TOP 10 cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc

Trẻ em khuyết tật, tự kỷ cần được quan tâm, chăm sóc, giáo dục một cách chặt chẽ. Trong bài viết này, TOP1dexuat sẽ giới thiệu 10 cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

10 cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín nhất hiện nay

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho các bé là trẻ em khuyết tật, tự kỷ trên toàn quốc, nhiều cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc đã được xây dựng, phát triển với quy mô lớn. Dưới đây là TOP 10 cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc mà các bậc phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm con em mình.

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam

Được xây dựng tại thủ đô của đất nước, trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam còn được biết đến với cái tên NHC Academy. Nơi đây đặc biệt được mệnh danh là một trong các trung tâm giáo dục, cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ nổi tiếng tại khu vực phía Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung.

trung tam giao duc chuyen biet NHC viet nam
Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Với lộ trình làm việc đạt chuẩn quốc tế, trẻ em bị khuyết tật, tự kỷ khi đến đây sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ, đánh giá tổng quan và can thiệp chuyên sâu cũng như đề ra phương pháp giáo dục hợp lý để phát huy tốt thế mạnh trong khả năng. Đồng thời vượt qua được giới hạn của bản thân các bé, hòa nhập với cộng đồng để có một cuộc sống tốt hơn.

 • Địa chỉ: Số nhà 235, Phố Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại:  0246 6876 123 hoặc 090 6818 123
 • Email: giaoducnhc@gmail.com
 • Website: giaoducnhc.vn
 • Fanpage: FB.com/giaoducnhc/

Trung tâm chuyên biệt Ánh Sao

Giữa màn đêm âm u mờ ảo, ánh sáng của các vì sao càng được tô đậm, càng sáng lóa hơn bao giờ. Trung tâm chuyên biệt Ánh Sao tự hào là nơi có môi trường giáo dục tốt, là cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ thuộc hàng TOP của nước ta, luôn luôn sẵn sàng biến trẻ em khiếm khuyết trên toàn quốc trở thành những vì tinh tú tuyệt vời.

Trung tâm chuyên biệt Ánh Sao đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm của các bé, luôn đặt trẻ ở vị trí trung tâm, dành mọi sự chú ý cũng như tâm tư để tìm ra phương pháp tốt nhất để hỗ trợ trẻ em khuyết tật, tự kỷ được phát triển, cải thiện các kỹ năng sống toàn diện nhất. 

trung tam chuyen biet anh sao
Trung tâm chuyên biệt Ánh Sao. Ảnh: Google tìm kiếm

Các bệnh khuyết tật, tự kỷ rất đa dạng, tùy vào thể trạng sức khỏe cũng như sự hòa nhập, tiếp thu của mỗi bé mà các chuyên gia, giáo viên hỗ trợ, sẽ cùng nhau họp mặt, trao đổi, tư vấn, đề ra phương pháp giúp đỡ cụ thể với bậc cha mẹ để có sự can thiệp hiệu quả nhất dành cho bé, giúp bé thực hiện tốt được vai trò, trách nhiệm của bản thân.

 • Địa chỉ: Số 69, Ngõ 255, Phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0912 720 496
 • Website: tretuky.org.vn

Trung tâm can thiệp Sao Mai

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật với đội ngũ chuyên gia, giáo viên đạt tiêu chuẩn trình độ cao, kỹ năng chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc công tác hỗ trợ trẻ em khuyết tật, tự kỷ thì Trung tâm can thiệp Sao Mai là một sự lựa chọn đáng để ghi nhận.

Với trình độ, chuyên môn cao, việc phục vụ các vấn đề liên quan đến công tác đánh giá sức khỏe, sàng lọc tư duy và cải thiện tâm sinh lý cho trẻ bị khuyết tật, tự kỷ tốt nhất. 

trung tam can thiep sao mai
Trung tâm can thiệp Sao Mai. Ảnh: Google tìm kiếm

Hàng năm, cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật Sao Mai nhận được hàng trăm trường hợp từ nhẹ đến nghiêm trọng. Và hầu như trường hợp nào cũng được trung tâm hỗ trợ giải quyết tốt, tạo điều kiện cho trẻ phát triển kỹ năng cứng cũng như nâng cao kỹ năng mềm cần thiết.

Với tinh thần của cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ Sao Mai, tin chắc rằng ngày sẽ có càng nhiều trẻ em khiếm khuyết có cơ hội phát triển và hòa nhập với xã hội.

 • Địa chỉ: Số 6, Ngõ 9, Đường Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (84-4)35578135
 • Email: morningstarvietnam@gmail.com
 • Website: morningstarcenter.net

Trung tâm giáo dục đặc biệt Mai Hương

Được xây dựng nên với mong muốn, niềm tin và nguồn năng lượng tích cực, khao khát có thể giúp cho các bạn nhỏ bị khuyết tật, tự kỷ có cuộc sống ổn định hơn, được trao cơ hội phát triển toàn diện hơn nên trung tâm giáo dục đặc biệt Sao Mai không ngừng nỗ lực hằng ngày để khai thác, tìm kiếm các chương trình giáo dục tối ưu, hoàn thiện, phù hợp với từng trường hợp khuyết tật, tự kỷ mà trẻ nhỏ mắc phải. 

Trên cơ sở tình yêu cùng với sự đồng hành, gắn bó nhiều năm bên các bạn trẻ khuyết tật, tự kỷ, cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật Sao Mai đã trở thành một trung tâm có vị thế vững chắc, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, tín nhiệm giao con em của mình đến. 

trung tam giao duc dac biet mai huong
Trung tâm giáo dục đặc biệt Mai Hương. Ảnh: Google tìm kiếm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ tốt thì Trung tâm giáo dục đặc biệt Mai Hương sẽ có thể giúp đỡ bạn phần nào trong công tác dạy dỗ và chăm sóc bé.

 • Địa chỉ: Số 29/65/207 Đường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0988731873
 • Email: trilieumaihuong@gmail.com
 • Website: canthieptretuky.edu.vn

Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ

Dù các em có không hoàn hảo, dù tâm hồn các em có chi chít sẹo và lớn lên dưới hình hài khiếm khuyết, tâm lý bất ổn thì các em vẫn là những Thiên Thần Nhỏ đáng yêu của cuộc đời này.

Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ được xây dựng để giúp các em khắc phục lỗ hổng mà tạo hóa đã vô tình đặt lên người các em, đồng thời giúp các em có cơ hội hòa nhập với cộng đồng, tự do phát triển bản thân theo chiều hướng tích cực.

trung tam giao duc dac biet thien than nho
Cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ. Ảnh: Google tìm kiếm

Các bậc phụ huynh sẽ không bao giờ hối hận khi lựa chọn Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ để gửi gắm con em đang trong tình trạng khiếm khuyết, bị tật. Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ vừa được trang bị cơ sở vật chất chất lượng, vừa có đội ngũ giảng viên, giáo viên, chuyên viên tư vấn uy tín, nhiệt tình, tận tâm, thế nên chắc chắn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ có cơ hội phát triển khả năng của bản thân.

 • Địa chỉ: Số 55 ngõ 109 Đường Nguyễn Sơn, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 141 902
 • Email: nguyenmai1902@gmail.com
 • Website: daytretuky.net
 • Fanpage: FB.com/ trungtamdaytrechamnoitailongbien

Trung tâm nghiên cứu và phát triển các chương trình hỗ trợ trẻ em Nắng Mai

Tự hào sở hữu đội ngũ giáo viên, chuyên gia trị liệu bệnh tâm lý cho trẻ bị khuyết tật, tự kỷ, với tất cả sự tận tâm, sẵn sàng cống hiến, hỗ trợ hết mình cho thế hệ mầm non tương lai của nước nhà, trung tâm nghiên cứu và phát triển các chương trình hỗ trợ trẻ em Nắng Mai luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ hết mình đến từ các bậc phụ huynh có con em là trẻ khiếm khuyết.

trung tam ho tro tre em nang mai
Trung tâm nghiên cứu và phát triển các chương trình hỗ trợ trẻ em Nắng Mai. Ảnh: Google tìm kiếm

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục của Trung tâm nghiên cứu và phát triển các chương trình hỗ trợ trẻ em Nắng Mai, bởi Nắng Mai khẳng định, tất cả các giáo viên, chuyên gia hỗ trợ trẻ em khuyết tật tại đây đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp rõ ràng và có nhiều kinh nghiệm trong nghề, đã tiếp xúc với nhiều trường hợp khuyết tật, tự kỷ trên toàn quốc và đã giúp đỡ được nhiều bé, giúp bé có sự ổn định tốt hơn trong cuộc sống.

 • Địa chỉ: A17-LK7, Khu đô thị Phú Thịnh, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 097 215 15 81
 • Email: nangmaicenter@gmail.com
 • Fanpage: FB.com/canthieptretukysontay

Trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào

Hoa anh đào mang đậm sắc màu của mùa xuân, vừa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vừa mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp ta vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy, trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào luôn luôn cố gắng hoàn thiện mình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật, tự kỷ nhằm giúp các em có cuộc sống tốt hơn, biết nhận ra đâu là giá trị của bản thân.

Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình, trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào sẽ là nơi lý tưởng giúp các bậc phụ huynh quan sát, đánh giá, phát hiện kịp thời và can thiệp vào các trường hợp bé nhà mình mắc các bệnh tự kỷ, khuyết tật, chậm phát triển… tốt hơn. 

trung tam giao duc chuyen biet hoa anh dao
Trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào. Ảnh: Google tìm kiếm

Kể từ ngày ra đời và duy trì đến hiện nay, Trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào đã trực tiếp tiếp nhận cũng như hỗ trợ thành công cho hàng trăm, hàng nghìn trường hợp trẻ em quay lại hòa nhập tốt với cộng đồng và có được sự phát triển ổn định.

 • Địa chỉ: Số 66, ngõ 80, phố Hoa Lâm, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0983 418 418
 • Email: trungtamchuyenbiethoaanhdao@gmail.com

Trung tâm chuyên biệt Bình Minh

Tuy Trung tâm chuyên biệt Bình Minh chỉ mới ra đời vào năm 2016 nhưng với chất lượng tuyệt vời, đảm bảo được Trung tâm chuyên biệt Bình Minh đã vươn lên nằm trong top các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện nay, trung tâm chuyên biệt Bình Minh đã sở hữu ngày càng nhiều giáo viên, chuyên gia hỗ trợ tốt về công tác đánh giá, phát hiện, can thiệp, giáo dục kịp thời cho trẻ nhỏ bị khuyết tật, tự kỷ, rối loạn tâm sinh lý. 

co so cham soc tre em khuyet tat binh minh
Cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, chuyên biệt Bình Minh. Ảnh: Google tìm kiếm

Hơn nửa, đội ngũ nhân viên tại trung tâm Bình Minh đều là những người làm nông tài giỏi, tận tụy trong sự nghiệp trồng người vĩ đại, kể cả khi hạt giống có không tốt như thế nào. 

 • Địa chỉ: Số 26, Ngõ 126, Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại:  0948 866 881
 • Email: tukybinhminh@gmail.com

Cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ Phương Thanh

Trung tâm cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ Phương Thanh là một nơi cung cấp cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ khá nhiều hình thức can thiệp đến sức khỏe, khác nhau dành cho trẻ chậm phát triển. Các bé được gửi đến đây có thể được đồng hành cùng các chuyên gia can thiệp vào lộ trình điều trị cá nhân, trị liệu theo nhóm, trị liệu cùng với gia đình, điều trị các chứng liên quan đến vấn đề giao tiếp xã hội, theo các phương pháp khoa học, đạt chuẩn quốc tế.

Kinh nghiệm dày dặn, khả năng thực tiễn cao, phương pháp giáo dục tốt là nguồn động lực để thúc đẩy Trung tâm cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ Phương Thanh phát triển đến ngày nay. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn Phương Thanh làm nơi gửi gắm con em mình.

 • Địa chỉ: Số 67 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại:  097 697 60 93
 • Website: trung-tam-day-tre-tu-ky-phuong-thanh.business.site

Trung tâm Giáo dục Hòa Nhập Happy Smile

Khi nói đến những bạn nhỏ khiếm khuyết được can thiệp trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục Hòa Nhập Happy Smile, ta có thể khẳng định ngay những bạn nhỏ ấy sẽ được phục vụ tốt về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại khi giáo dục tại môi trường Happy Smile. Đúng với tiêu chí hòa nhập, Happy Smile luôn hướng đến những điều tốt đẹp để kết nối những người khiếm khuyết với cuộc sống.

trung tam giao duc hoa nhap Happy Smile
Trung tâm Giáo dục Hòa Nhập Happy Smile. Ảnh: Google tìm kiếm

Vì hiểu rõ được tầm quan trọng và vai trò cũng như trách nhiệm của bản thân nên trung tâm Giáo dục Hòa Nhập Happy Smile luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

 • Địa Chỉ: Số 32 Biệt thự Hoa Viên, KĐT Đặng Xá, Quận Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 094.601.9979
 • Email: ceothienmy@gmail.com
 • Fanpage: Fb.com/hoanhaptuky.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khuyết tật tự kỷ đúng cách cho mẹ

Cần lưu ý gì khi đưa trẻ đến các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ?

Trẻ em khuyết tật, tự kỷ cần có sự quan tâm, chăm sóc và giám sát một cách đặc biệt từ cha mẹ đến môi trường giáo dục kiến thức thông thường. Khi gửi gắm trẻ đến các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ, cha mẹ cần lưu ý những điều sau để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý trẻ nhỏ.

Không nên quá phụ thuộc vào phía cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng vấn đề giáo dục thì chỉ cần để cho các thầy cô đảm nhiệm là được. Tuy nhiên, đây là quan niệm hết sức sai lầm, nhất là đối với trẻ em khuyết tật, tự kỷ. 

Bên cạnh sự giáo dục của nhà trường, phụ huynh cần phải dạy thêm cho trẻ cách mở lòng hơn với những người không phải cha mẹ, phải lắng nghe cảm nhận của con khi tiếp xúc với người khác, phải nhắc lại kiến thức ngoài giờ cho bé nhớ lâu hơn…

Vậy nên, người làm cha mẹ hãy nhớ, không nên quá phụ thuộc vào phía cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ mà hãy chủ động học tập, khám phá thế giới, cuộc sống này theo góc nhìn của bé thêm một lần nữa.

cluu y khi dua tre den cac co so cham soc tre em khuyet tat
Cần lưu ý gì khi đưa trẻ đến các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ? Ảnh: Google tìm kiếm

Thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của trẻ sau khi rời trung tâm

Những đứa trẻ bị khiếm khuyết thường dễ bị mặc cảm, dễ sinh ra cảm giác tự ti, dễ trở thành nạn nhân của bạo lực ngôn từ, dễ bị cô lập khi tiếp xúc với cộng đồng. Thế nên, khi để trẻ bước ra xã hội, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến cảm xúc của trẻ nhiều hơn, nhất là sau một ngày học tập và làm việc tại trung tâm.

Phối hợp với bác sĩ và giáo viên hỗ trợ

Tuy gửi gắm các bé tại các trung tâm giáo dục cho trẻ khuyết tật, tự kỷ nhưng các bậc phụ huynh vẫn phải phối hợp với các bác sĩ điều trị và giáo viên hỗ trợ để theo dõi tình hình của trẻ. Bởi cha mẹ là những người gần gũi, hiểu rõ tâm lý của con mình hơn bất kỳ ai.

Hy vọng với bài viết TOP 10 cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc, bạn có thể chọn được địa chỉ phù hợp để can thiệp cho trẻ được phát triển tốt hơn. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài TOP 10 cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ uy tín trên toàn quốc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!