TOP 3 cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất

Nhiều nàng dâu ưa thích cầm trên tay bó hoa cưới hiện đại trong hôn lễ. Nhưng bó hoa cưới cầm tay vintage mang vẻ đẹp quý phái không kém cũng hớp hồn được nhiều cô nàng yêu thích phong cách cổ điển. Cùng chúng tôi tham khảo ngay TOP 3 cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất để có cho mình một bó hoa cưới độc nhất vô nhị.

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

 • Điện thoại: 08.2525.1515

TOP 3 cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất

Cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất bằng hoa hồng kết hợp với nhiều loài hoa khác nhau

Chuẩn bị

 • Hoa hồng: 15 bông.
 • Hoa cát tường (hoa phụ): Từ 10 đến 15 bông
 • Các loại cành lá phụ, cỏ đồng nội.
 • Dây thừng chuyên dùng để bó hoa.
 • Dây ruy băng
 • Kéo sắc
 • Súng bắn keo
 • Ghim bấm
 • Băng keo
 • Dung dịch dinh dưỡng cho cây
Chuan bi nguyen lieu bo hoa cuoi vintage
Cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng và nguyên liệu cần thiết để làm hoa cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn chi tiết cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất

Những người thợ bán hoa sẽ gói hoa trong một lớp giấy trước khi trao cho người mua. Không nên dùng kéo cắt lớp giấy ấy mà nên gỡ ra từ từ. Khi cắt bạn sẽ không biết được mình có cắt dính lá hoa hoặc cành hoa hay không, nên cách tốt nhất vẫn là tháo thủ công bằng tay.

Tỉa bớt lá cho cây hoa được thon gọn. Đừng cắt trụi lá của cây, nên chừa lại khoảng 1/3 khoảng lá gần cuống để bó hoa cưới trông có sức sống hơn.

Trong quá trình tỉa lá, cần kiểm tra xem có bông hoa nào trong quá trình vận chuyển bị dập nát hay không.

Cach bo hoa cuoi vintage bang hoa hong
Trong quá trình tỉa bớt lá và gai (nếu có) cần kiểm tra loại bỏ những phần hoa bị hư hoặc dập nát. Ảnh: Google tìm kiếm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân người mua cần phải chọn hoa thật tươi khi còn ở cửa hàng. Nếu chọn qua loa nhầm hoa héo cộng thêm quá trình di chuyển sẽ làm chất lượng hoa giảm đi, người mua sẽ phải tốn rất nhiều tiền để có được số hoa như mong muốn cho bó hoa cưới.

Cắt gốc để các cành hoa có kích thước bằng nhau. Nên cắt chéo về một bên chứ không nên cắt ngang, vết cắt ngang sẽ làm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng bên ngoài của hoa bị suy giảm.

Lấy tầm 500 ml nước và cho vào một lượng dung dịch dinh dưỡng của cây phù hợp, khuấy đều và cắm hoa trong dung dịch đó từ 4 đến 5 tiếng. 

Sau khi chắc chắn hoa đã đạt độ tươi như mong muốn, bạn chọn ra từ 1 đến 3 bông hoa hồng tươi nhất, đẹp nhất, to nhất để làm điểm nhấn cho toàn bó hoa cưới vintage.

Canh từ cuống hoa hồng đếm xuống dưới tầm 4 cm, sử dụng băng keo để quấn ngay vị trí ấy nhằm cố định phần tâm bó hoa cưới. Ở vòng thứ hai của bó hoa cưới, xếp đan xen hoa hồng và hoa cát tường. Ở vòng thứ ba của bó hoa cưới, xếp đan xen hoa hồng với các canh lá, hoa cỏ nhỏ. Ở mỗi vòng, kết thúc cần quấn một lớp băng để cố định lại vòng đó, tránh các cành hoa cong gãy, làm mất đi trật tự của bó hoa.

hoa cuoi vintage bang hoa hong
Bó hoa hồng cưới cầm tay đẹp cần có kích thước phù hợp với tay của cô dâu. Ảnh: Google tìm kiếm

Kích thước của bó hoa còn phụ thuộc vào thân hình và kích thước bàn tay của cô dâu. Không nên làm quá to tránh để cô dâu cầm đi bị cồng kềnh và cũng không nên làm quá nhỏ, sẽ bị chính bộ váy cưới của cô dâu dìm.

Sử dụng thêm dây ruy băng và các phụ kiện khác để tô điểm thêm nhan sắc cho bó hoa cưới vintage cầm tay bằng hoa hồng.

Cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất bằng hoa lan

Chuẩn bị

 • Từ 5 đến 7 cành hoa lan với các màu sắc tùy thích.
 • Một vài cành hoa phượng như hoa hồng, hoa nhài…
 • Dây thừng chuyên dùng để bó hoa.
 • Dây ruy băng
 • Kéo sắc
 • Súng bắn keo
 • Ghim bấm
 • Băng keo
 • Kẽm quấn giấy nhúng
 • Dung dịch dinh dưỡng cho cây

Hướng dẫn chi tiết cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất bằng hoa lan

Tỉa các phần lá thừa trên cành lan và ngâm trong dung dịch dinh dưỡng từ 4 đến 5 tiếng. Đây là bước tiên cần làm trong các cách bó hoa cưới vintage bằng hoa lan nếu không muốn hoa lan nhanh chóng bị héo. Nhớ ngâm luôn cả các loài hoa phụ mà bạn đã chuẩn bị vào dung dịch.

Cach bo hoa cuoi vintage bang hoa lan
Bó hoa lan cưới vintage tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, tình cảm dạt dào, chân thành. Ảnh: Google tìm kiếm

Vẫn chọn ra ba đóa lan đẹp nhất để dùng băng keo quấn lại trước, sau đó tiếp tục quấn từ 5 đến 7 đoá hoa khác và phần hóa lan còn lại đan xen nhau.

Sau khi đã đạt được độ lớn mong muốn của bó hoa cưới, quấn băng keo trong hoặc băng keo xanh thành một đoạn dài tầm 5 cm để cố định bó hoa.

Tiếp tục quấn thêm một lớp ruy băng để tăng độ thẩm mỹ cho bó hoa cưới. Cố định đầu và đuôi ruy băng bằng súng bắn keo hoặc băng keo hai mặt.

Cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất bằng hoa cẩm tú cầu và hoa baby trắng

Chuẩn bị

 • Tùy vào kích thước mà người làm sẽ lựa chọn số hoa cẩm tú cầu phù hợp. Thường một bó hoa cưới sẽ có từ 5 đến 7 cành hoa cẩm tú cầu.
 • Một bó hoa baby trắng.
 • Một số cành lá chuyên dùng để làm bó hoa cưới.
 • Dây thừng chuyên dùng để bó hoa.
 • Dây ruy băng
 • Kéo sắc
 • Súng bắn keo
 • Ghim bấm
 • Băng keo
 • Kẽm quấn giấy nhúng
 • Dung dịch dinh dưỡng cho cây

Hướng dẫn chi tiết cách bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu đẹp nhất bằng hoa cẩm tú cầu và hoa baby trắng

Đối với kiểu bó hoa vintage, mọi kỹ thuật đó đều xuất phát từ tâm điểm rồi lan rộng ra tứ phía. Đối với cách bó hoa cưới vintage bằng hoa cẩm tú cầu cũng tương tự như thế. Nhưng trước khi quấn các cành hoa lại với nhau, bạn cần tỉa bớt lá và ngâm chúng trong dung dịch dinh dưỡng dành riêng cho cây để giúp hoa được tươi tốt và xinh đẹp hơn.

Cach bo hoa cuoi cam tu cau ket hop voi cac loai hoa khac
Bó hoa cưới cẩm tú cầu là biểu tượng của cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn và hôn nhân. Ảnh: Google tìm kiếm

Quấn lần lượt từ 3 đến 5 cành cẩm tú cầu đầu tiên tương tự như hướng dẫn hai cách bó hoa cưới trên.

Sau khi đã cố định phần hoa cẩm tú cầu, lần lượt dùng hoa baby trắng bao quanh cẩm tú cầu. Nên lựa chọn cẩm tú cầu màu xanh để sắc trắng của hoa baby tôn lên được sắc xanh của hoa cẩm tú cầu.

Lớp cuối cùng cần quấn là cành lá, cỏ dại để bó hoa cưới được phong phú hơn.

Dùng ruy băng quấn quanh thân bó hoa để che đi những vết lồi lõm do băng dính gây nên. Nếu bạn đã sử dụng băng keo xanh thì có thể bỏ qua bước này.

Ngoài ra, ruy băng không chỉ có tác dụng che đi khuyết điểm của băng dính mà nó còn được dùng để trang trí, tạo điểm nhấn cho bó hoa cưới.

Các lưu ý khi mua hoa để làm bó hoa cưới vintage cầm tay cho cô dâu

Chọn những bông hoa thật tươi tại cửa hàng

Sẽ không một phù dâu phù rể nào mong muốn mình nhận được một bó hoa với những cánh hoa bị héo úa, gãy cánh hoặc bị dập nát một cách tàn tạ. Cũng không có một nàng dâu nào tự tin cầm trên tay một bó hoa cưới không đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ lên lễ đường và xuất hiện trước mắt tất cả mọi người. Vì thế, lựa những bông hoa thật tươi, thật đẹp để đồng hành cùng những bước đi uyển chuyển của mình trên thảm cưới nhé.

luu y khi mua hoa de lam bo hoa cuoi vintage
Để có một bó hoa cưới đẹp, cần lựa chọn những đóa hoa đẹp và thật tươi. Ảnh: Google tìm kiếm

Không lựa các bông hoa nở quá to cũng như quá nhỏ

Đồng ý là sẽ không có bông hoa nào giống bông hoa nào, nhưng trong một bó hoa cưới, bạn không nên lựa các bông hoa có sự chênh lệch quá nhiều về kích thước bông và cành. Hãy đảm bảo các đóa hoa của bạn đồng đều với nhau về mọi mặt để bó dễ dàng sắp xếp thứ tự các đóa hoa hơn và bó hoa cưới trông cũng xinh hơn.

Thao tác nhẹ nhàng

Không phải bất cứ việc gì chúng ta cũng nên làm nhanh và làm mạnh tay. Hoa là một vật thể khá mỏng manh và yếu đuối, hãy nhẹ tay nâng niu chúng như nâng niu một nàng công chúa để chúng luôn được nở rộ và tỏa sáng.

Mua hoa cưới cầm tay ngoài tiệm đẹp thật đấy, nhưng tự tay mình làm một bó hoa cưới sẽ thú vị hơn rất nhiều. Làm hoa cưới cầm tay cho ngày cưới vô cùng dễ dàng và nhanh chóng nên hãy dành ít phút để thực hiện điều đó một lần trong đời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!