#1 Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Amazon Seller từ A-Z

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Amazon? Chắc hẳn có rất nhiều người muốn đăng ký tài khoản Amazon Seller nhưng lại chưa biết cách đăng ký bán hàng Amazon, cách chuẩn bị tài liệu đăng ký tài khoản như thế nào? Hãy cùng Top1dexuat.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Amazon Seller – Thiên đường bán hàng

Amazon Seller là tài khoản bán hàng được Amazon cung cấp, với tài khoản này bạn sẽ được phép bán các sản phẩm thông qua sự quản lý của ông hoàng thương mại điện tử Amazon.

Việc đăng ký tài khoản bán hàng cũng là một phần đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người bán lẫn Amazon xử lý mọi vấn đề liên quan đến đơn hàng, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa trong kho.

huong dan dang ky ban hang tren amazon
Xu hướng đăng ký bán hàng trên Amazon

Cần chuẩn bị gì khi tạo tài khoản Amazon Seller?

Để đăng ký bán hàng trên Amazon bạn cần chuẩn bị cho mình các kiến thức cơ bản về Amazon Global Selling. Hiện nay, Top1dexuat.com đã chia sẻ bài viết mà bạn có thể tìm đọc, tuy nhiên bạn có thể nghiên cứu 2 nguồn thông tin hữu ích đó là:

 • Fanpage chính thức của Amazon Việt Nam: Nơi bạn tìm được mọi thông tin chính xác từ nguồn tin chính thống của Amazon, bạn có thể comment bài viết, inbox fanpage đều được hỗ trợ trả lời.
 • Website Amazon Việt Nam: Trên Website của Amazon có đầy đủ thông tin từng bước chuẩn bị, tạo tài khoản, thậm chí giới thiệu cả dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam.

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu/ CCCD/CMND/ BLX (bằng lái xe): Ưu tiên dùng hộ chiếu bạn nhé, vì trên hộ chiếu đã có sẵn song ngữ xác minh.
 • Bảng sao kê ngân hàng: Khi sao kê ngân hàng Việt Nam, bạn cũng cần bản song ngữ và yêu cầu ngân hàng ký tên, đóng dấu mộc lên bảng sao kê.
 • Hóa đơn tiêu dùng: Là loại hóa đơn mà bạn chi trả hằng tháng, chẳng hạn hóa đơn điện, nước, mạng Internet,… Lý do Amazon yêu cầu cung cấp nhằm mục đích xác thực địa chỉ nơi ở để chứng minh thông tin khớp với CCCD/Bảng sao kê, Hóa đơn cũng phải yêu cầu song ngữ bạn nhé.
 • Thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Master debit hay credit đều được).
dang ky tai khoan ban hang amazon
Cần chuẩn bị gì khi đăng ký bán hàng trên Amazon? Ảnh: Google tìm kiếm

Lưu ý về thủ tục đăng ký bán hàng trên Amazon:

 • Giấy tờ bạn cung cấp ở trên nên chụp rõ nét, không bị mất góc (có thể scan tài liệu để rõ hơn).
 • Mọi giấy tờ phải được cấp mới trong 90 ngày gần nhất (hóa đơn, bảng sao kê).
 • Nếu bạn đang sinh sống cùng gia đình, hóa đơn do ba/mẹ đứng tên thì phải sao kê cả hộ khẩu, dịch thuật và đính kèm hóa đơn.
 • Chỉ sử dụng số điện thoại, email mới để đăng ký tài khoản Amazon Seller, tránh bị trùng lặp thông tin.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon

Một số lưu ý nhỏ khi đăng ký bán hàng trên Amazon

Những thông tin hồ sơ để đăng ký bán hàng trên Amazon mà bạn đã chuẩn bị phía trên phải được sắp xếp sẵn trên 1 file Excel.

Địa chỉ đăng ký thông tin nên lấy theo địa chỉ hóa đơn điện nước, hóa đơn tiện ích (khi dịch song ngữ, bạn phải ghi đúng theo địa chỉ trên hóa đơn). Vì sao Amazon yêu cầu thông tin hóa đơn tiện ích? Vì địa chỉ ngân hàng bạn dễ dàng thay đổi, nhưng hóa đơn tiện ích sẽ khó làm giả, giúp thông tin chính xác, minh bạch hơn.

Khi đăng ký bán hàng trên Amazon Việt Nam, bạn nên đọc chậm và kỹ form thông tin của Amazon, có bao nhiêu link đính kèm hãy vào đọc cho hết. Việc này tuy mất thời gian nhưng Amazon sẽ đánh giá cao hơn vì bạn đã dành thời gian để tìm hiểu quy định trước khi đăng ký, từ đó tỷ lệ bạn được duyệt sẽ cao hơn.

Cách đăng ký bán hàng trên Amazon

Bước 1: Bắt đầu đăng ký

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Website: sellercentral.amazon.com để đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon.

Chọn vào nút Register now > tiếp tục Start Selling > Create your Amazon account

Một lưu ý dành cho bạn khi đăng ký bán hàng trên Amazon là mọi thông tin đều điền không dấu, bao gồm:

 • Your Name: Tên người đại diện doanh nghiệp, chủ tài khoản.
 • Email: Địa chỉ email doanh nghiệp và là tên đăng nhập của tài khoản.
 • Password: Mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Amazon Seller (tối thiểu 6 ký tự).
 • Re-enter password: Nhập lại password đã đăng ký để kiểm tra và xác nhận.
 • Cuối cùng bạn chọn Next để thực hiện bước tiếp theo.
tai khoan ban hang amazon
Tạo tài khoản đăng ký bán hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi hiện ra giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn gói tài khoản bán hàng Individual hoặc Professional (chuyên nghiệp). Giao diện có thể sẽ thay đổi do Amazon luôn cập nhật, thử nghiệm giao diện mới, tuy nhiên mọi thông tin cơ bản đều giống nhau.

Khi đã lựa chọn xong, Amazon sẽ gửi mã OTP xác nhận về email của bạn đăng ký, hãy kiểm tra hộp thư đến và điền vào mục Enter OTP tại Seller Central rồi nhấn “Create your Amazon account” là đã hoàn thành cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon.

Bước 2: Điền thông tin doanh nghiệp bán hàng

Đến bước điền thông tin, bạn sẽ thấy:

 • Business Location: Nơi bạn đặt trụ sở doanh nghiệp bán hàng, nếu không có địa chỉ cố định, hãy điền quốc gia cư trú hiện tại.
 • Business Type: Loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn, bao gồm: doanh nghiệp nhà nước (State owned business), doanh nghiệp tư nhân (Privately owned business), doanh nghiệp niêm yết công khai (Publicly listed business), tổ chức từ thiện (Charity) hoặc cá nhân bán hàng (None, I’m an individual).

Bạn cần lưu ý, thông tin về Business Name không thể thay đổi được sau khi điền, nên đảm bảo chính xác mọi ký tự đã khai báo, kiểm tra nhiều lần trước khi sang bước tiếp theo.

Nếu bạn chọn loại hình Cá nhân bán hàng, hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các ô: Tên lót + tên (First Name), Họ (Last Name).

Sau khi đã khai báo thông tin, hãy nhấn dấu check vào các ô chính sách, thỏa thuận và thông báo ở cuối trang, chọn “Agree and continue” để tiếp tục.

thong tin nguoi ban hang tren amazon
Cập nhật đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp và người bán hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 3: Điền thông tin người bán hàng trên Amazon Seller

Tại Business Address, bạn sẽ điền thông tin địa chỉ cụ thể như sau:

 • Trong trường hợp là doanh nghiệp bán hàng: Hãy ghi đầy đủ thông tin như giấy đăng ký kinh doanh.
 • Trong trường hợp là cá nhân bán hàng: Hãy điền thông tin như trong bảng sao kê ngân hàng, thẻ thanh toán (thẻ credit/debit), hóa đơn tiện ích (điện, nước, …)

Sau khi đã điền xong, bạn cần phải có mã PIN do Amazon gửi > Chọn SMS để nhận mã PIN xác minh > Nhập số điện thoại của bạn > Tại vùng quốc gia bạn hãy chọn (VN – 84) > Tiếp tục chọn ngôn ngữ English cho SMS.

Cuối cùng nhấn “Send SMS” và chờ đợi, chỉ mất khoảng vài giây bạn sẽ nhận được tin nhắn mã PIN do Amazon gửi đến và nhấn “Verify” (mã PIN gồm có 6 chữ số).

Khi đã xác minh thành công, bạn hãy chọn “Next” để tiếp tục.

 • Ở phần Personal Information: Bạn hãy điền thông tin người đại diện pháp lý doanh nghiệp.
 • Residential Address: Địa chỉ cá nhân đại diện hợp pháp bên trên.

Nếu ở bước 1, bạn đã khai báo đầy đủ thông tin thì đến đây, hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ doanh nghiệp giúp bạn. Bạn có thể thêm vào địa chỉ cá nhân khác bằng cách chọn “Add another address”.

Cách đăng ký bán hàng Amazon khá phức tạp, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký để không tốn nhiều thời gian thực hiện, cũng như hạn chế những lỗi vi phạm khi đăng ký.

Bước 4: Cung cấp thông tin thẻ thanh toán (thẻ tín dụng)

Ở phần Financial Institution Name: Bạn hãy ghi thông tin tổ chức tài chính là đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán của Amazon.

Country: Bạn chọn United States và ghi đầy đủ thông tin thẻ.

Bạn cần lưu ý thẻ Credit đang dùng phải còn hạn sử dụng trên 1 năm, vì đây là loại thẻ thanh toán xuyên suốt phí duy trì tài khoản bán hàng hằng tháng. Không được điền thông tin thẻ Debit hoặc Prepaid (Thẻ ghi nợ / Thẻ trả trước) nếu không Amazon sẽ khóa tài khoản tạm thời để cập nhật thẻ.

Bạn có thể tham khảo mục FAQ (Frequently Asked Questions: câu hỏi thường gặp) để tìm hiểu thêm về đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán Amazon (Payment Service Provider Program).

the thanh toan amazon
Cung cấp thông tin về thẻ thanh toán trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 5: Thông tin gian hàng Amazon

Bạn sẽ điền tên hiển thị gian hàng tại ô Store Name, bạn có thể thay đổi tên sau khi đã tạo tài khoản thành công.

Bạn hãy trả lời các câu hỏi của Amazon đưa ra như:

 • Sản phẩm mà bạn sắp đăng bán đã có mã sản phẩm chưa?
 • Bạn có phải là chủ thương hiệu, sở hữu nhãn hiệu, sản phẩm này không?
thiet lap gian hang amazon
Thiết lập gian hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 6: Cập nhật thông tin ngân hàng nhận tiền (Bank Account)

Trước khi cập nhật tài khoản ngân hàng để nhận tiền bán hàng từ Amazon, bạn hãy vào mục Seller Support thông báo đến Amazon việc thay đổi sắp tới.

Bạn chọn mục Help > Get Support > Selling on Amazon > Your Account > Update Bank Account Information > Contact Us để gửi thông tin thay đổi.

Khi đã thông báo xong, bạn hãy vào Settings > Phần Account Info > Chọn Deposit Methods và chọn “Add new deposit method”

Tiếp tục chọn “Bank Location” rồi điền đầy đủ thông tin chi tiết tài khoản ngân hàng mới của bạn. Để đảm bảo an toàn bảo mật, bạn cần phải nhập đầy đủ số tài khoản ngân hàng trước khi thay đổi ở khung “Identify your bank account” rồi mới nhấn vào “Set Deposit Method” và nhập tài khoản mới.

Lưu ý: Mỗi lần bạn thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, mọi số dư liên quan đến tài khoản sẽ bị Amazon tạm ngưng 3 ngày làm việc để hạn chế việc chuyển tiền đến khi xác nhận thông tin thay đổi.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Amazon từ shop khủng TOP VN

Hướng dẫn xác minh danh tính tài khoản bán hàng Amazon Seller

Xác minh danh tính tài khoản là một trong những cách đăng ký bán hàng trên Amazon tại Việt Nam mà bạn cần quan tâm:

Phần Seller Identity Verification (hay còn gọi là SIV), tại đây bạn sẽ cung cấp thông tin xác minh danh tính bao gồm:

Identity Document (Giấy tờ tùy thân): bạn có thể cung cấp 1 trong 3 loại giấy tờ sau Passport (hộ chiếu) – thẻ CCCD/CMND – Giấy phép lái xe (nếu hết hạn sử dụng hãy dùng Passport để thay thế), các giấy tờ bổ sung đính kèm (Additional Document): có thể là bảng sao kê thẻ tín dụng (Card Statement) hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (Bank Statement).

Trong trường hợp bạn chọn Passport (hộ chiếu): bạn hãy đảm bảo hộ chiếu có chữ ký của chủ hộ chiếu ở phần Bearer’s Signature và chưa hết hạn sử dụng.

xac minh tai khoan ban hang amazon
Xác minh danh tính tài khoản bán hàng Amazon Seller. Ảnh: Google tìm kiếm

Bạn chỉ tải lên 1 file Passport duy nhất có đầy đủ thông tin họ tên, số hộ chiếu, ngày sinh, ngày hết hạn,… Bạn có thể chọn phương pháp scan màu bản gốc hoặc chụp ảnh hộ chiếu (mẹo nhỏ khi chụp ảnh: là dùng ngón tay giữ trang hộ chiếu để chứng minh hộ chiếu của bạn là thật, nhưng nên để ý không để che mất thông tin).

Trong trường hợp bạn chọn thẻ CCCD/CMND/ Giấy phép lái xe: Bạn hãy tải 2 file mặt trước, mặt sau của giấy tờ và đảm bảo mọi thông tin như họ tên, ngày sinh, ngày hết hạn. Bạn sẽ up thông tin mặt trước tại mục Upload front side và mặt sau tại mục Upload back side.

Mọi thông tin bạn up lên cho Amazon đều phải dịch song ngữ và công chứng (trong trường hợp bạn scan màu). Nếu CMND của bạn là loại cũ chưa chuyển đổi CCCD, thời hạn hết sử dụng tính từ 15 năm kể từ ngày cấp.

Ở phần Additional Document (giấy tờ bổ sung): bạn sẽ cung cấp thêm Bank Account Statement (sao kê tài khoản ngân hàng), thông tin sao kê thẻ tín dụng (Credit Card Statement).

Bạn cần phải đảm bảo mọi thông tin tài khoản sao kê đều trùng khớp với tên đăng ký tài khoản bán hàng Amazon Seller (trong trường hợp tài khoản cá nhân). Nếu là tài khoản doanh nghiệp, thông tin sao kê phải trùng khớp với tên đơn vị pháp lý đăng ký tài khoản, bảng sao kê chỉ có hiệu lực sau khi được phát hành trong vòng 90 ngày gần nhất, có địa chỉ ngân hàng, chữ ký, logo và dấu mộc.

Khi đã cung cấp mọi thông tin cần thiết cho Amazon, giao diện đăng ký sẽ gửi đến bạn tin nhắn “Thank you for your request” và Amazon sẽ kiểm duyệt, liên hệ lại với bạn nếu cần thêm thông tin bổ sung trong vòng 2 ngày làm việc.

Trên đây là cách đăng ký bán hàng trên Amazon tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định đăng ký tài khoản bán hàng của mình. Đừng quên theo dõi Top1dexuat.com và đừng ngần ngại để lại thông tin trao đổi nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp. Hãy để Top1dexuat.com hỗ trợ và cập nhật cho bạn các thông tin mới nhất, các mẹo và bí quyết bán hàng nhanh chóng thành công. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký bán hàng trên Amazon ngay đi nào, hàng nghìn khách hàng và lợi nhuận siêu khủng đang chờ đợi bạn đấy!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Amazon Seller từ A-Z nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!