#1 Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi?

Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Với bất cứ ai và bất kỳ gia đình nào cũng có nguyện vọng đầu tư tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả nhất để sinh thêm lợi nhuận. Thế phải đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Phải làm sao để quản lý tài chính như thế nào cho tối ưu nhất? Bài viết hôm nay sẽ cùng với bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Ảnh: Google tìm kiếm
Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Ảnh: Google tìm kiếm

Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi?

Hiện nay không quá khó khăn để tìm kiếm các cách đầu tư tiền nhàn rỗi thật sự hiệu quả. Chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một số cách phổ biến như sau:

Dùng tiền nhàn rỗi để kinh doanh

Đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi để kinh doanh giúp bạn sinh ra lợi nhuận lớn. Có thể tìm hiểu, lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với số vốn đang có. Tuy nhiên, khi mới làm quen với công việc kinh doanh bạn phải tìm hiểu kỹ:

  • Kinh nghiệm thành công.
  • Tìm hiểu nhu cầu và xu hướng của thị trường.
  • Tìm kiếm mặt bằng tốt để thu hút khách hàng nếu bạn muốn mở cửa hàng. 
  • Nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng kinh doanh phải chất lượng, rõ ràng, giá cả phải cạnh tranh nhưng vẫn thu được lời.

Đầu tư mua vàng

Đây là một cách thức đầu tư nhằm hạn chế tình trạng mất giá như tiền. Từ trước đến nay có rất nhiều người ưu tiên lựa chọn cách đầu tư này. Bởi vì, vàng là một kim loại có giá trị cao và ổn định. Nhưng để đầu tư hiệu quả bạn cần theo dõi thị trường vàng biến động mỗi ngày. Có khả năng dự đoán tình hình giá cả vàng lên xuống ra sao để dự trữ hay bán ra đúng thời điểm. 

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và thu được lợi nhuận khổng lồ. Ngoài ra phương pháp này còn có khả năng sinh lời dài hạn và giá nhà đất ngày càng đắt đỏ bởi chúng ngày càng khan hiếm mà nhu cầu đầu tư xây dựng thì ngày càng nhiều. Nhưng để thực hiện đầu tư vào bất động sản bạn cần phải có nguồn vốn khá lớn và nên tìm đến công ty tư vấn đầu tư để có những quyết định chính xác nhất.

Gửi tiền tiết kiệm

Đối với nhiều người đây là hình thức tích lũy khá an toàn, ít rủi ro và mang đến lãi suất ổn định hàng tháng từ ngân hàng. Tuy nhiên, về lợi nhuận thu được từ phương pháp này không thật sự hiệu quả vì một số yếu tố như lạm phát, mức lãi suất biến động theo thời gian.

Đầu tư cổ phiếu

Để có được tỷ suất lợi nhuận cao dài hạn thì đầu tư cổ phiếu là một cách đầu tư đúng đắn. Nó có nhiều biến động phức tạp đòi hỏi nhà đầu tư phải theo dõi, tìm hiểu kỹ lưỡng về tình hình kinh tế, thị trường chứng khoán và am hiểu về cổ phiếu công ty mình lựa chọn đầu tư

Đầu tư tiền số

Trong tương lai, có thể tiền điện tử sẽ được pháp luật điều chỉnh và được chấp nhận nhiều hơn như một phương tiện lưu trữ giá trị. Nhưng cho đến lúc đó, các nhà đầu tư tiền điện tử nên đảm bảo rằng họ đã nghiên cứu trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào tiền số.

Đăng ký tài khoản Binance (nếu như bạn chưa có tài khoản) tại đây: https://binance.com/

Tham gia cộng đồng Binance Việt Nam trên Telegram: https://t.me/dautusanbinance

Tham gia nhóm Hỏi – Đáp đầu tư sàn Binance trên Facebook: https://fb.com/groups/dautusanbinance

Liên hệ cố vấn Đầu tư Tài chính – Tiền số – Bất động sản: 08.2525.1515 (Zalo)

Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Ảnh: Google tìm kiếm
Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Ảnh: Google tìm kiếm

Quản lý tài chính như thế nào?

Làm thế nào để quản lý tài chính của mình một cách thông minh là vấn đề hầu như ai cũng muốn biết. Bởi kiếm ra tiền rất khó, mà không biết chi tiêu hợp lý sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội phát triển hơn. Sao dây là một số bí kíp giúp bạn trở thành một người tự chủ về tài chính.

Có thể bạn quan tâm: Đầu tư tài chính là gì?

Thói quen ghi chép 

Để quản lý tài chính cá nhân của bạn một cách hiệu quả thì việc quan trọng phải làm là tập thói quen ghi chép chi tiêu của mình hằng ngày. Đây là cách khá đơn giản giúp bạn kiểm soát được chi phí mình đã và sắp sử dụng cho tối ưu nhất. Có như vậy bạn mới quản lý được chi tiêu giúp cho tài chính cá nhân không bị mất cân đối về lâu về dài. 

Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Ảnh: Google tìm kiếm
Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi? Ảnh: Google tìm kiếm

Phương pháp 6 cái lọ

  • Quỹ Tự do tài chính – 10% thu nhập:

Trong lọ 1 chứa quỹ tự do tài chính hay được hiểu là nguồn quỹ dành cho tương lai. Nguồn dự phòng cho những phát sinh khác của bản thân bạn. Quỹ này giúp bạn dùng trong trường hợp nghỉ hưu sớm hoặc bạn đã thấy đủ sống và thỏa mãn chi tiêu với nguồn quỹ này.

  • Quỹ Tiêu dùng dài hạn – 10% thu nhập.

Đến với lọ 2 dành cho nguồn quỹ tiêu dùng dài hạn. Nguồn quỹ này giúp bạn chủ động hơn trong việc chi trả cho các trường hợp bệnh tật hay thăm khám sức khỏe bất ngờ. 

  • Quỹ Giáo dục – 10% thu nhập.

Quỹ giáo dục hay gọi là lọ 3 giúp bạn chi trả cho việc học tập nâng cao kiến thức và trình độ bản thân, bổ trợ cho công việc và giúp bạn cải thiện cũng như tạo dựng nhiều mối quan hệ hơn. 

  • Quỹ Hưởng thụ – 10% thu nhập.

Tại lọ thứ tư là quỹ hưởng thụ. Quỹ này phục vụ mục tiêu cuối cùng của con người đó là kiếm tiền để tận hưởng thành quả mình làm ra. Quỹ này chi trả cho các nhu cầu vui chơi, giải trí, du lịch… 

  • Quỹ Chia sẻ/Cho đi – 5% thu nhập.

Tiếp theo lọ thứ 5 dùng để từ thiện giúp đỡ những người yếu thế hơn mình. Việc làm này không chỉ góp phần tốt đẹp cho xã hội mà còn khiến bạn yêu đời và hạnh phúc hơn vì bạn làm được việc tốt. 

  • Quỹ Tiêu dùng thiết yếu – 55% thu nhập.

Cuối cùng là lọ thứ 6, đây là nguồn quỹ mà bạn sử dụng chi trả cho các nhu cầu quan trọng, cần thiết mỗi ngày như ăn uống, mua sắm, nhà cửa, xăng xe, sinh hoạt, trang phục,…  

Quản lý tài chính bằng excel

Bạn nên dùng công cụ excel quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhờ vào việc quản lý các thông tin cần thiết như: ngày, tháng, năm, tổng thu nhập có, số tiền chi tiêu cho các khoản gồm ăn uống, mua sắm, xăng xe, tiền nhà… các chi phí phát sinh như tiệc tùng, khám chữa bệnh, số còn dư…

Quản lý tài chính bằng ứng dụng 

Hiện nay các ứng dụng quản lý tài chính được ra đời như: PocketGuard, HomeBudget, Fast Budget, My Expenses… Nhằm mục đích giúp người dùng quản lý chi tiêu hợp lý hơn bằng cách giúp bạn ghi chép và phân tích tình hình của các khoản chi tiêu cá nhân.

Qua bài biết này, hy vọng việc quản lý tài chính của bạn trở nên hợp lý hơn. Và biết cách đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả nhất. Chúc tất cả các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!