#1 Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe hoa cưới đúng phong thủy ngũ hành

Một đám cưới để có thể hoàn thành trọn vẹn và đầy mãn nhãn thì chắc chắn sẽ có rất nhiều yếu tố quyết định. Một trong những điều cần ưu tiên phải làm trong việc cưới xin của hầu hết người dân Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung thì việc xem phong thủy chọn xe hoa cưới cho phù hợp luôn là điều cần thiết. 

Văn hóa Á Đông mang phong cách tâm linh cổ truyền từ đời cha ông đến nay vẫn còn lưu truyền và vẫn tin vào điều đó, họ cho rằng tổ chức một lễ trọng đại như cưới xin thì chọn ngày, xe hoa cưới hay một địa điểm cưới hợp với phong thủy là điều quan trọng. Và chính vì thế bài viết này TOP1dexuat sẽ chọn lọc nội dung và cung cấp những kinh nghiệm chọn xe hoa cưới đúng phong thủy ngũ hành. 

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Xe hoa cưới là gì? Tại sao cần phải hợp phong thủy ngũ hành? 

Xe Hoa cưới

Xe hoa cưới là một loại xe dùng để rước cô dâu về nhà chồng trong ngày cưới, là một loại phương tiện quan trọng và cần thiết, được trang trí theo phong cách hoành tráng và có chút lòe loẹt, bắt mắt, dễ nổi bật khi đi trên đường phố. Bởi nó cho biết ý nghĩa của việc trang trí là trong gia đình đang tổ chức một sự kiện quan trọng và ý nghĩa. 

cach chon xe hoa cuoi
Xe hoa cưới đẹp cho ngày trọng đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Phong Thủy Ngũ Hành là gì? 

Ngũ hành phong thủy được bắt nguồn từ một loại Triết học cổ của Trung Quốc, theo đó cho rằng tất cả mọi sự vật cho đến con người đều bắt nguồn từ 5 yếu tố: “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,Thổ”. 

Các nguyên tố này sẽ tác động bổ trợ cũng như tương khắc lẫn nhau trong thế giới tồn tại khách quan của chúng và mỗi nguyên tố sẽ mang một tính chất riêng biệt. 

  • Kim: đại diện cho các sự vật có tính chất kim loại, thu lại.
  • Mộc: đại diện của cây cỏ, có tính bắt đầu.
  • Thủy: đại diện cho nước, có tính dự trữ, tàng chứa.
  • Hỏa: thể hiện cho ngọn lửa, có tính chất thiêu rụi.
  • Thổ: là nhân tính của đất, có tính nuôi dưỡng, sinh sản.
the nao la phong thuy ngu hanh
Phong Thủy Ngũ Hành là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Để có thể tạo ra sự hòa đồng, tương sinh lẫn nhau thì Ngũ hành phải tuân theo:

“Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim”

Và ngược lại, nếu những cặp trong Ngũ Hành này đi đôi với nhau ắt hẳn tương khắc và dễ gặp điều xui rủi, không mong muốn xảy đến, cần lưu ý rằng:

“Mộc khắc Thổ, 

Thổ khắc Thủy, 

Thủy khắc Hỏa, 

Hỏa khắc Kim, 

Kim khắc Mộc”. 

Các quy luật tương sinh hay khắc sinh giữa các nguyên tố của Ngũ hành cũng có thể giải thích theo quy luật của tự nhiên. Chính vì thế, cần phải lưu ý số mệnh Ngũ hành phù hợp với bản thân của sự vật để có thể dự đoán được sự tương sinh hay tương khắc của các chủ thể. 

Tại sao cần chọn xe hoa cưới đúng Phong thủy Ngũ hành? 

Vì xe cưới là phương tiện cần thiết nên việc chọn lựa phụ kiện trang trí, màu sắc xe hết sức cẩn trọng. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, việc lựa chọn xe hoa cưới phù hợp với mệnh Ngũ hành của cô dâu hoặc chú rể nhằm có thể mang lại hạnh phúc về sau cho các cặp đôi và tránh việc làm trái với phong thủy mà mang tai họa cho gia đình. 

chon xe hoa cuoi theo phong thuy ngu hanh
Lý do nên chọn xe hoa cưới đúng Phong thủy Ngũ hành. Ảnh: Google tìm kiếm

Màu của xe cưới sẽ tương ứng với 1 trong những màu sắc của Ngũ hành, việc lựa chọn màu xe phù hợp với mệnh phong thủy của cô dâu hoặc chú rể cũng giống như việc lựa chọn đúng các Ngũ hành tương sinh với nhau, tránh việc chọn màu để tương khắc của Ngũ hành. Và chỉ có thể chọn 1 trong 2 số mệnh của cô dâu hoặc chú rể. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí xe hoa cưới cho cô dâu chú rể

Cách chọn xe hoa cưới đúng phong thủy ngũ hành 

Trước hết là cần phải biết được bản thân thuộc mệnh gì, mang tính chất của Ngũ hành nào trong 5 nguyên tố Ngũ hành. Để có thể biết được bản thân thuộc mệnh gì bạn hãy tìm ngày tháng sinh âm lịch của bản thân và tra ngày tháng đó trong cuốn “sổ Vạn Niên” hoặc cách nhanh hơn là bạn tìm kiếm trên google với từ khóa “xem mệnh Ngũ hành”, thực hiện đúng các bước và biết được mình thuộc mệnh gì. 

Mạng Kim nên chọn xe hoa cưới như thế nào? 

Nếu cô dâu hoặc chú rể mang mệnh Kim thì chọn xe hoa cưới phải mang màu nâu, vàng, trắng hoặc màu xanh nước biển. Tránh chọn những màu đỏ, hồng, cam. 

Khi mang mệnh Kim nên chọn những màu sắc xe theo hành Mộc. Khi hai mẹng này gắn kết ắt hài hòa, vợ chồng vững chắc, sinh ra nhiều phúc đến cho gia đình. 

chon xe hoa cuoi cho nguoi mang kim
Chọn xe hoa cưới cho người mạng Kim. Ảnh: Google tìm kiếm

Mạng Mộc nên chọn xe hoa cưới như thế nào? 

Nếu cô dâu hay chú rể mang mạng mộc thì lựa chọn xe hoa cưới màu xanh nước biển, màu đen hoặc tím cho chiếc xe là điều có thể phù hợp. Khi cô dâu hoặc chú rể có mệnh mạng Mộc thì cần phải tránh những màu sắc ánh kim, màu bạc, trắng. 

Cũng có thể sử dụng màu da cam, đỏ hay xanh lá cây. Màu sắc cũng được xem là điều cần thiết, quan trọng, 2 màu hợp nhau sẽ tạo nên sự hài hòa trong ánh nhìn cũng như tạo ra sự gắn kết của các cặp đôi về sau này. 

chọn xe hoa cuoi thuoc mang moc
Chọn xe hoa cưới cho người mạng Mộc. Ảnh: Google tìm kiếm

Mạng Thủy nên chọn xe cưới như thế nào? 

Khi một đám cưới có cô dâu mạng mạng Thủy thì cần lưu ý chọn màu sắc xe theo hành Kim. Những màu sắc như ánh kim, vàng, màu bạc hay màu có ánh sáng trắng là những màu đại diện cho Hành Kim. Tránh chọn xe hay có vật trang trí chính là màu nâu, vàng sẫm. 

Khi mạng Thủy kết hợp với Hành Kim nó tạo nên sự hài hòa, một năng lượng sống tích cực, vì vậy các cặp đôi có thể sống hòa thuận, cũng như mọi việc xoay quanh gia đình đều thuận lợi. 

xe hoa cuoi cho nguoi menh thuy
Chọn xe hoa cưới cho người mạng Thủy. Ảnh: Google tìm kiếm

Mạng Hỏa nên chọn xe cưới như thế nào? 

Một đám cưới khi chú rể hay cô dâu mang mệnh Hỏa thì chọn những màu sắc của xe theo hành Thổ có thể mang lại sự tương sinh giữa 2 Hành. Những màu sắc mang của hành Thổ như màu vàng, nâu, cam tránh màu trắng (Ngũ Kim)

Với việc chọn màu sắc theo Hành Thổ, một Hành có màu sắc sặc sỡ có thể khiến chiếc xe cưới trở nên nổi bật trong đám đông, tân trang vẻ đẹp và niềm vui cho ngày trọng đại của 2 con người. 

xe hoa cuoi cho nguoi menh Hoa
Chọn xe hoa cưới cho người mạng Hỏa. Ảnh: Google tìm kiếm

Mạng Thổ nên chọn xe cưới như thế nào? 

Các cặp đôi mang trong mình mạng Thổ được khuyên nên chọn xe hoa cưới màu đỏ, tím, vàng hoặc có thể là màu trắng và đặc biệt nên tránh màu xanh lá cây cho chiếc xe hoa của mình. Những màu sắc đó tượng trưng cho Hành Hỏa. Đặc biệt màu đỏ cho một chiếc xe cưới không điều gì tuyệt vời hơn với người mang mạng Thổ, điều đó như một bùa hộ mệnh may mắn cho gia đình bạn. 

Quan niệm xưa cũng cho rằng màu đỏ cũng là sự cho may mắn, đại hỉ đối với một gia đình nào đó. Chính vì thế mà mỗi khi dịp lễ lớn như năm mới hay đám cưới người ta hay treo bông hoa hay giấy trang trí màu đỏ trong nhà.

chon xe hoa cuoi phong thuy cho nguoi menh tho
Chọn xe hoa cưới cho người mạng Thổ. Ảnh: Google tìm kiếm

Tuy vậy hiện nay cuộc sống đã hòa nhập dần với phong thái hiện đại, việc lựa chọn màu sắc xe hay vật trang trí đều theo sở thích của từng cặp đôi, họ không đặt nặng vấn đề phong thủy Ngũ hành vào việc chọn xe cưới hay địa điểm cưới nữa. 

Nhưng hầu hết việc xem phong thủy để phù hợp với từng tính chất công việc hay dịp lễ trọng đại nào đó cũng đã được xem là bước cần thiết. Cẩn thận và xem trọng từng bước thì có thể giúp bạn tránh được một điều xui rủi, mọi việc trở nên thuận lợi và nằm trong tầm kiểm soát hơn. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe hoa cưới đúng phong thủy ngũ hành nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!