#1 Bảng giá Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu đầy đủ nhất

Chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu, chăm sóc người cao tuổi tại nhà,… chăm sóc người cao tuổi hiện nay đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Đặc biệt là với những người cao tuổi mắc phải các bệnh lý mãn tính khiến cho hoạt động chăm sóc bản thân gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn quan tâm đến loại hình dịch vụ này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của TOP1dexuat nhé!

Vì sao cần quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi?

Bên cạnh vấn đề về tuổi tác, người cao tuổi còn là những người dễ mắc phải các hội chứng rối loạn tim mạch, tăng huyết áp, suy dinh dưỡng, đái tháo đường, và cả những vấn đề về nhận thức xã hội.

Chính những tác nhân này sẽ làm thay đổi chất lượng cuộc sống của người lớn tuổi và thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi không chỉ cần tình yêu thương, mà còn đòi hỏi sự kiên nhẫn, để tâm đến tất cả các vấn đề về thể chất và tinh thần.

Khi bước vào độ tuổi xế chiều này, người cao tuổi thường có những dấu hiệu tâm lý thay đổi, chẳng hạn như: Thấy cô đơn, chán nản vì nhận được ít sự quan tâm, hỏi han từ người thân, con cháu. Từ đó sinh ra tâm lý khủng hoảng lo âu, bi quan, nóng nảy,… hay thậm chí là trầm cảm. Điều này vô cùng nguy hiểm, vì dễ dẫn đến mất sức khỏe, thiếu nghị lực và mất dần niềm tin vào cuộc sống.

cham soc suc khoe nguoi cao tuoi
Quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu đối với mỗi gia đình. Ảnh: Google tìm kiếm

Những thay đổi về thể chất, sinh lý: Khi cơ thể không còn nhanh nhạy, không còn tham gia vào nhiều hoạt động, hay làm việc như trước nữa, thì người lớn tuổi càng thấy tủi thân hơn, thấy bản thân không giúp ích được cho gia đình, vô dụng,… sinh ra tâm trạng cáu gắt, muốn được nhiều người chú ý đến.

Thay đổi về cơ thể, hệ tiêu hóa: Trong giai đoạn dễ mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh hô hấp, cơ thể người lớn tuổi càng có những thay đổi khác biệt hơn trong sức đề kháng, cân nặng, ăn uống không ngon miệng,… dẫn đến sức khỏe suy giảm.

Thế nào là chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu?

Chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu nghĩa là hoạt động chăm sóc cho người lớn tuổi theo đúng yêu cầu của gia đình, và chăm sóc cho họ trong chính ngôi nhà thân yêu, trong cơ sở hưu trí hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe dài hạn.

Chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu sẽ là lựa chọn khả thi trong trường hợp vắng nhà thường xuyên, cần người kề cạnh và hỗ trợ người lớn tuổi trong các hoạt động hàng ngày. Từ đó, giúp người lớn tuổi tận hưởng cuộc sống vui vẻ và yêu đời hơn.

cham soc nguoi cao tuoi theo nhu cau la gi
Chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Bằng cách khám phá hàng loạt dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu ngay sau đây, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định xem việc chăm sóc người lớn tuổi có cần thiết hay không, có phù hợp với tình hình kinh tế và là cách giúp người lớn tuổi được tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hay không.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu bao gồm những gì?

Quả là khó chấp nhận khi mỗi năm qua đi, bạn càng lớn thêm 1 tuổi. Đây có thể được xem là lý do khó chấp nhận, nhưng nó lại là quy luật bất biến không thể nào ngăn cản được dòng chảy thời gian.

Kể từ độ tuổi 65 trở đi, mặc dù vẫn còn sức khỏe để tự mình xử lý mọi việc, nhưng khi hoàn cảnh thay đổi, tuổi ngày một lớn, khiến cho việc chăm sóc bản thân ngày một khó khăn hơn.

Nếu bạn không muốn chuyển đến cộng đồng hưu trí, không hấp dẫn với viện dưỡng lão, thì việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu tại nhà sẽ giúp bạn hưởng thụ những tiện nghi, thân thuộc trong chính tổ ấm của mình.

dich vu cham soc nguoi cao tuoi theo nhu cau
Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Một số dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu bao gồm:

Dịch vụ gia đình

Với gói dịch vụ này, các cơ sở sẽ thực hiện thao tác như một gia đình truyền thống như giặt là, mua sắm, dọn dẹp phòng,…. Hay thậm chí là cập nhật hóa đơn, quản lý tài chính và chăm sóc sức khỏe cho những người thân còn lại.

Dịch vụ vận chuyển

Đây là gói dịch vụ then chốt đối với người cao tuổi. Chẳng hạn như xe ô tô, xe máy,…

Dịch vụ chuyển đổi cơ sở vật chất tại gia

Các sửa đổi tại gia bao gồm những thứ cơ bản như thanh vịn nhà tắm, đường dốc lên xuống để giảm thiểu cầu thang, thậm chí xây dựng nhiều phòng tắm riêng biệt nhằm phục vụ nhu cầu riêng cho người cao tuổi.

Dịch vụ chăm sóc, vệ sinh cá nhân

Bên cạnh những hoạt động trên, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu còn cung cấp gói dịch vụ chăm sóc sinh hoạt hàng ngày như thay quần áo, tắm rửa, chuẩn bị bữa ăn, đo huyết áp, nhắc nhở sử dụng thuốc, giám hộ,… Và các trợ lý chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu này có thể đáp ứng từ vài giờ, cho đến 1 ngày hoặc trong khoảng thời gian lâu dài hơn.

cac goi dich vu cham soc nguoi cao tuoi theo nhu cau
Các gói dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Gói dịch vụ vui chơi, sinh hoạt trong ngày

Ngoài ra, khi liên hệ với các cơ sở, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu, người lớn tuổi còn được tham gia vào nhiều hoạt động xã hội. Từ đó giúp cho người cao tuổi luôn bận rộn, cảm thấy có ý nghĩa, không còn cảm nhận được sự cô độc, vô dụng của bản thân nữa.

Bảng giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu

Bảng giá dịch vụ

Hiện nay, có rất nhiều công ty, nhiều đơn vị dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu khách hàng, và một khi ký hợp đồng thì bạn cần phải chi trả khoản phí dịch vụ bao gồm lương tháng cho nhân viên chăm sóc (hoặc lương theo giờ), gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe,…

Với mức lương theo tháng: Bảng báo giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu sẽ từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ bao gồm các hoạt động được thống nhất, trao đổi giữa các bên và phụ thuộc vào mức độ làm việc.

Với mức lương theo giờ: Bảng báo giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu sẽ được chia ra làm nhiều mốc thời gian. Bao gồm: Ca ngày từ 200.000 – 250.000 VNĐ/12h và 1 bữa ăn, ca đêm 250.000 – 270.000 VNĐ/12h và 1 bữa ăn, hoặc cả ngày từ 200.000 250.000 VNĐ/24h và 3 bữa ăn.

gia dich vu cham soc nguoi cao tuoi theo nhu cau
Cập nhật giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Bên cạnh những thông tin về báo giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu đã định sẵn, bạn có thể tùy ý thưởng thêm cho nhân viên khi thấy hài lòng vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với những mức chi phí chăm sóc như trên, thì dù bạn có bất kỳ yêu cầu nào đội ngũ nhân viên cũng đều đáp ứng được.

Nhưng bạn nên nhớ một điều rằng, tuy nhân viên đáp ứng được đầy đủ công việc, nhưng khi có yêu cầu ở lại nhà thì bạn phải là người sắp xếp hoàn chỉnh nơi nghỉ ngơi cho họ.

Cập nhật thời gian chăm sóc mới nhất

Về thời gian chăm sóc cho người cao tuổi, thông thường các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu sẽ thỏa thuận với bạn ngay từ bước đầu tiên. Khi bạn (khách hàng) – trung tâm dịch vụ – nhân viên chăm sóc, đều thống nhất khung giờ thì hợp đồng sẽ dựa theo đó mà thành lập.

Một số khung giờ chăm sóc cho người cao tuổi phổ biến như:

Chăm sóc 24/24h (làm việc ở lại nhà)

Khi lựa chọn dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu trong khung giờ này, nhân viên chăm sóc sẽ hỗ trợ ở lại gia đình và tham gia vào các hoạt động như vệ sinh cá nhân, tắm rửa, thay quần áo, vui chơi, trò chuyện, chuẩn bị bữa ăn,… Mọi công việc sẽ được báo cáo lại cho bạn vào cuối ngày.

Với những người cao tuổi có tiền sử bệnh, nhân viên chăm sóc cũng là người đảm nhiệm luôn hoạt động theo dõi sức khỏe, kiểm tra và nhắc nhở uống thuốc theo chỉ định từ bác sĩ.

khung gio cham soc nguoi cao tuoi theo nhu cau
Các khung giờ chăm sóc cho người cao tuổi theo nhu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Chăm sóc theo giờ hành chính (8h/ ngày và 6 ngày/ tuần)

Với gói dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu trong giờ hành chính, bạn nên lưu ý đến thời gian làm việc sẽ từ 8h sáng đến 17h chiều. Còn sau 17h chiều, khi bạn có yêu cầu thêm thì bảng báo giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu cũng sẽ thay đổi.

hinh thuc cham soc nguoi cao tuoi tai nha
Khung giờ chăm sóc người cao tuổi tại nhà tùy vào thỏa thuận của gia chủ và bên cung cấp dịch vụ. Ảnh: Google tìm kiếm

Chăm sóc người cao tuổi theo ca (sáng/ chiều và 4h mỗi ca)

Trong trường hợp bạn chọn gói báo giá dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu theo ca này, bạn sẽ lựa chọn nhân viên chăm sóc trong 2 thời điểm ca sáng hoặc chiều, phụ thuộc vào nhu cầu bản thân.

Đồng thời, bạn có thể yêu cầu nhân viên chăm sóc làm thêm bất kỳ giờ nào khi và chỉ khi cả 2 bên đều đạt được thỏa thuận.

Xem thêm: TOP 14 cơ sở chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu uy tín nhất

Lựa chọn dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu

Khi đã tìm ra nhu cầu chăm sóc cấp thiết, đã đến lúc phải nhìn nhận, đánh giá các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu nào phù hợp nhất với tình hình tài chính của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể giao phó việc chăm sóc này cho những người thân quen, người trong gia đình thay vì lựa chọn một đơn vị, dịch vụ xa lạ không quen biết.

Nhưng một khi tìm đến các trung tâm, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu bạn hãy đảm bảo đây là những nhân viên chăm sóc tận tâm, có trách nhiệm trong công việc. Và để đảm bảo điều đó, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho quá trình thăm hỏi, tuyển dụng ban đầu như:

Phỏng vấn chuyên sâu từng nhân viên chăm sóc

Sàng lọc đội ngũ nhân viên cụ thể và hẹn gặp trao đổi trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn cần trình bày cho nhân viên chăm sóc hiểu rõ về tất cả các nhiệm vụ, kỹ năng và lịch trình làm việc. Để đảm bảo rằng, người bạn đang lựa chọn có thể đảm nhận nhiệm vụ và cảm thấy thoải mái với khối lượng công việc.

tieu chi lua chon dich vu cham soc suc khoe nguoi cao tuoi
Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Thảo luận về lịch trình thanh toán

Bạn có thể yêu cầu các trung tâm, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu đưa ra những tài liệu tham khảo về mức chi phí, về thời gian làm việc, cũng như công việc đính kèm trong từng mục.

Từ đó, xác minh thông tin được cung cấp và tham khảo mức độ tin cậy của dịch vụ. Bên cạnh việc xác thực thông tin này, bạn cũng cần hỏi rõ về lịch trình thanh toán ra sao, thanh toán bằng hình thức gì, lương thưởng cho nhân viên chăm sóc, lương làm ngoài giờ,…

Kiểm tra lý lịch chi tiết

Mặc dù liên hệ, làm việc thông qua một đại lý, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu, nhưng tốt nhất vẫn là tự xác minh lý lịch bởi chính bản thân bạn.

Và đừng ngại từ chối hay tiếp tục tìm kiếm, vì điều quan trọng nhất bạn phải làm là mang đến cho người thân yêu một không gian thoải mái, xứng đáng với những điều đã cam kết. Nếu không vừa ý, hãy thử trao đổi với dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu và thảo luận tìm ra cách giải quyết vấn đề.

luu y khi chon dich vu cham soc nguoi cao tuoi theo nhu cau
Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Tóm lại, khi dần lớn tuổi hơn, hoàn cảnh, tâm lý và cảm xúc của bạn nghiễm nhiên cũng có những thay đổi nhất định. Vì thế mà việc lựa chọn các trung tâm, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu là điều hoàn toàn phù hợp, giúp bạn luôn vui khỏe, yêu đời và sống lâu với con cháu.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Bảng giá Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo nhu cầu đầy đủ nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!