#1 Mua hàng Amazon có VAT không? Cách mua hàng trên Amazon có VAT

Ngày nay khi cuộc sống càng phát triển, ai ai cũng muốn đáp ứng cho mình một cuộc sống tốt nhất họ thường tin tưởng và tiêu dùng một số sản phẩm nước ngoài và thường đặt qua các trang thương mại điện tử lớn như Amazon. Để an tâm khi đặt một sản phẩm nào đó cũng có không ít người thường đặt ra những câu hỏi “Mua hàng trên Amazon có tính thuế VAT không?” hay “Mua hàng trên Amazon có đảm bảo an toàn không ?”. Vì thế hãy cùng TOP1dexuat tìm hiểu và giải đáp thắc mắc cách mua hàng trên Amazon có VAT qua bài viết này nhé. 

Mua hàng trên Amazon có tính thuế VAT không? Cách mua hàng trên Amazon có VAT

Hiện nay tất cả những khách hàng khi mua hàng trên Amazon thường có chung một câu hỏi chính là “mua hàng trên Amazon có tốn tiền thuế không ?” và “cách mua hàng trên Amazon có VAT”. Hiện tại trên trang điện tử lớn của Amazon chỉ tính thuế khi bạn mua tất cả sản phẩm có giá trị hơn 1 triệu đồng và sẽ không tính thuế nếu mua tất cả các sản phẩm có giá trị dưới 1 triệu đồng.

Khi mua hàng tại Amazon nếu hoá đơn mua hàng của bạn trên 25$ bạn sẽ được miễn phí vận chuyển. Và bên cạnh đó nếu bạn đặt mua những sản phẩm ở đây bạn sẽ được miễn thuế và đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mua hàng.

huong dan cach mua hang tren amazon co VAT
Mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Cách mua hàng trên Amazon có VAT. Ảnh: Google tìm kiếm

Có một số cách mua hàng trên Amazon sẽ không bị tính thuế hoặc tính thuế rẻ khi tất cả sản phẩm bạn mua dưới 1 triệu đồng. Đối với những ai có địa chỉ tại Mỹ thuộc những bang này sẽ được miễn hoàn toàn thuế: Alaska, Montana, Delaware, New Hampshire, Oregon.

Đặc biệt khi các bạn mua hàng tại Amazon thì tất cả các loại thuế này sẽ không được tính vào hoá đơn mua hàng, khi vận chuyển hàng về Việt Nam mới sẽ kê khai và đóng thuế từ nhà dịch vụ vận chuyển.

Cách tính VAT và phí vận chuyển khi mua hàng trên Amazon ở nước ngoài

Hầu như khi mua hàng ở Amazon đặc biệt tại nước ngoài, điều đầu tiên chính là phải điền thông tin để đặt hàng và thanh toán tiền trên trang Amazon và ngay lúc này sẽ có một dòng hiển thị ghi thông tin địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Sau đó họ sẽ bắt đầu dựa vào thông tin địa chỉ mà bạn điền thuộc bang nào tại nước Mỹ và từ đó sẽ tính thuế giá trị gia tăng theo món hàng mà bạn đã mua.

Đặc biệt bạn sẽ chỉ trả tiền phí vận chuyển mà không phải trả tiền thuế cho các món hàng vận chuyển này nếu bạn ở một trong những địa chỉ này tại Mỹ: Alaska, Delaware, Montana, New Hampshire, Oregon. Khi mua hàng nên lưu ý mua những sản phẩm có dòng chữ “Ship and sold by Amazon.com” vì tất cả các sản phẩm này được bán và vận chuyển bởi Amazon.

phi van chuyen mua hang tren amazon
Phí vận chuyển khi mua hàng trên Amazon ở nước ngoài – cách mua hàng trên Amazon có VAT. Ảnh: Google tìm kiếm

Có thể hiểu ngoài những hình thức trên bạn cũng có thể chọn những sản phẩm có những đối tác mua bán trên Amazon và hãy chọn mua nhiều sản phẩm từ một người bán sẽ tốt hơn nếu bạn mua nhiều sản phẩm từ nhiều người bán khác nhau thì chắc chắn sẽ phải chịu phí mua hàng cao hơn rất nhiều. Hãy lưu ý nhận dạng khi mua những mặt hàng này đó chính là các dòng chữ “Sold by Seller and Fulfilled by Amazon” và “Ship from and sold by seller”.

Cách tính VAT và phí vận chuyển khi mua hàng trên Amazon gửi về Việt Nam

Một trong những cách mua hàng trên amazon có VAT thì phí vận chuyển cũng khá quan trọng. Khi các mặt hàng được mua hàng và vận chuyển hàng từ Amazon về tới Việt Nam sẽ bao gồm hai loại thuế này là thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu:

  • Thuế nhập khẩu: Tất cả các mặt hàng sẽ được tính thuế theo từng ngành hàng giao động từ 10% đến 30%.
  • Thuế giá trị gia tăng: Tất cả các mặt hàng sẽ được tính thuế theo 10% tổng giá trị mặt hàng cùng với thuế nhập khẩu.
tim hieu cach mua hang tren amazon co vat
Phí vận chuyển khi mua hàng trên Amazon gửi về Việt Nam – cách mua hàng trên Amazon có VAT. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc biệt sẽ có một số sản phẩm phải bắt buộc tính thuế VAT khi đặt mua hàng tại Amazon về Việt Nam bao gồm:

  • Tất cả các thiết bị điện tử như máy tính bảng, máy tính, laptop, điện thoại sẽ bị tính 10% thuế VAT trên toàn sản phẩm.
  • Đối với các mặt hàng thời trang sẽ phải tính thêm 20% phí thuế nhập khẩu và thêm 10% thuế VAT. Riêng về giày dép sẽ phải tính 30% thuế nhập khẩu về thêm 10% phí thuế VAT.
  • Đặc biệt đối với các loại mỹ phẩm và nước hoa sẽ được tính từ 18% đến 22% phí thuế nhập khẩu và thêm 10% thuế VAT.
  • Riêng với tất cả mặt hàng là hàng hiệu hoàn toàn sẽ được tính thuế nhập khẩu và phí thuế VAT riêng.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Amazon trả tiền qua Combini Nhật Bản

Mua hàng tại Amazon có thật sự tốt và đảm bảo không? 

Có thể nói Amazon hiện đang là một trong những trang bán hàng lớn và uy tín hàng đầu số một và chiếm đa số trong thị trường thương mại điện tử với vô số mặt hàng hấp dẫn và chất lượng. Chính vì vậy Amazon đã trở thành kho hàng khổng lồ với tất cả mặt hàng đa dạng như điện tử, thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, giày dép, đồ làm bếp, đồ chơi trẻ em, đồ chơi điện tử, điện thoại và nhiều các mặt hàng khác.

mua hang tren amazon co tot khong
Mua hàng tại Amazon có tốt và đảm bảo không? Ảnh: Google tìm kiếm

Ngày nay khi Amazon đã trở thành một trang bán hàng điện tử nổi bật thế giới nhưng tất cả hàng hoá vẫn luôn bảo đảm chất lượng từ việc đóng gói cho đến việc vận chuyển. Vì thế tất cả khách hàng đều yên tâm khi mua hàng hoá tại nơi đây. Dịch vụ vận chuyển tại Amazon được chia thành 2 loại khác nhau:

  • Tất cả hàng hoá, sản phẩm được giao từ Amazon: Có thể thấy được nếu hàng hoá được mua và giao bởi Amazon thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ, bởi vì mặt hàng mà bạn mua sẽ được đảm bảo bởi Amazon và bạn được phép chuyển trả lại hàng nếu gặp trục trặc. 
  • Tất cả hàng hoá, sản phẩm được giao bởi người bán: Đối với việc mua bán này bạn phải thật sự cẩn thận, vì đây là những mặt hàng không được giao bởi Amazon nên rất dễ có nhiều hàng giả và hàng kém chất lượng. Một điều lưu ý chính là trước khi mua hàng bạn nên xem qua phần đánh giá hoặc phần nhận xét của những khách hàng đã từng mua hàng, và đặc biệt nên mua những mặt hàng được phép cho đổi trả trong 14 ngày để tránh rủi ro không cần thiết. 

Tất cả kinh nghiệm mua hàng tại Amazon

Đối với những khách hàng khi mua hàng tại Amazon thường sẽ có những câu hỏi “ Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không ?” hoặc “ Có nên mua hàng của Amazon không ?” và “ Kinh nghiệm chọn những mặt hàng chất lượng tại Amazon”.

Ngoài những cách mua hàng trên Amazon có VAT thì đây là kinh nghiệm để mua hàng chất lượng tại Amazon: Đối với những khách hàng muốn mua hàng chất lượng tại Amazon bạn nên chọn mua những sản phẩm tại ứng dụng điện tử hoặc có dòng chữ này của Amazon“Ship from and sold by Amazon” vì khi đặt hàng chúng ta có thể yên tâm vì sản phẩm được đảm bảo an toàn chất lượng.

kinh nghiem mua hang tren amazon
“Bỏ túi” kinh nghiệm mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Chúng ta cũng có thể lựa chọn những mặt hàng đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn ổn. Tại Amazon có những người bán hàng thường bán mặt hàng còn ổn đã qua sử dụng, để lựa chọn được những mặt hàng có giá trị bạn có thể xem qua lượt đánh giá (đánh giá càng cao và có nhiều sao chứng tỏ người bán hàng có nhiều uy tín). Vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu những đánh giá bình luận để tìm được một sản phẩm chất lượng. 

Đối với những nơi bán đồ cũ tại Amazon có một siêu thị tên là Ware House tại đây có những mặt hàng rất phong phú và đa dạng như: đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ chơi, thiết bị gia đình và một số mặt hàng khác. Hầu như tất cả phẩm này còn rất mới, hơn 90% bị trả lại nếu bị trầy xước hay thiếu phụ kiện. 

Mong bài viết này giải đáp những thắc mắc về cách mua hàng trên Amazon có VAT và những kinh nghiệm mua hàng tại amazon mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua hàng và có được những sản phẩm tốt cũng như mức giá ưng ý nhất.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Mua hàng Amazon có VAT không? Cách mua hàng trên Amazon có VAT nhé!
 

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!