#1 Hướng dẫn cách huỷ mua hàng trên Amazon từ A-Z

Amazon là một trong những website thương mại điện tử đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Với mô hình công nghệ hàng đầu, Amazon ngày càng phát triển rộng khắp trên toàn thế giới. Được xem là siêu thị trực tuyến lớn nhất thế giới với số lượng mặt hàng phong phú, đa dạng, thường xuyên có các trương trình khuyến mãi, hỗ trợ người mua, do vậy lượng mua bán hàng hóa trên Amazon rất lớn. 

Với số lượng mua hàng lớn như vậy thì việc người mua muốn hủy đơn cũng nhiều. Giao diện bằng tiếng anh là một cản trở khiến nhiều người không biết đặt và hủy đơn trên trang thương mại điện tử này. Cùng TOP1dexuat tìm hiểu cách hủy mua hàng trên Amazon từ A đến Z nhé.

huong dan cach huy mua hang tren amazon
Tìm hiểu cách huỷ mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Ưu và nhược điểm khi mua hàng trên Amazon

Ưu điểm:

 • Số lượng sản phẩm và mặt hàng đa dạng.
 • Dễ dàng mua sắm thông qua trang thương mại điện tử.
 • Giá cả hợp lý các sản phẩm ở nhiều quốc gia khác nhau.
loi ich khi mua hang amazon
Ưu – nhược điểm khi mua hàng trên Amazon là gì? Cách hủy mua hàng trên Amazon như thế nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Nhược điểm:

 • Khó khăn về ngôn ngữ với những người không giỏi tiếng Anh, vì trang Amazon.com chủ yếu dùng tiếng Anh.
 • Bất cập trong phương thức thanh toán: Khách hàng chỉ có thể thanh toán bằng Visa, Master card…
 • Khó khăn trong việc đổi trả hàng hóa, đặc biệt khi đơn hàng đã về đến Việt Nam.

Cách hủy mua hàng trên Amazon

Các khách hàng có nhiều cách hủy mua hàng trên Amazon sau khi đã đặt mua và thực hiện thanh toán xong tại Amazon với điều kiện là đơn hàng vẫn chưa được giao cho bên vận chuyển vì khi đơn hàng ở trạng thái đang vận chuyển thì bạn không thể hủy hay đổi trả hàng được.

Hủy đơn hàng trên Amazon

Cách hủy mua hàng trên Amazon được thực hiện như sau: Trước tiên, hãy kết nối với trang chủ của Amazon tại địa chỉ Amazon.com. Điều này giúp kiểm tra xem đơn mua hàng của mình đang ở trạng thái nào, bạn có thể vào mục Your account rồi vào Your Orders, ở đây sẽ thể hiện số đơn hàng và trạng thái của đơn hàng.

Cụ thể, cách hủy mua hàng trên Amazon được thực hiện theo quy trình sau:

 • Ấn vào Your Orders. Phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đã đặt mua (vì có hai loại đơn mua hàng là: đơn mua mặt hàng thực phẩm tươi sống – hay còn gọi là Amazon fresh; đơn mua mặt hàng công nghệ – hay gọi là Digital).
 • Trường hợp đơn hàng của bạn được phân vào mục mặt hàng Amazon Fresh, thì bạn có thể ấn vào xem hoặc chỉnh sửa đơn hàng (View or Edit Order) để chọn xóa từng sản phẩm mà bạn đã đặt. Sau khi bạn ấn xóa thì sản phẩm đó sẽ bị xóa khỏi đơn hàng.
 • Trường hợp đơn hàng của bạn được phân vào mục mặt hàng công nghệ, thì bạn có thể ấn chọn các ô vuông nhỏ bên cạnh tên các sản phẩm để xóa sản phẩm khỏi đơn hàng của mình. Còn trường hợp bạn muốn hủy tất cả sản phẩm của đơn hàng thì chọn all items là toàn bộ các mục để xóa cả đơn hàng đấy.
 • Chọn “hủy các mục đã chọn” – Cancel checked items khi đã thực hiện xong.
cac buoc huy mua hang tren amazon
Hướng dẫn chi tiết cách hủy mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau khi áp dụng cách hủy mua hàng trên Amazon, trang Amazon sẽ gửi một thư điện tử vào mail mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản trên trang amazon.com, nhằm báo xác nhận rằng đơn hàng đã được hủy.

Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách vào lại phần “Your Orders” – Đơn hàng của bạn, để xem trạng thái đơn hàng của mình đã bị hủy hay chưa. Nếu thấy nó xuất hiện trong phần Cancelled Orders tức là đơn hàng đó đã được hủy thành công.

Ngoài việc từ chối nhận đơn hàng, bạn có thể truy cập vào Online Returns Center – hay còn gọi là trung tâm trả hàng trực tuyến để trả lại hàng. Trong trường hợp đơn hàng của bạn đã giao cho bên vận chuyển và không thể hủy nữa.

lam sao de huy mua hàng tren amazon
Cách hủy mua hàng trên Amazon không phải ai cũng biết. Ảnh: Google tìm kiếm

Trường hợp đơn hàng của bạn do người bán không phải Amazon mà là bên thứ ba nào khác thực hiện vận chuyển nhưng không thể hủy bỏ đơn hàng thì bạn cần kết nối trực tiếp với bên bán, bên bán sẽ có hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn. Bạn có thể vào Contact Third Party Sellers – Liên hệ với người bán bên thứ ba để tìm thông tin chi tiết.

Do vậy, để thuận tiện và đảm bảo trong việc đổi trả, hủy mua hàng thì bạn nên chọn mua sản phẩm do chính trang Amazon cung cấp, trừ khi sản phẩm đấy Amazon không có, thì bạn mới phải mua của bên khác, lúc đấy bạn cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn hàng hóa để đặt mua.

Trên thực tế, sau tầm 2 ngày từ thời điểm bạn liên hệ với bên người bán thứ ba, thì bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi. Còn nếu không thấy tin phản hồi thì trang Amazon sẽ trực tiếp giải quyết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán tiền khi mua hàng trên Amazon chi tiết

Bạn có thể liên hệ với bên bán thứ ba bằng các cách

 • Cách 1: Vào trang Amazon.com- vào sản phẩm trong đấy – ấn vào tên của người bán bên thứ ba- rồi chọn “Hỏi đáp” hay tiếng anh là ask a question.
 • Cách 2: Bạn vào trang Amazon.com – ấn vào “Yêu cầu của bạn” – chọn “Get help with order” – rồi chọn other issue.

Chọn 1 trong 2 cách trên để liên hệ với bên bán rồi, bạn viết đề nghị của bạn vào ô trống phía dưới rồi ấn “Gửi” – Send, rồi chờ phản hồi của bên bán.

cach huy mua hang tren amazon don gian
Cách hủy mua hàng trên Amazon – Liên hệ với bên bán thứ 3. Ảnh: Google tìm kiếm

Trên đây là một số điểm đáng chú ý trong các cách hủy mua hàng trên Amazon mà bạn có thể tham khảo và nghiên cứu. Khi bạn sử dụng mua bán trên bất kỳ trang thương mại điện tử nào thì cũng cần tuân theo quy tắc hay những yêu cầu của trang đấy. Đặc biệt với những trang thương mại điện tử lớn ở nước ngoài như Amazon.com, bạn cũng cần có những hiểu biết rõ ràng về quy cách mua, đổi trả hàng, hoàn hàng… khi cần thiết. Đặc biệt chú ý lựa chọn sản phẩm để mua một cách thông minh, có chọn lọc… tránh những trải nghiệm mua sắm không đáng có.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách huỷ mua hàng trên Amazon từ A-Z nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!