#1 Hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng CPU và VPS đơn giản và hiệu quả

Cách đào Bitcoin bằng CPU là gì? Trong thế giới công nghệ phát triển như hiện nay, tiền ảo nói chung hay Bitcoin nói riêng đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, được rất nhiều người trên thế giới quan tâm, bởi đây được xem là phương thức đầu tư kiếm tiền nhanh chóng nhất hiện nay. Bitcoin là một loại tiền điện tử, được sử dụng và phân phối qua kênh điện tử, một phương thức tài chính dựa trên công nghệ blockchain và không phụ thuộc vào một tổ chức tài chính trung gian nào. H

iện có nhiều phương pháp để đào bitcoin, ví dụ như đào bitcoin bằng VGA, HDD, hoặc máy tính, điện thoại… Nhưng có 2 phương pháp đang được nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả, thuận tiện và tiết kiệm của nó, đó là cách đào bitcoin bằng CPU và cách đào bitcoin bằng VPS.

Việc tiến hành giải mã các thuật toán cực kỳ phức tạp để xác định nhiều giao dịch của dòng tiền ảo được gọi là quá trình đào bitcoin hay săn tìm tiền điện tử. Mỗi một đồng tiền điện tử được đào ra, thì thợ đào sẽ nhận được một khoản tiền thưởng là số lượng đồng tiền điện tử hay đồng coin nhất định. Nhưng để đào hiệu quả thì bản thân thợ đào cũng cần có các kiến thức cơ bản và kinh nghiệm về tiền ảo, có sự kiên trì đầu tư mới thành công được.

Cách đào bitcoin bằng CPU là gì?

Cũng như đào coin bằng điện thoại, máy tính, thì với cách đào Bitcoin bằng CPU có tốc độ xử lý, độ bền cao, chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả và lợi nhuận đáng kể vì khi đó giao dịch được giải quyết nhanh hơn.

Để áp dụng cách đào bitcoin bằng CPU, bạn cần có phần mềm và phần cứng đạt tiêu chuẩn.

Cách đào bitcoin bằng CPU là gì
Cách đào Bitcoin bằng CPU và VPS đơn giản và hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Phần cứng dùng cho cách đào bitcoin bằng CPU

Thợ đào có thể sử dụng CPU máy tính có sẵn để đào coin,  thế nhưng qua một thời gian sử dụng máy tính xuống cấp, CPU thường xuyên trong tình trạng nóng, hoặc quá tải từ đó dễ bị hỏng, làm ảnh hưởng và gián đoạn đến việc đào coin bằng CPU, hiệu quả sẽ không được như lúc đầu.

Do đó các thợ đào thường rất đầu tư trong việc lựa chọn một CPU chuyên dùng tốt, có độ bền cao nhằm mục đích sử dụng lâu dài cho đầu tư tiền ảo.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn ra một CPU tốt và phù hợp nhất với máy tính và công việc đào coin. Thị trường có rất nhiều loại CPU khác nhau, các thợ đào chuyên nghiệp sau quãng thời gian tìm hiểu và bằng vào kinh nghiệm bản thân đã đưa ra một số CPU thích hợp để mọi người cùng tham khảo như: ASIC Scrypt, ASUS RX Vega 64, Innosilicon A2 Terminator, SAPPHIRE Pulse Radeon RX 580…

Phần cứng dùng cho cách đào bitcoin bằng CPU
Phần cứng dùng cho cách đào bitcoin bằng CPU. Ảnh: Google tìm kiếm

Phần mềm dùng cho cách đào bitcoin bằng CPU

Bên cạnh việc lựa chọn một phần cứng thích hợp cho việc đào tiền ảo, thì các thợ đào cũng cần lựa chọn loại phần mềm phù hợp tương thích để công việc đào coin diễn ra an toàn thuận lợi, hiệu quả nhất. 

Sau đây là một số phần mềm các được các thợ đào đưa ra và khuyến khích dùng như: Scrypt ASIC miner MultiMiner, CGMiner, EasyMiner… Đây là những phần mềm sử dụng tốt và kết hợp đc với hầu hết CPU, phù hợp cho những người mới tham gia muốn thực hiện theo cách đào bitcoin bằng CPU.

Phần mềm dùng cho cách đào bitcoin bằng CPU
Phần mềm dùng cho cách đào bitcoin bằng CPU hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Những ưu điểm, nhược điểm của cách đào bitcoin bằng CPU

Ưu điểm: 

 • Giá thành rẻ, đỡ tốn chi phí sử dụng hơn so với việc thiết kế dàn máy đào coin chuyên biệt.
 • Tốc độ đào coin hiệu quả và năng suất hơn.
 • Dễ sử dụng, thuận tiện cho các thợ đào mới bắt đầu.

Nhược điểm:

 • Sử dụng CPU kết hợp phần mềm không hợp lý dễ gây nóng máy tạo tiếng ồn lớn.
 • Qua một quá trình vận hành hay mắc các sự cố liên quan đến bảo trì, hoặc thay thế mới.
 • Nếu sử dụng CPU và phần mềm chuyên dụng cao cấp hơn thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Trên đây là một số thông tin về cách đào bitcoin bằng CPU để mọi người tham khảo. Cách này phù hợp với các thợ đào có sẵn máy tính, phần mềm được sử dụng vào việc đào coin.Vừa tiết kiệm lại tiện dụng.

cách đào bitcoin bằng CPU
Những ưu điểm, nhược điểm của cách đào bitcoin bằng CPU. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách đào bitcoin bằng VPS thuận lợi, hiệu quả

Bên cạnh cách đào bitcoin bằng CPU, thì cách đào bitcoin bằng VPS cũng đang được nhiều thợ đào tiền ảo áp dụng bởi tính tiết kiệm, hiệu quả và ổn định của nó.

Khái niệm về VPS

VPS viết tắt là Virtual Private Server  còn được gọi là máy chủ ảo, được hình thành nên bởi phương pháp phân chia vật lý một máy chủ ảo, và được phân nguồn tài nguyên riêng.

VPS được các nhà cung cấp dịch vụ mạng bán hoặc cho thuê như một loại dịch vụ, nó hoạt động dưới dạng chạy bảo sao hệ điều hành của riêng nó và người mua được phép thay đổi các quyền truy cập theo ý của mình nhằm mục đích khác nhau. Nó cũng giống như máy chủ chính về chức năng nhưng nó chỉ là tồn tại dưới dạng  một phần mềm, cấu hình nó đơn giản hơn máy chủ chính. Tùy vào chức năng khác nhau thì sẽ tạo ra một VPS phù hợp với chức năng đó.

Cách đào bitcoin bằng VPS thuận lợi
Cách đào bitcoin bằng VPS thuận lợi, hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Những ưu điểm, nhược điểm của trong cách đào bitcoin bằng VPS

Ưu điểm:

 • Các thợ đào tiền ảo sẽ theo sát được quy trình đào coin nhanh hay chậm của mình để điều chỉnh cho phù hợp và trao đổi được với người dùng khác.
 • Số lượng người sử dụng lớn.
 • Thuận tiện cho người mới bắt đầu sử dụng, an toàn tiết kiệm.
 • Giảm thiểu chi phí cho các thợ đào, nếu bạn thuê VPS đào coin thì không phải tốn hàng chục, hàng trăm triệu đầu tư máy chủ riêng, mà chỉ cần tốn chút khoản phí hàng tháng để có được máy chủ ảo chất lượng.

Nhược điểm:

 • Khi máy chủ ảo được chia từ máy chủ vật lý, thì cấu hình không khỏe và nhanh bằng máy chủ, do đó cấu hình sẽ không cao.
 • Không có nhiều công ty lưu trữ internet cho thợ đào thuê VPS đào tiền ảo, vì đào tiền ảo sử dụng cực lớn điện năng và dùng rất dễ dẫn đến hỏng máy chủ.

Xem thêm: Cách diệt virus đào bitcoin, gỡ bỏ mã độc đào Bitcoin chi tiết

cách đào bitcoin bằng VPS
Những ưu điểm, nhược điểm của trong cách đào bitcoin bằng VPS. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính

Để có thể áp dụng cách đào bitcoin bằng VPS hiệu quả, các thợ đào cần chuẩn bị cho mình máy tính hoặc laptop có cấu hình cao bởi bản thân phần mềm VPS vận hành khá khỏe, máy tính càng có cấu hình mạnh thì công suất hoạt động càng cao, tốc độ xử lý các dữ liệu cũng cực kỳ nhanh.

Cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính
Cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Yêu cầu về cấu hình máy tính của các thợ đào để áp dụng cách đào bitcoin bằng VPS hiệu quả

Dòng máy tính bạn sử dụng nên lựa chọn loại máy có chức năng hỗ trợ nhiều khe, số lượng khe cắm thiết bị CPU của bạn phải từ 4 khe trở lên. Dung lượng Ram phải từ 8GB, Rom là 250GB. PSU từ 1000W trở lên.

Muốn thực hiện đào tiền ảo hiệu quả thì ưu tiên hàng đầu của các thợ đào là lựa chọn CPU sao cho phù hợp và tương thích với máy tính sử dụng cho việc đào coin. Có bộ xử lý đồ họa chuyên dụng thì công cuộc đào tiền ảo sẽ nhanh chóng, hiệu suất hơn. Trường hợp bạn có khả năng tài chính đầu tư thêm thiết bị giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thì hiệu quả sẽ càng cao hơn.

Một điểm đặc biệt cần lưu ý trước khi áp dụng cách đào bitcoin bằng VPS đó chính là các thợ đào cần sẵn sàng một ví đựng bitcoin, nhằm tích trữ số tiền ảo mà họ kiếm được trong quá trình đào. Ngoài ra, cần một tài khoản ngân hàng có kết nối internet banking nhằm giúp các thợ đào trao đổi và mua bán thuận tiện nhất.

cách đào bitcoin bằng VPS trên PC
Cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính yêu cầu cấu hình mạnh. Ảnh: Google tìm kiếm

Quy trình trong cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính hoặc laptop

– Bước thứ nhất: Các thợ đào cần sẵn sàng một hệ thống điện, mạng khỏe, một thiết bị cấu hình cao dùng để đào bitcoin nhằm giúp cho quá trình đào tiền ảo được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

– Bước thứ hai: Để có thể kiếm được lợi nhuận nhiều hay ít, phụ thuộc chính vào bước thứ hai này, thợ đào tốt, dụng cụ tốt nhưng quan trọng nhất là lựa chọn mỏ để đào và cách đào sao cho hiệu quả. Lựa chọn đầu tiên là các thợ đào có thể chọn một mỏ đào độc lập và khi đào thành công thì họ sẽ nhận được toàn bộ phần thưởng mà không cần phân chia cho ai khác.

Hoặc họ có thể lựa chọn cùng hợp tác với thợ đào khác, đây là phương pháp phù hợp với những người mới tham gia, lúc này hiệu suất đào sẽ nhanh hơn do lượng người đông hơn, các thợ đào cũng có thể trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ với nhau giúp công cuộc đào bitcoin hiệu quả hơn, giải thuật toán nhanh hơn, trái ngược với mỏ đào độc lập, với cách này toàn bộ số lượng tiền ảo được đào ra sẽ phải chia đều cho toàn bộ thợ đào tham gia.

cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính hoặc laptop
Quy trình trong cách đào bitcoin bằng VPS trên máy tính hoặc laptop. Ảnh: Google tìm kiếm

– Bước thứ ba: Lựa chọn phần mềm VPS để cài đặt.

Các thợ đào cần ưu tiên lựa chọn phần mềm thích hợp với máy tính được sử dụng để đào coin, bởi phần mềm như một cầu nối giữa máy tính của bạn với mỏ đào để công cuộc đào được thực hiện trôi chảy, vào thời điểm này trên thị trường thì để áp dụng cách đào bitcoin bằng VPS có rất nhiều loại phần mềm khác nhau, trong đó được các thợ đào kỳ cựu khuyên dùng có các phần mềm như Windows, Linux…

Ngoài ra còn nhiều cách đào bitcoin bằng VPS mà các thợ đào có thể tham khảo thêm bằng cách tìm hiểu thông qua các hội nhóm thợ đào tiền ảo, các trang web về công nghệ chuyên dụng…

Trên đây là các thông tin cơ bản về hai phương pháp đào tiền ảo được sử dụng nhiều hiện nay: Cách đào bitcoin bằng CPU và cách đào bitcoin bằng VPS để mọi người tham khảo. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm, nhược điểm riêng, tuy nhiên với những người mới bắt đầu cần có sự tìm hiểu kỹ càng để có sự đầu tư hợp lý, sao cho phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bản thân để áp dụng các phương pháp đào hiệu quả, đạt lợi nhuận cao nhất.

Công cuộc đào tiền ảo cũng như quá trình đào vàng bên cạnh dụng cụ tốt, thiết bị tốt, lựa chọn được mỏ đào tốt, thì bản thân thợ đào cũng cần thường xuyên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, luôn học hỏi, trao đổi kiến thức đồng thời có sự kiên trì mới có thể đạt được thành công trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hy vọng bài viết của Top1dexuat.com sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng CPU và VPS đơn giản và hiệu quả nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!