#1 Cách nhận biết rượu hennessy thật với giả

Hennessy được mệnh danh là loại rượu mạnh có nguồn gốc từ Pháp, là loại rượu cognac cao cấp. Nhờ vào sự ưa chuộng nên rượu Hennessy được bày bán khắp nơi trên thị trường thật giả khó có thể phân biệt được. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết rượu hennessy thật với giả dễ dàng nhất ngay sau đây. 

Một số loại rượu Hennessy giả hiện nay

Để có thể phân biệt rượu Hennessy người dùng cần nắm rõ cách nhận biết rượu giả trên thị trường. Hiện nay có 2 loại rượu giả thường thấy đó là rượu giả 100% và rượu giả 1 phần. 

Trong đó giả 100% đó là hình thức làm giả toàn bộ từ vỏ chai, tem nhãn đến rượu bên trong chai. Loại này trên thị trường không phổ biến vì công nghệ sản xuất chất liệu nắp chai, thủy tinh và công nghệ đóng chai còn hạn chế, dễ nhận biết.

Một số loại rượu Hennessy giả
Một số loại rượu Hennessy giả. Ảnh: Google tìm kiếm

Rượu giả 1 phần là rượu giả được sản xuất và đóng trong chai thật, tem nhãn thật. Bên trong rượu có thể là:

 • Pha giả hoàn toàn bằng hương liệu, cồn và màu.
 • Sử dụng loại rượu ngoại rẻ tiền để đóng chai.
 • Lên đời rượu, ví dụ rượu Hennessy XO được lên đời từ Hennessy VSOP.
 • Trộn lẫn rượu khác vào một phần rượu thật.

Xem thêm: Cách uống rượu hennessy sao cho chuẩn

Cách nhận biết rượu hennessy thật với giả

Có thể cảm nhận từ bên ngoài chúng ta có thể nhận biết được một số loại rượu Hennessy giả trên thị trường như sau: 

Phần Guarantee bảo vệ ngoài nắp chai

Guarantee là lớp vỏ bảo vệ được bao bọc ngoài nắp chai. Để có thể mở được nắp chai phải bóc lớp Guarantee này. Rất khó có thể giữ nguyên vẹn Guarantee cho dù cẩn thận đến mức nào. Do đó có thể quan sát xem phần Guarantee có nguyên vẹn hay không.

Guarantee bảo vệ ngoài nắp chai Hennessy
Guarantee bảo vệ ngoài nắp chai Hennessy. Ảnh: Google tìm kiếm

Guarantee được thiết kế có hoa văn và logo với viền vàng sang trọng chạy dọc theo cổ chai. Guarantee giả khó có thể làm được như vậy. Hai đường nét đứt này đảm bảo đều và thẳng vì được làm bằng máy. Các Guarantee giả không có hoặc được tạo bằng thủ công sẽ không đều.

Với Guarantee thật hoa văn hình chùm nho có độ nhám và được in nổi điêu luyện. 

Về màu sắc 

Có thể nhận thấy sự khác biệt về màu sắc khi cùng một góc ánh sáng chiếu vào. Chai nào có màu khác biệt hơn so với các chai khác trên cùng một dãy có thể nghi ngờ đó là rượu Hennessy giả. Màu sắc rượu có thể nhạt màu hoặc sẫm màu hơn hoặc có vẩn đục.

quan sát màu sắc Hennessy
Quan sát màu sắc Hennessy. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách nhận biết rượu Hennessy thật dễ thấy nhất đó là giữa các chai khác nhau đều có sự đồng nhất về màu sắc. Bên trong rượu Hennessy VSOP hay các dòng cognac đều sử dụng caramel để điều chỉnh màu.

Phân biệt rượu Hennessy bằng bọt khí khi lắc chai

Cách nhận biết rượu Hennessy thật khi lắc chai đó là bọt khí rất mịn và đều. Bằng mắt thường bạn có thể quan sát các bọt khí lớn di chuyển tỏa ra và bay lên lưng lửng. Một số bọt khí lớn bám vào chai sau đó tan nhanh.

Đối với các loại rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và bay lên với phương thẳng đứng và tốc độ nhanh.

Quan sát nhãn chai và tem nhãn

Trên thị trường một số loại rượu giả vẫn sử dụng chai thật. Tuy nhiên trong quá trình rửa chai có thể làm hư hại đến tem nhãn thật. Do đó những sản phẩm giả sẽ in nhẫn thay thế. Tuy nhiên, tem giã không thể bắt chước được độ tinh xảo trong việc in chữ nổi, màu ánh kim như sản phẩm chính hãng. Dù vậy, trên thị trường có khá nhiều vỏ chai Hennessy VSOP. Chính vì thế yếu tố này không thể đảm bảo được.

nhãn chai và tem nhãn Hennessy
Quan sát nhãn chai và tem nhãn Hennessy. Ảnh: Google tìm kiếm

Rượu Hennessy giả được làm từ cồn công nghiệp

Nhiều nơi sản xuất kém chất lượng hiện nay sử dụng cồn công nghiệp để pha chế rượu giả. Cồn công nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu đưa vào cơ thể người như khó thở, đau đầu, hôn mê thậm chí tử vong. Cách phân biệt rượu Hennessy giả chế biến từ cồn công nghiệp như sau: 

 • Cho rượu vào ngăn đá. Nếu sau 12 tiếng chai rượu đông đá thì có thể rượu được làm 100% từ cồn công nghiệp.
 • Cho một ít rượu ra lòng bàn tay để thử nồng độ cồn. Xoa hai bàn tay rồi ngửi thử, nếu mùi cồn xốc lên thì rượu đó có hàm lượng cồn cao khả năng cao là rượu giả pha chế từ cồn.
Rượu Hennessy giả được làm từ cồn công nghiệp
Rượu Hennessy giả được làm từ cồn công nghiệp. Ảnh: Google tìm kiếm

Đối với các loại rượu Cognac thật được chưng cất từ nho và được ngâm trong thùng gỗ sồi để ủ lên men. Do đó, rượu có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Ngoài ra rượu Hennessy thật có độ sánh nhất định và có thể cảm nhận võ hương thơm từ gỗ sồi, mật ong, nho… 

Lời khuyên dành cho người sử dụng

Ngoài các cách nhận biết rượu Hennessy thật một số lời khuyên dành cho người tiêu dùng thông minh đó là: 

 • Nên tìm mua rượu tại những cửa hàng lớn, uy tín.
 • Nếu có người thân ở nước bản địa, bạn có thể nhờ mua mang về bởi mua rượu tại đây tỉ lệ mua phải rượu giả là cực thấp. 
 • Nói không với những sản phẩm giá rẻ nhiều hơn so với giá thị trường
 • Hãy áp dụng cách nhận biết rượu Hennessy thật để có thể tìm mua rượu chất lượng. Không thể tin người bán 100%. 
 • Trong các giỏ quà Tết, rượu giả thường được trà trộn vào. Do đó nên kiểm tra kỹ để tránh mất tiền mua và biếu tặng.

Như vậy với cách nhận biết rượu Hennessy thật trên mong rằng bạn có thể tìm mua các sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả hợp lý. Hãy thưởng thức rượu Hennessy một cách đẳng cấp nhất.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Cách nhận biết rượu hennessy thật với giả 

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!