#1 Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì?

Đối với một số hộ gia đình thì việc sử dụng phòng xông hơi ướt sẽ mang tính thư giãn và trải nghiệm sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Để mà nói về sự phổ biến của phòng xông hơi ướt ở Việt Nam thì nó không thực sự vượt trội. Thế nên, Top1dexuat sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì? Kèm theo đó là một số lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi ướt để đạt hiệu quả thư giãn tốt nhất.

Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì?

Phòng xông hơi ướt là một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và toàn diện nhất. Với nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, phòng xông hơi ướt đang trở thành một thiết bị cần phải có tại các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp hay các hộ gia đình

Phòng xông hơi ướt có nhiệt hơi nước nóng lên tầm 45 độ

Phòng xông hơi ướt thường sử dụng nhiệt trong tầm 45 độ C. Lúc này, độ ẩm trong phòng xông hơi ướt sẽ đạt đến mức 100%. Bất kỳ ai ở trong căn phòng với nhiệt độ và độ ẩm như thế này, cơ thể của họ đều sẽ nóng lên và toát ra một lượng mồ hôi lớn. 

Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì?
Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì? – có nhiệt hơi nước nóng lên tầm 45 độ. Ảnh: Google tìm kiếm

Giúp lưu thông máu

Việc làm nóng cơ thể và khiến cơ thể toát mồ hôi sẽ giúp lưu thông máu, hạn chế xảy ra tình trạng chuột rút, thiếu hụt máu trong cơ thể. Đồng thời mẫu lưu thông tốt cũng sẽ giúp các cơ quan tim mạch và tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch 

Một sự thật thú vị mà có thể bạn không biết, theo nghiên cứu của các trường đại học, xông hơi tại phòng xông hơi ướt có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp hạn chế các bệnh liên quan đến viêm nhiễm, hệ tiêu xoá, viêm xoang…

Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì?
Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì? – Tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: Google tìm kiếm

Giảm viêm xoang

Trong khi các bệnh nhân bị viêm xoang, họ thường không bận tâm đến tình trạng bệnh mà chỉ để cho viêm xoang tự khỏi. Thay vì vậy, phòng xông hơi ướt sẽ có chức năng trị viêm xoang hiệu quả. Bởi phòng xông hơi ướt sẽ làm thông thoáng hệ khí quản, giúp giảm viêm xoang hiệu quả.

Giúp tinh thần thư giãn

Xông hơi là một hình thức giúp tinh thần thư giãn hiệu quả. Bởi khi tuyến mồ hôi hoạt động, các tế bào trong cơ thể sẽ được giải phóng một lượng lớn hormone thư giãn. Điều này giúp tinh thần của bạn trở nên sảng khoái, thoải mái, dễ chịu và giải tỏa được các căng thẳng.

phong xong hoi uot la gi
Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì? – Giúp tinh thần thư giãn. Ảnh: Google tìm kiếm

Xây dựng bằng gạch

Thông thường phòng xông hơi khô sẽ được xây bằng gỗ. Tuy nhiên, phòng xông hơi ướt thường được ưu tiên xây dựng bằng gạch nhiều hơn. Nguyên nhân là vì gỗ có tính thấm nước, không phù hợp sử dụng cho các phòng xông hơi ướt.

Những lợi ích tuyệt vời của phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt là một trải nghiệm thú vị mà bất ai cũng nên thử một lần. Khi trải nghiệm phòng xông hơi ướt, bạn sẽ nhận được những lợi ích thú vị sau.

Giúp thư giãn các cơ bắp và xương khớp

Theo nghiên cứu của một số trường đại học nổi tiếng chuyên về sức khỏe, khi con người bị các bệnh liên quan đến cơ bắp và xương khớp, họ thường có xu hướng nghỉ ngơi trên giường. Tuy nhiên, theo lời của các bác sĩ, những người mắc phải các bệnh liên quan đến cơ bắp và xương khớp nên thực hiện các phương pháp trị liệu từ bên ngoài như xông hơi, châm cứu. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

phong xong hoi uot
Lợi ích của phòng xông hơi ướt là gì? – Giúp thư giãn các cơ bắp và xương khớp. Ảnh: Google tìm kiếm

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một sự thật về phòng xông hơi ướt là tác dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ khá hiệu quả. Một người khi ngủ thiếu giấc sẽ thường xuyên bị căng thẳng, suy giảm chất lượng công việc, dễ cáu gắt, tiêu cực hóa trong mọi vấn đề của cuộc sống. Thế nên, một buổi xông hơi sẽ giúp họ cải thiện giấc ngủ hơn.

Khi các tuyến mồ hôi trong cơ thể được kích thích, cơ thể giải phóng các hormone gây căng thẳng, việc cân bằng giữa giấc ngủ với các hoạt động khác sẽ là một điều dễ dàng.

Xem thêm: Phòng xông hơi gia đình: Báo giá thiết kế, lắp đặt, thi công chi tiết

Hỗ trợ điều trị xoang và các vấn đề xung huyết

Theo một số nghiên cứu đáng tin cậy thì phòng xông hơi ướt có chức năng xóa đi những chất nhầy bị nghẹn trong mũi, gây nên tình trạng nghẹt mũi và viêm họng. Dành thời gian nhiều để xông hơi ướt sẽ giúp bạn cải thiện phần lớn sức khoẻ liên quan đến phế quản và các phần khác của cơ thể.

dac diem cua phong xong hoi uot la gi
Lợi ích của phòng xông hơi ướt là gì? – Hỗ trợ điều trị xoang và các vấn đề xung huyết. Ảnh: Google tìm kiếm

Giảm nguy cơ đau nửa đầu và đau đầu

Đau đầu là một tình trạng mà hầu như bất kỳ ai cũng từng mắc phải một lần. Xông hơi ướt sẽ không có chức năng hỗ trợ điều trị tận gốc các bệnh liên quan đến đau đầu hay đau nửa đầu. Tuy nhiên, xông hơi ướt sẽ giúp giảm nguy cơ đau nửa đầu và đau đầu hiệu quả cho những ai thường xuyên mắc phải tình trạng này.

Lợi ích của phòng xông hơi ướt là gì
Lợi ích của phòng xông hơi ướt là gì? – Giảm nguy cơ đau nửa đầu và đau đầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy là bạn đã nắm được Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì? Phòng xông hơi ướt hiệu quả nhất khi bạn tận hưởng trong tâm thế thoải mái. Vậy thì còn lý do gì mà không tìm và trải nghiệm ngay tại các spa uy tín có hỗ trợ xông hơi ướt.

Tham khảo thêm tin tức tại danh mục: Phòng xông hơi 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Đặc điểm của phòng xông hơi ướt là gì? nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!