#1 Hướng dẫn cách đăng ký Amazon Prime Student từ A-Z

Amazon.com là một địa chỉ website bán hàng lớn nhất thế giới, mỗi ngày có hàng ngàn người truy cập vào trang web để hoàn thành các đơn giao dịch mua hàng. Muốn có thể thoải mái truy cập cũng như mua hàng thì đầu tiên cần phải đăng ký một tài khoản Amazon. Hiện tại có 2 loại tài khoản Amazon được sử dụng phổ biến là: Amazon Prime và Amazon Prime Student. Trong bài viết này sẽ đề cập về cách đăng ký Amazon Prime Student và cách đăng ký Mail Student bán hàng Amazon. 

Như tên gọi thì Amazon Prime Student sẽ thuộc đối tượng đăng ký là sinh viên ở các trường đại học (tùy quốc gia mà Amazon cho phép). Tuy nhiên để đăng ký được thì bắt buộc bạn phải có những tiêu chí cần thiết mà sau đây bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể. 

Amazon Prime Student là gì?

Amazon Prime Student là một chương trình ưu đãi dành cho sinh viên đại học tại Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Canada. Với Amazon Prime Student, bạn có thể trải nghiệm các lợi ích của Amazon Prime với một mức giá thấp hơn so với thành viên thường. Bạn chỉ cần có một địa chỉ email hợp lệ của trường đại học để đăng ký và xác minh tư cách sinh viên của bạn.

Amazon Prime Student là gì?
Amazon Prime Student là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Amazon Prime Student là tài khoản Amazon sinh viên, được đăng ký bằng Email của sinh viên (Email được trường đại học cho sinh viên của trường mình). Amazon Prime hay Amazon Prime Student cũng vậy, cả 2 đều phải mất một khoản phí khi đăng ký cũng như là để duy trì tài khoản của mình. Tuy nhiên khi đăng ký Amazon prime student có có mức chi phí duy trì thấp hơn, và sẽ giảm dần nếu đăng ký trọn gói của một thời gian dài (1 năm).

Xem thêm: Phí đăng ký bán hàng trên Amazon Business (Amazon Doanh nghiệp)

Hướng dẫn cách đăng ký Amazon Prime Student từ A-Z

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết là điều quan trọng

 • Một địa chỉ email sinh viên có đuôi email.edu (Gmail login hoặc Outlook login).
 • Một thẻ Visa/Visa ảo hoặc Mastercard (lưu ý là thẻ chưa kích hoạt đăng ký Amazon).
 • Thông tin cá nhân của người cần đăng ký có thể là VN hoặc US ( lưu ý không dùng thông tin cũ của khách hàng, thông tin cần chuẩn xác).

Bước 2: Cách đăng ký Amazon Prime Student 

Trước tiên cần mở một User mới trên trình duyệt Google hoặc Cốc Cốc, vào Amazon.com sau đó tìm chọn phần Đăng nhập/ Đăng Ký. Sau khi đến bước này bạn sẽ có 2 cách tiếp theo để hoàn tất việc đăng ký. 

 • Cách 1: Bằng cách sử dụng Email cá nhân để tạo tài khoản, phần chọn Email xác nhận thì chọn địa chỉ email.edu, sau đó có thể không cần thiết sử dụng Edu Mail nữa. 
 • Cách 2: Sử dụng trực tiếp Email sinh viên để đăng ký Amazon Prime student. Sau khi hoàn thành các bước đăng ký bạn có thể vào Your Account chọn  Log In & Security để đổi Email sinh viên thành Email cá nhân, với mục đích có thể quản lý Amazon sinh viên thuận lợi hơn khi nhà trường kiểm tra bảo mật hay thu hồi email.

Vậy là bước đầu có thể coi như việc đăng ký tài khoản Amazon Prime Student đã hoàn thành. Tuy nhiên cần chú ý một số điều sau: 

 • Visa/Visa ảo sử dụng để xác minh tài khoản Amazon cần phải mới đăng ký và có ít nhất 50.000VND trong tài khoản.
 • Khi đã xác minh được tài khoản và nếu thấy dòng chữ “Account will be active soon” thì hãy chờ Charge phí xác minh thẻ visa (sau 24h không thấy “Active Prime” nên thêm thể mới và di chuyển (Remove) thẻ cũ đi, Amzon sẽ xác minh lại tài khoản cho bạn).
Cách đăng ký Amazon Prime Student 
Cách đăng ký Amazon Prime Student. Ảnh: Google tìm kiếm

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản Amazon Prime Student

Lợi ích luôn là ưu tiên hàng đầu khi cửa hàng đã cho ra đề xuất về tài khoản này. Một số lợi ích khi bạn sở hữu cho mình tài khoản Amazon Prime Student:

 • Giao hàng miễn phí trong hai ngày hoặc một ngày cho hàng triệu sản phẩm trên Amazon.\Truy cập không giới hạn vào Prime Video, nơi bạn có thể xem hàng ngàn phim và chương trình truyền hình, bao gồm các nội dung độc quyền của Amazon như The Boys, The Marvelous Mrs. Maisel và Tom Clancy’s Jack Ryan.
 • Truy cập không giới hạn vào Prime Music, nơi bạn có thể nghe hàng triệu bài hát và playlist mà không bị quảng cáo làm phiền.
 • Truy cập không giới hạn vào Prime Reading, nơi bạn có thể đọc hàng ngàn sách điện tử, tạp chí và truyện tranh miễn phí.
 • Truy cập không giới hạn vào Prime Gaming, nơi bạn có thể nhận được các trò chơi miễn phí, nội dung trong game và đăng ký kênh Twitch miễn phí mỗi tháng.
 • Truy cập không giới hạn vào Amazon Photos, nơi bạn có thể lưu trữ ảnh không giới hạn trên đám mây và chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè.
 • Nhận được các ưu đãi độc quyền cho sinh viên từ các thương hiệu như Apple, Samsung, Sony và nhiều hơn nữa.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm, nói tóm lại sở hữu một tài khoản Amazon sinh viên là bạn đã có thể sở hữu một chìa khóa để có thể mở ra nhiều hộp châu báu khác nhau trên thị trường thương mại điện tử Amazon. 

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản Amazon Prime Student
Lợi ích của việc đăng ký tài khoản Amazon Prime Student. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc biệt còn có chương trình 6 tháng giảm giá cho nhiều mặt hàng khi đăng ký tài khoản Amazon sinh viên. Có thể áp dụng cho nhiều mặt hàng, hoặc miễn phí hoàn toàn phí duy trì tài khoản trong vòng 6 tháng. Chính vì thế mới thấy lợi ích của Amazon Prime Student rất thuận lợi cho việc mua sắm.

Ngoài việc sử dụng Email sinh viên trong cách đăng ký Amazon Prime Student thì bạn có thể đăng ký Email Student bán hàng Amazon. 

Cách đăng ký Mail Student bán hàng Amazon 

Khi sinh viên (hoặc một người bình thường khác) không có ý định sử dụng tài khoản để mua hàng mà muốn trở thành một người bán hàng trên Amazon thì hoàn toàn có thể sử dụng Edu Email để đăng ký một tài khoản người bán hàng Amazon. 

Các bước để có thể trở thành người bán hàng trên Amazon được Top1dexuat tổng hợp như sau:

 • Đầu tiên truy cập vào địa chỉ Amazon.com.
 • Nhấn vào dòng chữ “ Start Selling”.
 • Điền các thông tin chuẩn xác, ở đây khi điền vào thông tin ô Email, bạn chọn Email sinh viên để điền vào.
 • Thêm thẻ Visa.
 • Nhập thông tin thuế.
 • Chọn phương thức thanh toán.

Cách đăng ký mail student bán hàng Amazon cũng tương tự cách thức đăng ký bình thường, chỉ khác là sử dụng Edu Email thay cho Email cá nhân.

cách đăng ký mail student bán hàng amazon
Cách đăng ký Email student bán hàng Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Việc sử dụng Amazon Prime Student hay Amazon Prime đều tùy vào tính chất từng cá nhân (công việc, giai cấp xã hội…). Có thể cách đăng ký Amazon Prime Student thành công thì bạn chắc chắn phải tận dụng thật tốt các ưu đãi mà nó mang lại cho chủ thể. 

Tuy Amzon sinh viên rất có lợi nhưng không thể phủ nhận Amazon Prime, đi kèm theo mức phí cần có để giữ tài khoản thì bên cạnh đó tài khoản sẽ mang lại hàng ngàn ưu đãi khác nhau cho từng đối tượng sử dụng.

Nếu sở hữu một Edu Email thì đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một tài khoản Amazon vì nó sẽ đưa bạn đến một nơi mua sắm thoải mái với mức giá rẻ cho những món hàng chất lượng. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách đăng ký Amazon Prime Student từ A-Z nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!