật sư.

Cũng theo như các điều lệ đã quy định sẵn trong Luật luật sư, giám đốc của công ty luật hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên phải là 01 thành viên do các thành viên khác thỏa thuận và đề cử.

Các quy tắc về đặt tên và con dấu cũng giống như trên, tên công ty bắt buộc phải có chữ “công ty luật trách nhiệm hữu hạn”, “ công ty luật hợp danh”,…

Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM
Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM

Các lựa chọn công ty luật phù hợp

Tùy thuộc vào vấn đề pháp lý của bạn mà bạn có thể chọn cho mình một công ty luật phù hợp. Hiện nay công ty luật xuất hiện không ít, có nhiều công ty luật để bạn lựa chọn và chúng thường được chia nhỏ theo quy mô, loại hình hoạt động (ví dụ: kiện tụng, bào chữa hình sự hoặc giao dịch), chủ đề pháp lý (như luật thương tích cá nhân, luật gia đình hoặc luật thuế.) 

Mặc dù không có giải pháp chung nào phù hợp cho tất cả các vấn đề pháp lý, nhưng việc lựa chọn công ty luật phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt giữa kết quả thành công của sự việc kiện tụng đang diễn ra. Việc biết được công ty luật nào để thuê sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố – bao gồm các yếu tố như:

 • Tài chính
 • Vị trí địa lý
 • Sở thích công việc cá nhân
 • Nhu cầu pháp lý cụ thể của bạn,…

Qua những thông tin trên chắc chắn bạn cũng đã nắm được phần nào về các khái niệm của công ty luật và phân biệt được đâu là công ty luật và văn phòng luật uy tín để có được các hiểu biết nhất định về những đơn vị mà mình sẽ hợp tác.

Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM

Nhu cầu xã hội Việt Nam nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đối với ngành Luật hiện nay không còn giới hạn trong phạm vi các cơ quan tư pháp, chính vì thế mà đầu ra của sinh viên Luật đang rộng mở.

Hiện nay, các công ty Luật và văn phòng Luật uy tín tại TP.Hồ Chí Minh phát triển nhanh chóng, để biết được những công ty luật và văn phòng luật nào có uy tín hàng đầu tại TP.HCM TOP 1 đề xuất đã tổng hợp giúp các bạn qua bài viết dưới đây.

Công ty Luật Thiên Minh Law

Dịch vụ luật sư tư vấn miễn phí của công ty luật Thiên Minh Law hỗ trợ pháp lý toàn diện, đảm bảo cho sự thành công của bạn.

Dịch vụ luật sư tư vấn miễn phí của công ty Luật Thiên Minh Law từ khi đi vào hoạt động cho đến nay luôn làm việc với tinh thần “ Tận tâm với khách hàng, tận tụy với nghề nghiệp” là tôn chỉ nam hành động. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ pháp lý đủ điều kiện trong dân sự, hình sự, kinh tế và các ngành luật khác. Trong thời gian làm việc, chúng tôi đã giúp Khách hàng giải quyết những vấn đề khó khăn nhất với những phản hồi tích cực.

– Địa chỉ: 52 Triệu Việt Vương – Phường An Hải Tây – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng

– Hotline: 0945001003

– Website: https://luatsutuvanmienphi.com/

Liên hệ TOP 1 đề xuất để bổ sung thông tin Địa chỉ công ty Luật, văn phòng Luật uy tín tại HCM nhé
5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!